Author:HongHoa T Truong Source:This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. Posted on: 2018-04-05
Máy bay MH370 của Malaysia mất tích 8.3.2014 đã tìm thấy rồi.

 Phát hiện thi thể MH-370 dưới vực sâu Mariana vẫn nguyên vẹn.

 Thi thể nạn nhân MH-370 còn nguyên vẹn dưới đáy biển, khi được các nhà Địa vật lý thăm dò các nguồn dầu khí trên Thái Bình Dương.
 Thi thể các nạn nhân trong vụ máy bay mang số hiệu MH-370 của hãng Hàng không Malaysia mất tích được khám phá là vẫn còn nguyên vẹn dưới đáy biển ở vực sâu Mariana.
          Theo Daily Star: Máy bay mang số hiệu MH-370 của hãng Hàng không Malaysia mất tích vào ngày 8.3.2014, trong hành trình từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh TC.
Nhiều mảnh vỡ được tìm thấy, nhưng vị trí chiếc MH-370 thì đã được các nhà Địa vật lý khám phá ra lúc đang dò tìm nguồn dầu khí, khi đi qua rãnh Mariana. Rãnh Mariana, còn gọi là vực Mariana, hay vũng Mariana, là rãnh đại dương sâu nhất đã biết, và điểm sâu nhất của nó là nơi sâu nhất trong lớp vỏ Trái Đất. Nó nằm trên phần đáy của khu vực Tây bắc Thái Bình Dương.
Các nhà Địa chất thăm dò đã bất ngờ khi thốt lên: Chúng ta đã tìm được một “Thứ quái quỷ gì thế ?”. Các nhà Địa chất thăm dò cho biết: Máy đo địa vật lý đang đi qua rãnh Mariana, thì đã thấy kim chỉ đo tăng vụt một các bất ngờ, các Chuyên gia đã rất tò mò. Sau 3 ngày phân tích bản đồ cùng các con số vô cùng rối ren bằng phương pháp Karota, thì kết quả đã gây chấn động cho toàn đoàn. Đoàn đã đưa các công cụ hiện đại nhất để thăm dò xuống vực Mariana xác định, đó là xác máy bay MH-370 trong tình trạng một cánh máy bay đang bị hư hỏng rất nặng.
 
 
Sau khi biết được nguồn tin vị trí của máy bay MH-370, thì các thân nhân của 239 hành khách trên chuyến bay MH-370 của hãng Hàng không Malaysia Airlines đã nộp đơn kiện tại Bắc Kinh TC, một ngày trước khi hết hạn tiến hành các hoạt động pháp lý liên quan đến vụ tai nạn này.
Các gia đình cho biết: Họ muốn tòa án giúp tìm ra nguyên nhân vụ tai nạn.

            Gia đình của các hành khách khác cũng nộp đơn kiện ở Malaysia, trong một vụ kiện khác, Luật sư của họ cho biết.
 Theo thỏa thuận quốc tế, gia đình các nạn nhân có thời hạn 2 năm để khởi kiện, và phải có chứng cứ, mà bây giờ là lúc làn sóng Hàng không nổi dậy, sau sựthật mất tích bí ẩn của MH-370 hơn 4 năm mất tích. Hiện các Công ty chưa có bình luận gì về vấn đề này.
 Mới đây nhất, Chuyên gia Hải-dương-học người Mỹ, David Gallo, đưa ra nhận định rằng: Máy bay nằm lại ở vùng biển Nam Thái Bình Dương, dưới độ sâu và nhiệt độ lạnh nhất thế giới, mà quả đúng như sự thật vậy.
 Trong điều kiện như thế, thi thể sẽ không thể phân hủy. Ông Gallo là người dẫn đầu chiến dịch tìm kiếm máy bay MH-370 , vốn gặp nạn khi bay đến Bắc Kinh TC, khiến 239 hành khách mất tích.
 Chuyên gia Hải-dương-học đang đưa ra các giải pháp để trục vớt máy bay, và nạn nhân các hành khách từ vực sâu Mariana, các Chuyên gia cho biết: Thi thểnạn nhân vẫn trong tình trạng nguyên vẹn, khi được giữ ở nhiệt độ âm cực lạnh nhất dưới đáy biển.
 Cuộc tìm kiếm MH-370 kéo dài từ năm 2014 và đến đây đã xác định được chính xác vị trí máy bay nằm sâu thăm thẳm dưới vực nước sâu nhất thế giới rồi.
“Đó có thể là nơi rất yên tĩnh và yếm khí”, ông Gello nói. “Dưới đáy biển sâu là nơi phù hợp để lưu giữ tất cả mọi thứ !”.
 Ông Gallo nói hộp đen của máy bay vẫn bảo toàn, dù bị ngâm nước suốt hàng năm trời. Bây giờ chúng tôi phải khôi phục dữ liệu của hộp đen, để biết được nguyên nhân của vụ tai nạn này là gì ?
 “Ngay cả khi nước lọt vào, thì chúng ta vẫn luôn có cách khôi phục nguồn tin !”, ông Gallo nói. Nhìn vào tình trạng trong buồng lái, chúng ta sẽ biết máy bay đã gặp nạn ra sao ?
 Mọi công việc đang gấp rút được tiến hành, để đưa xác máy bay lên bờ.
 
