Những kẻ khủng bố Hamas đã 'có chủ ý và có hệ thống' thực hiện bạo lực cưởng hiếp phụ nữ trong vụ tấn công Israel ngày 7 tháng 10
Tác giả : Peter Aitken , Yonat Friling Nguồn: Fox News Ngày đăng: 2024-02-21
Báo cáo kết luận rằng Hamas trong một số trường hợp đã trói nạn nhân và bắt gia đình họ đứng nhìn khủng bố Hamas hiếp dâm người thân trong gia đình.

Các quan chức yêu cầu LHQ điều tra hành vi tàn bạo tình dục của Hamas
Phóng viên Gillian Turner của FOX News đưa tin về việc các gia đình con tin cảnh báo về việc phụ nữ bị hãm hiếp bởi các chiến binh Hamas trên 'Báo cáo đặc biệt'.
Hiệp hội các Trung tâm Khủng hoảng Hiếp dâm Israel (ARCCI) đã công bố một báo cáo toàn diện nêu chi tiết các tội phạm tình dục được thực hiện "một cách có hệ thống và cố ý" của các hién binh Hamas trong cuộc tấn công của họ vào Israel ngày 7 tháng 10 năm 2023.
“Thông tin và lời khai mà chúng tôi cung cấp làm sáng tỏ vượt xa hơn những nghi ngờ về những gì đã xảy ra, nhưng những phần quan trọng của câu chuyện vẫn còn ở phía trước”,đó là phần mở đầu báo cáo của ông Orit Sulitzeanu, giám đốc điều hành của ARRCI, viết trong bản tường trình “Silent Cry” . ARCCI là một tổ chức bảo trợ của các trung tâm chuyên trách về khủng hoảng hiếp dâm khu vực của Israel.
Sulitzeanu cảnh báo: “Vì nạn tấn công tình dục thường được tiết lộ chậm trễ, đặc biệt là trong thời chiến, bức tranh được trình bày trong báo cáo này vẫn còn sơ bộ”. “Trong những tháng và năm tới, tùy thuộc vào ý muốn của những nạn nhân còn sống sót, chúng tôi có thể đưa ra một câu chuyện đầy đủ hơn về các vụ tấn công tình dục vào ngày 7 tháng 10 và sau đó.”
Báo cáo cho thấy cuộc tấn công của Hamas bao gồm cưỡng hiếp bạo lực - thường dùng vũ khí để đe dọa - và nhiều vụ cưỡng hiếp đó đã xảy ra tập thể, với sự hợp tác giữa các thủ phạm và đôi khi được tiến hành trước mặt các nhân chứng, bao gồm cả các thành viên trong gia đình các nạn nhân.
Những kẻ hiếp dâm đôi khi tham gia vào cái mà báo cáo gọi là "các hành vi bạo dâm" (sadistic practices,), bao gồm trói nạn nhân, cắt xẻo cơ quan sinh dục của họ- bao gồm cả bộ ngực bị cắt rời - và sử dụng vũ khí như một phần của vụ cưỡng hiếp.
RAMLE, ISRAEL - 24 tháng 10: Một người lính của đơn vị Quân đội Rabbinate mở một thùng chứa đầy thi thể thiệt mạng trong cuộc tấn công của Hamas ở biên giới phía nam Israel khi quá trình xác định danh tánh các cá nhân đã chết tiếp tục tại căn cứ quân đội Shura vào ngày 24 tháng 10 năm 2023 ở Ramle, Israel. (Ảnh của Amir Levy/Getty Images)
Báo cáo trích dẫn một cuộc phỏng vấn của New York Times với bốn nhân viên cứu hộ của lễ hội Nova , những người mô tả việc tìm thấy thi thể phụ nữ với đôi chân dang rộng, không mặc quần áo lót và tay bị trói sau lưng.
Những "hành vi bạo dâm" này nhằm mục đích tăng thêm sự sỉ nhục cho nạn nhân và trong nhiều trường hợp, những kẻ hiếp dâm sau đó sẽ giết nạn nhân.
Các cuộc tấn công xảy ra bất cứ nơi nào Hamas tìm thấy phụ nữ: Các nhà điều tra tìm thấy thi thể của các nữ quân nhân bị cưởng hiếp tại căn cứ quân sự Shura, tại các kibbutze khác nhau nơi Hamas tấn công dân thường, tại lễ hội âm nhạc Nova và một số trường hợp xảy ra trong thời gian nạn nhân "bị giam cầm".
