Author: Tôn Nữ Hoàng Hoa Posted on: 2018-03-30
Người ta thừơng nói gió thổi mây bay để chỉ thời gian qua mau. Phải công nhận câu ví von này rất xác thực.
Florida buổi chiều thường hay có mưa như ở Sài gòn. Cứ mỗi lần nhìn thấy mây đen đến thăm một khoảng của bầu trời nơi vùng chúng tôi ở là nghĩ mưa sẽ đến sau đó. Nhưng khi có gió lượn quanh thì trong chốc lát một vòm mây xám cũng bị thổi nhanh ra biển trả nắng về lại trong không gian.
Như Trung Tâm sinh hoạt của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Vùng St-Pete-Clearwater- Largo và Câu Lạc Bộ Bóng Bàn SCL mới đó mà đã hoạt động một năm rồi.
Trong niềm vui có tuổi, chúng tôi tổ chức một buổi tiệc không có dạ vũ mà chỉ có Karaoke và mời mọi thành viên và thân hữu tham dự trong tình gia đình nho nhỏ.
Như quí vị biết trong quá khứ cũng như trong hiện tại chúng ta không thể sống trong ốc đảo cô đơn mà sống trong hoàn cảnh tương thân, tương ái của đồng hương, của những người cùng chủng tộc có chung cùng quá khứ nơi đất lạ xứ người
Cho dù thời gian có dài bao xa thì với sự tồn vong của một tập thể Ngừơi Việt Tỵ nạn, mọi người ai ai cũng mang chung một trách nhiệm trên sự tồn vong đó.
Có người thường nói với chúng tôi là:" Trên bước đường tha hương không phải chúng ta độc hành kỳ đạo mà có cơ duyên gặp gở để kết chặt tình thân và kết tinh chí hướng”.
Chính vì lẽ đó mà đêm kỷ niệm thành lập một năm của trung tâm sinh hoạt và của Câu Lac Bộ Bóng Bàn SCL đã được thân hữu tham dự rât đông trong tinh thần kết chặt thân tình và kết tinh chí hướng
Buổi tiệc đã được sự tham dự của Bà Thị Trưởng thành phố Pinellas-Park Mayor Sandra Bradburry cùng tất cả Nghị Viên của Hội Đồng Thị Xã như ông Nghị Viên Rick Butler. ông Keith V Sabiel, bà Nghị Viên Patti Johnson và ông Giám Đốc Recreation & Park Keith Sabiel Jr.
Sau phần nghi thức thường lệ chào Quốc ca Hoa Kỳ , Việt Nam Cộng Hòa là phần tưởng niệm đến Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ đã hy sinh tương lai của họ cho chúng ta cuộc sống hôm nay cũng như tưởng niệm đến các anh hùng chiến sỹ VNCH đã hy sinh xương máu để bảo vệ cho con dân VNCH sống trong an cư lạc nghiệp.
Ban tổ chức trình bày lý do buổi tiệc đêm nay và cảm ơn thành phố đã cho chúng tôi một trung tâm sinh hoạt cũng như đã tặng hoa cho bà Thị Trưởng và bà Nghị Viên Patti Johnson.
Bà Thị Trưởng Sandra Bradburry trong phần phát biểu bà hứa là sẽ giúp đở người dân tỵ nạn CS tại đây nếu quí vị có gì cần đến bà
Các Nghị viên của thanh phố lần lượt lên phát biểu ý kiến đều có chung một quan niệm rất thân tình với Cộng Đồng Người Việt tại đây.
Sau đó bửa tiệc self service. Chúng tôi đến tận bàn của bà Thị Trưởng và các Nghị Viên Hội Đồng Thành phố trình bày về dự án xây chung cư cho Quân Nhân của Quân Lực VNCH đã đến đất Mỹ, hiện đang sống cô đơn không cógia đình, không ngừơi thân thích trên cuối đường đời
Bà Thị Trường tỏ ra rất cảm động và họ sẽ có cuộc thảo luận này trong kỳ họp tới
Bà Thị trưởng đến từng bàn nói chuyện và ở lại rât lâu sau khi các ông Nghị đã ra về.
Tiếp theo sau đó là phần ca nhạc karaoke. Tiếng nói tiếng cười hàn huyên tâm sự của quí vị tham dự đã làm buổi kỹ niệm một năm thành lập Trung Tâm Sinh Hoạt và câu lạc Bộ Bóng Bàn vô cùng ấm cúng. Đặc biệt là có một Nữ ca Sĩ Hồng Kông cũng là thành viên của Câu Lạc Bộ Bóng bàn đã cất tiếng ca làm cả hội trường sửng sốt. Najia Li ca quá hay. Giọng ca cao vút, mượt mà đã kéo được sự im lặng lắng nghe của người tham dự.
Buổi tiệc bế mạc vào lúc 9 giờ (xin xem attachment)
Mọi người ra về trong niềm tin sẽ vượt qua khỏi mọi trở ngại để xây đắp một Cộng Đồng Người Việt Quốc gia trường tồn và vững mạnh
Ghi vội của
Tôn Nữ Hoàng Hoa

27/3/2018
 
--------------------