Chuyện gì đang xảy ra tại Texas??……Thống Đốc T exas ban hành lệnh chiến tranh trên toàn tiểu bang.
Tác giả : BMH /// Washington, D.C. Nguồn: VACA Ngày đăng: 2024-01-31
Xin chuyển tin đến Quý Đồng Hương, Quý Niên Trưởng và Chiến Hữu…
Chuyện gì đang xảy ra tại Texas??
Thống Đốc Tiểu Bang Texas, Ông Greg Abbott tuyên bố:
Bản tuyên ngôn của Thống Đốc Greg Abbbott
Ngày 24 tháng 1 năm 2024
(Tuyên bố của Thống Đốc về quyền tự vệ theo hiến pháp của Texas)
Chính phủ liên bang đã phá vỡ thỏa thuận giữa Liên bang và Tiểu bang. Cơ quan hành pháp của Hoa Kỳ có nghĩa vụ theo hiến pháp là thực thi luật liên bang bảo vệ các bang, bao gồm cả luật nhập cư hiện hành. Tổng thống Biden đã từ chối thực thi những luật đó và thậm chí còn vi phạm chúng. Kết quả là ông ta đã phá vỡ kỷ lục về nhập cư bất hợp pháp.
Mặc dù đã được thông báo trong một loạt bức thư mà tôi đã tận tay chuyển cho ông ấy nhưng Tổng thống Biden đã phớt lờ yêu cầu của Texas rằng ông ấy phải thực hiện các nghĩa vụ theo hiến pháp của mình.
Tổng thống Biden đã vi phạm lời thề thực thi trung thực luật nhập cư do Quốc hội ban hành. Thay vì truy tố những người nhập cư về tội nhập cảnh bất hợp pháp liên bang, Tổng thống Biden đã cử luật sư của mình đến tòa án liên bang để kiện Texas về hành động bảo đảm biên giới.
Tổng thống Biden đã chỉ thị cho các cơ quan của mình bỏ qua các đạo luật liên bang bắt buộc giam giữ những người nhập cư bất hợp pháp. Hiệu quả là cho phép tạm tha hàng loạt họ vào Hoa Kỳ một cách bất hợp pháp.
Bằng cách lãng phí tiền của người nộp thuế để phá bỏ cơ sở hạ tầng an ninh biên giới của Texas, Tổng thống Biden đã lôi kéo những người nhập cư bất hợp pháp rời khỏi 28 điểm nhập cảnh hợp pháp dọc theo những cây cầu biên giới phía nam của Bang này, nơi không ai chết đuối - và đi vào vùng nước nguy hiểm của Rio Grande.
Theo chính sách biên giới vô luật pháp của Tổng thống Biden, hơn 1 triệu người nhập cư bất hợp pháp đã vượt qua biên giới phía nam của chúng ta chỉ trong 3 năm. Con số này nhiều hơn dân số của 33 bang khác nhau ở đất nước này . Việc từ chối bảo vệ Hoa Kỳ một cách bất hợp pháp này đã gây ra tổn hại chưa từng có cho Người dân trên khắp Hoa Kỳ.
James Madison, Alexander Hamilton, và những người có tầm nhìn xa trông rộng khác, những người đã viết Hiến pháp Hoa Kỳ , đã thấy trước rằng các bang không nên phó mặc cho một tổng thống vô luật pháp, người không làm gì để ngăn chặn các mối đe dọa từ bên ngoài như các băng đảng buôn lậu hàng triệu người nhập cư bất hợp pháp qua biên giới. Đó là lý do tại sao các nhà soạn thảo Hiến pháp đã đưa vào cả Điều IV. $4, hứa hẹn rằng chính phủ liên bang “sẽ bảo vệ mỗi [Tiểu bang] chống lại sự xâm lược" và Điều L. $ 10, Khoản 3, thừa nhận "lợi ích chủ quyền của các Tiểu bang trong việc bảo vệ biên giới của họ Arizona x United States, 567 U.S. 387, 419 (2012 ) (Sealia, J, bất đồng quan điểm)
Việc Chính quyền Biden không hoàn thành các nhiệm vụ được đặt ra bởi Điều IV. § 4 đã kích hoạt Điều I. 10, Khoản 3, quy định cho Quốc gia này quyền tự vệ. Vì những lý do này, tôi đã tuyên bố xâm lược theo Điều khoản L$10, Khoản 3 để viện dẫn thẩm quyền hiến pháp của Texas để tự bảo vệ mình. Cơ quan đó là luật tối cao của đất nước và thay thế bất kỳ đạo luật liên bang nào ngược lại. Lực lượng Vệ binh Quốc gia Texas, Bộ An toàn Công cộng Texas và các nhân viên khác của Texas đang hành động dựa trên thẩm quyền đó, cũng như luật pháp tiểu bang, để bảo vệ biên giới Texas
Thống đốc Texas
Greg Abbott
Xin mời Quý Vị theo dõi những bản tin dưới, hình ảnh ở dưới, để tường, và tùy nghi thẩm định.
