Tâm đen, não bã đậu lại cứ thích thể hiện
Tác giả : Nguyễn Doãn Đôn Nguồn: Việt Tự Do Munich Ngày đăng: 2024-03-07
“Đó cũng là nguyên nhân tại sao tôi muốn VN chúng ta phải hướng tới một Thể chế tự do, dân chủ và văn minh. Chứ mãi như thế này thì Dân tộc ta vẫn cứ tối tăm, mù mịt: Mà 5000 năm vẫn không sao lớn được!
Chúng ta phải làm sao để lũ ăn tàn phá hoại và dốt nát kia phải mở mắt to ra mà nhìn Thế giới…”
Trên hành tinh này tôi chưa thấy nơi nào có đám Lãnh đạo lại trơ trẽn, ngu ngốc, hám danh, bỉ ổi, dơ dáng, vô duyên, ấu trĩ, xấu xa và tiêu tiền thuế Dân để đánh bóng, tự sướng đến tàn mạt, bất nhân, vô tội vạ, thiểu năng như thế này.
Cây cổ thụ đang đẹp, yên vị, lớn lên ở nơi đắc địa nào đó, cũng không được yên. Vì cây cũng như người, chúng cũng biết đứt rễ là đau đớn. Thế mà họ cho lính thuê xe, thuê người đào chở về; Lại thuê họ đào hố và xúc đất để sẵn đấy; Sau đó trống dong, cờ mở rước một đoàn xe biển xanh đến. Các quan xuống xe, chỉ việc hời hợt thể hiện quanh kéo giả bộ trồng cây, để quay hình chụp hình và đặt biển vào nhận vơ là cây của mình.
Giá như đám quan này tự bỏ tiền túi ra chi vào việc mua cây, thuê xe, thuê người, làm biển và các phụ phí khác thì tôi còn tạm nhắm mắt cho qua. Nhưng đằng này ngược lại. Tiền Ngân sách Nhà nước là tiền của toàn Dân. Đó là chưa kể có khi trồng cây xong đám quan này còn tổ chức tiệc tùng ăn nhậu và phát phong bì cho nhau nữa.
Đó cũng là nguyên nhân tại sao tôi muốn VN chúng ta phải hướng tới một Thể chế tự do, dân chủ và văn minh. Chứ mãi như thế này thì Dân tộc ta vẫn cứ tối tăm, mù mịt: Mà 5000 năm vẫn không sao lớn được!
Chúng ta phải làm sao để lũ ăn tàn phá hoại và dốt nát kia phải mở mắt to ra mà nhìn Thế giới. Nhìn người ta lãnh đạo Đất nước người ta như thế nào. Họ giàu có như thế mà họ còn chắt chiu tiết kiệm để tích tiền ủng hộ các nước nghèo khổ khác nữa. Chứ không phải làm bao nhiêu đút vào mồm bấy nhiêu. Để rồi lo cho bản thân cũng không nổi.
Các nước G 7, hàng năm họ phải cho đi tiền tỷ. Trong đó có VN xè tay ra xin họ. Vậy không biết nhục ư? Mà điều kiện của mình thuận lợi hơn họ rất nhiều. Đức ngoài mỏ than nâu ra họ không có gì. Một năm thì tới 5 tháng lạnh cóng… Thế mà họ nuôi hàng 10 triệu tỵ nạn. Nhật hàng năm động đất nhiều như cơm bữa. Còn chúng ta thì đến chuyến bay giải cứu, cái testkit cũng không lo được cho Dân.
Trong khi đó Biệt phủ và cây cổ thụ thì nhiều không đâu bằng. Tưởng thế là văn minh à? Người thì mặt lợn, tâm xà lại đua đòi sang chảnh như vua chúa. Ngồi trong những Biệt phủ do cướp mà có, như thế mà tưởng oai à?
Tôi nghĩ là chuột đục khoét thì phải sống trong hang. Còn lợn, trâu, bò phải sống trong chuồng và khỉ thì phải sống trong rừng thì mới hợp chứ?…
Thật là trớ trêu, khi thấy một Dân tộc có Địa lý, thổ nhưỡng, tài nguyên, khí hậu đến tuyệt vời như thế; Biển, rừng thì đẹp đẽ, bao la Mà ngoài cách bán đất cho Ngoại bang và kinh doanh đất trong nội bộ để tự luộc chém nhau ra, không làm được trò trống gì ra hồn; mà Tiến sỹ đào tạo ra thì nhiều như lợn con. Công trình Khoa học chả thấy đâu, chỉ để lên tivi hót xằng, nói bậy.
