Thêm một tướng diều hâu Trung Quốc đòi đánh chìm tàu sân bay Mỹ
Nguồn: VOA Tiếng Việt Ngày đăng: 2019-01-08


Tàu khu trục USS McCampbell của Mỹ vừa thực thi cuộc tuần tra tự do hàng hải ở Biển Đông khiến Trung Quốc tức giận
H ãy xem nước Mỹ sợ hãi tới mức nào”, Chuẩn Đô đốc hải quân Trung Quốc La Viện nói khi ông đề nghị Bắc Kinh nên loại bỏ một trong những “lợi thế quân sự của Mỹ bây giờ, là các tàu sân bay Mỹ.”
Theo trang mạng thisisinsider.com, Chuẩn Đô đốc La Viện đưa ra đề nghị táo bạo đó hôm 20/12 trong một bài diễn văn đọc tại cuộc Họp cấp cao về Công nghiệp Quân sự 2018.
Ông nói điều mà người Mỹ sợ nhất là những tổn thất về nhân mạng. Ông khuyên Bắc Kinh nên đánh mạnh vào yếu điểm của Mỹ bằng cách cùng lúc tấn công 2 hàng không mẫu hạm vì làm như vậy sẽ gây thương vong cao, có thể giết chết 10,000 binh sĩ Mỹ, làm cho Mỹ phải ‘khiếp vía’.
Là Phó Chủ tịch Học viện Khoa học quân sự Trung Quốc, ông La Viện không trực tiếp chỉ huy binh lính, nhưng ông khét tiếng về những quan điểm diều hâu đối với Hoa Kỳ.
Ông là một trong những giới chức Trung Quốc góp tiếng hồi gần đây, kêu gọi Bắc Kinh hãy thay đổi lối tiếp cận bấy lâu, để trực tiếp đối đầu với Hoa Kỳ, quốc gia bị thành phần diều hâu Trung Quốc coi là một lực cản sự lớn mạnh của nước họ, và chính sách bành trướng ảnh hưởng của nước này trong khu vực và xa hơn nữa.
Trang mạng News.com.au của Úc dẫn một nguồn tin từ hãng thông tấn trung ương Đài Loan-CNA, thuật lại nhận định của ông La Viện, cho rằng các căng thẳng hiện nay giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ “không chỉ là những căng thẳng về kinh tế và thương mại”, mà rõ ràng là về “một vấn đề chiến lược có tầm quan trọng hàng đầu”.
Trang mạng Thisisinsider.com dẫn lời ông La Viện nói Bắc Kinh nên khai thác “5 trụ cột” của Mỹ, đó là “quân đội, tài chánh, nhân tài, hệ thống bầu cử, và nỗi sợ kẻ thù” của Mỹ.
Là một nhà bình luận quân sự chủ chiến, có tư tưởng ủng hộ Trung Quốc dùng vũ lực thâu tóm Đài Loan, Đô đốc La Viện cho rằng 5 trụ cột đó cũng là 5 yếu điểm của Hoa Kỳ, mà theo ông Trung Quốc nên nhắm tấn công.
Vẫn theo News.com.au, ông La Viện nói:
“Trung Quốc nên sử dụng sức mạnh của mình để tấn công vào những yếu điểm của kẻ thù. Tấn công vào bất cứ nơi nào kẻ thù sợ bị tấn công nhất. Bất cứ nơi nào mà kẻ thù yếu kém nhất.”
Hải quân Hoa Kỳ có tới 11 tàu sân bay. Ông La Viện nói rằng các tên lửa đạn đạo và hành trình mới của Trung Quốc có thể đánh trúng các tàu sân bay Mỹ, bất chấp những biện pháp phòng vệ vây quanh chúng.
Cách đây một năm, vào ngày 19/1/2018, Hoa Kỳ công bố Chiến lược Quốc phòng mới, xác định kế hoạch xây dựng một lực lượng vũ trang hùng mạnh nhất thế giới, nhằm đối phó với hai “đối thủ chiến lược” là Nga và Trung Quốc.
Gần đây hơn, vào tháng 11/2018, 4 ngày sau cuộc bầu cử ở Đài Loan, Hoa Kỳ đưa hai tàu chiến qua eo biển Đài Loan, động thái này đã gây báo động ở Bắc Kinh.
Gần đây nhất, Mỹ triển khai tàu khu trục USS McCampbell, có trang bị tên lửa dẫn đường đi tuần tra gần các đảo đang tranh chấp ở Biển Đông. hãng tin Theo Reuters, Trung Quốc nói đây là một hành động “khiêu khích”.
Reuters hôm 7/1 trích lời nữ phát ngôn viên của Hạm đội Thái Bình Dương Rachel McMarr cho biết tàu USS McCampbell đã thực hiện hoạt động “tự do hàng hải” trong phạm vi 12 hải lý quanh quần đảo Hoàng Sa, “để thách thức các tuyên bố chủ quyền hàng hải quá đáng” của Trung Quốc.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng nói rằng hành vi của tàu Hoa Kỳ vi phạm luật Trung Quốc và luật pháp quốc tế, và Trung Quốc đã lên tiếng “nghiêm khắc phản đối.”
----------
Ý kiến độc giả :

