CON RỐI THỜI ĐẠI
Tác giả : Tôn Nữ Hoàng Hoa Ngày đăng: 2024-03-18
Tôi như đứa trẻ ngồi nhìn gần một thế kỷ đi qua. 80 năm thăng trầm trong cuộc sống, trên những tình huống thương đau và nỗi bất hạnh của một dân tộc nhỏ bé.
Tôi mang hành lý đó trên hai vai trĩu nặng bi thương nhiều hơn vui vẽ vào đời tỵ nạn tại một đất nước huy hoàng, một đất nước mà mọi người trên thế giớ mơ được sống vì nền tự do dân chủ của đất nước này.
Rồi thời gian lặng lẽ trôi qua. Chưa có đoạn nào mà rối ren tung tán như thời gian hôm nay từ cộng đồng nhỏ bé của người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản đến những tổ chức chính quyền tỉểu bang, liên bang qua những con rối thời đại.
Từ khi bỏ nước ra đi làm thân Tỵ Nạn, tôi thường mang trong tâm tư mơ ước một ngày trở về tuyệt diệu trên đất nước mình, trong đó có bóng dáng của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tỵ Nạn cộng sản ở Hải Ngoại.
Mọi người thắp một cây nến sắp từng hàng vượt đại dương tưởng niệm những người đã bỏ thây trên biển cả vì đã vượt thoát chế độ cộng sản , rồi nắm tay nhau ca ngày trở về quê cũ trong nỗi mừng mừng tủi tủi của người ở lại. Thành phố sẽ lấy lại tên . Sai gòn sẽ sống lại trong niềm vui hội ngộ
Chính vì mơ ước đó mà tôi đã dấn thân đi phát triển Cộng Đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ đã được thành lập từ tháng 5 năm 1992. Từ Seatle đến nam Cali qua Georgia chúng tôi đều có mặt tổ chức những buổi Hội Luận để phát triễn Cộng Đồng.
Nhưng từ năm 1994 khi chính quyền Clinton bỏ cấm vận thì Bạo quyền Cộng sản xuất cảng quá nhiều du sinh qua Mỹ cùng với một Lữ Đoàn Sư Quốc Doanh xâm nhập vào Cộng Đồng Tỵ nạn vả các chùa chiền.
Rồi từ đó hai chữ Cộng Đồng không còn yên thân, đã bị bọn VC đội lốt Quốc Gia đắp chăn Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ tung ra những kế hoạch làm tan nát hai chữ Cộng Động và những trò múa rối xuất hiện với những con rối thời đại
Con Rối nói nôm na là một đồ chơi hay hình động vật được điều khiễn bằng dây hay gậy, hoặc là găng tay được người ta thọc tay vào để điều khiển. Hay nói theo nghĩa bóng bị người khác điều khiển.
Con rối là một vật thể vô tri vô giác được người điều khiển. Con rối được dùng trong nghệ thuật múa rối, một hình thức sân khấu cổ xưa. Có nhiều loại múa rối khác nhau Một số con rối có cấu trúc rất đơn giản hoặc cực kỳ phức tạp.
Hình thức múa rối có từ thời Hy Lạp cổ đại và văn tự cổ xưa nhất về múa rối được tìm thấy trong các ghi chép của Herodotos, từ thế kỷ thứ 5 TCN. Theo tiếng Hy Lạp dịch từ "con rối" có nghĩa là "vẽ theo các sợi dây, hoặc giật dây"".
Không biết bị giật dây thế nào mà sinh hoạt của Cộng Đồng bắt đầu từ đó đã phân ly theo nhiều hướng khác nhau. Chẳng hạn như Tổ Chức Cộng Đồng không còn là một tổ chức chính trị, Cộng đồng liên kết cả trong lẫn ngoài nước, thậm chí còn mời người từ Việt Nam qua hội họp rồi Tổ Chức Liên Kết. Tất cả các tôn chỉ Chống Cộng đã thay đổi theo ngôn từ hoa mỹ mà người Chống Cộng "tinh ý" sẽ nhìn ra ngay.
