BAO GIỜ THÌ BỌN SÁT NHÂN TRONG BIẾN CỐ TẾT MẬU THÂN SẼ BỊ XÉT XỬ?
Tác giả : Nguyễn Thiếu Nhẫn Ngày đăng: 2024-02-05
Cách đây 13 năm, năm 2011, được sư hậu thuẫn của Liên Hiệp Quốc, Toà Án Xử Tội Diệt Chủng đã tiến hành hỏi cung 3 nhân vật trọng phạm của Khmer Đỏ về tội đã sát hại bằng nhiều hình thức, khoảng 2 triệu dân.
Theo thông tín viên Phạm Phan của đài Á Châu Tự Do tường trình từ Phnom Penh thì, bị cáo đầu tiên là Nuon Chea. Cũng như Ieng Sary và Khieu Samphang, Nuon Chea từ lúc bị tạm giam cho đến lúc ra tòa đều giữ một thái độ ngoan cố quyết không chịu nhận tội.
Theo thông tin trên mạng ngày 9-12-2011 của đài phát thanh ABC Australia, Nuon Chea đã đổ tôi cho CSVN như sau: “Mọi việc đều do VN kiểm soát, với Tổng hành dinh ở Hà Nội. Vì thế những tội ác như, tội ác chiến tranh, tội ác chống nhân loại và diệt chủng là do người Việt giết người Khmer”.
Cũng theo báo mạng Phnom Penh Post ngày 7-12-2011: “Trong ngày hỏi cung thứ hai, 'Người Anh Hai' (bí danh của Nuon Chea) vẫn giữ nguyên lập trường của ông ta, tức là không phải Khmer Đỏ mà chính VN, một quốc gia đã nuốt chửng Cam Bốt và có ý định diệt chủng người Khmer”.
Dĩ nhiên những lời chối tội và đổ tội cho VN của tên đồ tể Nuon Chea chẳng mấy ai tin.
Điều này chỉ chứng tỏ nhận xét: “Những người cộng sản hễ mở miệng ra là nói dối” càng ngày càng chính xác.
Tội ác diệt chủng của Khmer Đỏ trong lịch sử Cam Bốt là một sự thật hiển nhiên. Theo bài tường trình của thông tín viên Phạm Phan thì, từ nhiều năm nay, cứ đến tháng Tư hay tháng Giêng hàng năm, hai thời điểm ghi nhớ ngày Khmer Đỏ kéo vào Phnom Penh, và lúc chế độ diệt chủng bị đánh bại, hệ thống truyền thanh, truyền hình của Nhà Nước Cam Bốt cho trình chiếu, phát đi phát lại các hình ảnh, câu chuyện khổ đau, chết chóc thời Khmer Đỏ cầm quyền.
Những người ở lứa tuổi trên 45 hiện nay vẫn còn hồi ức đau thương mất mát khi sống dưới thời Khmer Đỏ cầm quyền. Những kỷ niệm đau buồn đó vẫn được truyền khẩu tự nhiên trong sinh hoạt gia đình, rồi lan rộng trong các quan hệ xã hội.
Tháng 2 năm 2009, Bộ Giáo Dục Cam Bốt phát hành 500.000 quyển sách nói về chế độ diệt chủng của Cộng sản Khmer đỏ để dạy cho học sinh tiểu học và trung học vì các em ít hiểu biết về nạn diệt chủng. Quyển sách này lần đầu tiên trong lịch sử giáo dục Cam Bốt, có sự phụ giúp của Trung Tâm Tài Liệu.
Trong năm 2010, Trung Tâm Tài Liệu cho tiến hành chiến dịch “giáo dục nhận thức về tội ác Khmer Đỏ”.
Cũng trong năm 2010, họ dự định kế hoạch treo 2 biểu ngữ thường xuyên trong khuôn viên 1.700 trường trung học trên toàn quốc vào năm 2011, và được Bộ Giáo Dục chấp thuận. Theo ông Youk Chhang, Giám Đốc Trung Tâm Tài Liệu, việc thực hiện kế hoạch treo hai biểu ngữ chống chế độ diệt chủng mang mục đích giáo dục và lưu truyền dữ kiện về thời kỳ Kampuchea Dân Chủ (tức Cộng sản Khmer Đỏ theo Tàu cộng) cai trị đất nước.
