Con trai Đan Trường diện kiến Giáo hoàng Francis
Tác giả : Hoàng Dung Nguồn: VnExpress Ngày đăng: 2024-01-23
ITALY
Con trai ca sĩ Đan Trường - bé Thiên Từ, sáu tuổi - diện kiến Giáo Hoàng Francis tại Tòa thánh Vatican.
Mẹ bé - doanh nhân Thủy Tiên - cho biết cô lập quỹ từ thiện mang tên con trai, có những hoạt động trong cộng đồng Công giáo ở San Jose, California, Mỹ. Tổng giám mục địa phương đã giới thiệu mẹ con cô đến Tòa thánh và có dịp diện kiến Giáo hoàng Francis.
"Thiên Từ ôm Giáo hoàng, được ngài nắm tay và gửi đến con những lời chúc phúc bình an. Tôi tin rằng con sẽ có những ký ức đẹp về dịp đặc biệt này. Đây sẽ là nguồn động lực lớn lao để mẹ con tôi cố gắng sống đẹp trong hành trình theo đạo", Thủy Tiên nói.
Giáo hoàng Francis sinh năm 1936. Ông được thụ phong linh mục vào năm 1969, từ đó đảm nhận nhiều vai trò trong giáo hội. Năm 1998, ông trở thành Tổng giám mục Tổng giáo phận Buenos Aires. Năm 2001, Giáo hoàng John Paul II tấn phong ông làm Hồng y. Năm 2013, ông được bầu làm Giám mục Roma, trở thành vị Giáo hoàng thứ 266 của Giáo hội Công giáo, lấy tên hiệu Francis.
Thiên Từ và Giáo hoàng Francis tại Vatican. Ảnh: Thủy Tiên
Theo vợ cũ Đan Trường, mẹ con cô còn được đưa đi tham quan tại khu vườn của Đức Thánh Cha. Bé Thiên Từ được Giáo hoàng tặng một chiếc mũ làm kỷ niệm.
Đan Trường cho biết hạnh phúc khi hay tin. Anh hy vọng cuộc gặp gỡ giúp con trai học hỏi được nhiều điều hay. "Tôi vui vì hiện tại con trai lễ phép, ngoan hiền, không quá mong con sẽ tài giỏi hơn người", ca sĩ nói.
Doanh nhân Thủy Tiên (phải) và con trai Thiên Từ hạnh phúc khi được diện kiến Giáo hoàng. Ảnh: Nhân vật cung cấp
Thiên Từ hiện sống với mẹ tại Mỹ. Đan Trường bận rộn ca hát nhưng vẫn sắp xếp thời gian thăm con nhiều lần trong một năm. Anh và vợ cũ luôn tạo điều kiện tốt nhất cho con học tập, phát triển các kỹ năng mềm như hát, chơi nhạc, tự tin hơn trong cuộc sống.
Ca sĩ cũng nỗ lực dạy con nói tiếng Việt, hiểu về giá trị truyền thống quê hương. Mỗi năm, anh tranh thủ đưa con về nước, tham gia hoạt động thiện nguyện để bé biết cách yêu thương, chia sẻ với mọi người.
Đan Trường nổi tiếng với nhiều bài như Kiếp ve sầu, Tình đơn phương và các ca khúc nhạc Hoa lời Việt. Anh từng bảy lần liên tiếp nhận giải "Ca sĩ được yêu thích nhất" của Làn Sóng Xanh. Năm 2013, ca sĩ kết hôn với doanh nhân Thủy Tiên - kém anh 10 tuổi, sinh sống ở Mỹ. Họ thông báo ly hôn giữa tháng 7/2021, sau tám năm chung sống, có một con trai chung là Thiên Từ.
Sau khi ly hôn, Đan Trường và vợ cũ cho biết giữ mối quan hệ và cư xử với nhau như bạn tốt. Có dịp thích hợp, họ vẫn gặp gỡ và đưa Thiên Từ đi dạo, ăn uống. Hồi tháng 6/2023, Đan Trường đưa vợ cũ và con trai đồng hành trong chuyến lưu diễn ở châu Âu. Ca sĩ từng nói biết ơn vợ cũ vì thay anh chăm sóc con.
Hoàng Dung
----------