CSVN TỪ 1975 ĐƯỢC ĐỨC CHỐNG LƯNG VỀ KINH TẾ ĐỂ TỒN TẠI.
Tác giả : Mộng Tuyền Nguồn: FB Võ Mộng Tuyền Ngày đăng: 2024-01-25
Theo thông cáo của Bộ Ngoại Giao csVN, Tổng Thống Đức Frank-Walter Steinmeier và phu nhân sẽ có chuyến thăm cấp Nhà Nước đến Việt Nam theo lời mời của Võ Văn Thưởng. Chuyến thăm sẽ diễn ra từ ngày 23-24/1/ 2024.
Vào Năm 1975 cộng sản bắc việt đã sử dụng Quân Sự tiến chiếm Miền Nam Việt Nam, họ vi phạm Hiệp Định Hòa Bình Paris 1973 đã ký kết với Quốc Tế, kể từ đó Việt Nam dưới quyền thống trị của đảng csVN nên bị Quốc Tế cô lập và cấm vận. Thế nhưng Nước Đức với thể chế Tự Do, không những chấp nhận ban giao mà còn hỗ trợ giao thương giúp cho csVN cơ hội để phát triển Kinh Tế.
Ngày 23/9/1975 Đức và csVN đã chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao. Từ đó đến nay, quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước phát triển tích cực, ngày càng sâu rộng, hiệu quả và toàn diện. Tháng 10/2011 hai Nước đã nâng tầm lên Đối Tác Chiến Lược, khi đó Thủ Tướng Đức là Bà Angela Merkel.
Đức là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam ở châu Âu, chiếm gần 20% xuất khẩu của Việt Nam sang Liên minh châu Âu (EU), và cũng là cửa ngõ trung chuyển quan trọng của hàng hóa Việt Nam sang các thị trường khác ở châu Âu. Kim ngạch thương mại hai chiều năm 2023 đạt hơn 11 tỷ USD.
Hiện có hơn 350 Doanh Nghiệp Đức hoạt động tại Việt Nam. Tính đến tháng 5/2023 Đức có 444 dự án còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư đăng ký là trên 2,36 tỷ USD. Phía Doanh Nghiệp csVN có 11 Dự Án đầu tư còn hiệu lực tại Đức với tổng vốn đầu tư đạt trên 30,95 triệu USD.
Qua đó thấy rằng, nền Chính Trị Đức từ nữa Thế Kỷ qua là giả nhân, giả nghĩa, hay nói cách khác Nước Đức là Chính Phủ phục vụ cho thế lực ngầm toàn cầu.
Trong lúc điều khoản đầu tiên của Hiến Pháp Đức có ghi rõ:
Điều1: “Nhân phẩm con người là bất khả xâm phạm” (Die Würde des Menschen ist unantastbar).
Điều 3: “Mọi người đều bình đẳng trước pháp luật” (Jeder Mensch ist vor dem Gesezt gleich).
Thế mà, giới chức Đức từ bấy lâu nay lại chống lưng cho sự tồn tại của csVN, một nhà nước chà đạp nhân phẩm con người, một nhà nước mà Hiến Pháp và Luật Pháp không công bằng, Luật Pháp chỉ áp dụng cho Dân đen, kẻ giàu và quan chức của Đảng là bất khả xâm phạm.
Vì sao Dân Đức nổi dậy tổng biểu tình toàn quốc?
Đức là Nước có nền Kinh Tế mạnh nhất Châu Âu. Tuy nhiên người Dân Đức, trong đó bao gồm Cộng Đồng người Việt tị nạn cộng sản, họ làm việc rất cần mẫn nhưng phải còng lưng đóng vô số các loại Thuế để nộp vào cái túi “3 gang” của Chính Phủ Đức. Một Chính Phủ cố tình hay hữu ý ngu dốt, đã ban hành các quy định nhằm phá hoại nền Kinh Tế của Nước mình?
Chính Phủ của Ông Olaf Scholz đã đưa nền Kinh Tế Đức đi đến lạm phát nặng nề, dựa vào đó để tăng thuế một cách vô trách nhiệm. Họ đề ra chính sách “thắt lưng buộc bụng” bất công, như:
*Loại bỏ những khoản thuế ưu đãi truyền thống nhằm hỗ trợ Nông Nghiệp phát triển bền vững, tăng giá Dầu. Với những điều này, Nông Dân Đức không thể tiếp tục tồn tại, bởi giá thành của sản phẩm tăng cao sẽ không thể cạnh tranh trên thị trường.
