Đã sáng mắt chưa ?
Tác giả: Hoàng Tâm Nguồn: Hồn Việt Ngày đăng: 2018-08-24
Câu hỏi ấy, cũng là tựa đề của bài viết hôm nay. Câu hỏi dành cho những kẻ đã một thời ăn cơm quốc gia, thờ ma cộng sản. Những kẻ đã từng tiếp tay với bọn cộng sản qua nhiều hình thức khác nhau; để từ đó, họ đã gây ra những tội ác, khiến con mất cha mẹ, vợ mất chồng, đau thương chồng chất cho đến ngày mất nước: 30.4.1975.
Những tên Võ Văn Ái, Nguyễn Đan Quế, Đoàn Viết Hoạt … và đáng kể hơn hết là bọn “Phật giáo” Ấn Quang, vì chúng đã đội lốt là “nhà sư” để nuôi giấu lũ đặc công cộng sản và chất nổ ở trong chùa. Tất cả những bọn người nầy, đã từng đứng về phía cộng sản, chống chính quyền Việt Nam Cộng Hòa, nhưng cho đến bây giờ bọn chúng vẫn tiếp tục lừa gạt đồng bào, chứ chúng có bao giờ nói nói lên lời hối hận đâu.
Người ta còn nhớ, những năm tháng vào đầu thập niên 1960, khi bọn cộng sản Bắc Việt bắt đầu xua quân xâm lăng nước Việt Nam Cộng Hòa, thì bọn “cán bộ” của chúng thường tuyên truyền rằng:
“Đồng bào hãy tiếp tay với quân giải phóng, nuôi giấu cán bộ và vũ khí, để đến ngày cách mạng thành công, thì mọi người dân, ai cũng có nhà ở, ai cũng có cơm no, áo ấm; trẻ em đều được cắp sách đến trường, cách mạng sẽ chia ruộng đất cho tất cả đồng bào, không một ai phải thiếu thốn nữa, mọi người đều có đời sống như nhau …”.
Với những lời tuyên truyền ấy, nên đã có một số đồng bào tin theo, đã đào hầm để nuôi giấu bọn cộng sản nằm vùng, bọn đặc công ở các thành phố, để rồi đêm đêm chúng cứ đem chất nổ đến đặt ở những trường học, những khu phố chợ làm cho không biết bao nhiêu sinh mạng của đồng bào, trẻ em đã phải chết một cách thảm thương.
Nhưng rồi người dân của miền Nam đã chứng kiến được tất cả những gì đã xẩy ra trước mắt: một lũ hung tàn, bạo ngược đã ra tay cướp đoạt nhà cửa, tài sản, hãm hại, bỏ tù, đày ải tất cả những đồng bào miền Nam. Có ai còn nhớ đến những năm tháng trời sầu, đất thảm ấy ?!
Suốt 43 năm trôi qua rồi, thế mà hôm nay, trên các tờ báo của chúng vẫn còn đăng những hoàn cảnh nghèo khổ, không nhà cửa, những người bệnh tật và kêu gọi lòng thương của người Việt hải ngoại để xin tiền giúp của.
Nhưng vẫn có những người vì lòng thương cảm, và cũng có những kẻ thiếu suy nghĩ, lại có những kẻ vì muốn làm tay sai cho bọn cộng sản, nên đã quyên tiền gửi về nước để cho bọn chúng chia phần trăm với những những người bất hạnh.
Chúng ta nên nhớ, trước kia, bọn cộng sản từng tuyên truyền: “Cách mạng thành công rồi, thì tất cả người dân, ai cũng có nhà ở, ai cũng có cơm ăn, áo mặc, trẻ em đều được cắp sách đến trường…”.
Như thế, mà 43 năm trôi qua, những đứa trẻ sinh ra và lớn lên sau năm 1975, nhưng một số rất lớn đã không hề biết chữ, không hề được cắp sách đến trường. Và vẫn còn một số đông đảo những người nghèo khổ, không nhà cửa, đói khát, bệnh tật quanh năm. Nhưng tại sao bọn cầm quyền Hà Nội lại không lo cho họ, mà cứ luôn luôn kêu gọi lòng thương của người Việt ở hải ngoại; những người mà một thời chúng đã gọi là “chạy theo bơ thừa, sữa cặn...”.


