Joe Biden Đã Vi Phạm Một Cách Thô Bạo Tới Niềm Tin Tôn Giáo
Tác giả : Kim Nguyễn Nguồn: Nhận Định Thời Cuộc Ngày đăng: 2024-04-02
Chủ Nhật vừa qua là ngày Lễ Phục Sinh. Tín hữu Thiên Chúa Giáo tin rằng từ 2,000 năm trước, Chúa Giêsu Kitô đã phục sinh sau khi bị đóng đinh chịu chết để cứu chuộc nhân loại vào ngày Thứ Sáu Tuần Thánh. Trong khi hàng tỷ người Thiên Chúa Giáo khắp nơi đang hân hoan mừng lễ Phục Sinh – tôn vinh Thiên Chúa thì Joe Biden lại tuyên bố: “Tôi có thông điệp gởi tới mọi người: Hôm nay là ngày vinh danh người chuyển giới.” Joe Biden còn cấm trẻ em tham dự cuộc thi vẽ trứng không được vẽ những hình ảnh tượng trưng tôn giáo. Thật là điên rồ, Joe Biden đã có hành động khiêu khích, đã tấn công vào tôn giáo. Cựu TT Trump kêu gọi Biden hãy đưa ra một lời xin lỗi tới hàng triệu người Công Giáo và Thiên Chúa Giáo. Chủ Tịch Hạ Viện Mike Johnson chỉ trích: “Biden đã xâm phạm tới niềm tin thiêng liêng của tôn giáo. Tuyên bố Chủ Nhật Phục Sinh là ngày vinh danh người chuyển giới là một việc làm quá tàn nhẫn, không thể chấp nhận được. Người dân Hoa Kỳ sẽ không tha thứ sự việc này.”
Giám Đốc FBI Christopher Wray điều trần tại Hạ Viện về việc tín hữu Công Giáo bị tấn công
Chính quyền Biden đã tấn công vào tôn giáo. Cuối năm 2022 FBI đã truy lùng một số nhà hoạt động bảo vệ thai nhi và đưa họ ra pháp luật. FBI đã chính trị hóa pháp luật chống lại tín hữu Công Giáo. Đầu tháng 12 năm 2023 vừa qua, sau nhiều cuộc điều trần, lấy lời khai của Giám Đốc FBI Christopher Wray, một số nhân chứng và những người liên hệ, Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã công bố một báo cáo tạm thời về vụ “FBI vi phạm quyền tự do tôn giáo – Chính trị hóa việc thi hành pháp luật chống lại tín hữu Công Giáo.” Một số điểm chính được ghi nhận như sau:
-Tháng 2 năm 2023, Ủy Ban Giám Sát Hạ Viện đã bắt đầu điều tra tố cáo của Kyle Seraphin về vụ bản ghi nhớ trong nội bộ FBI phát xuất từ văn phòng FBI Richmond, tiểu bang Virginia. Bản ghi nhớ này cho phép nhân viên FBI được xâm nhập vào các nhà thờ Công Giáo để lùng kiếm những thành phần “khủng bố nội địa” – bao gồm cả những người Công Giáo. Mặc dù FBI tuyên bố họ không điều tra dựa trên niềm tin tôn giáo nhưng cuộc điều tra của Ủy Ban Giám Sát Hạ Viện cho thấy FBI đã lạm dụng việc chống khủng bố để nhắm mục tiêu vào người Công Giáo tại Hoa Kỳ. FBI đã phỏng vấn một linh mục và một người trưởng ca đoàn nhà thờ Công Giáo tại Richmond, Virginia.
- Qua trát của Ủy Ban Giám Sát Hạ Viện, ủy ban này đã nhận được tài liệu về việc văn phòng FBI Richmond đã phổ biến một bản ghi nhớ ngày 23 tháng 1 năm 2023. Trong đó liệt kê những người Công Giáo là thành phần cực đoan, theo đuổi việc chống Do Thái, chống di dân, chống đồng tính, chống chuyển giới, bảo vệ quyền sống và chủ nghĩa thượng tôn da trắng.
