Vụ tấn công khủng bố ở Baltimore
Tác giả : Cliff Kincaid Nguồn: News With Views Ngày đăng: 2024-03-27
Sau một cuộc tấn công như chúng ta đã thấy ở Baltimore (tiểu bang Maryland), mà chúng ta phải cho là khủng bố, các quan chức chính phủ thường nhanh chóng loại trừ khả năng khủng bố và sau đó tự khen ngợi mình về phản ứng “nhanh chóng” của họ và bày tỏ sự tiếc nuối về những thiệt hại về nhân mạng.
Thống đốc Wes Moore
Hãy nhìn Thống đốc Wes Moore "nhẹ cân" của Maryland mặc chiếc áo khoác “Wes Moore” của riêng mình và nói về việc cây cầu đã “đạt tiêu chuẩn”, mặc dù đã sụp đổ sau khi một tàu chở hàng không thể chui qua dưới cầu và sau đó đâm vào một trong các trụ của nó một cách bí ẩn. Những quan chức này trông thật lố bịch, vào thời điểm mà con số thiệt hại về nhân mạng vẫn chưa được biết hết, nhưng họ cũng rất nguy hiểm và đang chơi trò chính trị với mạng sống của đồng bào Mỹ chúng ta.
Họ biết nước Mỹ đang bị tấn công nhưng không muốn làm suy yếu chiến dịch tranh cử tổng thống của Joe Biden vào thời điểm nhạy cảm khi người Mỹ đang đứng trước nguy cơ với những kẻ khủng bố tràn vào Mỹ qua đường biên giới rộng mở.
Hãy xem video để có thể thấy con tàu đang được lái đâm vào cột trụ cầu, làm sập cầu.

RAW: Cargo ship loses power, crashes into the Baltimore Bridge
Xét vthực tế chiến tranh mạng của Trung Quốc và Nga, như FBI và những người khác đã ghi lại, thì giả định cho tai nạn này phải là khủng bố cho đến khi họ chứng minh được điều ngược lại.
Những gì chúng ta đã thấy trong cuộc họp báo ngắn ngủi là một bài tập của chính phủ về thói CYA (cover your ass), hay còn gọi là "che mông", điều mà các quan chức chính phủ rất giỏi. Một quan chức FBI, William J. DelBagno , đã có mặt tại hiện trường và thậm chí còn phát biểu tại cuộc họp báo nhanh đó. Ông đã loại trừ khả năng khủng bố, ngay cả khi không có kết quả điều tra nào ! Tuyệt vời quá phải không ?
Họ nghĩ chúng tôi là những kẻ ngốc.
Các quan chức này muốn chuyển hướng sự chú ý khỏi “lý thuyết” rằng đó là một cuộc tấn công khủng bố có chủ đích.
DelBagno
DelBagno nói: “Không có thông tin cụ thể hoặc đáng tin cậy nào cho thấy có mối liên hệ với khủng bố trong vụ việc này”.
Làm sao ông ta biết được điều này ngay sau khi vụ việc vừa xảy ra? Phải chăng ông ấy mong đợi người Trung Quốc hay người Nga tuyên bố chịu trách nhiệm về vụ sập cầu thì mới dám nghĩ đó là khủng bố chăng ?
DelBagno vừa được bổ nhiệm làm đặc vụ phụ trách Văn phòng Thực địa Baltimore. Gần đây nhất ông giữ chức vụ quyền trợ lý giám đốc Phòng Thanh tra tại Trụ sở FBI ở Washington, DC.
Tiểu sử của ông ấy ghi rằng vào năm 2012, ông “đã phục vụ trong một nhiệm vụ tạm thời với tư cách là Đặc vụ Giám sát tại Đơn vị Biện pháp Đối phó Hóa học trong Tổng cục Vũ khí hủy diệt hàng loạt WMD (weapons of mass destruction); và vào năm 2013, ông ta chuyển từ New York sang Ban Giám đốc WMD vĩnh viễn với sự thăng chức lên Trưởng Đơn vị Điều tra Hoạt động của WMD.”