Trích từ website cua Lê Hoàng
Zhirinovsky gần 3 năm trước đã nói rằng sẽ không có cuộc bầu cử nào ở Hoa Kỳ vào năm 2024, bởi vì chính nó sẽ không tồn tại. Và Jean Dixon, một người Mỹ nổi tiếng, đã nói rằng Texas sẽ là bang đầu tiên ly khai khỏi Hoa Kỳ, và sau đó thì các bang khác sẽ làm theo: Kansas, Oklahoma, Arizona và một số bang miền Tây khác.
Chỉ một năm trước thôi thì thật khó để tưởng tượng rằng tất cả những điều này có thể trở thành sự thật, nhưng cho đến nay thì đây chính xác là những gì đang diễn ra. Nhân tiện, Trump đã công khai ủng hộ Texas, nơi ông ta được ra sinh ra. 25 bang khác cũng đã ủng hộ Texas, Florida thậm chí còn gửi quân tới giúp đỡ.
Trước khi nói về lý do tại sao Texas muốn ly khai khỏi Hoa Kỳ, ta cần bắt đầu từ việc Texas đã trở thành một phần của Hoa Kỳ như thế nào?
Trong gần 300 năm, Texas là một phần thuộc địa của Tây Ban Nha ở Bắc Mỹ. Năm 1682, khu dân cư châu Âu đầu tiên được thành lập trong khu vực của thành phố El Paso hiện tại, sau đó là các khu dân cư khác. Texas đã có tốc độ tăng trưởng và phát triển vượt trội. Sau 100 năm, Texas đã trở thành một “quốc gia thuộc địa” khổng lồ, được gọi là Tân Tây Ban Nha (Virreinato de Nueva España). Vào năm 1821, Tân Tây Ban Nha đã trở thành một quốc gia độc lập: Mexico .
Điều thú vị là người từ Hoa Kỳ, quốc gia đã giành được độc lập sau đó từ người Anh, rất tích cực di cư đến Texas, đến mức có nhiều người Mỹ-Anh hơn người Texas-Tây Ban Nha. Mọi thứ sẽ ổn, nếu những người Anglo-Saxon không mang theo truyền thống và văn hóa cướp đoạt của họ. Mexico kiên quyết chống lại và ra một đạo luật hạn chế nghiêm ngặt người Mỹ nhập cư. Nhưng không may là khi đó người Mỹ ở Texas đã trở thành đa số, thế là cuộc chiến Texas-Mexico nổ ra, trong đó không chỉ những người nhập cư Mỹ mà còn có cả những “tình nguyện viên” từ Hoa Kỳ cũng tham gia tích cực. Cuối cùng, như chúng ta biết, Texas đã trở thành một phần của Hoa Kỳ, mặc dù Mexico không công nhận. Vì lý do này, chiến tranh Mexico-Hoa Kỳ nổ ra, và chúng ta cũng đã biết nó kết thúc như thế nào: Mexico không chỉ mất Texas mà còn mất một loạt lãnh thổ mà ngày nay là các bang phía Tây của Hoa Kỳ (Oregon, Utah, Colorado, California, Nevada, Arizona và những bang khác..
Nói tóm lại, Texas không trở thành một phần của Hoa Kỳ hoàn toàn theo ý chí tự do của mình. Và bây giờ đó là lý do Texas muốn độc lập trở lại. Texas luôn là một nơi đặc biệt ở Hoa Kỳ, người dân ở đó vẫn nhớ lại việc họ đã trở thành một phần của Hoa Kỳ như thế nào và nhớ địa vị đặc biệt của họ. Tất nhiên, Texas không có quyền hợp pháp để ly khai khỏi Hoa Kỳ. Nhưng bên cạnh các phương pháp hợp hiến, còn có những phương pháp vi hiến. Các bang có quyền ban bố tình trạng thiết quân luật trong bang của mình mà không cần quan tâm đến chính phủ liên bang. Cùng với sự ủng hộ của các bang khác, nó hoàn toàn có nguy cơ phát triển thành một cuộc nội chiến, thậm chí có thể dẫn đến sự ly khai của hàng loạt bang phía Nam và Tây để thành lập một liên bang mới.
Bây giờ, ta hãy xem những gì Texas sẽ mất và được nếu tách khỏi Hoa Kỳ, bởi vì giành được độc lập thôi là chưa đủ, mà còn cần phải tồn tại với nền độc lập này chứ không phải chết vì đói. Liệu Texas có thể tự sống được không?
