Author: Người Đưa Tin từ San Jose Source: Vietcatholic Posted on: 2018-04-02
San Jose – Vào lúc 2 giờ 30 chiều ngày 25/3/2018 vừa qua, nhằm ngày Chúa Nhật Lễ Lá, cựu ĐT và nguyên TT Trần Thiện Khiêm đã được LM Justin Giuse Lê Trung Tướng, cha chính xứ giáo xứ St. Elizabeth, Milpitas, đồng thời là cha Quản hạt, Giáo hạt San Jose, miền Bắc tiểu bang California Hoa Kỳ Rửa tội theo nghi lễ Công Giáo Rôma.
Ông sinh năm 1922, như vậy ở tuổi 96, ông đã chính thức xin gia nhập đạo Công Giáo và lấy tên thánh là Phaolô.
Bí tích Rửa tội đã được cử hành tại phòng khách của một dưỡng đường tại thành phố San Jose, miền Bắc California Hoa Kỳ, nơi ông đang nằm điều dưỡng do bị gẫy xương chân. Ông đã được rước Mình và Máu Thánh Chúa
Theo tin được biết việc xin gia nhập đạo Công Giáo do chính ông quyết định sau khi đã tự nghiên cứu và tìm hiểu từ lâu. Theo lời ông kể, trước đây ông theo Đạo Ông Bà; nhưng gia đình họ hàng của ông đã có rất nhiều người theo đạo Công Giáo, đã có những người làm Linh Mục, Ma Sơ. Và đặc biệt, cũng theo ông, Luật sư Nguyễn Văn Huyền, cựu chủ tịch Thượng Viện và là vị Phó Tổng Thống sau cùng là người anh bà con của ông.
Ghi thêm:
Trong Thánh kinh, Chúa Jesus nói: “Tôi bảo thật các ông: những người thu thuế và những cô gái điếm vào Nước Thiên Chúa trước các ông. Vì ông Gio-an đã đến chỉ đường công chính cho các ông, mà các ông không tin ông ấy; còn những người thu thuế và những cô gái điếm lại tin.” (Matt. 21:28-32)
-----------
Ý kiến độc giả :

Rất nhiều người ngạc nhiên tại sao về tuổi già thì người vô thần hoặc tín đồ của các đạo khác lại thường cải theo đạo Công Giáo. Thiết nghĩ có 2 lý do :
1- Phép Rửa tội của đạo Công giáo khẳng định mọi tội lỗi đã phạm trước khi nhập đạo đều được xoá bỏ bởi phép rửa tội khi họ đón nhận Thiên Chúa là chủ quản của mình. Vì thế mọi người tội lỗi đều muốn trở lại đạo Công Giáo để có thể thoát khỏi nghiệp chướng mà họ đã chuốc lấy. Thời xa xưa các đế vương của đế quốc La Mã, dù biết rõ Chúa Giêsu là đấng cứu rỗi (Salvator) nhưng không chịu theo đạo Chúa khi còn trẻ mà chỉ chờ đợi khi sắp chết mới theo đạo. Vì sao ? Vì họ muốn tận hưởng mọi khoái lạc của cuộc đời qua mọi thứ tội lỗi như tà dâm, ham mê ăn uống, tiền bạc và dục vọng vv. mà không bị kềm chế bởi luật đạo nếu được rửa tội sớm. Và trước khi chết, sau khi thoã mãn với mọi hưởng thụ của cuộc đời thì họ xin rửa tội theo đạo để được xóa hết tội lỗi và được vào thiên đàng. Thật khôn ngoan và khỏe re (!), hèn chi Chúa Giêsu đã khen rằng : Con cái của thế gian khôn ngoan hơn con cái của sự sáng là vậy !! (Luca 16:8)
2- Chúa Giêsu có uy quyền cứu chuộc linh hồn của con người. Tại sao các đấng giáo chủ của các tôn giáo khác không có lời dạy nào chứng tỏ rằng họ có thể "xóa tội" hết cho những kẻ đi theo các ngài ? Chẳng hạn Đức Phật Thích Ca khẳng định rằng ngài chỉ là vị dẫn đường cho chúng sinh đi theo con đường tự giải thoát, chứ ngài không có quyền năng để giải cứu họ vì luật nhân quả không thể phá giải. Nếu họ tự tạo cho họ nghiệp chướng quá nặng thì luật nhân quả bắt họ phải trả đủ cho những tội lỗi của họ mà thôi ! Vì thế khi gần chết, họ sợ hãi hoảng kinh khi nhìn thấy sự trừng phạt dành cho họ ở thế giới tâm linh.
Riêng về Thiên Chúa Giáo (christianity) thì Chúa Giêsu đã khẳng định rằng sự hy sinh chiu chết của Ngài sẽ là "Giá Chuộc Tội" (ransom) cho những kẻ tội lỗi nào đón nhận Ngài. Ngài có uy quyền phá giải nghiệp chướng của họ. Đó là lý do tại sao những người tội lỗi đặt hy vọng vào Ngài vào giờ chết để linh hồn của họ được giải thoát khỏi mọi hình phạt.

JB Trường Sơn