TRANG CỘNG ĐỒNG – 15/6/2024
Tác Giả : Vũ Linh Nguồn: Diễn Đàn Trái Chiều Ngày đăng :2024-06-19
CHUYỆN ÔNG NGUYỄN QUỐC KHẢI
Tuần rồi, một độc giả DĐTC đã gửi cho kẻ này một bài viết khá dài của ông Nguyễn Quốc Khải đã được phổ biến cách đây ít tuần tuy kẻ này chưa được đọc, đại cương công kích tất cả mọi việc làm của Trump nói chung, và xoáy mạnh vào vài vấn đề kinh tế. Ô. NQK này là thành phần cuồng chống Trump từ hồi nào đến giờ nên dĩ nhiên chỉ biết công kích tất cả những gì ông Trump làm, rồi tìm cách tự đấm ngực bằng cách giải thích bài viết là kết quả của việc tra cứu mấy chục tài liệu, như thể đây là bài viết có tính cách rất chính xác qua những nghiên cứu khoa học sâu rộng, và khách quan trung thực.
Kẻ này không biết ông NQK tra cứu bao nhiêu tài liệu, nhưng dĩ nhiên chuyện này hoàn toàn vô nghĩa. Khi mà ô. NQK tra cứu một chục tài liệu hay một chục ngàn tài liệu cùng chiều hướng, cùng lập luận, thì cũng không khác gì tra cứu một tài liệu, con số nhiều không có nghĩa là diễn giải đúng. Mà chỉ mang ý nghĩa ông NQK chịu khó đi tìm cách củng cố suy tư một chiều của mình, bất kể đúng hay sai.
Bài viết rất dài nên như thường lệ, DĐTC sẽ không trích dẫn lại trọn bài, mà chỉ nêu lên một số điểm đáng bàn thôi. Cũng như thường lệ, chữ nghiêng màu đen là của ô. NQK (nguyên văn); trong khi chữ thẳng, xanh là lời bàn của VL.
----------------
CUỘC BẦU CỬ 2020 BỊ ĐÁNH CẮP
Sau nhiều cuộc điều tra và kiện tụng trước tòa, các cơ quan có thẩm quyền đã không tìm thấy chứng cớ gian lận quy mô nào trong cuộc bầu cử này. Trái lại, có bằng chứng rõ ràng chính Trump đã âm mưu đánh cắp cuộc bầu cử tổng thống 2020 ở Georgia. Trump đã bị truy tố về việc này và đang chờ ngày ra tòa.
Chính ông đã khích động cuộc bạo loạn 6/1/2021 để đảo lộn kết quả bầu cử tổng thống 2020.
Như kẻ này đã viết, thật là khổ! Đám vẹt lý luận theo kiểu
Nhai đi nhai lại một lập luận đường mòn cũ rích cho dù DĐTC đã viết không biết bao nhiêu lần, chứng minh rõ ràng việc gian lận bầu cử năm 2020. Lần mới nhất là bài trả lời ông Định Nguyên trong Trang Cộng Đồng ngày 30/3/2024 [
https://diendantraichieu.blogspot.com/p/cong-ong_30.html].
Nếu VL này viết sai, sao chưa thấy một người nào chứng minh là VL này viết sai sự thật, sai điểm nào, mà chỉ thấy đám vẹt phớt lờ, tiếp tục nhắm mắt biện bạch cho Biden? Hoặc là đám vẹt sợ sự thật, không dám đọc bài của VL, hoặc là đọc, hiểu, nhưng không biết cách nào phản bác sự thật nên chỉ còn cách phớt lờ, 'làm thinh'.
Việc truy tố Trump ra tòa tại Georgia và về vụ bạo loạn 6/1/2021, chưa có phán quyết, sao dám khẳng định Trump có tội? Ngay cả vụ án 'bịt miệng' cô Stormy tại New York, cũng còn đang bị kháng cáo, ai biết được Trump có tội thật hay không? Cha Lý cũng như nhiều người tranh đấu cho nhân quyền ở VN, bị VC đưa ra tòa, có phán quyết, có án tù đấy, có ai tin là họ có tội thật không?
-------------------
BÀI TRỪ THAM NHŨNG
Báo cáo gây chấn động này tiết lộ mức độ tham nhũng của Tổng thống Donald Trump với hơn $7.8 triệu thanh toán từ nước ngoài và các nhà lãnh đạo của họ, bao gồm một số chế độ tồi tệ nhất thế giới qua các cơ sở kinh doanh do Trump làm chủ. Số tiền này không bao gồm hàng triệu đô la chui vào túi của con gái Ivanka Trump và con rể Jared Kushner của ông khi họ còn ở Nhà Trắng.
