Chiến dịch tranh cử “Investing in America” của ông Biden.
Tác giả : Nhung Lam Nguồn: Diễn Đàn Trái Chiều Ngày đăng: 2024-02-26
Bắt đầu từ tháng 1 năm 2024, sau một thời gian dài im lìm, ông Biden bắt đầu chương trình tranh cử của mình với đề tài “Investing in America” / “Đầu Tư vào Nước Mỹ”. Chương trình của ông không phải chỉ có một mình ông và bà Kamala, mà có luôn bà vợ của ông, ông chồng của bà Kamala, và một lô các quan chức trong chính quyền của ông.
Ông Biden thì chỉ lo việc đến những thành phố của các tiểu bang Dân Chủ và các tiểu bang chiến địa, để phát tiền và công bố lý do của sự “đầu tư”. Những nhân vật khác thì đi trước để giải thích chi tiết của từng mục đầu tư đó.
Những số tiền được phát ra là những số tiền từ 3 đạo luật, tổng cộng là 2200 tỷ, gồm có 1200 tỷ cho “Hạ tầng cơ sở”, 783 tỷ cho “Giảm lạm phát” trong đó có 369 tỷ dành cho “Năng lượng sạch”, và 280 tỷ cho “Con chips và Khoa học”. Hai năm vừa qua, các số tiền này chỉ được chính quyền ông Biden xài từ tốn, vì muốn dành lại để xài cho năm nay, là năm bầu cử. Trong chiến dịch “Investing in America“ này, chính quyền ông Biden bắt đầu xài xả láng, chi rất đậm cho “những người kém may mắn, gặp khó khăn cần giúp đỡ” với mục đích là lấy thêm phiếu; và chi rất đẹp để thưởng công cho mấy tiểu bang đã giúp ngăn chận ông Trump tranh chức tổng thống.
Phát tiền cho các tiểu bang Dân Chủ và các tiểu bang “chiến địa”.
Sau đây chỉ là một vài nơi ông Biden đã đi qua và đã phát tiền … đầu tư. Số tiền tặng vĩ đại nhất là số tiền đầu tư cho người da đen và người có lợi tức thấp. Bạn nào muốn biết thêm thì vào trang mạng Briefing Room của White House.
Ngày 12 tháng 1 - Pennsylvania: ông Biden ghé thăm các doanh nghiệp nhỏ tại thành phố Allentown, để tuyên dương công trạng là đã tạo 32,000 công việc làm cho tiểu bang Pennsylvania; sau đó ông công bố số tiền 14.2 tỷ đầu tư vào cơ sở hạ tầng công cộng và năng lượng sạch, cộng thêm 3 tỷ đầu tư vào các khu vực tư nhân.
Ngày 18 tháng 1 - North Carolina: ông Biden ghé thăm thành phố Raleigh-Durham để công bố số tiền 3 tỷ cho dịch vụ kết nối internet tốc độ cao với giá thấp, để giúp đỡ 16000 gia đình và các doanh nghiệp.
Ngày 25 tháng 1 - Wisconsin: ông Biden ghé thăm thành phố Superior, công bố số tiền 5 tỷ đầu tư vào các dự án giao thông như đường xá, cầu cống và các dự án lớn, trong đó có 1 tỷ để thay chiếc cầu nối liền Wisconsin và Minnesota.
Ngày 6 tháng 2: Đây có thể là gói đầu tư tốn tiền nhiều nhất, gọi là “Tạo công bằng và cơ hội cho người Mỹ da đen và người có lợi tức thấp trên khắp nước Mỹ”. Ngoài mục tiêu tạo 2.6 triệu việc làm, cung cấp Internet cho 5.5 triệu người, và giảm 50% số lượng trẻ em nghèo, còn có một số các đầu tư sau đây:
• 4 tỷ để tạo phương tiện đi lại cho những vùng thiếu phương tiện vận chuyển.
• 69.9 tỷ cho các doanh nghiệp nhỏ gặp hoàn cảnh khó khăn từ năm 2022.
• 13.5 tỷ giúp thành lập cơ sở kinh doanh và gia tăng lợi tức cho người da đen, mở rộng khả năng tiếp cận vốn đầu tư cho các doanh nghiệp mới khởi đầu.
• 3.1 tỷ tài trợ cho nhà nông, nhất là nông dân người da đen, để họ đừng bỏ nghề làm nông.
• 27 tỷ cho quỹ Greenhouse Gas Reduction để đầu tư vào các dự án năng lượng sạch ở các cộng đồng có thu nhập thấp và khó khăn.
• 136 tỷ xóa nợ khoản vay của sinh viên cho 3.7 triệu người Mỹ, thông qua các hành động khác nhau, và đưa ra kế hoạch trả nợ cho các sinh viên mới sau này.
• 7 tỷ cho HBCUs (Historically Black Colleges and Universities), hệ thống đại học của người da đen.
• 130 tỷ, khoản đầu tư lớn nhất vào giáo dục công lập trong lịch sử, để giúp học sinh trở lại trường học, phục hồi học tập sau đại dịch COVID-19, và giải quyết vấn đề sức khỏe tâm thần của học sinh.