Yael Richert phát biểu trong một sự kiện nhằm giải quyết vấn đề bạo lực tình dục trong cuộc tấn công khủng bố của Hamas vào ngày 7 tháng 10, được tổ chức tại trụ sở Liên Hợp Quốc. Trong sự kiện này, các diễn giả đã mô tả trải nghiệm cá nhân của họ khi chứng kiến phụ nữ bị xâm phạm và lên án các nhóm vận động vì quyền lợi phụ nữ vì sự im lặng của họ. (Lev Radin/Pacific Press/LightRocket qua Getty Images)
Báo cáo kết luận: “Từ những lời khai và thông tin được cung cấp, có thể thấy rằng các vụ tấn công tình dục được thực hiện trong vụ tấn công ngày 7 tháng 10 và sau đó đã được thực hiện một cách có hệ thống và có chủ ý”.
Báo cáo nhấn mạnh sự khó khăn trong việc thu thập bằng chứng và lời khai , đồng thời lưu ý rằng quá trình này đã tỏ ra đủ khó khăn trong thời bình và do đó phải đối mặt với những trở ngại lớn hơn trong thời chiến.
Hình ảnh này được lấy ra từ máy quay Video gắn trên cơ thể của một tên khủng bố Hamas bị Lực lượng Phòng vệ Israel bắn hạ. Đoạn video cho thấy một kẻ khủng bố Hamas khác đang chỉa súng quanh một khu dân cư ở miền nam Israel. (Lực lượng phòng vệ Israel thông qua AP)
Báo cáo cho biết: “Nhiều thông tin khác nhau được thu thập từ các nguồn chính thức, các ấn phẩm trên báo chí địa phương và quốc tế, các cuộc phỏng vấn với 'những người phản hồi đầu tiên' ở các khu vực khác nhau, cũng như thông tin đến [Hiệp hội] từ các chuyên gia và các cuộc gọi bí mật”. nói thêm rằng nó không bao gồm thông tin từ mạng xã hội hoặc "các nguồn chưa được xác minh".
Những người biểu tình ủng hộ Israel đã tụ tập để biểu tình " Hiếp dâm không phải là phản kháng" để đáp lại cảnh quay các con tin phụ nữ Israel bị diễu hành khi Hamas tấn công Israel và để ủng hộ tất cả các con tin Israel đang bị Hamas bắt giữ ở Gaza. (Hình ảnh Vuk Valcic/SOPA/LightRocket qua Getty Images)
Weiss Maudi, người năm ngoái đã trở thành đại diện đầu tiên của Israel làm cố vấn cấp cao cho chủ tịch Phiên họp thứ 77 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại New York, cho biết năm ngoái rằng các cơ quan của Liên Hợp Quốc, đặc biệt là UN Women, chỉ một mực từ chối thừa nhận những hành động tàn bạo đó mà bọn Hamas đã thực hiện nhằm hãm hại phụ nữ Israel - và các cô gái trẻ - mặc dù phần lớn các hình ảnh bạo dâm đó đã được quay bởi chính Hamas và những kẻ khủng bố Palestine khác từ Gaza. Do đó, việc tìm kiếm bằng chứng với sự dững dưng của Liên Hợp Quốc, đã nhận được rất ít sự trợ giúp từ các cơ quan và thực thể bên ngoài.
Tuy nhiên, báo cáo cũng kết luận - có lẽ là lần đầu tiên - rằng đã có các vụ tấn công tình dục xảy ra đối với trẻ em và nam giới, nhưng nhấn mạnh rằng "thông tin về hiện tượng này tương đối khan hiếm , vì trong giai đoạn hiện nay,mọi nổ lực tìm kiếm đang tập trung vào việc bọn khủng bố Hamas cắt xẻo cơ thể của các nữ nạn nhân Do Thái".
Báo cáo cho biết: “Việc tiếp xúc hạn chế các vụ tấn công tình dục đối với nam giới, thậm chí so với mức độ hạn chế về các vụ tấn công tình dục trong chiến tranh, được coi là đặc điểm của hiện tượng này”. "Nói chung, đàn ông phải chịu đựng sự xấu hổ phức tạp hơn khi tiết lộ các vụ họ bị tấn công tình dục, được coi là sự sỉ nhục sâu sắc vào nam tính."
Báo cáo cho biết thêm: “Thật hợp lý khi cho rằng nam giới sống sót trong trường hợp bị cưởng hiếp sẽ gặp khó khăn hơn trong việc tìm kiếm sự giúp đỡ”.
----------
Ý kiến độc giả :
Bọn quỷ tặc Hamas hiếp dâm phụ nữ theo kiểu 'bạo dâm' ghê tởm hon súc vật nhu vậy là vì chúng noi theo gương của giáo chủ của chúng là "ngài" Ayatollah Khomenei, "đấng" đã tuyên bố rằng "Các nữ tù nhân đang còn trinh cần phải bị hiếp dâm trước khi bị xử tử để cản không cho họ được vào thiên đàng"
Kim Khánh
----------