Các nhà lãnh đạo Đảng Cộng Hòa tại Quốc hội đã cho phép điều này xẩy ra bằng cách từ chối thực hiện giám sát và thi hành hiến pháp cấm nhận tiền nước ngoài.
Số tiền 7,8 triệu đô, ô. NQK không nói rõ Trump đã nhận cách nào. Xin nói giùm: đó là tiền các khách trả tiền khi ở trong cả chục khách sạn hay mua căn hộ hay chơi gôn của Trump Organization, là những khách sạn hay cao ốc hạng siêu sang đã có từ mấy chục năm nay, rất lâu trước khi Trump làm TT, không ai bắt những người này vào ở, và khi họ vào ở thì phải trả tiền, có gì gọi là ‘tham nhũng’? Đó là thu nhập kinh doanh hoàn toàn chính danh, hợp pháp. Luật Mỹ nào cấm dân Mỹ nhận tiền khách sạn, ăn uống,... của du khách nước ngoài?
Khi ông con chẳng biết Ukraine là xứ nào, ở đâu, dầu khí là cái gì mà bất thình lình được bổ nhiệm làm thành viên hội đồng quản trị công ty dầu khí lớn nhất Ukraine, lãnh lương 80.000 đô một tháng để chẳng phải làm gì hết, chỉ vì có ông bố là phó TT Mỹ, thì đó mới là tham nhũng, mua quan bán tước. Cụ vẹt nào không đồng ý với tố giác này, xin vui lòng viết ra cho rõ những việc gì cậu Hunter đã làm cho Burisma để lãnh 80.000 đô một tháng, làm nổi không?
Việc Ivanka và Jared kiếm được cả triệu đô bỏ túi là những tố giác vô căn cứ, vô bằng chứng, thuộc loại công kích vô trách nhiệm, vớ vẩn, miễn bàn thêm. Cả hai đã là triệu phú rất lâu trước khi Trump lên làm TT. Jared thuộc gia đình gốc Do Thái, đại gia triệu phú từ mấy đời trước rồi.
Nếu tôi nhớ không sai, thì đảng DC chiếm thế đa số kiểm soát cả thượng viện lẫn hạ viện trong hai năm 2019-2020, sao lại trách đảng CH “cho phép điều này xẩy ra” được? Thế đảng DC khi đó làm gì? Ngủ gật hết sao?
Chuyện có bằng chứng cụ thể là chuyện Hunter Biden lãnh bạc trăm triệu từ Ukraine, Trung Cộng, sao không thấy ô. NQK thắc mắc?
------------------
ĐẠI DỊCH COVID 19
Đây là một biến cố thể thảm nhất trong cuộc đời làm tổng thống của Donald Trump. Lúc đầu tuy được báo là có đại dịch, ông dấu hết mọi người và tuyên bố đại dịch là một tin bịa đặt của Đảng Dân Chủ để hại ông và không tin cả vào báo cáo của tình báo Hoa Kỳ vào đầu năm. Ông lo sợ kinh tế suy sụp nhiều hơn là lo cho sự an toàn của dân.
Sự cẩu thả của Trump và lãng phí khoảng ba tháng đã khiến hàng trăm ngàn người Mỹ chết oan.
Đây là xuyên tạc láo thô bỉ nhất của truyền thông loa phường, được con vẹt NQK cung cúc nhai lại. Sự thật diễn tiến những tháng đầu COVID tấn công Mỹ:
• 6/12/2019: nạn nhân đầu tiên chết vì COVID tại Vũ Hán.
• 18/12/2019: hạ viện không để ý, vì lo chính thức đàn hặc Trump lần đầu.
• 4/1/2020: Tổ Chức Y Tế Thế Giới WHO xác nhận “một vài người bị viêm phổi tại Vũ Hán, nhưng trấn an bệnh mới không lây lan, không chết người”.
• 6/1: CDC cảnh giác dân Mỹ không nên du lịch Tầu. Cùng ngày đó, báo NYT lần đầu tiên đăng tin có nhiều người bị viêm phổi tại Vũ Hán, nhưng xác nhận bệnh không truyền nhiễm, không có gì đáng lo sợ.
• 14/1: hạ viện vẫn chúi mũi vào đàn hặc, không biết chuyện gì khác xẩy ra trên thế giới: bà Pelosi chuyển hồ sơ đàn hặc Trump qua thượng viện.