Nên nhớ, Hồ Chí Minh đã từng nói: “Đánh thắng giặc Mỹ, ta xây dựng hơn mười ngày nay”.
Bọn sói lang cộng sản Hà Nội đã từng lừa gạt tất cả đồng bào từ Nam chí Bắc, xúi dục “Sinh Bắc tử Nam”; để rồi sau khi đã bỏ thân nơi chiến trường miền Nam, thì gia đình của họ phải lâm vào cảnh cùng đường đói khổ.
Tác giả Lâm Viên nói chúng là lũ sói lang cộng sản. Đúng như vậy, chúng là một lũ sói lang, nên không có lương tri của một con người. Chúng là một lũ cướp, vì chỉ có bọn ăn cướp mới làm những việc trong bóng đêm tại giáo xứ Thái Hà, cũng như các giáo xứ khác.
Chúng ta đã thấy gì khi lũ cướp ra tay với giáo xứ Thái Hà, có một “nhà dân chủ, nhà tranh đấu” nào lên tiếng về những hành vi bạo ngược nầy không ?
Võ Văn Ái từng là “Tổng thư ký Trung ương Phật tử và Việt kiều hải ngoại”, từng viết lời tựa cho cuốn “sách” “Hoa Sen Trong Biển Lửa” của thằng Thích Nhất Hạnh, và cũng từng tự xưng là “Ủy ban bảo vệ quyền làm người Việt Nam”, hắn có lên tiếng nào không ? Và Thích Quảng Độ là một đóa sen, chỉ biết ở trong cái lò, nên vẫn vui mừng, hả hê khi thấy bọn sói lang đã và đang ra tay bạo ngược đối với giáo xứ Thái Hà.
Chúng ta, tất cả những người Việt Nam yêu nước chân chính, ở trong và ngoài nước, hãy đồng thanh lên tiếng một cách mạnh mẽ về những hành vi bạo ngược, cướp đoạt trong đêm tối, một hành động mà chỉ có bọn sói lang cộng sản Hà Nội mới bất chấp tất cả để ra tay đối với giáo hội Công giáo, kể từ vụ tòa Khâm Sứ cho đến hôm nay.
Hỡi những kẻ đã từng tiếp tay với lũ sói lang cộng sản Bắc Việt: Đã sáng mắt chưa ??? Ba mươi bảy năm trôi qua rồi, đất nước điêu linh, đồng bào đói khổ, trẻ em đầu đường xó chợ, rách rưới, co ro, run rẩy nhặt mót một chút thức ăn thừa dưới những cơn rét buốt giữa trời đông, các em không biết đọc, không biết viết. Và biết bao nhiêu người đang lang thang, xiêu đổ dưới gầm cầu, vất vưởng như bóng ma nơi nghĩa địa!!!
Trong khi đó, thì chúng ta hãy nhìn xem: Những ngôi biệt thự, những chiếc máy bay riêng, những chiếc xe hơi đắt giá, những khu nghỉ mát, những đêm đốt tiền “nhất dạ đế vương” của những con sói lang, mà chúng ta có làm việc cật lực cả đời nơi hải ngoại, liệu có được hay không ???
Bọn cộng hung tàn, bạo ngược, chúng đang sống trong sung sướng, sống giàu sang trên những vũng máu, trên những đống xương, trên những giòng sông nước mắt của những người dân hiền lương đang thất thểu với một cuộc đời nô lệ, đâu có thua kém gì thời thượng cổ!!!
Hỡi những người đang làm những việc “từ thiện” ở hải ngoại, xin hãy mở cặp mắt thật to, để nhìn thấy những cảnh đời khốn cùng này, để hiểu được những đồng tiền mà các người quyên góp được , rồi gửi về nước, có phải chỉ làm giàu thêm cho lũ lang sói hay không ?