- Nếu không có người tố cáo kịp thời thì bản ghi nhớ của văn phòng FBI Richmond về việc cáo buộc người Công Giáo là mối đe dọa, cần theo dõi và trừng phạt sẽ công khai trở thành tài liệu chính thức của FBI. Giới lãnh đạo FBI Richmond xem tài liệu này là cơ hội để đưa cơ quan thực thi pháp luật liên bang xâm nhập vào các nhà thờ trong Giáo Phận Richmond và các giáo xứ Công Giáo khác.
- Sau khi bị công chúng phản đối, Stanley Meador, một lãnh đạo FBI Richmond, đã có những buổi họp với Đức Giám Mục Barry Knestout, Giám Mục Giáo Phận Richmond, một Hồng Y của địa phận, và một số thành phần giáo dân để hàn gắn lại mối tương quan của FBI với cộng đồng Công Giáo.
Bản báo cáo kết luận: “Tự do tôn giáo được quy định trong Tu chính án thứ nhất của Hiến pháp. Niềm tin tôn giáo phải được bảo vệ. Dưới chiêu bài chống khủng bố, bản ghi nhớ của FBI Richmond cho rằng “người Công Giáo cần được theo dõi để giảm thiểu mối đe dọa” là không thể chấp nhận được vì đi ngược lại với Hiến Pháp . FBI cần xây dựng lại niềm tin với người dân.”
Trong cuộc điều trần, TNS Josh Hawley đã chỉ trích Giám Đốc FBI Christopher Wray vì FBI đã lên án những người theo đạo Công Giáo là những kẻ bạo lực, FBI đã vi phạm tự do tôn giáo. TNS Hawley nhấn mạnh rằng Giám Đốc FBI phải chịu trách nhiệm về cáo buộc này. TNS Hawley chất vấn Christopher Wray: “Giờ đây chúng tôi được biết, các nhân viên FBI đã phỏng vấn một linh mục và ca trưởng của ca đoàn nhà thờ để lấy tin tức về giáo dân. Ông đã huy động cơ quan thực thi luật pháp mạnh nhất thế giới để chống lại người Công Giáo. Đây là một việc làm tàn bạo. Ông đã nhiều lần nói với chúng tôi rằng ông không nhắm vào mục tiêu nhà thờ nhưng bản ghi nhớ của FBI đã liệt kê những người Công Giáo là những kẻ cực đoan cần được điều tra. Bản ghi nhớ này là bằng chứng cụ thể.”
Tấn công tôn giáo là một sắc thái đặc thù của cộng sản, không thể xảy ra trong một đất nước tự do. Chính quyền Biden cần chấm dứt ngay việc truy lùng những người Công Giáo hoạt động chống phá thai.
Chủ trương phá thai là ưu tiên trong kế hoạch kiếm phiếu của đảng Dân Chủ
Real Clear Politics vào sáng Thứ Hai 1/4/2024 cho hay: Cựu TT Trump vẫn tiếp tục dẫn đầu. Thăm dò của Trafagar: Trump 42.1% – Biden 39.6%. Fox News: Trump 43% – Biden 38%. Forbes/HarrisX: Trump 42% – Biden 40%. Đảng Dân Chủ đang bối rối về điểm tín nhiệm quá thấp của Biden thì lại xảy ra vụ Biden gây phẫn nộ cho khối cử tri Thiên Chúa Giáo trong ngày Chủ Nhật lễ Phục Sinh vì ông ta tuyên bố “Hôm nay là ngày vinh danh người chuyển giới.” Tới ngày hôm sau, khi phóng viên hỏi Biden về vụ này thì ông ta lại ngơ ngác trả lời “Tôi không làm điều đó.” Dù cho Biden đã nói dối hay sự thật là ông ta đã quên thì đây là vấn đề đáng quan ngại.