Toàn cảnh 1 năm ngày MH370 mất tích (Kỳ 2)

Chủ Nhật, ngày 08/03/2015 06:03 AM (GMT+7)
 

Chuyến bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines chở 239 hành khách và phi hành đoàn đột ngột biến mất cách đây đúng một năm (8.3.2014) được xem là một trong những bí ẩn lớn nhất lịch sử ngành hàng không. Chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay này hiện cũng chiến dịch quy mô và tốn kém bậc nhất trong lịch sử hàng không dân dụng thế giới.

     
 

 

Ảnh: Toàn cảnh 1 năm ngày MH370 mất tích (Kỳ 2) - 1

Bước đột phá? Ngày 24.3.2014, Thủ tướng Malaysia Najib Razak thông báo, tìm thấy dữ liệu vệ tinh mới của MH370 cho thấy, chiếc máy bay bị rơi ở phía Nam Ấn Độ Dương và toàn bộ 239 người có mặt trên chuyến bay có thể đã chết.

Ảnh: Toàn cảnh 1 năm ngày MH370 mất tích (Kỳ 2) - 2

Tuyên bố trên đã thổi bùng lên sự giận dữ và đau khổ của người thân những hành khách bị mất tích.  Nhiều gia đình Trung Quốc biểu tình trước cửa Đại sứ quán Malaysia tại Bắc Kinh và chỉ trích chính phủ Malaysia chưa làm hết sức mình để tìm kiếm các nạn nhân và đưa ra những thông tin thiếu tin cây. 

Ảnh: Toàn cảnh 1 năm ngày MH370 mất tích (Kỳ 2) - 3

Bế tắc: Chiến dịch tìm kiếm MH370 vẫn ở trong tình thế “ngõ cụt” khi nhiều vật thể được tìm thấy và trục vớt đều không liên quan đến chiếc máy bay. Nhiều lần người ta tìm thấy các vật thể trôi nổi ở vùng tìm kiếm chiếc máy bay nhưng khi vớt lên thì chủ yếu chỉ là những mảnh rác.

Ảnh: Toàn cảnh 1 năm ngày MH370 mất tích (Kỳ 2) - 4
 

Bí ẩn chưa có lời giải: Ngày 3.4.2014, gần một tháng sau khi chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airliens biến mất, các nhà chức trách vẫn vật lộn với câu hỏi, làm cách nào và tại sao chiếc may bay lại mất tích. Thủ tướng Malaysia Najib Razak (phải) tuyên bố, cuộc tìm kiếm sẽ không dừng lại cho đến khi nào tìm được câu trả lời còn Thủ tướng Australia Tony Abbott cũng cho rằng, đây là một trong những bí ẩn lớn nhất trong lịch sử loài người.

Ảnh: Toàn cảnh 1 năm ngày MH370 mất tích (Kỳ 2) - 5

Không có tín hiệu hộp đen: Ngày 5.4.2014, tàu Haixun 01 của Trung Quốc bất ngờ phát hiện tín hiệu âm thanh có tần số 37,5 kHz - trùng khớp với tần số âm thanh từ các hộp đen ghi âm buồng lái và dữ liệu chuyến bay của MH370 ở Ấn Độ Dương.

