Báo cáo: Những người biểu tình ủng hộ Palestine đi theo tuyên truyền của các nhà lãnh đạo và nhóm khủng bố cộng sản
Tác Giả : Austin Alonzo. Biên dịch : Tuệ Minh Nguồn: The Epoch Times Vn Ngày đăng :2024-05-11
Một báo cáo mới cho biết các thủ lĩnh của một nhóm khủng bố theo chủ nghĩa Marx-Lenin đã giảng về việc kháng chiến cho các sinh viên trường Columbia và Barnard vào hồi tháng Ba.


Những người biểu tình ủng hộ Palestine tập trung tại khuôn viên trường Đại học DePaul Lincoln Park ở Chicago hôm 05/05/2024. (Ảnh: Alex Wroblewski/AFP)
Theo một báo cáo mới của tổ chức giám sát phi chính phủ NGO Monitor của Israel, nhóm khủng bố Mặt trận Bình dân Giải phóng Palestine có ảnh hưởng mạnh mẽ trong các cuộc biểu tình đang diễn ra trong khuôn viên trường.
Hôm 08/05, viện nghiên cứu có trụ sở tại Jerusalem này đã công bố một báo cáo nêu chi tiết về sự tham gia của Mặt trận Bình dân Giải phóng Palestine (PFLP) và một tổ chức trực thuộc tên là Samidoun trong các cuộc biểu tình đang diễn ra tại hơn 80 khuôn viên trường trên khắp Hoa Kỳ. Mặt trận Bình dân này đã bị Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ liệt kê vào danh sách tổ chức khủng bố vào năm 1997.
Theo báo cáo kể trên, hôm 24/03, ông Khaled Barakat, một thành viên của PFLP đồng thời là người sáng lập ra Samidoun, đã xuất hiện tại một sự kiện ở trường Cao đẳng Barnard (Barnard College) tại New York để giảng dạy về đề tài “Kháng chiến 101.”
Trường Cao đẳng Barnard chính thức trực thuộc trường Đại học Columbia. Đến hôm 06/05, trường Columbia đã hủy bỏ buổi lễ tốt nghiệp sau nhiều tuần diễn ra các cuộc biểu tình ủng hộ Palestine.
Khi xuất hiện, ông Barakat ca ngợi Hamas, Thánh chiến Hồi Giáo, và Mặt trận Bình dân. Cũng tại sự kiện này, ông Nerdeen Kiswani, người sáng lập nhóm biểu tình Within Our Lifetime–United for Palestine (Trong Cuộc đời Chúng ta–Đoàn kết vì Palestine), đã nói về quyền của người Palestine đối với từng tấc đất của Palestine, từ Sông Jordan đến Biển Địa Trung Hải.
Hơn nữa, tổ chức NGO Monitor còn dẫn các ví dụ về những người biểu tình mang theo các tấm biển của Mặt trận Bình dân, đeo băng đô của Mặt trận Bình dân, treo cờ của nhóm này, và công khai đọc các ấn phẩm của Mặt trận Bình dân.
Trong một tuyên bố, ông Gerald Steinberg, người sáng lập kiêm chủ tịch của NGO Monitor, cho biết “sự can dự sâu rộng” này của một tổ chức khủng bố vào các cuộc biểu tình trong khuôn viên trường “đã làm nổi bật lên vẻ ngoài giả tạo rằng đây là một phong trào biểu tình mang tính tự phát.”
“Cần có một cuộc điều tra độc lập và chi tiết của Quốc hội Hoa Kỳ về mối liên hệ giữa Samidoun, SJP (Sinh viên vì Công lý ở Palestine), và các tổ chức phi chính phủ khác, kể cả việc phơi bày mọi nguồn tài trợ từ bên trong Hoa Kỳ cũng như từ các tổ chức ngoại quốc,” ông Steinberg nói trong một tuyên bố. “Thêm vào đó, việc xem xét tính hợp pháp trong các hoạt động của Samidoun tại Hoa Kỳ quá chậm trễ [so với thời gian mong đợi].”
Theo Trung tâm Chống khủng bố Quốc gia, Mặt trận Bình dân là một nhóm khủng bố nổi tiếng với hệ tư tưởng Marx-Lenin. Nhóm này được thành lập vào năm 1967 và đã thực hiện các cuộc tấn công tàn sát gần đây nhất là năm 2019.
Theo trung tâm này, Mặt trận Bình dân coi “việc tiêu diệt Israel là một phần không thể thiếu trong cuộc tranh đấu nhằm triệt bỏ chủ nghĩa tư bản phương Tây khỏi Trung Đông và cuối cùng thành lập một nhà nước Cộng sản Palestine với thủ đô là Jerusalem.”
Nhóm này nằm dưới sự lãnh đạo của ông Ahmad Sa’adat, người đã bị Chính quyền Palestine cầm tù năm 2001.
Vào tháng 04/2024, Mặt trận Bình dân đã đăng một tuyên bố trên trang web của mình và khẳng định “sự kiên định ủng hộ cuộc tranh đấu của các phong trào thanh niên sinh viên.” Nhóm này đặc biệt nhắc đến nhóm Sinh viên vì Công lý ở Palestine và Phong trào Thanh niên Palestine.