• 17/1: TT Trump ra lệnh kiểm tra tất cả hành khách đến từ TC, tại các phi trường New York, Atlanta, Chicago, Los Angeles, San Francisco. Trump là TT đầu tiên trên thế giới lấy biện pháp ngừa COVID.
• 22/1:Phe DC vẫn bặn chúi mũi vào đàn hặc, không cần biết thế giới đang xẩy ra chuyện gì: thượng viện khai mạc ‘phiên tòa’ đầu tiên buộc tội Trump.
• 26/1: BS Fauci trấn an dân “coronavirus có mức rủi ro ‘rất rất thấp’ (very very low risk), và dân Mỹ không có gì phải lo sợ”.
• 27/1: Cụ Biden ca tụng Trung Cộng đã rất trong sáng và thành thật công bố những tin về dịch cho cả thế giới biết, và khẳng định không có lý do gì cấm du lịch TC.
• 29/1: TT Trump thành lập ủy ban đặc nhiệm do bộ trưởng Y Tế cầm đầu.
• 31/1: TT Trump ra lệnh cấm những người đã ở hay ghé TC trong vòng 14 ngày trước đó không được nhập cảnh Mỹ. Cùng ngày, Bộ trưởng Y Tế ban hành tình trạng y tế khẩn trương. Cụ Biden gọi biện pháp của TT Trump, chặn du lịch từ TC qua là “hysterical xenophobia”, ‘bài ngoại cuồng điên’. TNS Schumer, lãnh đạo khối DC trong Thượng Viện gọi đó là “biện pháp nằm trong khuôn khổ chính sách kỳ thị chống di dân của Trump”.
• 5/2: Trong suốt hai tháng đầu COVID 'ra quân' đánh Mỹ, từ đầu tháng 12/2019 cho tới đầu tháng 2/2020, phe DC vẫn tiếp tục chúi mũi vào đàn hặc tuyệt đối không dòm ngó tới đại dịch COVID; ngày 5/2, Thượng Viện biểu quyết không truất nhiệm TT Trump, chấm dứt cuộc đàn hặc cuội lần thứ nhất.
• 8/2: Một người Mỹ gốc Tầu đầu tiên chết vì nhiễm tại Vũ Hán, sau khi du lịch ăn Tết ở Tầu về lại Seattle. Vì lý do nhân đạo cũng như giúp TC chặn sớm vi khuẩn, Mỹ đáp ứng lời kêu gọi của WHO, phối hợp với Liên Âu và Canada, gửi 18 tấn y dụng giúp TC (một con vẹt tị nạn phán ngay Trump là “tên tổng thống khốn nạn muốn cứu TC”).
• 24/2: Gần một tháng sau khi TT Trump giới hạn du lịch từ TC, và một ngày sau khi New York được tuyên bố là ổ mới của vi khuẩn corona, bà Pelosi vẫn khẳng định không có gì phải sợ dịch Vũ Hán hết, chỉ là Trump phịa ra lý cớ để kỳ thị dân da vàng; bà vào Chinatown San Francisco hòa mình với dân Mỹ gốc Tầu.
• Tháng 2/2020: Trong suốt hai tuần lễ đầu của Tháng Hai, truyền thông loa phường vẫn ‘nhất trí’ cho COVID chỉ là cúm nhẹ:
1-New York Times: 99% ca sẽ là nhẹ, không cần chữa trị đặc biệt gì.
2-USA Today: không phải là một khủng hoảng y tế toàn cầu.
3-Washington Post: mối đe dọa thật sự là bệnh cúm thường chứ không phải corona. Cảnh giác thiên hạ coi chừng cách đối phó quá cứng rắn và hấp tấp của tay độc tài Trump muốn chiếm thêm quyền. (Sau này, cũng chính WaPo lại vuốt mặt, nói ngược lại, chỉ trích Trump đã lơ là, phản ứng yếu ớt)
4-CNN: corona không phải là đại dịch -pandemic-, chỉ là cúm -flu.
Tóm lại, khi COVID bắt đầu tấn công Mỹ đầu năm 2020, khi TT Trump bận rộn ra ngay những biện pháp đối phó thì đảng DC tối tăm mặt mũi lo đàn hặc Trump, truyền thông loa phường tiếp tay, giảm thiểu mối đe dọa của COVID, trong khi Biden công kích các biện pháp của Trump là kỳ thị chống Tầu. Sự thật còn ngay trước mắt, nhưng phe ta lo viết lại lịch sử một cách mặt trơ trán bóng nhất. Con vẹt NQK vẫn chỉ biết làm... vẹt.
