BBT : Nhiều người tường thuật về lời chửi tục "motherfucker" của nữ dân biểu Rashida Tlaib mà vẫn ngượng ngùng không muốn dịch ra tiếng Việt vì sợ có hiểu lầm giữa cách nói của Mỹ và Việt. Vậy ý nghĩa của "motherfucker" là gì ? Hiểu một cách bình dân và nguyên gốc thì đó là "Thằng Địt Mẹ" hay "Thằng Đụ Mẹ".
Theo tự điển Wikipedia thì giải thích như sau :
"Motherfucker (sometimes abbreviated as mofo, mf, or mf'er) is an English-language vulgarism. While the word is usually considered highly offensive, it is rarely used in the literal sense of one who engages in sexual activity with another person's mother, or his or her own mother. Rather, it refers to a mean, despicable, or vicious person, or any particularly difficult or frustrating situation. Alternatively, it can be a term of admiration, as in the phrase "bad ass motherfucker", meaning a fearless and confident person. " (Motherfucker [đôi khi viết tắt là mofo, mf hoặc mfer] là một từ dung tục hạ tiện trong tiếng Anh. Trong khi chữ này thường được coi như xúc phạm cao độ, thì hiếm khi nó được dùng theo đúng nghĩa của từ ngữ là diễn tả một kẻ đi giao cấu với mẹ của một người khác, hoặc ngay vơi mẹ của mình. Thay vào đó thì nó thường đề cập đến một kẻ hạ tiện, đáng khinh và xấu xa hoặc lâm vào bất cứ hoàn cảnh nào khó khăn và e ngại. Ngoài ra, nó có thể là một từ khâm phục, chẳng hạn trong cụm từ "Bad ass motherfucker" [cái thằng xấu xa địt đít mẹ] có nghĩa là một con người tự tin và không sợ hãi [khi làm việc táo bạo không ai dám làm].)
Bởi lẽ "người ăn học" lại thèm xử dụng chữ mất dạy "motherfucker" một cách rộng rãi cho nhiều hoàn cảnh cho nên họ tự chế tạo ra nhiều ý nghĩa để biến cái tục tằn dơ dáy của nó thành nhẹ nhàng và tiếu lâm hơn, dù vậy chữ này vẫn luôn mang ý nghĩa gốc đầy xúc phạm của nó không thể tranh cải.
Khi ở trường hợp bạn hữu thân tình vui chơi chưởi nhau thì chữ đó "tự động" biến thành nhẹ nhàng hài hước, nhưng khi đối với kẻ mình thù ghét thì chữ đó sẽ mang ý nghĩa ghê tởm nguyên bản của nó không thể chối cải. Chẳng hạn khi ân ái với vợ mà ông chồng thủ thỉ nói "Mẹ Đĩ của anh" thì tỏ ra ấm áp mặn nồng, nhưng khi ra đường ở chốn công khai gặp người phụ nữ hàng xóm mình ghét mà phun chữ "Con Đĩ" ra thì có thể bị đánh gảy răng bể hàm.
Thông điệp của Thẩm phán Jeanine nói với DB Rashida Tlaib,
Tác giả: Jeanine Pirro Nguồn: Báo Mai Ngày đăng: 2019-01-09
Tuần này, nữ Dân biểu mới được bầu, Rashida Tlaib, chỉ vài giờ sau khi vinh dự được tuyên thệ trước Quốc hội Mỹ đã chửi Tổng thống một cách thô tục.
Rashida, đất nước của chúng tôi cho phép gia đình bà đến đây, bắt đầu một cuộc sống mới ở Mỹ với tất cả các lợi thế, sự bảo vệ và đặc quyền của nó, không giống như những gì họ trải qua ở Palestine, và hành động đầu tiên của bà sau khi được phép tham gia, giành được một vị trí trong Quốc hội là để nguyền rủa tổng thống Mỹ?
Hứa luận tội ông ta, hoàn toàn không có sự thật nào để hỗ trợ cho cáo buộc này, vi phạm Hiến pháp mà bà vừa thề sẽ ủng hộ.
Và nhân tiện, Rashida cho tôi xem nơi nào trong Hiến pháp nói rằng bà có thể luận tội một Tổng thống vì bạn ghét ông ta?
Một Quốc gia vĩ đại nhất trên Trái đất, thông qua sự rộng lớn của nó đã mở cánh cửa và đưa ra tấm thảm chào mừng cha mẹ bà, những người mà tôi chắc chắn đã cảm ơn Chúa khi họ đến đây, và bà lên sân khấu Quốc gia, gọi Chỉ huy trưởng chúng tôi "mf’er" trong một diễn đàn công cộng? Còn đòi hỏi luận tội?
