Author: JB Trường Sơn Posted on: 2018-03-30
Tại sao lại đưa ra một đề bài hàm hồ như trên ? Xin thưa là trên báo The Guardian Online ngày 30 March 2018, có bài viết nhan đề "Vatican scrambles after pope appears to deny existence of hell" tường trình rằng Giáo Hoàng Francis đã tuyên bố là "không có hỏa ngục" ! Trên truyền hình cũng có phóng sự về lời tuyên bố này.
Ôi, một tin tức "kinh thiên động địa" chưa từng có trong lịch sử của mọi tôn giáo trên trần gian này. Phải chăng Giáo hoàng đã mất trí, quên đi hết mọi giáo huấn của Chúa Giêsu về Thiên Đàng và Hỏa ngục hay sao ? Nếu Giáo Hoàng cho rằng không có Hỏa Ngục thì hẳn cũng không có Thiên Đàng. Điều này rập khuôn với chủ nghĩa vô thần Cọng Sản rồi, không thể chối cải được, chúng nó phủ nhận sự hiện hữu của thế giới tâm linh vì mọi sự trên trái đất này đều nằm trong chủ nghĩa duy vật của chúng mà thôi.
Giáo hoàng ôi là giáo hoàng !! Chắc người Công Giáo chúng tôi phải bỏ đạo Chúa Giêsu để theo "đạo Francis" của giáo hoàng để chấp nhận chủ nghĩa duy vật của Cọng sản là lý tưởng cho cuộc sống này mà thôi !!
Đây không phải là lần đầu tiên giáo hoàng Francis phát ngôn sai lý tưởng Công Giáo mà trước đây ngài đã từng tuyên bố "thà là người vô thần còn hơn là người công giáo giả hình" ( better to be an atheist than a hypocritical Catholic). Rõ ràng là ngài cổ vũ cho sự vô thần, (tức không chịu thờ phượng Thiên Chúa) rồi lại từ khước người Công Giáo biết thờ phượng Thiên Chúa chỉ vì họ phạm tội phàm tục là giả hình để tự nâng cao giá trị của mình với người đời. Giả hình là tội phạm đối với loài người mà thôi chứ đâu phải phạm với Chúa ! còn tội vô thần là phạm đến Thiên Chúa, hiểu chưa Ngài Giáo Hoàng ?? Đối với người Công Giáo chúng tôi, Ngài Francis dã tỏ ra đang xem thường Thiên Chúa quá sức tưởng tượng ! Hèn chi mà Ngài đã có lúc hoài nghi về sự hiện hữu của Thiên Chúa . Cũng vì hoài nghi về Thiên Chúa cho nên Ngài không mấy mong chờ ân sủng từ Thiên Chúa mà lại ngước mắt sùng kính Thánh Giuse đến nỗi mỗi lần có chi lo lắng và cầu xin, ngài đều viết lời cầu xin của ngài lên một mảnh giấy rồi nhét vào dưới chân tượng Thánh Giuse thì mới yên chí ngủ ngon. Với một đức tin yếu đuối đến thế mà làm giáo hoàng lãnh dạo cả thể giới công giáo thì quá nguy hiểm cho tín hữu.
Hèn gì mà hiện nay ngài hăng hái bắt tay với bọn vô thần Trung Cọng phỉ báng Thiên Chúa và trao cho chúng quyền tuyển chọn giám mục cho giáo hội Vatican. Quả thật khủng khiếp khi chọn bọn kẻ thù của Chúa và trao cho chúng quyền cai trị con cái của Chúa, e rằng chẳng mấy chốc Satan sẽ toàn thắng và đàn chiên của Chúa sẽ tan tác.
Chúa ơi, chúng con đau khổ quá vì gặp phải một giáo hoàng ngãnh mặt với Chúa, không tin vào Thiên Đàng Hỏa Ngục mà Chúa đã dạy. Ngài Francis không tin vào sự quan phòng của Đấng Toàn Năng mà chỉ bám víu vào những thứ vặt vãnh của trần gian, chẳng hạn như hiềm khích ông tổng thống của xứ Argentina đến nỗi xa lánh không chịu ghé thăm đàn chiên của giáo hội tại xứ đó, chỉ vì… ông tổng thống này không chịu hủy bỏ hôn nhân của một cặp vợ chồng đồng tính. Ngài Francis thích chống đối tổng thống Donald Trump và kết án ông này "không phải là đạo Chúa" (no christian - một hình thức gián tiếp loại trừ ông ra khỏi giáo hội Thiên Chúa Giáo) khi ông này muốn xây tường ngăn ngừa bọn tội phạm mà không xây cầu để rước chúng vào nhà mình. Trong khi ngài Francis tuyên bố với báo chí rằng mình chẳng phải là ai để có quyền phê phán người đồng tính luyến ái ( Who am I to judge gay people? ) thì ngược lại, ngài đi phê phán hết người này đến kẻ nọ. Phải chăng đây là hiện tượng ngôn hành tương phản hay là một hình thức giả hình trong vô thức ?
Thôi thì mọi chuyện đều trao phó cho Thiên Chúa quyết định, chúng tôi chỉ nói lên cảm nghĩ của mình mà thôi !!

JB Trường Sơn