Tuyên bố của Mặt trận Bình dân viết: “Chúng tôi đánh giá cao lập trường, các phong trào, và cuộc tranh đấu của sinh viên tại các trường đại học Hoa Kỳ cũng như kêu gọi họ tăng cường cuộc tranh đấu của mình.”
NGO Monitor gọi Samidoun là tổ chức trực thuộc của Mặt trận Bình dân. Họ cũng cho biết rằng Samidoun đã bị Israel liệt vào danh sách tổ chức khủng bố vào năm 2021.
Samidoun, tự gọi mình là Mạng lưới Đoàn kết Tù nhân Palestine, đã ca ngợi vụ thảm sát người Do Thái của Hamas vào ngày 07/10/2023. Trang web của tổ chức này hiện đang hiển thị một hình ảnh với dòng chữ “Ngày 07/10 Muôn Năm.”
Hôm 01/05, bà Charlotte Kates, điều phối viên quốc tế của Samidoun, đã bị Sở Cảnh sát Vancouver bắt giữ và buộc tội vì bài diễn văn kêu gọi thánh chiến của bà vào hôm 26/04.
Tuyên bố hôm 06/05 [trên trang web của Samidoun] có đoạn: “Cuộc tấn công vào bà Kates là một cuộc tấn công nhắm vào người dân Palestine, một phần trong nỗ lực lâu dài của Israel và các đồng minh đế quốc của họ nhằm hình sự hóa và phi pháp hóa người Palestine, các tổ chức chính trị, và đồng minh của họ.”
Hôm 03/05, tài khoản @IsraelWarRoom trên X, trước đây là Twitter, đã có quyền truy cập vào tài khoản Google Drive dường như thuộc sở hữu của nữ phát ngôn viên Carrie Zaremba của nhóm Sinh viên Quốc gia vì Công lý ở Palestine. Theo tài khoản mạng xã hội này, trong tệp tin Google Drive đó có chứa nhiều tài liệu do Mặt trận Bình dân phát hành.
Ngoài ra, theo NGO Monitor, hôm 03/05, những người biểu tình chiếm giữ khuôn viên trường Đại học George Washington đã đọc to các đoạn văn trong cuốn sách “Chiến lược giải phóng Palestine” của Mặt trận Bình dân.
Sở Cảnh sát Thủ đô Hoa Thịnh Đốn đã giải tán một khu trại ủng hộ người Palestine khỏi khuôn viên trường đại học này vào sáng sớm hôm 08/05. Cuộc trừng trị thẳng tay này xảy ra vài giờ trước khi Thị trưởng Hoa Thịnh Đốn Muriel Bowser và giám đốc sở cảnh sát này phải làm chứng trước Ủy ban Giám sát Hạ viện.
Giáo sư luật Jeffrey Lax của Đại học Thành phố New York nói với The Epoch Times rằng mặc dù điều này có vẻ phi lý, nhưng việc có sự phối hợp giữa những người theo chủ nghĩa Marx và những người theo chủ nghĩa Hồi giáo trong việc tổ chức các cuộc biểu tình “đáng tiếc là không có gì lấy làm ngạc nhiên.”
“Vậy nên, mặc dù những người theo chủ nghĩa Marx và Hồi Giáo không có điểm chung — họ không chia sẻ chung bất kỳ giá trị nào — điều duy nhất họ chia sẻ cùng nhau là có một kẻ thù chung, đó là Mỹ quốc và văn hóa phương Tây, dân chủ và chủ nghĩa tư bản,” ông nói.
“Không phải ngẫu nhiên đâu, họ đang làm những việc này. Họ muốn phá vỡ lối sống của người Mỹ. Đó là mục tiêu chính [của họ].”
Ông Laz cho biết ông tin rằng khi các cuộc biểu tình di chuyển ra khỏi khuôn viên trường, một mùa hè kéo dài và nóng nực với các cuộc biểu tình trên đường phố, sự chiếm đóng không gian công cộng, cũng như chiếm các cây cầu và tòa nhà sẽ xảy ra.
“Đằng sau mỗi cuộc biểu tình của sinh viên mà quý vị thấy đều do những giáo sư theo chủ nghĩa Marx dẫn dắt, hướng dẫn; chứ không phải do sinh viên. Đừng để vẻ ngoài của các cuộc biểu tình đánh lừa,” ông bày tỏ. “Tôi chính mắt thấy cận cảnh điều này diễn ra hàng ngày trong khuôn viên trường của chúng tôi. Các giảng viên theo chủ nghĩa Marx đang dẫn dắt cuộc biểu tình. Và hiện tại thì đây là một mối quan hệ thuận lợi với những kẻ Hồi Giáo cực đoan đang ủng hộ khủng bố.”
Bản tin có sự đóng góp của John Haughey.
Tuệ Minh biên dịch
----------

Ý kiến đóng góp và bài vở xin gởi đến This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. - Cám ơn