Muốn biết thêm chi tiết, xin mời đọc lại DĐTC Bài 121:
----------
TRUNG QUỐC PHẢI TRẢ THUẾ QUAN GIA TĂNG.
Dân chúng Mỹ tiếp tục mua hàng nhập cảng từ Trung Quốc dù giá cao hơn do việc Hoa Kỳ tăng thuế. Cuối cùng những công ty nhập cảng và dân tiêu thụ Mỹ lãnh đủ hầu hết hậu quả của việc tăng thuế và lạm phát ở Mỹ cao hơn.
Câu chuyện tăng thuế quan hàng TC đã được chuyên gia du lịch Nguyễn Tài Ngọc phân tích để sỉ vả Trump, và DĐTC đã phản bác năm 2019, mà cho tới nay vẫn chưa được đọc bài trả lời của ô. NTN. Thay vì trả lời bài của ô. NQK, xin mời ông đọc (nếu dám) bài VL phản bác ô. NTN, theo link dưới đây:
Ô. NTN không phải chuyên gia kinh tế hay chuyện gia về mậu dịch quốc tế, nên có hiểu sai các nguyên tắc sơ đẳng về kinh tế thì là chuyện bình thường, không có gì đáng chê trách, ngoài việc thích lấy le, bốc phét về chuyện mình mù tịt. Tôi cũng không biết gì về ô. NQK nên cũng không muốn chê trách, chỉ xin ô. NQK nếu không biết gì về kinh tế nhập môn thì xin đừng lạm bàn. Thế thôi.
Lạm phát cao hơn? Dưới thời TT Trump, lạm phát chưa bao giờ lên tới hơn 1,4%; trong khi tỷ lệ vật giá gia tăng từ ngày Biden lên nắm quyền tới nay là gần... 20% trong hơn 3 năm! Ô. NQK cho rằng Trump đã làm lạm phát cao hơn: xin ô. vui lòng cho biết tỷ lệ lạm phát dưới thời Trump là bao nhiêu, xin nhớ kèm theo nguồn thống kê.
-----------
THÂM THỦNG NGÂN SÁCH
Ngân sách đầu tiên của ông [Trump] cho tài khóa 2018 có mức thiếu hụt là $779 tỷ. Mức thiếu hụt tăng lên đến $984 tỷ vào năm 2019 và lên tới hơn $1 nghìn tỷ vào năm 2020
Các con số đưa ra có thể không sai và kẻ này chưa kiểm chứng. Tuy nhiên, cho dù là chính xác, thì ô. NQK thiếu lương thiện hay thiếu hiểu biết khi không giải thích rõ lý do. Trên nguyên tắc, việc cắt giảm thuế bao giờ cũng đưa đến việc thâm thủng ngân sách trong thời gian đầu, ít nhất trong 2-3 năm đầu khi giảm thuế tức là giảm thu ngân sách quốc gia, trong khi kinh tế chưa kịp phát triển vì các cơ sở kinh doanh, các hãnh xưởng mới mở nhờ giảm thuế chưa thể có thu nhập và lợi nhuận cao để đóng thuế bù lại kịp. Nói giảm thuế rồi ngay trong năm đó phải có bội thu ngân sách là nói sảng, mù tịt về kinh tế nhập môn.
Việc giảm thuế của TT Trump đã khiến cho hơn 1.000 tỷ đô tiền Mỹ giấu ở ngoài nước trở về Mỹ lại để mở mang doanh nghiệp, tạo công ăn việc làm lại, Nhà Nước có dịp tăng thu nhập thuế lại, chỉ có thể xẩy ra trong dài hạn, không thể xẩy ra ngay trong một hai năm đầu. Tuy thu nhập thuế chưa kịp thu lại, nhưng tất cả thống kê đều đã cho thấy số người tham gia trở lại thị trường lao động, tức là có việc làm đi làm lại, đã cao nhất lịch sử cận đại Mỹ, đặc biệt tiêu biểu bởi mức thất nghiệp thấp nhất lịch sử, kẻ cả trong các khối dân da đen và da nâu.
-------------------
TĂNG CÔNG NỢ
Tương tự như ngân sách liên bang, Trump cũng hứa hẹn sẽ làm giảm nợ quốc gia. Nhưng thực tế cho thấy nợ quốc gia đã tăng gần $7.8 nghìn tỷ trong thời gian Trump nắm quyền.