Chúng ta nên biết, trong lịch sử, từ cổ chí kim, chỉ có những kẻ cùng đường mới dám đứng lên làm những cuộc cách mạng, để đánh đổ bọn cường quyền ác độc, hà hiếp dân lành,và xóa bỏ mọi bất công.
Hãy biến đau thương thành những hành động thực tiễn. Một cuộc cách mạng sẽ thành công, nếu hết thảy những người con yêu của Tổ Quốc Việt Nam đều quyết chí, đồng tâm, hiệp lực, kề vai, sát cánh, để làm nên lịch sử. Một trang sử mới, rạng rỡ, huy hoàng đang đón- chào-mời gọi tất cả mọi người con dân nước Việt.
Hoàng Tâm
-----------
Đã sáng mắt chưa ?
Tác giả: Lê Diễn Đức Nguồn: Ba Cây Trúc Tái đăng: 2018-08-24
....."Họ mong được phỏng dái miền Nam. VIXI vào Saigon Họ đem nước cho chúng uống quảng hoa chiến thắng cho chúng Họ chỉ nhà nào của sĩ quan ngụy chạy chốn để họ tịch thu
***
Ở Việt-Nam
1. Họ là những bà mẹ quê chất phác.
Nghe lời ngon ngọt của CS, ấp ủ, che đỡ du kích trong nhà, những tưởng khi VC chiếm miền Nam thì họ được ưu đãi lắm! Ai ngờ! họ chỉ được cấp mấy giấy ban khen là mẹ chiến sĩ, mẹ liệt sĩ, huy chương bằng đồng để treo trong nhà cho nó oai, chứ đem ra chợ bán không ai mua. Hổm rồi, họ bị xử ức: đất đai của tổ tiên họ bị cán bộ công an lấy đem bán cho ngoại quốc làm sân golf, họ mang cờ đỏ sao vàng , biểu ngữ, huy chương, bằng khen đi biểu tình khiếu kiện.
Kết quả? Họ bị hốt và vất lên xe cây như con heo, chung với cờ quạt, huy chương, biểu ngữ. Giờ họ đã sáng mắt nhưng đã muộn. Có bà dân oan tức quá còn tụt quần ra trước văn phòng xã ấp cho công an xem nữa.


Thanh niên cởi quần phản đối cảnh sát giao thông


Hai mẹ con cởi quần chống lại công an tại Long An
2. Họ là giới trí thức sống tại miền Nam Việt-Nam.
Họ nghe lời dụ dỗ của bọn CS, họ đọc toàn sách Karl Marx, Engels, Jean Paul Sartre họ mơ tưởng thấy tương lai sáng lạn, bầu trời nở hoa, một thế giới đại đồng, không giầu không nghèo, ai cũng như ai, gọi nhau tất cả bằng “đồng chí”. Vi thế là họ xuống đường biểu tình, phá rối trị an của VNCH, làm mồi cho tụi VC xâm nhập thành thị phá hoại. Sau ngày 30-4-75, họ ra ứng cử vào QH bù nhìn. Kết quả rớt đài. Họ thấy tất cả mọi sự đều tệ hại hơn ngày xưa nhiều, họ la ó, phản đối. Kết quả họ bị quản chế, họ bị công an thuê xã hội đen đánh đập, gây ra tai nạn. Thế là họ mở mắt trong nhà thương. Rồi họ sáng mắt không kịp nữa khi đã vào nhà xác.
3. Họ là những đại diện được dân cử miền Nam.
Trước đây họ bị dụ khị vơi củ cà rốt đỏ tươi là sẽ ở lại làm việc cho thành phần thứ ba, với hoang tưởng là CS Miền Bắc giải thể VNCH và trao cho nhóm thành phần thứ ba thành lập chính phủ miền Nam, chia ghế chung với Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam. Họ ra sức sử dụng cái tự do dân chủ miền Nam đánh phá VNCH đủ mọi mặt. Khi VNCH bị bạn đồng minh bỏ rơi thì ai ngờ họ bị cho ra rià, chỉ còn ngồi chia với nhau cái “ghế đá công viên”.
