Thông Điệp Đầy Chia Rẽ, Dối Trá Và Hận Thù Của Joe Biden
Tác giả : Kim Nguyễn Nguồn: Nhận Định Thời Cuộc Ngày đăng: 2024-03-12
Tối Thứ Năm ngày 7/3/2024 vừa qua, trước lưỡng viện Quốc Hội, trong khi đọc Thông Điệp Liên Bang Biden đã giận dữ và la hét. Trên nguyên tắc, mỗi năm Tổng Thống gởi thông điệp tới quốc dân trình bày về tình hình đất nước, những tiến bộ đã đạt được và chương trình hành động cho hướng đi sắp tới. Trong thực tế Biden đã không làm như vậy, diễn văn của ông ta thì đầy chia rẽ, dối trá và hận thù. Trong thời điểm đất nước đang có sự chia rẽ trầm trọng, thay vì kêu gọi đoàn kết đất nước thì Biden lại đào sâu thêm chia rẽ, đã trút hận thù lên cựu TT Trump và đảng Cộng Hòa. Ông ta đã cáo buộc cựu TT Trump: Gây ra thảm họa biên giới, bỏ rơi Ukraine và NATO, xách động cuộc biểu tình January 6, 2021, tước đoạt quyền tự do phá thai của phụ nữ, giảm thuế cho giới nhà giàu, cắt an sinh xã hội và Medicare, không cứng rắn với Trung Cộng, . . . Biden còn nói hoàn toàn sai sự thật về một số vấn đề khác. Báo chí đã kiểm tra sự việc (Fact Check) và chỉ ra nhiều điểm nói sai sự thật của Biden. Tạp Chí The Federalist đưa ra 30 lần nói sai sự thật của Biden. Truyền thông thiên tả như CNN, New York Times cũng phải nhìn nhận Biden đã nói sai sự thật về một số vấn đề.
Thông điệp của Biden đã đề cập tới rất nhiều vấn đề nhưng bài viết này chỉ tập trung vào một số vấn đề chính:
Sự thật về cuộc biểu tình J6
Biden cáo buộc rằng “Cuộc biểu tình phản đối kết quả bầu cử tại thủ đô ngày 6/1/2021 là mối đe dọa nghiêm trọng nhất đối với nền dân chủ Hoa Kỳ kể từ cuộc nội chiến.” Biden và đảng Dân Chủ luôn cáo buộc cựu TT Trump đã âm mưu một cuộc nổi loạn. Cựu TT Trump và hàng ngàn người tham dự cuộc biểu tình ngày 6/1/2021 (J6) đang bị truy tố về tội “nổi loạn” dựa theo báo cáo của Ủy Ban Điều Tra J6 do cựu Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi thành lập. Sau nhiều tháng điều tra, tới nay Công Tố Viên Đặc Biệt Jack Smith vẫn chưa tìm được bằng chứng cụ thể để kết tội cựu TT Trump. Trên thực tế lại có nhiều bằng chứng cho thấy vụ J6 chỉ là một cuộc biểu tình bị mất trật tự trong một đám đông gần trăm ngàn cử tri đã đổ về thủ đô ủng hộ cựu TT Trump. Truyền thông báo chí đã không đưa ra hình ảnh người biểu tình được cảnh sát hướng dẫn đi vào tòa nhà Quốc Hội. Đa số người dân có vẻ ngạc nhiên như là lần đầu tiên họ được vào Quốc Hội, họ đi thong thả, ngắm nhìn cách trang trí, tranh ảnh, đồ vật và họ đã chụp hình lưu niệm. Không hề có dấu hiệu họ đang tham gia một cuộc “nổi dậy.” Sự việc bỗng trở nên hỗn loạn khi có người đập bể cửa sổ, có tiếng súng nổ và một phụ nữ không có vũ khí trong tay đã bị bắn chết.