Phần lớn chi tiêu của TT Trump là kể luôn 4.100 tỷ đô trong ba đợt cứu trợ khẩn cấp vì COVID, cùng với cả ngàn tỷ tiền cho các biện pháp chống và ngừa COVID, như sản xuất khẩn cấp mấy trợ thở, chi tiền cho các hãng bào chế thuốc sáng chế ra thuốc ngừa và thuốc trị, tiền bồi hoàn Medicaid, Medicare cho bệnh nhân COVID,... Khấu trừ số tiền bất thường vì COVID này, Trump chi khoảng hơn 2.700 tỷ đô trong 4 năm. Bảng kê dưới đây, dựa theo thống kê chính thức lấy từ Investopedia cho thấy, vua xài tiền chính là Biden (gần gấp hai lần Trump) trong hai năm đầu, sau đó là tới Obama (Trump xài ít hơn Obama gần 40%).
Ghi chú: các con số bằng tỷ đô
--------------------
TÁI THIẾT HẠ TẦNG CƠ SỞ
Vào Tháng 6, 2020 đã có báo cáo cho rằng chính quyền Trump đang thực hiện kế hoạch trị giá $1 nghìn tỷ, nhưng chưa có thông báo nào được đưa ra. Phải đợi đến khi Joe Biden lên làm tổng thống kế hoạch phát triển hạ tầng cơ sở mới được thực hiện.
Ý ô. NQK muốn chê Trump không làm nổi, chỉ có nhà thiên tài Biden mới làm nổi. Tung hô Biden là quyền của ô. NQK, nhưng ở đây, ô. NQK đã chứng minh tính thiếu lương thiện của ông cho mọi người thấy. Ô. 'quên mất' ghi nhận là năm 2020 là năm COVID tàn phá cả thế giới, đóng cửa kinh tế cả nước Mỹ và cả thế giới. Biden mãi tới hai năm sau, năm 2022 sau khi đại dịch đã được cản nhờ thuốc trị và thuốc ngừa COVID do Trump giúp tiền sáng chế ra, công cuộc tái thiết hạ tầng cơ sở mới thực hiện được. Ở đây, ta thấy rõ ô. NQK không phải là đang nhận định về thời cuộc mà là đang 'nhào nặn' tin để tung hô Biden một cách lãng xẹc, láo xạo nhất.
---------------------
KINH TẾ BIDEN
Về phương diện kinh tế, tôi đã phân tách hai nền kinh tế dưới thời Trump và Biden trong bài “Kinh tế phát triển vững chắc dưới chính quyền Biden” .
Nếu ô. NQK cho rằng kinh tế phát triển vững chắc dưới Biden thì tôi nghĩ ô. lâu nay chắc đóng cửa ngồi nhà ăn cháo trắng với muối, lo nghiên cứu tài liệu tung hô Biden, nên đã không có dịp đi uống ca-phê đen đá, ăn tô phở, hay mua chai nước mắm, mua bao gạo,... nên như người đang sống trên cung trăng, không biết lạm phát giá cả, không biết giá xăng leo thang, giá mua/thuê nhà vọt lên, không biết lãi suất đã nhẩy nhổm lên tới mức nào. Ô. NQK mù tịt chẳng biết gì về cuộc sống hàng ngày nên thật khó bàn chuyện thời cuộc kinh tế với ô. Nói kinh tế phát triển vững chắc dưới thời Biden thì tôi xin chịu thua, không cãi lại.
Trong phần bàn về kinh tế, ô. NQK nêu ra hàng loạt dữ kiện, tất cả đều cho rằng việc giảm thuế của Trump rất tai hại. Đáng tiếc là ô. NQK toàn là trích dẫn những 'nghiên cứu', tiên đoán cho cả chục năm tới. Thứ nhất, ô. NQK không ghi rõ các dữ kiện đó xuất phát từ nguồn nào nên chẳng ai kiểm chứng được, thứ nhì, phần lớn là tiên đoán cho cả chục năm tới, là việc làm tôi không có cách nào phản bác được cho tới những năm đó, nếu tôi còn sống! Nếu ngay bây giờ tôi viết "theo nghiên cứu của tôi, thì giá xăng trong 5 năm tới sẽ là 20 đô một ga-lông", tôi đố ô. NQK ngay bây giờ chứng minh là tôi viết sai được đó. Có thể 5 năm nữa, ông sẽ đúng và phản bác tôi được, và tôi sẽ đọc, nếu còn sống khi đó!