Chiến tranh mạng là vũ khí hủy diệt hàng loạt.
Chắc chắn ông đã được Giám đốc FBI Christopher Wray thông báo trước để phải tuyên bố loại trừ khả năng khủng bố.
Vụ sập cầu hôm thứ Ba xảy ra sau khi tàu chở hàng treo cờ Singapore 'hỏng động cơ' rồi đâm vào cột trụ đỡ của cây cầu, theo một bản ghi nhớ chưa được phân loại của Cơ quan An ninh Cơ sở hạ tầng và An ninh mạng được CBS News xem xét và được một quan chức thực thi pháp luật xác nhận", hãng tin này cho biết.
Tại sao Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng lại tham gia?
Tôi không nghi ngờ gì về việc các quan chức chính phủ đang nói dối về lý do con tàu đâm vào cầu. Họ nhảy qua kết luận, cố gắng trấn an dư luận, hy vọng chúng ta sẽ chấp nhận những gì họ nói. Điều này sẽ cho họ thời gian để đánh giá thiệt hại. Họ không muốn kẻ thù của chúng ta biết rằng họ biết chuyện gì đã xảy ra.
Nhưng chúng ta biết, hoặc ít nhất chúng ta có thể tự rút ra kết luận
Tôi đã theo dõi tin tức về các cuộc tấn công bằng bệnh than sau ngày 11/9, chỉ để xem cách FBI đổ lỗi cho hết nhà khoa học Mỹ này đến nhà khoa học khác hầu minh oan cho al Qaeda và việc tổ chức khủng bố này tiếp cận chất gây chết người thông qua một phòng thí nghiệm của Hoa Kỳ. Ông Steven Hatfill là nhà khoa học đầu tiên đã khởi kiện FBI và nhận được gần 6 triệu USD tiền bồi thường từ DOJ (Bộ Tư Pháp). Nhà khoa học thứ hai, Bruce Ivins, thì bị FBI đổ lỗi sau khi anh ta tự sát, đó là kết quả của sự đàn áp của chính phủ.
Tiến sĩ Ayman al-Zawahiri, người đứng đầu Thánh chiến Hồi giáo Ai Cập trước khi tiếp quản al Qaeda, là người đứng đằng sau các vụ tấn công nước Mỹ bằng vi khuẩn bệnh than. Ông này đã dàn xếp vụ trộm vi khuẩn bệnh than từ một phòng thí nghiệm của Hoa Kỳ, sử dụng tài sản và đặc vụ của al-Qaeda trên đất Mỹ.
Alexander Litvinenko, một cựu điệp viên tình báo Nga đã trốn sang London, nói với Konstantine Preobrazhensky rằng tiến sĩ al-Zawahiri là một điệp viên KGB được Moscow đào tạo. Litvinenko được cho là đã bị tình báo Nga đầu độc theo lệnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Theo quan điểm của tôi, con tàu gây sập cầu tại Baltimore đã bị phá hoại, có thể do bị hack. Nó được cho là đã mất lực đẩy - sức mạnh và khả năng điều khiển - nhiều lần trước khi đâm vào cầu. Điều này trông giống như chiến tranh mạng.
Điều này xảy ra vào một đêm quang đãng. Không có lời bào chữa nào cho những gì đã xảy ra, ngoại trừ giả thuyết con tàu bị kẻ thù nước ngoài trưng dụng bằng các kỹ thuật hack tinh vi.
Cuốn sách của chúng tôi, Blood on His Hands: The True Story of Edward Snowden(Bàn tay đẫm máu: Câu chuyện có thật về Edward Snowden), giải thích ly do chúng ta đã gặp bất lợi như thế nào kể từ khi Snowden, cựu nhà phân tích của NSA/CIA này đào thoát sang Nga thông qua Trung Quốc.