*Thuế Cầu Đường đột ngột tăng lên khoảng 85%. Trong khi trước đây công bố hàng Năm từ Nhà Nước, Thuế này sau khi chi tiêu cho việc kiến thiết và sửa chữa hệ thống Hạ Tầng, vẫn còn dư khoảng phân nữa. Việc này cũng gây ảnh hưởng nặng nề đến Nghiệp Đoàn Vận Tải, thuế tăng thì họ phải tăng tiền công chuyên chở, từ đó kéo theo tất cả các loại Hàng Hoá đều tăng. Không có bất kỳ Hàng Hoá nào đến tay người dùng mà không thông qua vận chuyển. Vật giá bổng chốc tăng lên 85%, nhưng tiền lương người làm việc không tăng thì làm sao họ có thể sống.
Từ chính sách “ngu dốt” có chủ đích của Chính Phủ hiện nay, đã gây ảnh hưởng trầm trọng đến đời sống Dân Chúng trong toàn xã hội. Do đó, Nước Đức đã bùng phát những làn sóng biểu tình rầm rộ toàn Quốc từ nhiều Tuần qua và vẫn còn đang tiếp diễn, người biểu tình đòi giải thể Chính Phủ của Thủ Tướng Scholz để bầu ra Chính Phủ mới.
Vì vậy, đừng nghĩ rằng làn sóng biểu tình hiện nay tại Đức không ảnh hưởng gì đến số phận người Dân Việt Nam. Cũng nên biết rằng, người Dân Đức dũng cảm đang trổi dậy chống lại Nhà Nước của họ, vì nó thuộc về Nhà Nước ngầm toàn Cầu, cũng là họ đang làm điều đó thay cho Dân Tộc Việt Nam, bởi vì Chính Phủ của họ đã chống lưng về mặt Kinh Tế cho sự tồn tại của đảng csVN từ bấy lâu nay.
Trong khi Chính Trường Đức đang rung chuyển trước sự trỗi dậy của toàn Dân Đức. Thì ngày 23-24/1/2024 Tổng Thống Đức Ông Steinmeier lại có chuyến thăm csVN, họ sẽ bàn tính với nhau về điều gì?
Có lẽ, họ gặp nhau để bàn kế hoạch “rút lui có trật tự” để trả lại quyền điều hành Đất Nước cho người Dân?
Có thể lắm, bởi lẽ họ sẽ không còn con đường nào khác để chọn lựa. Kể từ Năm nay trở đi khi người Dân đã thực sự thức tỉnh, sẽ biết sử dụng sức mạnh vô song của chính họ để triệt hạ tất cả các thế lực bạo quyền và bất công.
P/s: Bài viết nhằm đáp ứng thắc mắc của một số Quý Vị ở Quốc Nội, gửi tin hỏi về nguyên nhân dẫn đến cuộc tổng biểu tình tại Đức, cũng như một số Quý Vị trong Nước đang rất quan tâm đến tin quan trọng này.
Điều rất lạ, vì sao sự kiện tổng biểu tình toàn Quốc ở Đức là việc trọng đại, thế nhưng chỉ có mỗi hãng tin Epoch Times đăng tin này, hầu như tất cả những hãng tin khác đều im lặng?
Tuy rất bận, nhưng Tuyền sẽ cố gắng cập nhật những thông tin mới về sự kiện này trong khả năng có thể, sẽ tập trung truy cập các thông tin từ truyền thông chính thống cũng như từ các nguồn tin trên Facebook, để Gửi đến Quý Vị.
Truyền thông để lan tỏa thông tin cùng hiểu biết, đó là việc làm hoàn toàn thiện nguyện của Tuyền và không vì bất kỳ mục đích nào khác.
Xin trân trọng cám ơn sự quan tâm, thấu hiểu và đồng hành của tất cả Quý Vị người Việt không cộng sản!
Võ Mộng Tuyền
Germany
22/1/2024
------------
Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Việt Nam
Nguồn: Vietnam + Ngày đăng: 2024-01-25
Tổng thống Đức khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác nhiều mặt với Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực thương mại-đầu tư, chuyển đổi năng lượng, lao động và dạy nghề, hợp tác phát triển.