Riêng về những người Khmer gốc Việt cũng là những nạn nhân của Khmer Đỏ. Ông Prak Sam-on đang sống tại tỉnh Kampong Chhnang nói chính mắt ông trông thấy các anh chị em trong gia đình ông bị Khmer Đỏ bắt đem đi giết chết. Cá nhân ông sống sót vì bỏ trốn qua Việt Nam. Ông Lach Kry 66 tuổi, cũng là một người Khmer gốc Việt cho biết 28 người thân trong dòng họ của ông đã bị Khmer Đỏ sát hại hết. “Ieng Sary là một nhân vật đầy quyền uy trong chế độ diệt chủng tại xứ Chùa Tháp. Ai cũng biết sau Pol Pot chính là Ieng Sary. Là người hoạch định chính sách diệt chủng, y chủ trương tàn sát Việt kiều, đánh phá giết hại người Việt ở biên giới VN- Kampuchea, và đỉnh điểm là vụ thảm sát Ba Chúc ở huyện Tri Tôn (tỉnh An Giang). Chưa có vụ thảm sát nào, chưa có tội ác nào kinh khủng và rùng rợn như thế. Vùng đất nhỏ bé này đã phải chịu đựng 30 lần tấn công của Khmer Đỏ. Lũ sát nhân đã thảm sát 3.157 người Việt vô tội từ ngày 18-30-4-1978, với đủ mọi cách giết người ghê tởm nhất”.
Trích đoạn từ báo Pháp Luật VN cho thấy tội ác tày trời của bọn Khmer Đỏ không chỉ xảy ra đối với người dân Cam Bốt mà ngay cả những Việt kiều sống ở biên giới Việt-Cam Bốt cũng phải chịu thảm cảnh “cáp duồn”.
“- Ngày 25-12 năm 1978, trong lúc nhiều nước đang đón mừng lễ Giáng Sinh, Hà Nội đã phát động đợt tấn công quy mô với 12 tới 14 sư đoàn chủ lực đánh vào xứ Chùa Tháp loại bỏ chế độ Khmer Đỏ, đưa Hun Sen lên làm Thủ Tướng cho đến nay.
- Một năm sau, ngày 17-2 năm 1979, Trung Cộng theo lệnh của Đặng Tiểu Bình đã tung 9 quân đoàn chủ lực và khoảng 30 sư đoàn bộ binh độc lập tấn công vào 6 tỉnh biên giới phía Bắc Việt Nam nói rằng: “Để dạy cho VN một bài học”; nhưng thực chất là để giải tỏa bớt áp lực đang đè nặng trên dư đảng Pol Pot tại rừng núi Tây Bắc, buộc Hà Nội phải rút quân khỏi xứ Chùa Tháp, nhưng bất thành.”
Bài báo do thông tín viên Phạm Phan tường trình từ Phnom Penh viết tiếp:
“Điểm lại tổng quát hai sự kiện lịch sử này trong khối “Vô Sản” “Đoàn Kết” để thấy được quan hệ Khmer Đỏ – Bắc Kinh, và cũng để hiểu vì sao Nuon Chea cực lực buộc tội cho Việt Nam”.
*
Người ta tin rằng Toà Án Xử Tội Diệt Chủng được sự hậu thuẫn của Liên Hiệp Quốc đối với các thủ lãnh của bọn Khmer Đỏ sẽ có những phán xét chính xác về những tội ác mà Khieu Samphang, Ieng Sary, Nuon Chea... đã gây ra cho người dân Cam Bốt trong thời gian họ cai trị đất nước này.
Những kẻ phạm tội ác diệt chủng và tội ác chống loài người luôn luôn dùng những lời bao biện; nhưng chắc chắn bọn chúng sẽ phải đền tội trước pháp luật!
Theo bài tường thuật thì, “Sau hết, sự thật hiển nhiên có rất nhiều người tán đồng: "Chủ nghĩa Mác-Lenin là động lực chính thúc đẩy Pol Pot chủ trương xây dựng 'xã hội không giai cấp' trong giai đoạn 1975-1979 với hậu quả để lại gần 2 triệu sọ người" ”.
*
Bọn Pol Pot của Khmer Đỏ đã theo chủ nghĩa Mác-Lenin chủ trương xây dựng 'xã hội không giai cấp' trong 4 năm trời đã để lại 2 triệu sọ người trên 'Killing Field'.
Đảng CSVN theo chủ nghĩa gì mà đã để lại cả triệu linh hồn oan khuất trong Cải Cách Ruộng Đất, trong Nhân Văn Giai Phẩm, trong Tù Cải Tạo Miền Nam, trong Kinh Tế Mới, trong Bán Bãi Vượt Biên và bao nhiêu thảm cảnh khác đang xảy ra trên đất nước VN sau hơn 70 năm cai trị của đảng CSVN?!
“Lũ sát nhân Khmer Đỏ đã thảm sát 3.157 người Việt Nam vô tội tại Ba Chúc, huyện Tri Tôn từ ngày 18-30-4-1978, với đủ mọi cách giết người ghê tởm nhất”. Bọn sát nhân nào đã sát hại khoảng 7.000 người Việt Nam vô tội bằng đủ hình thức giết người từ kẽm gai, chày vồ, cuốc, xẻng, cán rựa, mã tấu, báng súng... và vùi nông trong những nấm mồ tập thể trong biến cố Tết Mậu Thân 1968 tại Huế?
Bao giờ thì Toà Án Xử Tội Diệt Chủng sẽ xét xử bọn sát nhân này?
NGUYỄN THIẾU NHẪN
----------