-------------------
NƯỚC MỸ CHIA RẺ
Donald Trump đã chia rẽ nước Mỹ. Nhiệm kỳ tổng thống của Donald Trump đã tạo ra một bầu không khí chính trị chia rẽ sâu sắc, đặt các cộng đồng bị thiệt thòi vào tình thế nguy hiểm. Một nước Mỹ chia rẽ nhất từ sau cuộc nội chiến 1861-1865 không thể làm cho nước Mỹ vĩ đại.
Thế thì xin hỏi ô. NQK một câu: trong lịch sử chính trị Mỹ, có thời đại nào mà ông đương kim TT bị phe đối lập lạm dụng thế đa số trong quốc hội, đàn hặc cuội tới hai lần chưa? Có thời đại nào mà ông TT kế nhiệm cho công tố và quan tòa đủ cấp, từ địa phương, tới tiểu bang, tới liên bang, truy tố đối lập chính trị tới gần một trăm tội cuội còn hơn CSVN truy lùng Cha Lý chưa? Đó có phải là sách lược đoàn kết toàn dân của đảng DC không? Ai là người trách nhiệm chia rẽ nước Mỹ từ ngày Trump nắm quyền và ngay cả sau khi Trump hết quyền?
-------------------
Bài viết của ô. NQK dài trang giang đại hải, viết lia chia về nhiều chuyện lắt nhắt vớ vẩn như chuyện về Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng, việc cho phép nhân công làm thêm giờ phụ trội, về cái mà ông gọi là 'chủ nghĩa Dân Tộc Ki Tô Giáo Da Trắng', về việc xếp hạng TT Trump,... Một hình thức biểu diễn sự hiểu biết vô biên của một nhà đại thông thái đã tham khảo 3 triệu tài liệu lịch sử. Nhưng tất cả đều một chiều, xuyên tạc y chang như nhau, có bàn thêm cũng không ích lợi gì.
Tôi chỉ muốn nêu lên vài điểm lớn chính để quý độc giả thấy rõ ô. NQK phe đảng, cuồng chống Trump tới mức nào thôi. Tôi nghĩ những điều phản bác trên đã quá đủ.
----------------------------------------
CHUYỆN BÀ ĐẦM GIẤY QUẢN MỸ LAN
Công bằng mà nói bà QML ít xía vào chuyện chính trị Mỹ hơn các cụ đồng chí TVTích hay Katumtran, nhưng bây giờ, sau khi các đồng chí trên 'làm thinh' thì cụ bà đầm giấy QML được chuyển cho bó đuốc đốt Trump.
Mới tuần rồi, sau khi cậu quý tử Hunter Biden bị bồi thẩm đoàn kết 'có tội' trong đủ ba tội cậu đang bị truy tố, có thể đi bóc lịch 25 năm, dù chuyện này sẽ không bao giờ xẩy ra, thì bất thình lình, bà QML thấy sót vô độ, bèn lên tiếng, tung email ra cho ta bà thế giới đọc, tương đối ngắn, như sau:
"Tôi thấy thật lạ lùng là người ta cứ mang trường hợp Hunter Biden có tội hay không có tội ra so sánh với trường hợp ông cựu Tổng Thống Donald Trump có tội hay không có tội!
Trong khi Hunter Biden chỉ là một công dân bình thường như mọi người, trái lại ông Trump từng là một Tổng Thống, là nguyên thủ quốc gia, người lãnh đạo tối cao của cường quốc Hoa Kỳ, là Tổng tư lệnh quân đội Mỹ, một quân đội hùng cường nhất thế giới!
Hunter Biden có nghiện ngập, sử dụng ma túy khi mua súng trái phép hoặc gì gì đi chăng nữa cũng chả ảnh hưởng gì đến ai trừ bố mẹ anh ta buồn khổ vì con (tuy con lớn đến đâu vẫn là con!).
Trong khi đó bất cứ hành vi, cử chỉ, thái độ của một TT Mỹ thế nào sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh quốc gia, ảnh hường đến hơn 300 triệu công dân Mỹ. Không chỉ ảnh hưởng đến người dân Mỹ, sự thăng trầm của nước Mỹ mà còn ảnh hưởng đến hình ảnh nước Mỹ trên trường quốc tế và sự an nguy của thế giới tự do!
Cả thế giới nhìn vào ông Tổng Thống Mỹ để xét nét, đánh giá chứ chả ai thừa thì giờ nhìn vào anh Hunter Biden!
QML
Cái điểm nổi bật rõ nét nhất trong email của bà QML là câu "Hunter Biden chỉ là một công dân bình thường như mọi người". Hả???
