TT Zelenskyy: 31.000 binh sĩ Ukraine thiệt mạng kể từ khi Nga xâm lược
Nguồn: Reuters - VOA Ngày đăng: 2024-02-25
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy.
Tổng thống Volodymyr Zelenskyy hôm 25/2 cho biết rằng 31.000 binh sĩ Ukraine đã thiệt mạng kể từ cuộc xâm lược toàn diện của Nga hai năm trước.
Đây là lần đầu tiên ông đưa ra con số chính thức trong hơn một năm.
Ông Zelenskiy nói trong một cuộc họp báo ở Kyiv rằng ông không thể tiết lộ số người bị thương vì nó sẽ giúp ích cho việc lập kế hoạch quân sự của Nga.
"31.000 binh sĩ Ukraine đã thiệt mạng trong cuộc chiến này. Không phải 300.000, không phải 150.000... (Tổng thống Nga Vladimir) Putin nói dối về điều đó... Nhưng, tuy nhiên, đây là một tổn thất lớn đối với chúng tôi”, ông nói.
Ukraine chưa đưa ra con số tổn thất quân sự kể từ cuối năm 2022, khi trợ lý tổng thống Mykhailo Podolyak cho biết rằng 13.000 binh sĩ Ukraine đã thiệt mạng kể từ cuộc xâm lược vào ngày 24/2.
Nga không tiết lộ tổn thất quân sự mà nước này coi là bí mật.
---------
Ý kiến độc giả :
Dân số nước Nga hiện nay là 144 triệu người, và quân dội Nga đã được Putin ra sắc lệnh phải đông viên thêm để bổ sung cho đủ tổng số là 1.32 triệu lính hầu đủ sức để đối phó với nước Ukraina chỉ có 43 triệu dân. Một nước Nga to lớn mà dân sô đông gấp 4 lần dân số Ukraina, dùng chiến thuật 'lấy thịt đè người' mà nay đòi động viện thêm lính thì điều này chứng tỏ rằng lính Nga đã chết quá nhiều trong các cuộc xâm lăng ở Ukraina cho nên đành phải dấu kín số tử vong, xem đó là 'bí mật quốc gia' không dám hé lộ, vì nếu nói ra thì đâu còn vênh mặt để tự tôn mình là quân dội hùng mạnh thứ 2 của thế giới !!!
Minhson sao chép từ video của The Saigon Post
----------