Vụ biểu tình J6 có nhiều bí ẩn, phần lớn bằng chứng và lời khai của nhân chứng đã bị nhóm Dân Biểu trong Ủy Ban J6 tiêu hủy hoặc giấu nhẹm. Báo cáo của Ủy Ban J6 đã kết luận: “Không có bằng chứng cho thấy chính quyền Trump đã kêu gọi 10,000 Vệ Binh Quốc Gia tới bảo vệ thủ đô.” Mới đây, Thứ Sáu 8/3/2024 vừa qua, Dân Biểu Loudermilk Chủ Tịch Tiểu Ban Giám Sát nói rằng: “Ủy Ban J6 đã giấu kín lời khai của Antony Ornato, Phụ Tá Chánh Văn Phòng Tòa Bạch Ốc của TT Trump về việc cựu TT Trump đã yêu cầu cho 10,000 Vệ Binh Quốc Gia được khai triển để bảo vệ thủ đô, lời yêu cầu này đã bị từ chối.” Dân Biểu Loudermilk nhấn mạnh rằng lời khai của Ornato xác định những gì Chánh Văn Phòng Tổng Thống, Mark Meadows đã nói trước đây: “TT Trump đã đề nghị điều động 10,000 Vệ Binh Quốc Gia để bảo vệ Thủ Đô nhưng bị từ chối.” Dân Biểu Loudermilk cho biết thêm khi Ornato được hỏi về việc anh ta có nhớ số lực lượng Vệ Binh Quốc Gia sẽ được điều động tới D.C. ngày 6/1/2021 là bao nhiêu, Ornato trả lời “Tôi nhớ con số 10,000 vì Tổng Thống muốn bảo đảm có 10,000 Vệ Binh Quốc Gia để bảo vệ thủ đô.” Ornato còn khai rằng anh ta đã nghe Chánh Văn Phòng Mark Meadows nói chuyện với Thị Trưởng D.C. Muriel Bowser về việc gởi 10,000 Vệ Binh Quốc Gia tới thủ đô nhưng Thị Trưởng này đã từ chối và nói chỉ cần 350 người để hỗ trợ cảnh sát địa phương trong việc bảo vệ trật tự trên đường phố.
Cuộc phỏng vấn của Ornato được thực hiện vào tháng 1 năm 2022, có sự tham dự của Dân Biểu Liz Cheney với các thành viên khác trong ủy ban. Ủy Ban J6 này có 9 thành viên, 7 Dân Biểu đảng Dân chủ và 2 Dân Biểu đảng Cộng Hòa do cựu Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi lựa chọn: Liz Cheney và Adam Kinzinger. Liz Cheney là con gái của Dick Cheney, Bộ Trưởng Quốc Phòng thời TT George H. W. Bush (Bush cha) và Phó Tổng Thống thời George W. Bush (Bush con) thuộc thành phần RINO – NEVER TRUMP.
Nhà bình luận Mollie Hemingway của Tạp Chí The Federalist đã có bài viết về việc cựu Dân Biểu Liz Cheney trong Ủy Ban J6 đã ngăn chận một bằng chứng có thể minh oan cho cựu TT Trump về việc điều động 10,000 Vệ Binh Quốc Gia để bảo vệ thủ đô. Bài viết của Hemingway cho hay Chánh Văn Phòng Meadows cho biết Trump muốn có 10,000 Vệ Binh Quốc Gia để bảo vệ thủ đô vì Trump đã lo lắng về một cuộc biểu tình đông người, có thể có cả nhiều người của cánh tả (Antifa, Black Lives Matter, . . .) Trong cuộc phỏng vấn với Ủy Ban J6, Ornato khai rằng sau khi Thị Trưởng Bowser từ chối việc tăng cường lực lượng Vệ binh Quốc gia, Tòa Bạch Ốc đã yêu cầu cầu Bộ Quốc phòng có sẵn lực lượng để đối phó với tình huống xấu có thể xảy ra trong ngày 6/1/2021. Ornato nói “Tôi nhớ khi Thị Trưởng Bowser không muốn có thêm lực lượng Vệ Binh Quốc Gia thì Chánh Văn Phòng Mark Meadows đã nói chuyện với Bộ Quốc Phòng về một lực lượng túc trực sẵn tại căn cứ quân sự Andrews.” Khi những người biểu tình xâm nhập vào Quốc Hội, Tòa Bạch Ốc đã kêu gọi Christopher Miller khi đó là quyền Bộ Trưởng Quốc Phòng để yểm trợ nhưng không có kết quả. Ornato đã khai “Tôi nhớ Meadows đã gọi quyền Bộ Trưởng Quốc Phòng để được yểm trợ. Meadows hiểu rõ sự cấp bách, đã liên tục điện thoại cho Miller hỏi Vệ Binh Quốc Gia đang ở đâu, tại sao họ chưa có mặt.”
Cụu TT Trump và Chánh Văn Phòng Mark Meadows đã nghĩ tới việc có thể cuộc biểu tình sẽ bị nhóm Antifa, Black Lives Matter, . . . phá hoại để biến thành cuộc biểu tình bạo loạn như đã xảy ra trong mùa hè năm 2020 nên họ đã yêu cầu 10,000 Vệ Binh Quốc Gia để bảo vệ thủ đô, tại sao yêu cầu này lại bị Bộ Quốc Phòng từ chối?
Một bài xã luận về việc chống đối quân đội can thiệp vào việc tranh chấp kết quả bầu cử do một số cựu Bộ Trưởng Quốc Phòng và Dick Cheney đã viết chỉ vài ngày trước ngày 6/1/2021. Mollie Hemingway cho rằng bài xã luận đã được Liz Cheney sắp xếp và Liz Cheney là người đã “bí mật dàn dựng” một chiến dịch nhằm ngăn cản Bộ Quốc Phòng khai triển các lực lượng vệ binh cho ngày 6/1/2021. Trước đây, cựu TT Trump đã nói trên Truth Social rằng “Liz Cheney đã xóa bỏ và tiêu hủy bất hợp pháp hầu hết các bằng chứng liên quan tới ngày 6/1/2021 cũng như bằng chứng về việc chúng tôi muốn có sự hiện diện của Vệ Binh Quốc Gia. Thêm vào đó tất cả thông tin về việc Nancy Pelosi từ chối 10.000 quân vệ binh để bảo vệ thủ đô và nhiều bằng chứng quan trọng khác đều đã bị biến mất, tại sao?”
