Thành phố Michigan tăng cường an ninh sau khi được báo chí gọi là 'thủ đô thánh chiến' của Mỹ
Tác giả : Bradford Betz Nguồn: Fox News Ngày đăng: 2024-02-05
Dearborn là nơi tập trung đông đảo cư dân Hồi giáo nhất ở Hoa Kỳ.
Thị trưởng Dearborn, Michigan chỉ trích Biden vì cử đại diện chiến dịch tranh cử đến gặp các lãnh đạo người Mỹ gốc Ả Rập tại địa phương
Thị trưởng Dearborn, Michigan, Abdullah Hammoud, nói với Dana Bash của CNN hôm thứ Ba rằng việc Tổng thống Biden cử một thành viên trong ban vận động tranh cử của ông đến nói chuyện với các nhà lãnh đạo người Mỹ gốc Ả Rập và Hồi giáo trong bang là hành động “làm mất nhân tính” của Tổng thống Biden.
Thành phố Dearborn, Michigan đang tăng cường an ninh sau khi tờ Wall Street Journal gây tranh cãi gọi nơi này là "thủ đô thánh chiến" của Mỹ.
Dearborn là nơi tập trung đông đảo cư dân Hồi giáo nhất ở Hoa Kỳ.
Thị truởng Abdullah Hammoud, (D-Dearborn), phát biểu trong cuộc vận động tranh cử cho ứng cử viên tổng thống Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, I-Vt., ở Dearborn, Mich., ngày 7 tháng 3 năm 2020. (Ảnh AP / Paul Sancya)
Stalinsky mô tả những người biểu tình trong thành phố hét lên "Intifada, intifada", "Từ sông ra biển, Palestine sẽ tự do""Mỹ là một quốc gia khủng bố ".
Bài báo cũng cáo buộc rằng mọi người đang "ăn mừng" cuộc tấn công ngày 7 tháng 10 của Hamas vào Israel khiến 1.200 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương. Tác giả lưu ý rằng những lễ kỷ niệm này diễn ra trước khi Israel trả đũa bằng một cuộc tấn công trên bộ khiến hàng nghìn thường dân Palestine thiệt mạng.
Thị trưởng Dearborn Abdullah Hammoud hôm thứ Sáu đã tweet rằng cảnh sát thành phố đã tăng cường an ninh tại các nơi thờ cúng và các điểm cơ sở hạ tầng lớn do “kết quả trực tiếp” của một bài ý kiến của WSJ.
Hammoud đã đăng trên nền tảng X, trước đây gọi là Twitter, rằng mục báo được xuất bản hôm thứ Sáu "đã dẫn đến sự gia tăng đáng báo động về những lời hùng biện mù quáng và bài Hồi giáo trực tuyến nhắm vào thành phố Dearborn."
"Bây giờ là năm 2024 và [Wall Street Journal] vẫn tung ra loại rác này", Hammoud viết trong một bài đăng khác, gọi nó là "Liều lĩnh. khắc nghiệt. Hồi giáo."
Ông nói thêm: “Dearborn là một trong những thành phố tuyệt vời nhất của Mỹ ở đất nước chúng tôi.”
Stalinsky nói với hãng tin AP rằng bài viết của ông không nhằm mục đích "kích động bất kỳ hình thức căm thù nào" và ông muốn thu hút sự chú ý đến các cuộc biểu tình ở Michigan và các nơi khác trên khắp nước Mỹ, nơi mọi người đã bày tỏ sự ủng hộ đối với Hamas kể từ khi bắt đầu cuộc chiến với Hamas. Người israel.
Ông nói: “Đây là thời điểm mà các quan chức chống khủng bố phải quan tâm”.
Người Palestine nhìn cảnh tàn phá sau cuộc tấn công của Israel vào một tòa nhà dân cư ở Deir al Balah, Dải Gaza, vào ngày 14 tháng 1 năm 2024. (Ảnh AP / Adel Hana)
Theo Bộ Y tế tại lãnh thổ do Hamas cai trị, hơn 27.000 người Palestine, chủ yếu là phụ nữ và trẻ vị thành niên, đã thiệt mạng ở Gaza kể từ khi Hamas tấn công Israel vào ngày 7 tháng 10.
Fox News Digital đã liên hệ với văn phòng của Hammoud và Wall Street Journal để bình luận.
Trong một dòng tweet đề cập đến Dearborn hôm thứ Bảy, Tổng thống Joe Biden đã lên án “sự căm ghét dưới mọi hình thức”.
Bài đăng của Biden viết: “Người Mỹ biết rằng việc đổ lỗi cho một nhóm người dựa trên lời nói của một số ít người là sai lầm”. "Đó chính xác là những gì có thể dẫn đến sự kỳ thị người Hồi giáo và sự căm ghét chống người Ả Rập, và điều đó không nên xảy ra với cư dân của Dearborn - hoặc bất kỳ thị trấn nào của Mỹ."
 
Bradford Betz là phóng viên chuyên sâu của Fox News Digital đưa tin về tội phạm, các vấn đề chính trị, v.v.
----------