Bà là ai?
Điệu nhảy của bà phải là trong và dưới lá cờ Mỹ. Bà đã hứa bỏ phiếu chống lại tất cả viện trợ quân sự cho đồng minh duy nhất của Mỹ ở Trung Đông, Israel, vì họ phân biệt đối xử với người Palestine.
À, chúng tôi biết bà là Dân chủ Xã hội chủ nghĩa như Winston Churchill nói: "Chủ nghĩa xã hội là một triết lý của sự thất bại. Tín ngưỡng của sự thiếu hiểu biết, và phúc âm của sự đố kị" và mặc dù người Palestine từ quê hương của bà có thể vẫy cờ cho bà, nhưng bà là người Mỹ trong Quốc hội Mỹ đại diện cho người Mỹ, thưa bà, công việc của bà không phải cho người Palestine.
Phân biệt chủng tộc ? Bà không thích Israel. OK, tôi có một ý tưởng. Khi người Palestine và PLO hỗ trợ Mỹ như Israel, thì chúng tôi sẽ không cần gửi tiền cho Israel và trong trường hợp bà không biết, Hamas là một tổ chức khủng bố được tạo ra từ Palestine.
Bà thực sự chống phân biệt chủng tộc? Hay chỉ là chống Israel? Giống như bạn của bà, Linda Sarsour, bà có muốn Israel bị loại ra biển không? Trước hết, hãy làm những gì bà được bầu chọn, đứng lên bảo vệ đất nước và dân Mỹ.
Tôi nhắc lại, người Mỹ muốn có một nền kinh tế mạnh mẽ để họ có thể kiếm việc làm, đặt thức ăn lên bàn, trả tiền thuê hay nợ nhà. Họ muốn an toàn và an ninh cho gia đình họ. Họ muốn Luật pháp được áp dụng bình đẳng, không có người nào trên nó và không ai dưới nó.
Người dân muốn các nhà Lập pháp làm việc, không lãng phí thời gian hoặc tiền thuế của người dân và thay vào đó, làm việc hướng tới những mục tiêu tốt đẹp thay vì tham gia vào các cuộc trả thù cá nhân chống lại Tổng thống.
Nhưng sự giả nhân nghĩa không chỉ là của bà, đó là cách làm mới của đảng bà. Họ nói về một trò chơi hay, sự văn minh, cùng nhau làm việc, làm việc cho dân Mỹ, không tập trung vào sự ghét bỏ, và chẳng có gì ngạc nhiên, việc đầu tiên của họ vào ngày khai mạc, đảng đa số Hạ viện nói về việc ghét TT Trump.
Dân biểu Dân chủ Brad Sherman ở California đã lãng phí thời gian để giới thiệu các bài viết luận tội chống lại TT Trump, ngay khi chúng tôi có báo cáo về việc làm tốt nhất, đất nước này mới thấy trong gần một thập niên.
Điều đó có ý nghĩa với bà không, Rashida? Và đồng nghiệp Dân chủ Steve Cohen của Tennessee của bà đã đưa ra việc sửa đổi Hiến pháp để huỷ bỏ Đại cử tri đoàn, một nỗ lực trắng trợn vi phạm Hiến pháp.
Sự căm ghét của đảng Dân chủ đối với Tổng thống là đáng kinh ngạc. Đạo đức giả của họ thật đáng kinh ngạc. Dân chủ của bà chỉ ghét Tổng thống. Dân biểu DC Hank Johnson trong tuần này đã so sánh Trump với Hitler.
Bà gọi ông ấy là "mf'er" vì bà không thích cách ông ấy nói chuyện, nhưng bà không có can đảm đứng sau lời nói đó, vì đối diện với báo chí, bà thút thít và chạy khỏi truyền thông Mỹ.
Có phải Nancy Pelosi đã giúp bà trở lại, Rashida?
Tổng thống đang cải thiện nền kinh tế, làm chúng ta an toàn hơn vì muốn xây dựng một bức tường và bạn muốn luận tội ông?
Đây có phải là những gì chúng ta có thể mong muốn trong 2 năm tới? Luận tội? Bà muốn Donald Trump rời khỏi văn phòng?
Hãy cẩn thận về những gì bà mong muốn. Ông ấy không phải là người duy nhất có thể được bỏ phiếu vào năm 2020.


Judge Jeanine Pirro