Dưới sự lãnh đạo của Biden từ hơn 3 năm qua, Hoa Kỳ đã có mức lạm phát cao nhất trong 40 năm. Giới lao động và thành phần cao niên là những người gặp khó khăn nhất để có thể thanh toán chi phí hàng ngày. Thêm vào đó là khủng hoảng biên giới và tội ác gia tăng. Chính sách bỏ ngỏ biên giới của Biden đã cho hàng triệu di dân bất hợp pháp tràn vào Hoa Kỳ, thành phần băng đảng, cướp bóc đã cơ hội hoạt động tại các thành phố lớn.
Mới đây một sĩ quan cảnh sát New York đã bị một di dân bất hợp pháp bắn chết trong lúc thi hành công vụ. Cựu TT Trump đã tới nhà quàn thăm viếng và an ủi gia đình người quá cố. Trong khi đó thì Joe Biden đã không có một lời chia buồn nào, ông ta còn bận rộn trong việc kiếm tiền cho chiến dịch tranh cử với hai Tổng Thống tiền nhiệm Bill Clinton và Barack Obama.
Trong cuộc bầu cử Tổng Thống năm nay, Joe Biden và đảng Dân Chủ đã không có một thông điệp mạnh mẽ nào để thu hút quần chúng nên họ phải bám víu vào vấn đề phá thai. Đảng Dân Chủ đã chi hàng trăm triệu Dollars quảng cáo cho phá thai. Từ nhiều thập niên trước, đảng Dân Chủ đã không chính thức vận động cho việc phá thai nhưng năm 2013, Obama lần đầu tiên đã vận động cho tự do phá thai qua một bài phát biểu tại một hội nghị của Planned Parenthood tại Washington D.C. Trong Thông Điệp Liên Bang mới đây, Joe Biden đã đưa vấn đề phá thai lên ưu tiên hàng đầu. Và Kamala Harris được chỉ định đi vận động tại các trung tâm phá thai trên toàn quốc. Kamala đã tránh né những câu hỏi về giới hạn phá thai, bà ta đã không khẳng định cho phép phá thai tới thời kỳ nào. Washington Examiner cho hay đảng Dân Chủ ủng hộ các biện pháp phá thai không giới hạn tại một số tiểu bang.
National Review cho hay trong tuần đầu tiên làm Tổng Thống, Joe Biden đã ký hàng chục sắc lệnh nhằm đảo ngược hoặc hủy bỏ chính sách của chính quyền Trump về các vấn đề từ biến đổi khí hậu, tới di dân và tài trợ cho phá thai. Ngày 18 tháng Giêng năm 2021, Joe Biden đã ban hành sắc lệnh cho phép tiền viện trợ của Hoa Kỳ được xử dụng trong việc cung cấp, đẩy mạnh hoạt động phá thai trên thế giới. Trước đây TT Reagan đã bảo đảm với người dân rằng tiền thuế của họ không được tài trợ cho việc phá thai tại các quốc gia khác. Tuy nhiên chính sách này đã bị các Tổng Thống Dân Chủ hủy bỏ và sau đó lại được các Tổng Thống Cộng Hòa phục hồi.
Kết quả của nhiều cuộc thăm dò cho thấy đa số người dân Hoa Kỳ không muốn tài trợ cho viêc phá thai ở các nước khác trên thế giới. TNS Steve Daines khẳng định “Hoa Kỳ không nên thúc đẩy chương trình phá thai triệt để trên toàn thế giới mà chúng ta nên dẫn đầu cuộc chiến bảo vệ thai nhi, bảo vệ sự sống.”
Nhằm lấy phiếu của cử tri, Joe Biden đã đưa ra chiêu bài tự do phá thai và hủy bỏ tiền nợ đại học của các sinh viên mà Tối Cao Pháp Viện đã khuyến cáo là phải được Quốc Hội chấp thuận. Dân Biểu Steve Scalise đã phê bình: “TT Biden đã không có kế hoạch giải quyết những khủng hoảng do chính ông ta gây ra. Tổng Thống và các chính sách xã hội chủ nghĩa, cực tả của đảng Dân Chủ làm tổn thương người dân, phá hủy nền kinh tế Hoa Kỳ. Người dân đang phải chịu đựng cơ cực trong cuộc sống.”