Rõ ràng đảng Dân Chủ đã giấu kín dân chúng sự thật về cuộc biểu tình J6. Nếu không, tại sao họ lại tiêu hủy những bằng chứng và những cuộc phỏng vấn mà họ đã căn cứ vào đó để cáo buộc cựu TT Trump và những người biểu bình về việc thực hiện một cuộc nổi dậy.
Thảm họa biên giới
Chính sách bỏ ngỏ biên giới của Biden đã gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia và đời sống của người dân. Đảng Cộng Hòa tại Hạ Viện từ năm 2023 đã thông qua dự luật an ninh biên giới nhưng dự luật này đã bị Lãnh Đạo Khối Đa Số Thượng Viện Chuck Schumer từ chối đưa ra biểu quyết. Thông cáo báo chí của Dân Biểu Cộng Hòa Elise Stefanik cho biết: Kể từ khi Joe Biden nhậm chức đã có hơn 8,7 triệu người vượt biên vào Hoa Kỳ. Tổng số người vượt biên bất hợp pháp lớn hơn dân số của nhiều tiểu bang như Alabama, Colorado, Louisiana, Oklahoma, . . . Nhiều thành phần băng đảng, khủng bố đã trà trộn trong làn sóng di dân bất hợp pháp. Điều đáng quan tâm là từ tháng 10 năm 2023 vừa qua tới nay đã có hơn 20,000 người dân Trung Cộng vượt biên vào Hoa Kỳ. Và một kinh hoàng mới được tiết lộ là chính quyền Biden thừa nhận đã đưa 320,000 người di dân bất hợp pháp trên những chuyến bay bí mật vào Hoa Kỳ.
Trong khi Biden chủ trương bỏ ngỏ biên giới gây ra thảm họa di dân thì cựu TT Trump cam kết sẽ xây thêm tường biên giới. Trước đây trong nhiệm kỳ của cựu TT Trump, Quốc Hội đã giải ngân cho việc xây tường biên giới, công việc đang tiến hành thì Biden lên làm Tổng Thống và ông ta đã ký sắc lệnh hủy bỏ việc xây tường. Ngày 9/3/2024 vừa qua, tòa án liên bang đã tạm thời ngăn chặn chính quyền Biden chuyển 1,4 tỷ Dollars do Quốc Hội chi cho việc xây tường biên giới qua một dự án khác. Án lệnh này bắt buộc số tiền tài trợ cho bức tường biên giới phải được xử dụng cho việc xây tường. Đây là thắng lợi của tiểu bang Texas trong cuộc chiến pháp lý với chính quyền Biden về việc bảo vệ biên giới.
Giảm thuế cho người giàu
Biden cáo buộc việc cắt giảm thuế của cựu TT Trump mang lại lợi ích cho những người giàu có và những doanh nghiệp lớn. Báo chí xác nhận Biden đã tuyên bố sai sự thật, báo The Hill khẳng định rằng luật cải cách thuế của cựu TT Trump đem lại lợi ích cho những người có lợi tức trung bình chứ không phải giới giàu có và tỷ phú. Nhà báo Justin Haskins đã đưa ra một số chi tiết dựa theo tài liệu của IRS về đạo luật cắt giảm thuế của đảng Cộng Hòa có hiệu lực từ đầu năm 2018 như sau:
- Những người có lợi tức từ 15,000 Dollars tới 50,000 dollars được hưởng mức giảm thuế trung bình từ 16% đến 26%.
- Những người có lợi tức từ 50,000 Dollars tới 100,000 Dollars được giảm thuế khoảng 15% đến 17%
- Những người có lợi tức từ 100,000 Dollars tới 500,000 Dollars được giảm thuế khoảng 11% đến 13%.
- Những người có lợi tức trên 500,000 Dollars được giảm thuế trung bình khoảng 9%, và trên 1 triệu Dollars được giảm dưới 6%.
Biden đã cố tình nói sai sự thật trong thông điệp liên bang. Từ ngày nhậm chức Biden luôn hứa sẽ đoàn kết đất nước nhưng thực tế thì việc làm của Biden đã ngược hẳn lại lời cam kết. Chính Biden là người gây chia rẽ đất nước trầm trọng nhất. Chính Biden đích thực là mối đe dọa cho nền dân chủ của Hoa Kỳ.
Kim Nguyễn
March 12, 2024
----------