4. Họ là thành phần du kích miền Nam, tập kết ra Bắc.
Họ đã sống dở chết dở trên dẫy Trường Sơn, trên đường mòn HCM. Họ tin là mai này miền Bắc đánh thắng miền Nam thì họ trở về vinh quang, CS Miền Bắc sẽ để cho họ thống lãnh miền Nam, ít nhất cũng làm quan to. Hỡi ôi! Họ được gì? Tất cả những chức vụ ngon lành đều do cán ngố miến Bắc nắm hết. Họ bị bỏ rơi, uất ức quá họ xin phục viên. Bây giờ họ chỉ còn biết mở mắt và chửi thề từ sáng đến tối mà thôi.
5. Họ là thành phần giầu sang phú quý miền Nam.
Nghe lời hứa ngọt như mía lùi, vào bưng thành lập cái gọi là Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam. Họ được rủ sang Paris ngồi vào bàn tròn bàn vuông, dự hội nghị thanh toán miền Nam do Kissinger và Lê Đức Thọ bầy mưu đạo diễn năm 1973. Sau 30-4-75 họ được gì? Ôi chao, Cái MTGPMN sống chưa bao lâu đã bị CS Miền Bắc bóp cổ chết ngắc ngày 2-7-1976. Bấy giờ họ mới sáng mắt ra thì đã trễ, chỉ còn biết than thân trách phận là mình quá ngu.
Tại Hải Ngoại:
Họ là những Việt Kiều đã liều chết vượt biên. Từ ngày Mỹ nối lại bang giao với Việt-Nam và bỏ cấm vận Việt-Nam, họ đã nghe lời dụ dỗ đường mật của CSVG, về lại Việt-Nam làm ăn:
1. Một ông vua chả giò, đem về hàng triệu đôla đầu tư, rồi bị kết án về tội hối lộ (Khổ quá VK nào muốn làm ăn tại VN cho an toàn mà không phải hối lộ cơ chứ, kể cả người dân trong nước cũng phải hối lộ chứ), chỉ vì cán bộ gộc tranh nhau ăn. Kết quả ông vua chả giò bị 11 tháng tù, may mắn quen lớn, quen đến tận ông “Tưởng Thú Khải” nên mới “tái vượt biên bằng đường hàng không” ra khỏi nước. Ông mướn luật sư đoàn ngoại quốc kiện VNCS lấy lại tiền. Ông hú vía và sáng mắt và sẽ chẳng bao giờ về Việt-Nam nữa.
2. Một ông bác sĩ tim, bỏ ra cả bạc triệu mua máy móc rất “hiện đại” về Sàigon mở phòng mạch mổ tim mong làm ăn, nhưng rồi bị VC đội cho cái mũ “gián điệp CIA” không đưa ra toà nhưng chỉ xin ông để lại phòng mạch và tất cả dụng cụ, ra khỏi VN trong vòng 6 tiếng đồng hồ. Thế là mất cả chì lẫn chài. Về lại Hoa Kỳ ông tức lắm lập đảng chống, ông định làm cả cái kiềng 3 chân mời ông VC ngồi một chân để hoà hợp hòa giải.
3. Một ông giáo sĩ chuyên về truyền thông, đi về VN hơn 10 lần rồi như đi chợ và có cả mấy căn hộ cho thuê. Một ngày đẹp trời xin Visa về VN nữa để thâu tiền, nhưng đến phi trường Tân Sơn Nhất thì hải quan TSN hổng cho ổng vào vì lý do gì đó, đúng ra chỉ vì chúng muốn xiết mấy căn hộ của ông thôi. VK hồi đó chưa được phép mua nhà ở VN, mà tại sao ông lại có mấy căn hộ cho thuê “thế nà nàm sao?”, chắc chúng “điều cha” là ông nhờ người khác đứng tên. Ông tẽn tò trở về Mỹ, nuốt hận, nhưng vẫn cái trò nửa nạc nửa mỡ, vẫn nâng đỡ cho đám quốc doanh trong nước, đăng cả bài chống cờ vàng 3 sọc đỏ của HY đỏ Phạm Minh Mẫn mới đây.