Thằng Tàu ngu như bò, hẳn là ai cũng sợ chết, nhưng không phải sợ chết mà chùn tay không dám giết kẻ thù. Chiến tranh Triều Tiên, Mỹ chết cũng khoảng 50 ngàn người nhưng dân Tàu và Bắc Hàn chết cả triệu. Chiến tranh ở VN cũng có kết quả tương tự. Người Mỹ đã từng thả 2 quả bom nguyên tử lên Nhật Bản "hiếu chiến", chứng tỏ rằng họ không gờm tay khi muốn tiêu diệt kẻ thù hàng loạt. Mỹ đang ngứa tay lắm và mong cho thằng Tàu khiêu chiến để bấm nút mà thôi. Rồi hãy xem dân Tàu sẽ bị tiêu diệt mấy trăm triệu người nếu chúng khai chiến với Mỹ. Tàu chệt không có khả năng dùng máy bay oanh tạc Mỹ trong khi pháo đài bay của Mỹ dễ dàng oanh tạc China. Hỏa tiễn liên lục địa của Mỹ hiện nay rất siêu đẳng, bắn vào nước Tàu 100 quả trúng cả trăm trong khi hỏa tiển Tàu chỉ có thể bắm 100 quả trúng 1 mà thôi vì hệ thống phòng thủ hỏa tiển của Mỹ cũng siêu đẳng thượng thừa !!
Dân Việt đang chờ đợi xem lũ kiến Tàu bị lửa nguyên tử của Mỹ tiêu diệt ra sao. Mong sao thằng tướng Tàu chơi dại, đánh vào Hàng Không Mẫu Hạm của Mỹ để rước búa tạ lên dầu và cái dân tộc mũi tẹt ở dơ tham ăn mất dạy sẽ bị tận diệt !!!