• Tăng 30% cho hỗ trợ chăm sóc trẻ em. Người da đen chiếm 38% từ hỗ trợ chăm sóc trẻ em của liên bang.
• 1 tỷ cho Head Start, một chương trình mà hơn 28% trẻ em và phụ nữ mang thai được hưởng lợi là người da đen.
Cái list của mục đầu tư này còn rất dài, từ trợ cấp nhà đến trợ cấp y tế …v…v … chỉ đọc có vài trang đã thấy chóng mặt vì các con số ưu đãi khổng lồ dành cho người nghèo và người da đen. Ai có giờ muốn biết thêm thì vào link sau đây đọc tiếp.
Phát tiền trọng thưởng cho những tiểu bang đã giúp ngăn chận ông Trump.
Sau khi phán quyết của thẩm phán Arthur Engoron tại New York được ban hành tuần vừa qua, viện lý do ông Trump đã lừa đảo ngân hàng để siết tài sản của ông Trump tại New York, chính quyền ông Biden tuyên bố vào ngày 19 tháng 2, là sẽ tài trợ cho công ty Global Foundries, có trụ sở chính ở Malta thuộc tiểu bang New York, tổng cộng số tiền 12.5 tỷ cho các dự án kết hợp, để thực hiện kế hoạch sản xuất các con chip tiên tiến, (trong đó gồm 1.5 tỷ để xây cơ sở chế tạo chất bán dẫn, 1.6 tỷ cho các khoản vay, và số tiền còn lại dành cho những khoản đầu tư tiềm năng liên quan đến sự sản xuất). Khoản tài trợ này là một phần của đạo luật “Con chips và Khoa học” ông Biden đã ký ban hành vào năm 2022.
Một tháng trước, ngày 4 tháng 1, chính quyền ông Biden cũng đã thông báo sẽ cấp 162 triệu cho công ty Microchip Technology để đẩy mạnh kế hoạch sản xuất con chip. Số tiền này được chia cho hai dự án: 90 triệu để hiện đại hóa và mở rộng cơ sở chế tạo ở Colorado Springs thuộc tiểu bang Colorado và 72 triệu để mở rộng cơ sở chế tạo ở Gresham thuộc tiểu bang Oregon. Khoản tài trợ này cũng là một phần của đạo luật “Con chips và Khoa học”. Colorado và Oregon là 2 tiểu bang trong các tiểu bang Dân Chủ, đã tìm cách loại bỏ tên ông Trump ra khỏi cuộc bỏ phiếu sơ bộ tổng thống của tiểu bang vào 2 tháng trước đó.
Ông Trump không biết được ông trời phù hộ đến mức nào mà một số người trong nhóm phá hoại ông gần đây đã có người gặp quả tạ. Cho nên, ai phải đóng thuế ngập tới cổ mà thấy tiền thuế mình và con em của mình đóng, được phe ông Biden xài phung phí như thế, thì hãy nhớ ông trời luôn luôn có mắt. Sống không công bằng thì một ngày nào đó cũng sẽ bị … ăn quả tạ. 🙂🙃.
Kết luận.
Mục đích của thế lực ngầm (?) đứng dằng sau ông Biden là muốn biến nước Mỹ thành một quốc gia với đa số là người da màu và được thống trị bởi nhóm lãnh đạo cao cấp không phải là người da trắng; nhờ vậy, đảng Dân Chủ mới có thể trở thành đảng cai trị vĩnh viễn. Bốn năm nay, ông Biden và bà Kamala được đưa lên như một cây cầu chuyển tiếp, để hỗ trợ cho mục đích của họ.
Nếu ông Biden thắng cử cuối năm nay và làm tổng thống thêm một nhiệm kỳ, thì vài tháng sau, nước Mỹ sẽ có một tổng thống phụ nữ da màu, một nội các nhiều màu da và nhiều phụ nữ hơn. Vài năm sau, người da trắng sẽ trở thành thiểu số và mất dần các vị trí lãnh đạo.
Điều quan trọng là chính tiền thuế của bạn và con cháu của bạn đã giúp cho chuyện này xảy ra, và nếu bạn bầu cho ông Biden thì lá phiếu của bạn đã thực hiện ước mơ của những người trong thế lực ngầm đó. Thắng cử rồi, chính quyền mới của ông Biden sẽ không còn tiền để trả công bội hậu cho bạn và những người đã bầu cho ông ta, vì tiền từ mấy cái đạo luật đã được dùng để trả công cho nhóm người đã nỗ lực loại ông Trump và nhóm người kém may mắn hết rồi. Chính quyền mới do thế lực ngầm đưa lên sẽ tiếp tục vòi tiền, và biến nước Mỹ trở thành con nợ mà chính họ là chủ nợ. Ai là người đứng sau lưng để dàn dựng những chuyện này thì chỉ có trời biết. Tuy nhiên, bạn hãy cứ tin là ông trời có mắt.
Nhung Lam
22/2/2024
----------