Trước hết, xin tin cho cụ bà QML rõ, anh Hunter Biden là con ruột của tổng thống Mỹ Joe Biden. Joe Biden và Hunter Biden không phải là sự trùng hợp tên một cách ngẫu nhiên. Bên Tầu thì cậu Hunter phải được dân chúng gặp đầu cúi lạy, gọi là Hoàng Thái Tử. Ở Mỹ dĩ nhiên không có chức Hoàng Thái Tử, nhưng nếu cụ bà QML nghĩ cậu Hunter chỉ là một công dân bình thường như mọi người thì xin cụ tha lỗi cho, chứ kẻ này nghĩ cụ quá... cao niên, hay quá lờ mờ chẳng hiểu gì về thế giới ô trọc này, cụ nên đóng cửa ngồi thiền trong nhà, không nên bàn chuyện thế sự nữa. Xin tin cho cụ bà QML biết, cậu Hunter ngay bây giờ đi đâu, bao giờ cũng có cận vệ, ít nhất 4 nhân viên Sở Mật Vụ -Secret Services- bám theo bảo vệ an ninh cho cậu 24/24 theo đúng luật Mỹ phải bảo vệ con của TT bất kể tuổi nào, không giống bất cứ công dân bình thường như mọi người nào hết.
Câu hỏi xin bà QML trả lời giùm: trên thế giới của 'mọi người' này, có bao nhiêu người là con trai duy nhất -còn sống- của tổng thống đại cường lớn mạnh nhất thế giới? Cậu Hunter Biden giống như 'mọi người' nào??? Bố cậu là thượng nghị sĩ quyền thế trong ba chục năm, phó tổng thống 'quyền dưới một người trên hơn ba trăm triệu người' trong tám năm, rồi bây giờ là tổng thống chỉ còn... 'Ông Giời' ngồi trên, mà bà QML lại phán cậu 'bình thường như mọi người'. Thật tình, ước gì tôi cũng là một công dân bình thường như cậu Hunter nhỉ!
Cậu Hunter là một công dân bình thường như mọi người, nhưng khi phó TT Mỹ Joe Biden chính thức công du thăm Trung Cộng, thì cậu lại được đi theo -khỏi trả tiền vé máy bay thượng hạng-, được ở siêu khách sạn 15 sao -cũng miễn trả tiền phòng-. Trong khi phó TT Mỹ đi gặp chủ tịch Tập và các đại quan trong Bộ Chính Trị đảng Tầu cộng, thì anh công dân Hunter bình thường như mọi người đi cụng ly sâm banh, nói chuyện với các đại tỷ phú, các đại tướng chủ tịch các đại tập đoàn quốc doanh của quân đội nhân dân Tầu, bất thình lình được tặng không 50% vốn để thành lập vài công ty liên doanh TC-Mỹ, trong đó có một công ty được Ngân Hàng Nhà Nước Trung Quốc -Bank of China- đầu tư ngay một tỷ đô! Và vài chục đại gia Tầu đỏ gửi cả triệu đô tiền tham nhũng nhờ cậu rửa cho sạch giùm, đầu tư mua nhà, mua đất, mua cổ phiếu Mỹ. Công dân bình thường như mọi người??? (Nếu cụ QML chưa bao giờ nghe nói tới những chuyện này thì xin cụ tìm hiểu kỹ trước khi email cho thiên hạ).
Trước đó, cậu công dân Hunter bình thường như mọi người, không biết xứ Ukraine là xứ nào, ở đâu, chỉ biết nhiều về dầu khí qua việc thổi ống hút xì-ke của cậu, mà vẫn được bổ nhiệm làm thành viên hội đồng quản trị công ty dầu khí lớn nhất Ukraine, lãnh lương sơ sơ có 80.000 đô một tháng cho dù khi đó cậu đang bận đầu tắp mặt tối tham dự các thú vui về sex và ma túy ở Mỹ. Công bằng mà nói, cậu cũng có công rất lớn, đáng được lãnh lương 'khủng' lắm, vì nhờ cậu làm thành viên hội đồng quản trị mà ông bố của cậu, PTT Biden đã đích thân bay qua Ukraine ép TT Ukraine phải sa thải ngay công tố Ukraine đang điều tra về tham nhũng trong công ty Burisma của cậu, nếu không sa thải, bố Joe của cậu sẽ ngưng việc giải ngân tiền viện trợ một tỷ đô cho Ukraine ngay. Khiến TT Ukraine xanh mặt, sa thải ngay công tố, chấm dứt tất cả mọi điều tra về Burisma. Nhưng cậu công dân Hunter bình thường như mọi người được cái tính khá lương thiện, ngay khi đó công khai nhìn nhận nếu tên cậu không phải là 'Biden', chắc cậu sẽ không được cái job Burisma này. (Nếu cụ QML chưa bao giờ nghe nói tới những chuyện này thì xin cụ tìm hiểu kỹ trước khi email cho thiên hạ).