Kim Hoa Bà Bà

-------
Mỹ tuyên bố dội mưa bo.m h.ạt nhân xuống Trung Quốc nếu tàu sân bay bị tấn công
Tác giả: shinedark Nguồn: Mychildren Ngày đăng: 2019-01-08
Mỹ từng tuyên bố bất cứ quốc gia nào có ý định t.ấn cô.ng vào biên đội tàu sân bay của họ thì đều ph.ải đ.ối mặt v.ới ngu.y cơ chiế.n tran.h h.ạt nh.ân toàn diện.
Hãng tin Fox News hôm 20/12 cho biết, phát biểu tại một hội nghị công nghiệp quốc phòng, Đô đốc Trung Quốc Lou Yuan đã đưa ra một tuy.ên b.ố. gâ.y chấ.n độn.g truyền thông quốc tế.Cụ thể ông Lou Yuan cho rằng Mỹ rất sợ thươ.ng vo.ng, nên cách dễ nhất để đá.nh b.ại đối. thủ là đá.nh chìm 2 tàu sân bay Mỹ, khiến hơn 10.000 thủy thủ thi.ệt mạ.ng.“Chúng ta sẽ thấy người Mỹ s.ợ. hãi như thế nào”, Đô đốc Lou nói. Báo Mỹ coi đây là động thái leo thang căng thẳn.g ng.uy hi.ểm, nhất là khi các quan chức và cả Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thời gian qua đều có tuy.ên b.ố r.ất cứn.g r.ắn.Không chỉ nói suông, Hải quân Trung Quốc thời gian qua luôn lấy biên đội tàu sân bay Mỹ làm đối tư.ợng tác chiế.n, họ đã phát triể.n những vũ khí dành riêng cho phương tiện này, ví dụ như tê.n lử.a .đạ.n đ.ạo DF-21D.Nếu biên đội tàu sân bay Mỹ đi vào biển Đông hay biển Hoa Đông và nằm trong tầ.m bắ.n của các loại vũ khí Trung Quốc thì theo đ.ánh giá chúng sẽ bị tiê.u di.ệt một cách nhanh chóng.Đối đầu với hàng trăm (thậm chí hàng ngàn) tê.n lử.a c.hống h.ạm các loại của Trung Quốc được bắ..n cấp tập thì biên đội hộ vệ với các khu tr.ục và tuần dươn.g hạ.m Aegis sẽ bị quá tải và chẳng thể nào bảo vệ nổi.Rõ ràng khi x.ét về khả năng đá.nh chìm tàu sân bay Mỹ đứng “trước cửa nhà” thì ít người nghi ngờ về khả năng của Trung Quốc, mặc dù vậy có lẽ Bắc Kinh chưa tính đến những phản ứ.ng của Mỹ sau đó.Washington từng cho biết nếu k.ẻ đị.ch t.ấn côn.g và p.há hủ.y tàu sân bay Mỹ sẽ là động thái tuyên chiến rõ ràng nhất và họ không ngại ngần sử dụng cả vũ .khí h.ạt nh.ân để đáp trả.Với tiềm lực quân sự vượt trội, nhất là khi đã gần như hoàn thiện hệ thố.ng đá.nh chặn tên l.ửa đ.ạn đạo ngoài khơi, Mỹ đủ sức h.ủy di.ệt Trung Quốc trong thời gian rất ng.ắn. Thậm chí chưa cần dùng đò.n hạ.t nh.ân, nếu Trung Quốc tấ.n côn.g tàu sân bay Mỹ bằng máy bay hay tê.n l.ửa thì Mỹ hoàn toàn đủ sức. san phẳng tất cả những nơi xuất ph.át các v.ũ k.hí đó.Trung Quốc còn đối m.ặt ng.y cơ bị c.ắt n.guồn năng lượng từ nước ngoài khi bị phong tỏa đường biển, họ còn bị đó.ng băng các hoạt động giao thươ.ng để lấy tiền nuôi bộ máy chiế.n tra.nh.
Trong khi đó Mỹ là quốc gia có lượng dự trữ khoáng sản dồi dào, đủ sức vượt qua những tháng ngày khó khăn, ngay cả trong trường hợp Trung Quốc muốn leo thang c.ăng t.hẳng và tấ.n cô.ng thẳng vào nước Mỹ.
Điều này đã được người Mỹ thể hiện rất rõ qua cuộc Chiến tran.h t.hế giới thứ hai, vị trí địa lý được ngăn cách bởi hai đại dương cung cấp cho họ l.ợi thế không thể tốt hơn.
Điều này đã được người Mỹ thể hiện rất rõ qua cuộc Chi.ến tra.nh thế giới thứ hai, vị trí địa lý được ngăn cách bởi hai đại dương cung cấp cho họ lợi thế không thể tốt hơn.
Trước những phân tích trên, các chuyên gia quân sự cho rằng những lời phát biểu đầy hiếu chiến của Đô đốc Hải quân Trung Quốc chỉ đơn giản là một động thái nhằm phô trương thanh thế mà thôi.

--------------