4. Trần Trường thu băng lậu , khoái “bác hồ” hết cỡ thợ mộc, nên treo cờ máu và ảnh tên hồ già trong tiệm, bị người Việt hải ngoại giàn chào cả 2 tháng. Ở VN hồi đó ông được CSVG nâng cấp lên thành “anh hùng”. Rồi ông tưởng bở bán nhà bán cửa, thu xếp tiền bạc gia đình vợ con về VN làm ăn. Ông bỏ ra mấy chục ngàn đô (gần 1 tỷ bạc hồ) mua ao thả cá, nuôi tôm kiếm sống. Thu hoạch đang ngon lành, ai ngờ ông bà “anh hùng” bị gọi lên làm việc về tội “quên đóng thuế” cho nhà nước. Bà vợ ông ức quá “anh hùng” mà chả được cư xử như anh hùng tí nào cả, lại còn bắt đóng thuế, nên tự tử may mà không chết. Mất cả chì lẫn chài, gia đình lại cuốn gói về lại đế quốc Mỹ chả biết ẩn dật tại Tiểu Bang nào. Bà con ai biết mách giùm nhé.
5. Một ông giáo sư dậy điện toán, mua lại một số máy computer rẻ tiền đem về Sàigòn mở trường. Ông đoán đúng mạch dân VN. Thời kỳ tin học, ai mà chẳng muốn học “vi tính – com piu tơ”, cơ sở phất lên như diều gặp gió. Ông làm thêm chi nhánh ở Cần Thơ, ngon trớn ông tiến nhanh tiến mạnh ra Đà Nẵng. Nhưng ông quên một điều là VN có “rừng nào cọp nấy”. Cọp miền Nam khác cọp miền Trung, miền Bắc. Ông quên không xin phép đúng nơi đúng chốn hay vì thủ tục “đầu tiên” (tiền đâu?) hơi yếu, nên ông bị mời lên Công An làm việc vì có thơ tố cáo ông làm gián điệp cho đảng phái hải ngoại chống phá nhà nước. Họ mời ông và gia đình ra khỏi nước trong vòng 24 tiếng, để lại 2, 3 trường học cho nhà nước quản lý. Ông biết bị ăn cướp nhưng chỉ nhỏ lệ mà ra đi, về hải ngoại ông vẫn im thin thít sợ nói ra bị đồng bào chửi.
6. Chàng là một Việt Kiều bình thường, nhưng có tật “nổ” khi về VN. Chàng đã về nước cả chục lần đâu có làm sao, về lại Hoa Kỳ lần nào cũng khen lấy khen để là “Sàigòn bây giờ đổi mới lắm, làng nướng, quán ăn, bia ôm, càfê cũng ôm luôn, hớt tóc muốn ôm cũng được” . Vì vậy người Việt hải ngại đặt tên mới cho hòn ngọc viễn đông ngày trước, bây giờ là “thành phố ôm”.
Chàng chỉ là một chuyên viên làm Nail, mùa đông ế khách nên về VN du hí. Nhưng VK về nước mà lại khoe là làm nail thì hơi bị quê, nên bèn nổ lớn và tự giới thiệu là kỹ sư “hoá học”. Ngày ngày chàng đụng tới hóa chất (acetone .v.v) hơi nhiều, phải đeo khẩu trang như các nhà bác học trong phòng thí nghiệm thật. Lần này về VN thì sáng ngày hôm sau, có một Công an đến vấn an và gãi đầu gãi tai xin ông Kỹ sư giúp đỡ chút xíu vì nhà đang gặp khó khăn. Chàng kỹ sư mở bóp lấy ra tờ 20 đôla trao cho viên công an. Viên công an tỏ ý hơi thất vọng rồi ra về. Sau chuyến đi chơi Đalạt 3 ngày về thì chàng kỹ sư nhận được một công văn của Công An số 4 Phan đăng Lưu yêu cầu lên làm việc để làm sáng tỏ một vài vấn đề. Ông “kỹ sư” hoang mang nhưng cũng đến trình diện. Viên Đại Uý Công An mời ngồi và nói là ông ta mới nhận được một lá thư từ trong phương xóm nơi chàng tạm cư ngụ, tố cáo ông VK là một nhân viên của một đảng phản động tại hải ngoại lần này có nhiệm vụ về điều nghiên để phá hoại. Anh kỹ sư VK tái mét mặt, hết hồn bèn khai thật là ở bên Mỹ chỉ làm nail chứ đâu có phải kỹ sư gì đâu, về nước để du lịch chứ không có tham gia một đảng phái chính trị nào cả.