Kim Nguyễn
April 2, 2024
-------

Biếm họa Minhsơn do BCT chèn thêm vào bài.
-------------
Ý kiến độc giả :

Kim Nguyễn thân mến,
Nhận bài viết của Kim, đọc xong, anh mạn phép nói lên một chút suy nghĩ riêng tư.
Theo dõi hành động của ông Joe Biden, anh không nghĩ rằng Joe Biden là người lãnh đạo nước Mỹ. Joe Biden chỉ là bù nhìn do kẻ đứng trong bóng tối giật dây quyết định mọi chuyện. Dù ngu ngốc, đần độn đến thế nào đi nữa, Joe Biden không thể phá hoại đất nước một cách ngang nhiên, một cách trắng trợn, như: Mở cửa biên giới để cho những phần tử bất hảo xâm lăng đất nước mình. Không hốt hoảng rút quân ra khỏi Afghanistan và để lại 85 tỷ đô-la vũ khí cho quân Taliban và làm cho 8 lính Mỹ chết một cách oan uổng. Không vội vã khóa các giếng dầu để cho giá nhiên liệu tăng vọt ... Những hành động phá hoại đất nước của Joe Biden là do lệnh của Deep State. Barack Hussein Obama cũng chỉ là công cụ của Deep State như Joe Biden mà thôi!
Joe Biden tỏ ra là một Tổng thống bất tài, sức khỏe kém về thể chất lẫn tinh thần, rất khó lòng thắng đối thủ Donald Trump. Nhưng Deep State không thay Joe Biden bằng một nhân vật trẻ hơn, sức khỏe dồi dào hơn, là vì Deep State nghĩ rằng con gà của mình dù bết bát đến thế nào, vẫn thắng trong cuộc chạy đua vào Tòa Bạch Ốc vào tháng 11 năm nay. Deep State có cách thắng mà không cần căn cứ trên số phiếu cử tri.
Vừa rồi trong dịp lễ Phục Sinh, thay vì mở vườn hồng Tòa Bạch Ốc để cho trẻ con vào chơi trò tìm trứng như thông lệ, Joe Biden làm lễ mừng Transgender để thách thức Niềm Tin "In God We Trust" của nhân dân Mỹ.
Chắc chắn Joe Biden không ngu đến nỗi dám thách thức khối cử tri Cơ Đốc giáo, trong khi kết quả thăm dò của mình thấp hơn Tổng thống Trump. Chẳng qua, Deep State muốn chứng tỏ với nhân dân Mỹ rằng sức mạnh của họ thừa sức đánh đổ Niềm Tin Tôn Giáo của "One Nation Under God". Joe Biden làm theo lệnh của Deep State.
Cho nên, người Việt tị nạn cộng sản, dù không có tín ngưỡng Kitô-giáo đi nữa, cũng phải đứng về phía Tổng thống Donald Trump để chống lại cái phía chủ trương đưa nước Mỹ vào "thiên đường" Xã Hội Chủ Nghĩa.
Có lập luận cho rằng ở xứ Tự Do, chọn chỗ đứng ở phe nào là quyền của mỗi cá nhân, chỉ có thể chấp nhận đối với những ai chưa thấy Cộng Sản là tai họa của nhân loại. Còn mang danh nghĩa tị nạn cộng sản mà ủng hộ ông bù nhìn Joe Biden để cộng sản hóa Nước Mỹ, là kẻ vừa không có trí tuệ và vừa không có tư cách làm người tị nạn.
Chúng ta đang đối diện với thách thức của Deep State, chủ nhân ông của đảng Dân Chủ và bọn RINO. Chỉ còn 7 tháng nữa, cuộc chiến sẽ ngã ngũ ai thắng ai bại. Vậy chúng ta phải hành động sao cho xứng với lương tri, chứ không thể "Wait and See" như một kẻ đứng bên lề.
Cám ơn Kim đã dành thời giờ để làm bổn phận của một người tị nạn cộng sản.
Bằng Phong Đặng văn Âu.
----------