Ông Biden: Sẽ không dùng đặc quyền của tổng thống để ân xá cho con trai
Tác Giả : Lin Yan
Biên dịch : Lý Ngọc
Nguồn: Viẹt Luận Ngày đăng : 2024-06-07
Ông Hunter Biden, con trai của Tổng thống Mỹ Joe Biden và vợ Melissa Cohen Biden rời Tòa nhà Liên bang J. Caleb Boggs vào ngày 06/6/2024 tại Wilmington, Delaware. (Ảnh của Kevin Dietsch/Getty Images)
Hôm thứ Năm (6/6), Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden cho biết, nếu Hunter Biden bị kết tội trong vụ án liên quan đến vũ khí liên bang, ông sẽ không sử dụng đặc quyền của Tổng thống để ân xá cho con trai mình.
Hôm Thứ Năm (6/6), trong khi tham dự lễ kỷ niệm 80 năm Chiến dịch Đổ bộ Normandy tại Pháp, ông Biden đã được người dẫn chương trình của ABC News David Muir phỏng vấn. Khi được hỏi liệu ông có chấp nhận kết quả phiên tòa xét xử đối với ông Hunter hay không, ông Biden trả lời: “Có”.
Khi được hỏi liệu ông có loại trừ việc ân xá cho ông Hunter hay không, ông Biden nói: “Có”.
Con trai ông Biden là Hunter Biden hiện đang bị xét xử ở Delaware với cáo buộc sử dụng súng liên bang. Người đàn ông 54 tuổi này phải đối mặt với ba cáo buộc vì không tiết lộ việc sử dụng ma túy khi cố gắng mua súng vào tháng 10/2018: không tiết lộ bản thân nghiện ma túy; khai báo sai thông tin mà các đại lý súng liên bang buộc phải lưu giữ; sở hữu súng trong khi sử dụng bất hợp pháp hoặc nghiện chất bị kiểm soát.
Ông Hunter đã không nhận tội với các cáo buộc. Phiên tòa dự kiến sẽ kéo dài khoảng hai tuần.
Hôm thứ Hai (3/6), khi việc lựa chọn bồi thẩm đoàn và thủ tục xét xử vụ án súng của ông Hunter bắt đầu, ông Biden đã đưa ra một tuyên bố hiếm hoi về vụ án, ông đã đề cập đến việc con trai ông đã vượt qua cơn nghiện ma túy cũng như lập trường của ông đối với quá trình xét xử với tư cách Tổng thống.
Trong tuyên bố của mình, ông Biden viết: “Tôi là Tổng thống, nhưng tôi cũng là một người cha. Jill và tôi yêu con trai mình và chúng tôi rất tự hào về con người của nó ngày hôm nay. Chúng tôi được truyền cảm hứng từ sự kiên cường của Hunter khi đối mặt với nghịch cảnh và sức mạnh mà anh ấy đã thể hiện trong suốt quá trình hồi phục”.
“Với tư cách là tổng thống, tôi không và sẽ không bình luận về các vụ án liên bang đang chờ xử lý. Nhưng với tư cách là một người cha, tôi có tình yêu vô hạn dành cho con trai mình, hoàn toàn tin tưởng vào con và hoàn toàn tôn trọng sức mạnh của nó”, ông Biden nói thêm.
Đệ nhất phu nhân Jill Biden đã tham dự ba ngày đầu tiên của phiên tòa xét xử ông Hunter. Hiện tại, bà cùng với Tổng thống Biden đang tham dự các sự kiện kỷ niệm Chiến tranh Thế giới thứ 2 diễn ra tại Pháp.
Theo The Epoch Times
Lý Ngọc biên dịch
----------

Ý kiến đóng góp và bài vở xin gởi đến This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. - Cám ơn