Hôm qua Đức lại phải chi 20 triệu Euro cho dải Gaza để ủng hộ Dân Palestine và sẽ phải nhận nhiều tỵ nạn tiếp sang nữa.
Bao năm tôi sống, học tập và làm việc với người Đức, nên tôi biết họ đã ủng hộ cho Nhân loại, cho VN chúng ta nhiều như thế nào. Mà họ lại rất tiết kiệm. Người Đức thiếu gì nhà Tư bản giàu có. Tiền của họ lại sạch. Nhưng họ đâu có đua đòi kiểu vô văn hòa như mình, là nô nức xây biệt phủ. Bằng cách đi copie các mô hình kiến trúc bên Châu Âu một cách bừa bãi để mang về chắp ghép một cách nặng nề và diêm dúa?
Thế là Biệt phủ của cán bô đảng là xây bằng tiền ăn cắp trong nước. Kiến trúc của nhà thì ăn cắp ở nước ngoài. Và chủ của ngôi Biệt phủ đó chẳng cần ai phong, cũng nghiễm nhiên thành tên ăn cắp!
Chính vì thấy Lãnh đạo VN tham lam, ăn tiêu trác táng, ngu ngốc biển tiểu, hèn đớn như vậy, nên tôi rất bức xúc!
Bởi vậy khi viết bài này tôi đã dùng những từ ngữ nặng nề như trên . Vì nó phù hợp với đối tượng mà chúng ta cần lên án!
Đã đến lúc chúng ta và những người Lãnh đạo phải mở to mắt ra để “ta ngắm mình, rồi ta ngắm nhau”; Xem ta “ăn ở” với Dân trong nước; Với Nhân loại trên Hành tinh này có phải đạo và xứng đáng hay không?
Chúng ta không mong những điều bất hạnh đến với Dân tộc mình. Nhưng hãy tưởng tượng rằng, chẳng may ngày mai nước ta bị một trận động đất lớn xảy ra; Mà Ngân sách cạn kiệt như bây giờ, thì ta ngửa tay ra xin ai ? Lại xin Tư bản ư? Mà mình hôm qua lại theo Tập, theo Putin, theo Ủn để bỏ phiếu chống, phiếu trắng phản thùng họ; Bây giờ van nài họ, để xin nọ, xin kia ; Không biết nhục hay sao?
Lúc ấy các vị đến xin, mà tôi là người Đức hay người Nhật, thì tôi sẽ lắc đầu và bảo: Các ông cứ về bán hết hàng nghìn ngôi Biệt phủ, hàng vạn tượng đài, hàng triệu cây cảnh đi. Nếu vẫn thiếu tiền thì sang chúng tôi sẽ cho sau. Thôi các ông về làm ngay đi! …
Tóm lại, theo tôi tâm mà đen, đầu mà ngu thì im đi ngồi sám hối cho nó lành. Chứ càng thể hiện thì nghiệp càng lớn. Gương bằng liếp đó. Tim xà, mặt lợn như tướng Ca, thì dẫu không bị đi tù mà ngồi trong Biệt phủ nguy nga đó, thì người đời đi qua cũng chỉ biết nhổ bãi nước bọt vào cánh cổng. Bởi họ biết thằng này là thằng Vua ăn cắp, đếch phải Vua Anh.
Ảnh trên là bà Nguyên Thủ tướng Đức Merkel đã đích thân trồng cây còn non. Làm cây cũng sướng, vì trong vươn ươm phải sống chen chúc; Người trồng cũng nhàn; Mà Dân thì hưởng lợi. Tiền chi phí ra cho vụ trồng cây này thì nhỏ xíu. Vì không cần xây vồng và biển ghi tên….
Anh Trọng và em Thưởng nên mở mắt ra học nhá! Cho Dân tôi nhờ. Xin cảm ơn nhiều!
Nguyễn Doãn Đôn
----------