Họ cũng tổ chức Ngày 30/4 nhưng chỉ tưởng niệm 30/4 chứ không viết là TƯỞNG NIỆM QUỐC HẬN 30/4. Có chi khác lạ?. Theo sự suy nghĩ của riêng cá nhân tôi có rất nhiều khác lạ vì hai chữ QUỐC HẬN là cho thấy sự xâm lăng của Cộng Quân Bắc Việt vào Nam Việt Nam. Còn TƯỞNG NIỆM là ghi nhớ ngày 30/4 như là ngày VC Thống Nhất Đất Nước.
Chúng không dùng chữ QUỐC HẬN là bởi chúng muốn thực thi CÔNG TÁC LÝ LUẬN. !!
Thậm chí chúng còn dùng trò TẬP TRUNG QUYỀN LỰC để tự cho mình có quyền thống trị độc tôn. Nhưng chúng không biết luật lệ thành lập tổ chức các hội đoàn, đoàn thể tại Hoa Kỳ. Luật lệ chỉ đòi hỏi 3 người ghi danh và tổ chức đó chỉ sinh hoạt với thành viên của họ bằng cách bỏ phiếu. Chính quyền đều xem tất cả các tổ chức Hội Đoàn đoàn thể là chính thức và hợp pháp qua việc họ có register với địa phương nơi mình lập hội hay không, chứ chính quyền không nhìn vào cái địa danh của quí vị đặt ra rồi tự độc tôn tự cho mình là có quyền thống lãnh vùng đó mà không cho những tổ chức khác sinh hoạt. ĐÂY CHỈ LÀ SINH HOẠT CUẢ BỌN CỘNG SẢN ĐỘC TÔN, ĐỘC QUYỀN CHỨ KHÔNG PHẢI CUẢ NGƯỜI QUỐC GIA.
Có nhiều ông Chủ tịch, bà chủ tịch của cộng đồng nào đó, không xem sự hiểu biết của người dân ra gì rồi tuyên bố là TÔI KHÔNG CHẤP NHẬN CỘNG ĐỒNG CỦA BÀ NỌ, ÔNG KIA. Không chấp nhận thì ông, bà làm được gì họ ? Hãy mang cái thói độc tôn, độc đảng này về Việt Nam mà sinh hoạt chứ ở hải ngoại thì chỉ có việc làm Con Rối mà thôi.
Và một con Rối khác, gần đây đã làm nhiều vị bực mình : Đó là bà Ứng Cử Viên Tổng Thống Hoa Kỳ 2024 : Nikky Haley
Chắc qúi vị còn nhớ là gần hết cuộc đua bà ta sắp té ngã mà vẫn cố níu dây, chờ một biến cố cuối cùng có thể xảy ra cho cựu TT Trump để bà chiếm ngôi vị độc tôn.
Tucker Carlson và ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa Vivek Ramaswamy cũng cho rằng bà ấy là “con rối” của cơ sở chính trị ở Washington.
Trong một cuộc phỏng vấn với Ramaswamy, Carlson đã chỉ trích Haley và cáo buộc bà ta là một con rối đã được các nhà tài trợ của Đảng Dân chủ tạo nên để gây khó khăn cho đảng Cộng Hoà.
Sau đó, Carlson cho biết các nhà tài trợ của Đảng Dân chủ đã cố tìm ra mọi cách hạ bệ cựu TT Trump, nhưng trước lòng thương mến của 90 triệu người dân Mỹ đối với ông Trump, họ buộc phải quay qua mưu đồ gây rối cho đảng Cộng Hoà, đó là dùng người của Đảng Cộng Hoà để đánh lại Cộng Hoà, và người được họ dùng là Nikky Haley, cựu thống đốc Nam Carolina và đại sứ Liên Hợp Quốc trong chính quyền cựu TT Trump.
Carlson nói thêm: “Bỏ đi tất cả những đặc điểm bên ngoài, và Nikki Haley đã chứng tỏ mình đang đem lại ưu tiên cho Biden và những người ủng hộ Joe Biden”.
Trong khi đó Ramaswamy ứng cử viên tổng thống 2024 nói rằng tất cả những người đó đang xử dụng Nikky Haley như một con rối để đánh bại cựu TT Donald J. Trump. Tiếc thay!!!
Tôn Nữ Hoàng Hoa
18/3/2024
----------