Viên Đại Uý cười khẩy và nói là ty công an thành phố phải điều tra ra sự thật vì vậy theo luật thì phải giữ anh kỹ sư ở lại bóp vài ba ngày để tiến hành cuộc thẩm vấn. Sau cùng ông Đại úy nhắc khéo là đã liên lạc với hải quan TSN rồi và được biết là anh kỹ sư có khai đem về 5 ngàn đôla kỳ này. Chàng “kỹ sư” được dẫn vào nhà giam ngủ 1 đêm. Sáng hôm sau tại địa chỉ mà chàng tạm trú, một người ăn mặc complet bảnh bao, tay sách cạc táp đen, đến gõ cửa và tự nhận là luật sư. Ông luật sư vào đề ngay là ông ta “nghe nói” có một VK bị bắt vào ty Công An PĐL. Nếu muốn nhờ ông ta biện hộ hay giải quyết thì đây là giá cả: - Muốn khỏi phải ra toà và được thả ngay thì giá là 3 ngàn đô, vì ông ta phải chi tiền chạy chọt.
– Còn muốn ra toà thì ông ta nhận biện hộ với giá $1,500 USD, ông luật sư thòng một câu là không biết ngày nào ra toà, có thể từ 3, 4 tháng đến 1 năm tuỳ theo. Bị cáo không được rời khỏi VN. Ông ta nói xong để lại danh thiếp với số điện thoại.
Ngày hôm sau ông bạn chạy đến ty CA thành phố xin thăm gặp ông “kỹ sư” nạn nhân, và trình bầy 2 giải pháp của ông Luật sư. Anh “kỹ sư” hốt hoảng nói anh bạn gọi điện thoại và điều đình với ông luật sư chấp thuận giải pháp 1 là trả 3 ngàn đô “cúng cô hồn” để được trả tự do ngay, chứ theo giải pháp thứ 2 rẻ hơn nhưng làm sao mà ở VN lâu như vậy được, còn phải về Mỹ dũa móng chứ .
Chiều hôm sau, chàng “kỹ sư” được trả về nhà, túi bị nhẹ đi mất 24 triệu bạc hồ, một số tiền khá lớn. Hai ngày sau chàng “kỹ sư”, ra hãng máy bay xin đổi vé về lại Mỹ càng sớm càng tốt và hứa là sẽ không bao giờ về thăm chùm khế ngọt nữa.
Đảng viên sáng mắt
Huyền thoại giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp do cộng sản Việt Nam dày công dàn dựng đã tan thành mây khói khi giai cấp vô sản âm thầm lột xác trở thành các nhà Tư bản đỏ đầy quyền lực và đô la. XHCN sẽ được đánh giá như một thời kỳ đen tối nhất trong lịch sử VN. Con, cháu, chút, chít chúng ta nhắc lại nó như một thời kỳ đồ đểu! vết nhơ muôn đời của nhân loại. Một thời kỳ mà tâm trạng của người dân được thi sĩ cách mạng Bùi Minh Quốc tóm tắt qua 2 vần thơ:
“Quay mặt phía nào cũng phải ghìm cơn mửa!
Cả một thời đểu cáng đã lên ngôi!”

……..
Me xự Trương Như Tảng phải chờ đến lúc CS thu hết miền Nam mới biết “đường” nào là đường trắng, đường nào là đường thẻ, may phước gài kịp “số de,” chứ chậm chân một chút nữa có thể bị tai nạn lưu thông chết hết cả nhà (như trường hợp kịch tác gia Lưu Quang Vũ và gia đình). Đề nghị “trí thức” phe ta nên đọc cuốn “memoir” (mémoire) của cái gọi là “tảng đường mía chết hụt này” để cho sáng mắt sáng lòng.
Lê Diễn Đức