 

Ảnh: Toàn cảnh 1 năm ngày MH370 mất tích (Kỳ 2) - 6

2 ngày sau, một tàu cứu hộ khác của Australia cũng thu nhận được hai tín hiệu âm thanh có tần số tín hiệu trùng với tần số thiết bị định vị của hộp đen máy bay phát ra. Ngay sau đó, đội tìm kiếm quốc tế đã lùng sục ở khu vực này suốt nhiều tuần. Tuy nhiên, các cơ quan chức năng vẫn không thể tìm thấy bất cứ bằng chứng nào liên quan đến MH370 tại đây.

Ảnh: Toàn cảnh 1 năm ngày MH370 mất tích (Kỳ 2) - 7

Australia chuyển khu vực tìm kiếm sang phía Nam: Vào tháng 10.2014, các nhà chức trách Australia đã chuyển khu vực tìm kiếm sang phía Nam, nơi công ty vệ tinh của Anh là Immarsat tìm thấy manh mối máy bay kết nối với vệ tinh. Công ty này tính toán và đưa ra giả thiết rằng, có thể chiếc máy bay đã rơi xuống khu vực phía Tây vùng Perth của Australia, dọc theo hành lang phía Nam Ấn Độ Dương. Tuy nhiên, nhiều tháng trôi qua, tung tích chiếc máy bay vẫn “bặt vô âm tín”.

Ảnh: Toàn cảnh 1 năm ngày MH370 mất tích (Kỳ 2) - 8

 

Malaysia ra tuyên bố “tai nạn”: Cuối tháng 1.2015, Cục hàng không dân sự Malaysia chính thức tuyên bố việc mất tích của chiếcmáy bay Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia Airlines là một tai nạn và các hành khách và phi hành đoàn có mặt trên chuyến bay được xem như "đã chết". Tuyên bố được xem là cơ sở để thực hiện các quy định về bồi thường dành cho gia đình các nạn nhân xấu số. Tuy nhiên quan chức Malaysia cho biết, họ cũng không loại trừ khả năng chiếc máy bay vẫn có thể được tìm thấy.

Ảnh: Toàn cảnh 1 năm ngày MH370 mất tích (Kỳ 2) - 9

 Trong một nỗ lực nhằm cải thiện an toàn bay toàn cầu sau sự biến mất của chuyến bay MH370, các tổ chức hàng không dân dụng quốc tế gần đây đề xuất một biện pháp mới yêu cầu các máy bay thương mại cứ 15 phút phải báo cáo vị trí một lần. Biện pháp này được Hệ thống cảnh báo tai nạn và an toàn hàng không toàn cầu đưa ra, nhằm đảm báo việc theo dõi một chiếc máy bay thuận tiện, chặt chẽ.

Ảnh: Toàn cảnh 1 năm ngày MH370 mất tích (Kỳ 2) - 10

Phẫn nộ và nỗi đau khôn nguôi: Một năm đã qua đi kể từ ngày chiếc máy bay mất tích, các gia đình nạn nhân Trung Quốc có mặt trên chuyến bay MH370 vẫn tiếp tục phản đối việc xử lý chậm trễ và các nỗ lực yếu kém của các nhà chức trách Malaysia.

Ảnh: Toàn cảnh 1 năm ngày MH370 mất tích (Kỳ 2) - 11

Cuộc tìm kiếm vẫn tiếp diễn: Những đội tìm kiếm chiếc máy bay MH370 cho đến nay vẫn gặp nhiều khó khăn và thách thức. Một trong số đó liên quan đến khu vực tìm kiếm. Sự rộng lớn của Ấn Độ Dương đang có tác động đến các kế hoạch và quy trình tìm kiếm. 

Ảnh: Toàn cảnh 1 năm ngày MH370 mất tích (Kỳ 2) - 12

Tính đến thời điểm hiện nay, cuộc tìm kiếm chiếc máy bay Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia Airlines đang là cuộc tìm kiếm tốn kém nhất trong lịch sử ngành hàng không dân dụng thế giới với sự tham gia của 26 quốc gia đóng góp máy bay, tàu biển, tàu ngầm và vệ tinh. Chi phí của cuộc tìm kiếm tính đến nay đã hết khoảng 60 triệu USD. Số tiền này chủ yếu được cả hai nước Malaysia và Australia chi trả.

Theo Đông Phong