Giám đốc FBI Wray
Hãy xem xét việc Giám đốc FBI Wray chỉ mới nói một tháng trước rằng “Chương trình hack của Trung Quốc lớn hơn chương trình hack của mọi quốc gia lớn khác cộng lại. Và lợi thế về quy mô đó chỉ càng tăng lên vì PRC (Cộng Hoà Nhân Dân Trung Hoa) sử dụng AI - phần lớn được xây dựng dựa trên sự đổi mới bị đánh cắp và dữ liệu bị đánh cắp - để cải thiện các hoạt động hack của mình, bao gồm cả việc đánh cắp thêm nhiều công nghệ và dữ liệu AI hơn nữa.”
Và tiến hành các cuộc tấn công khủng bố bên trong nước Mỹ.
Ông trích dẫn cái gọi là vụ hack Microsoft Exchange “Hafnium”, “trong đó PRC đã xâm phạm các nhà cung cấp dịch vụ được quản lý, tấn công hàng chục nghìn nạn nhân”.
Ông nói tiếp rằng, “Trên thực tế, các tin tặc được Trung Quốc tài trợ đã chuẩn bị trước cho các cuộc tấn công mạng tiềm tàng nhằm vào các công ty dầu khí tự nhiên của Hoa Kỳ từ năm 2011. Nhưng ngày nay, nó đã đạt đến mức linh hoạt gần như cơn sốt. Những gì chúng ta đang thấy bây giờ là việc Trung Quốc ngày càng xây dựng vũ khí tấn công trong cơ sở hạ tầng quan trọng của chúng ta, sẵn sàng tấn công bất cứ khi nào Bắc Kinh cho là thời điểm thích hợp.”
“Ví dụ, hãy lấy quyền truy cập liên tục của PRC vào Hoa Kỳ trong các cơ sở hạ tầng viễn thông, năng lượng, nước và cơ sở hạ tầng quan trọng khác của chúng ta. Các tin tặc được Trung Quốc bảo trợ đuợc biết dưới tên là Volt Typhoon đang ẩn náu trong mạng lưới của chúng ta, nằm chờ đợi khoảnh khắc mà Trung Quốc chọn khẳ năng xâm nhập của họ để làm tổn thương thường dân Mỹ. Và mặc dù nhiều người trong số các bạn có thể đã xem câu chuyện Volt Typhoon là việc Trung Quốc nhắm mục tiêu vào Hoa Kỳ, nhưng trên thực tế, mục tiêu của họ trải rộng trên toàn cầu — điều này không có gì đáng ngạc nhiên, bởi vì hết vụ hack này đến vụ hack khác, trong nhiều năm, chúng ta đã thấy PRC đang tấn công các đối tác của chúng ta trên khắp thế giới.”
Vấn đề với FBI là họ thiếu vũ khí và quân số, nhưng lại lãng phí sức lực và thời gian với quá nhiều đặc vụ bâng quơ như bắt giữ những kẻ ủng hộ phá thai, những kẻ xâm phạm J6 và những người theo đạo Cơ đốc bảo thủ.
Giám đốc Wray của FBI tiếp tục nói: “Lấy ví dụ, cuộc tấn công mạng năm 2022 do một nhóm do Iran tài trợ nhằm vào một bệnh viện nhi ở Hoa Kỳ, một cuộc tấn công cho thấy sự nhẫn tâm — và nói thẳng ra là đáng khinh — coi thường sự an toàn của những người dễ bị tổn thương nhất trong số chúng ta.
“Hoặc hãy xem xét việc Nga tiếp tục nhắm mục tiêu vào cơ sở hạ tầng quan trọng – bao gồm cáp dưới nước và hệ thống điều khiển công nghiệp ở cả Hoa Kỳ và trên toàn thế giới.”
Vào cuối bài phát biểu của mình, Wray nói rằng “…Đừng ai nên nghi ngờ việc [Nga] tiếp tục sẵn sàng tiến hành các cuộc tấn công mạng mang tính hủy diệt trước và trong xung đột quân sự.”
Tuy nhiên, khi một cây cầu bị sập ở Baltimore vì một tàu chở hàng mất kiểm soát, FBI ngay lập tức loại trừ khả năng khủng bố!
Cơ quan này không xứng đáng có một trụ sở mới trị giá 200 triệu đô la ở Maryland.
Cliff Kincaid
----------