Nancy Pelosi tặng $1 cho bức tường biên giới Mỹ-Mễ, rồi lại đổi ý
Tác giả: Bruce Haring Nguồn: Deadline Hollywood Ngày đăng: 2019-01-08
Thuở ban đầu của lịch sử nước Mỹ, ông Robert Goodloe Harper (TNS Mỹ năm 1816) đã nói một câu bất hủ là "Tiêu hàng triệu dollars cho phòng vệ (quốc gia) chứ không một đồng xu nào cho việc cống hiến để tôn vinh ai"
Hôm nay, khi Quốc Hội thứ 116th được khai mạc, Nghị viên Nancy Pelosi (D-Calif.) lần thứ nhì được bầu chọn làm phát ngôn nhân cho Hạ Viện. Trong buổi lễ ra mắt, bà đã lái sang chuyện của ông Harper trong cuộc đối thoại với các phóng viên.
Bà Pelosi được hỏi liệu các nghị viên Dân Chủ có chịu chấp nhận "chỉ một đồng dollar" cho việc xây dựng bức tường biên giới của TT Trump hay không, bởi đây là vấn đề tranh chấp giữa phe Dân Chủ với chính quyền hành pháp trong trận chiến về ngân sách tập trung vào việc tài trợ cho bức tường ở biên giới Mexico.
Một dollar, một dollar ư? Ừ, cứ tặng một dollar,” Pelosi nói đùa cợt.
Nhưng một chốc sau đó bà đổi ý. “Chúng ta không xây tường. Có ai nghi ngờ gì về viêc đó không ? Chúng ta không xây tường. Mọi sự là như vậy đó. Việc này chẳng ăn nhập gì với chính trị cả. Nó không liên quan gì cả: Bức tường là một điều vô luân lý (immorality) giữa các quốc gia. Đó là một lối suy tư cổ hủ và nó không hiệu quả cho việc tiêu tiền.
(Vậy bức tường xây quanh biệt thự mới của cựu TT Obama tại Washington có phải là "vô luân lý" hay không ? - -BCT)
<

Bức tường nhà của ông Obama "là một sự vô luân lý" đối với hàng xóm (dựa theo lời của Nancy Pelosi)
Các nghị sĩ hạ viện sẽ cố đạt một thỏa thuận về ngân sách để tài trợ cho các hoạt động của chính phủ. Tuy nhiên, dự luật xem ra chết yểu tại Thượng Viện hoặc sẽ bị chống đối bởi Tổng thống nếu không có sự chấp thuận cho ngân khoản dành cho bức tường.
Trước đây, ông Trump đã chúc mừng bà Pelosi cho sự dắc cử của bà ở Hạ Viện qua lời tuyên bố với các phóng viên tại phòng báo chí của Nhà Trắng.
----------
Ý kiến độc giả :

BÀ DÂN BIỂU NANCY PELOSI TUYÊN BỐ ĐÓNG GÓP $1 CHO TRUMP WALL ,
BRIAN KOLFAGE cựu chiến binh cụt hai chân và một cánh tay mặt, đi xe lăn đến văn phòng của Bà Pelosi để thu 1$ cho bức tường. Đảng Dân Chủ có nhục không ? Chỉ bỏ ra $1 để xây bức tường bảo vệ an toàn cho nước Mỹ ?
NANCY PELOSI là kẻ bần tiện nhất nước Mỹ.
Muoithanh


Border Wall GoFundMe Founder Brian Kolfage Goes To Pelosi's Office To Collect $1