Một chi tiết khác xin báo cho cụ bà QML biết: việc la hét om sòm về vụ cậu Hunter ra tòa không phải do phe 'cuồng mê Trump' lôi ra, mà do truyền thông loa phường thân Biden lôi ra vì hai mục đích: thứ nhất muốn chứng minh tư pháp Biden rất công minh, truy tố luôn cả con của TT, và thứ nhì, dùng vụ án lắt nhắt khai gian giấy phép mua súng để đánh lạc hướng dư luận, khỏa lấp các tội lem nhem tiền bạc cỡ trăm triệu với Ukraine và Tầu cộng của cha con Biden, gọi nôm na ra là vồ con tép để thả con tôm hùm. (Nếu cụ QML chưa bao giờ nghe nói tới những chuyện này thì xin cụ tìm hiểu kỹ trước khi email cho thiên hạ).
Bà đầm giấy QML so sánh với những tội tầy trời của Trump vì Trump là TT, mà "bất cứ hành vi, cử chỉ, thái độ của một TT Mỹ thế nào sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh quốc gia, ảnh hường đến hơn 300 triệu công dân Mỹ".
Cụ QML ạ, các tội mà Trump đang bị truy tố, không dính dáng gì đến vai trò và quyền hành TT của ông ta hết.
Tội 'ngủ lang với gái điếm', là tội Trump vi phạm năm 2006, 11 năm trước khi Trump vào Tòa Bạch Ốc. Tội 'bịt miệng' cô Stormy là tội vi phạm năm 2016, gần một năm trước khi Trump đắc cử TT. Tội phóng đại tài sản để lừa mấy ông nhà băng ngây thơ của Đức xẩy ra năm 2011, 6 năm trước khi Trump vào Tòa Bạch Ốc. Làm sao các tội đó của một công dân Trump bình thường như mọi người, chẳng một ly quyền hành gì trên bất cứ ai, chưa "là Tổng Thống, là nguyên thủ quốc gia, người lãnh đạo tối cao của cường quốc Hoa Kỳ, là Tổng tư lệnh quân đội Mỹ", nghĩa là chưa là gì hết, làm sao có thể "ảnh hưởng đến vận mệnh quốc gia"?
Vâng, Trump cũng đã bị tư pháp Biden truy lùng về hai tội vi phạm khi đang làm TT, là tội 'sách động biểu tình nổi loạn', là tội vi phạm hai tháng sau khi đã thất cử thua Biden trong cuộc bầu năm 2020 đang dọn nhà để một tuần nữa về Florida, và tội sau khi mất hết quyền, dọn ra khỏi Tòa Bạch Ốc, đã mang theo một số tài liệu an ninh quốc gia tối mật. Cả hai tội đều vi phạm khi đã hết quyền, hết còn là "một Tổng Thống, là nguyên thủ quốc gia, người lãnh đạo tối cao của cường quốc Hoa Kỳ, là Tổng tư lệnh quân đội Mỹ", làm sao "ảnh hưởng đến vận mệnh quốc gia" được nữa? Cũng xin ghi nhận ông Trump khi chưa làm TT hay khi hết làm TT, cũng chẳng có họ hàng bà con cha căng chú kiết gì với bất cứ thượng nghị sĩ, phó TT hay TT nào của Mỹ, khác xa anh công dân bình thường như mọi người Hunter Biden là con của một thượng sĩ, phó TT, rồi TT Mỹ.
Thưa cụ bà,
Cụ nhận đuốc đốt Trump từ các cụ khác cũng tốt, mừng cho cụ. Chỉ xin cụ trước khi gõ lóc cóc trên computer, nên tìm hiểu chuyện nước Mỹ kỹ hơn một chút thôi. Xin phép được nhắc lại:
- Hunter Biden là đương kim hoàng thái tử, một bước đi có ít nhất 4 mật vụ mang súng đi bảo vệ, mượn tên bố làm ăn bạc trăm triệu với nhiều quốc gia trên thế giới, không phải là công dân bình thường như mọi người đâu cụ ạ.
- Các tội Trump bị truy tố, hoặc là xẩy ra trước khi Trump làm TT, hay sau khi Trump đã mất job, mất quyền rồi, cụ ạ.
----------

Ý kiến đóng góp và bài vở xin gởi đến This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. - Cám ơn