Thành thật mà nói, Texas có thể sống tốt nếu tách biệt khỏi Hoa Kỳ. Nền kinh tế Texas đóng góp 11% tổng GDP của Hoa Kỳ. Rõ ràng, bằng cách giữ toàn bộ số tiền đó cho riêng mình, Texas ít nhất sẽ sống không tệ hơn hiện tại. Với GDP 1.800 tỷ USD, Texas sẽ là nền kinh tế trong top 12 thế giới. GDP bình quân đầu người của Texas là 78.000USD, trong khi đó ở Đức là 51.000USD, ở Hàn Quốc là 34.000USD, ở Trung Quốc là 12.000USD. Texas là trung tâm sản xuất dầu của Hoa Kỳ, và nếu tách ra, Texas sẽ trở thành nước sản xuất dầu lớn thứ ba thế giới, sau Nga và Ả Rập Xê-út. Texas sản xuất nhiều năng lượng hơn bất kỳ bang nào khác của Hoa Kỳ. Texas có 19 cảng biển, 26 sân bay thương mại, 22 đường cao tốc liên bang, 58 nhà ga đường sắt hàng hóa. Texas dẫn đầu ở Hoa Kỳ về xuất khẩu công nghệ cao. Trong số 500 công ty lớn nhất nước Mỹ có 67 công ty của Texas. Dân số Texas hiện nay là khoảng 30.000.000 người, và hơn một nửa trong số họ ở độ tuổi lao động. Diện tích của Texas là gần 700.000 km2, gấp đôi diện tích nước Đức. Thêm vào đó, Texas có vị trí địa lý và khí hậu cực kỳ thuận lợi.
Nhân tiện, Hoa Kỳ nếu không có Texas thì nó cũng sẽ không sụp đổ, trừ khi các bang khác muốn tham gia phong trào cùng Texas. Và cũng đã có một số bang muốn như vậy. Một bộ phim dài tập.
----------
Trích Email của GS Nguyễn Lý Tưởng :
Hiện nay có khoảng bốn triệu (04) di dân lậu xâm nhập vào tiểu bang Texas ...Bọn người nầy đang sống dưới sự che chở của những địa phương có chính quyền của đảng Dân Chủ lãnh đạo. Bọn người nầy sẽ được cấp ID...Đây là kế hoạch của đảng Dân Chủ, chờ khi có cuộc bầu cử sẽ sử dụng bọn nầy để có đa số phiếu, đánh bại ứng cử viên của đảng Cộng Hóa (dặc biệt là Thống đốc tiểu bang). Nếu phe Dân Chủ thắng được tại hai tiểu bang Texas và Florida thì toàn bộ chính quyền nước Mỹ sẽ do người của đảng Dân Chủ nắm hết. Đảng Dân Chủ sẽ thực hiện "chủ nghĩa xã hội" nghĩa là theo chế độ độc tài như Trung Cộng, Triều Tiên, Việt Nam, Cuba...Hoa Kỳ sẽ không còn niềm tin tôn giáo như các nhà lập quốc đã tuyên xưng qua Tuyên Ngôn độc lập và Qua Hiến Pháp (1776 - đến nay)...
Satan đã thắng - Cái Ác đã thắng...Không còn luân lý đạo đức, niềm tin tôn giáo sụp đổ...Nước Mỹ đã bị lừa qua một tên Tổng Thống với lý lịch không rõ ràng, không biết sinh ra ở Kenya (Phi Châu) hay ở Hawaii... không biết lớn lên ở đâu, học ở trường Đại Học nào? Quyền lãnh đạo vào tay Barack Obama thì các tôn giáo truyền thống của Hoa Kỳ bị xóa bỏ - Ngày Lễ Giáng Sinh (Christmass - Ngày sinh của Đấng Christ -tức Jesus Christ) đã trở thành Holyday (thay vì Merry Christmass thì bây giờ khắp nơi đã đổi tên mới là Happy Holyday...) - Obama là một tên "Gay" vợ hắn là người đàn ông đã chuyển giới thành Micelle Obama...Hai đứa con gái da đen là con nuôi vì vợ hắn (Micelle Obama) không thể có thai và không sinh con...
Đàng sau Obama là Tỷ phú George Sorros...Hiện nay, Joe Biden cũng là "Bù Nhìn" của Deep State (tức Nhà Nước Ngầm, tức Siêu Quyền Lực)
Người điều khiển "Nhà Nước Ngầm""Siêu Quyền Lực" là Tỷ phú gốc Do Thái di cư từ Hungary đến và chủ trương "Trật Tự Thế Giới Mới" (New World Order) tức Cộng Sản (Thế Giới Đại Đồng) hắn là hiện thân của Satan (ma quỉ - Cái Ác) đối lập với Các Tôn Giáo - Cái Thiện - là Thiên Chúa...
Cuộc tranh đấu của Thống đốc Texas hiện nay - chống lại Joe Biden (tên tay sai của Satan - Cái Ác...) để bảo vệ Hiến Pháp của Hoa Kỳ (đã có từ 1776 đến nay) - đó là Truyền thống Dân Chủ, Tự Do, Công Bình, Bác Ái...mà cả thế giới đang hướng về Hoa Kỳ, đặt hy vọng vào Hoa Kỳ...
(Chú ý: Xin anh chị em phổ biến tài liệu nầy cho mọi người. Cám ơn)
NLT
----------