Tổng thống Cộng hòa Liên bang Đức Frank-Walter Steinmeier. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Tối 24/1, Tổng thống Cộng hòa Liên bang Đức Frank-Walter Steinmeier và Phu nhân đã rời Thành phố Hồ Chí Minh, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam từ ngày 23-24/1, theo lời mời của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân.
Ra tiễn đoàn ở Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất có: Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Ngô Minh Châu, Đại sứ Việt Nam tại Đức Vũ Quang Minh, đại diện lãnh đạo các vụ, cục của Bộ Ngoại giao, Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh.
Trong thời gian thăm Việt Nam, Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier và Phu nhân đã đến đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ (đường Bắc Sơn, Hà Nội).
Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier đã dự Lễ đón chính thức, hội đàm, chứng kiến Lễ ký các văn kiện hợp tác, gặp gỡ báo chí và tiệc chiêu đãi với Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng; hội kiến với Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.
Tại các cuộc hội đàm, hội kiến, lãnh đạo Việt Nam nhiệt liệt chào mừng Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier thăm cấp Nhà nước Việt Nam, bày tỏ tin tưởng chuyến thăm sẽ góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị và tin cậy chính trị, tạo động lực đẩy mạnh toàn diện quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam-Đức, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, hợp tác, phát triển ở khu vực và trên thế giới.
Cảm ơn lãnh đạo Việt Nam về sự đón tiếp trọng thị và nồng hậu, Tổng thống Frank-Walter Steinmeier bày tỏ ấn tượng về sự phát triển kinh tế-xã hội năng động của Việt Nam; nhấn mạnh trong gần 50 năm qua, sự gắn kết chặt chẽ và tin cậy lẫn nhau giữa hai nước không ngừng được củng cố phát triển.
Tổng thống Frank-Walter Steinmeier khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác nhiều mặt với Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực thương mại-đầu tư, chuyển đổi năng lượng, lao động và dạy nghề, hợp tác phát triển, cũng như phối hợp chặt chẽ đóng góp cho hòa bình và các vấn đề hợp tác khu vực, toàn cầu.
Lãnh đạo Việt Nam nhấn mạnh trong đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ quốc tế, Việt Nam luôn coi trọng và ưu tiên phát triển quan hệ với Đức.
Nhân dịp này, lãnh đạo Việt Nam cảm ơn Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Đức đã hỗ trợ, giúp đỡ Việt Nam phòng, chống dịch COVID-19, thể hiện tình hữu nghị và đoàn kết gắn bó giữa hai nước, góp phần giúp Việt Nam đẩy lùi dịch bệnh và sớm mở cửa, phục hồi phát triển kinh tế-xã hội.
Trong không khí tin cậy, hiểu biết lẫn nhau, lãnh đạo hai nước đã trao đổi về các phương hướng, biện pháp lớn nhằm làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam-Đức, chia sẻ về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm.
Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam, Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier đã tham quan Văn Miếu-Quốc Tử Giám; gặp gỡ và trò chuyện với các nhóm sinh viên và học viên nhiều ngành nghề chuẩn bị sang Đức học tập, làm việc.
Tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier gặp lãnh đạo Ủy ban nhân dân Thành phố; thăm Ngôi nhà Đức. Tại Bình Dương, đoàn đã tới thăm, giao lưu với giảng viên, sinh viên của Đại học Việt-Đức ở thị xã Bến Cát.
Phu nhân Tổng thống Cộng hòa Liên bang Đức, bà Elke Büdenbender cùng Phu nhân Chủ tịch nước, bà Phan Thị Thanh Tâm cùng xem múa rối nước tại Nhà hát Múa rối Thăng Long.
Chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam của Tổng thống Cộng hòa Liên bang Đức Frank-Walter Steinmeier và Phu nhân diễn ra trong bối cảnh quan hệ song phương đang tiếp tục đi vào chiều sâu và có những bước phát triển thực chất trên nhiều lĩnh vực.
Càng ý nghĩa hơn nữa, khi đây là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của Tổng thống Frank-Walter Steinmeier trong năm 2024 và chuyến thăm chính thức cấp cao đầu tiên giữa hai nước trong năm mới 2024 - năm bản lề hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2025.
Đây là chuyến thăm thứ hai của một Tổng thống Đức tới Việt Nam trong lịch sử quan hệ hai nước kể từ khi nước Đức thống nhất. Trước đây 17 năm, Tổng thống Đức Horst Kohler đã tới thăm Việt Nam vào tháng 5/2007./.
----------