MẠNG 5G - TRÍ TUỆ NHÂN TẠO - NƯỚC MỸ VĨ ĐẠI VÀ BỨC TƯỜNG MỸ - MỄ
Tác giả: Trần Hùng Nguồn: TheSaigonPost Ngày đăng: 2019-01-12
Tại sao tui nói những kẻ chửi Trump là những kẻ "não nhỏ - mắt to - mỏ dài" ? Và dưới đây là một số lý do để những kẻ chửi Trump được vinh danh như vậy.
Với khẩu hiệu "Make America Great Again - MAGA - Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại", tổng thống Donald Trump sẽ làm cho kinh tế Mỹ tăng trưởng ngoạn mục, nạn thất nghiệp xuống mức kỷ lục, tiền lương lao động Mỹ tăng cao kỷ lục,... Điều này biến nước Mỹ thực sự trở thành "thiên đàng đáng sống" mà công dân các nước luôn khao khát, thèm thuồng để rồi họ sẽ tìm đủ mọi cách đổ bộ vào nước Mỹ bằng hợp pháp lẫn phi pháp. Xâm nhập nước Mỹ bất hợp pháp sẽ được nhiều người chọn lựa vì phù hợp với túi tiền và hồ sơ tư pháp không trong sạch, không đáp ứng tiêu chuẩn của Mỹ. Tình trạng xâm nhập bất hợp pháp vào Mỹ thông qua biên giới Mỹ - Mễ sẽ là thảm họa cho nước Mỹ trong hiện tại và tương lai gần nếu không xây bức tường ngăn biên giới.
Để nước Mỹ vĩ đại trở lại, chính phủ Mỹ sẽ tập trung vào ưu tiên phát triển "trí tuệ nhân tạo - AI" để đáp ứng tốc độ phát triển của nước Mỹ trong hiện tại và tương lai. Nền tảng của phát triển trí tuệ nhân tạo chính là mạng không dây 5G để phục vụ cho nó và cho việc phát triển công nghệ tiên tiến như xe tự lái, các ứng dụng trong tự động hóa,... Và khi sức lực con người được thay thế bằng trí tuệ nhân tạo, một lượng lớn lao động chân tay của nước Mỹ sẽ được thay thế bằng trí tuệ nhân tạo, hàng triệu công nhân lao động có tay nghề thấp sẽ thiếu việc làm phù hợp. Điều này càng bị dồn ép thêm khi nạn nhập cư bất hợp pháp không được ngăn chặn, kiểm soát, tức chính người lao động có tay nghề thấp của nước Mỹ bị lực lượng lao động bất hợp pháp từ nước ngoài xâm nhập vào nước Mỹ chèn ép, tranh cướp việc làm. Rất bất lợi cho nước Mỹ trong vấn đề an sinh, an ninh vì khả năng xung đột giữa lao động địa phương với người nhập cư bất hợp pháp rất cao.
...
Với tầm nhìn vượt thời gian của một tỷ phú Mỹ thành danh, ông Donald Trump đã hình dung ra viễn cảnh của nước Mỹ trong tương lai gần nếu không có bức tường biên giới để ngăn chặn nạn nhập cư bất hợp pháp. Tuy nhiên, bản chất của việc xây dựng bức tường biên giới của ông Trump đã bị những kẻ "cơ hội chính trị" thổi phòng bằng những ngôn từ đao to, búa bự, bằng bài bản bóp méo sự thật rập khuôn cộng sản.
Trước những đòn tấn công hạ đẳng nhắm vào ông Trump qua việc cản ngăn xây dựng bức tường của đám Dân chủ cực đoan, ông Trump buộc phải thông não họ khi đến thăm biên giới vào ngày hôm qua với dòng tweet rằng "H1-B holders in the United States can rest assured that changes are soon coming which will bring both simplicity and certainty to your stay, including a potential path to citizenship. We want to encourage talented and highly skilled people to pursue career options in the U.S.", tạm dịch là "Những người nắm giữ (hộ chiếu công nhân) H1-B tại Hoa Kỳ có thể yên tâm rằng những thay đổi sẽ sớm đến, điều này sẽ mang lại cả sự đơn giản và chắc chắn cho kỳ nghỉ của bạn, bao gồm cả con đường tiềm năng để trở thành công dân. Chúng tôi muốn khuyến khích những người tài năng và có kỹ năng cao theo đuổi các lựa chọn nghề nghiệp ở Hoa Kỳ".
Như vậy đã rõ thiện tâm của tổng thống Trump, ông không phải xây tường để đóng sầm cánh cửa cơ hội trở thành công dân Mỹ với những người muốn đến Mỹ cống hiến tài năng. Bức tường biên giới dựng lên chỉ để ngăn những kẻ xấu, những người nước ngoài muốn tranh giành công việc lao động chân tay với người dân Mỹ,... nhưng với "những người tài năng và có kỹ năng cao theo đuổi các lựa chọn nghề nghiệp ở Hoa Kỳ" thì tổng thống luôn chào đón, khuyến khích bằng việc đơn giản hóa thủ tục nhập cư theo hình thức H1 - B.
Như vậy sẽ không nhầm lẫn và quá lời khi khẳng định: Những kẻ suốt ngày chửi Trump, nhứt là đám người Việt tỵ nạn cộng sản đích thị là loại "não nhỏ - mắt to - mỏ dài" và đa phần đám hải ngoại chửi Trump đều là cộng sản nằm vùng thực thi nhiệm vụ "đánh chìm phao hy vọng" của dân tộc Việt nam, chúng chửi Trump vì chúng bênh vực cho Trung cộng theo lời kêu gọi của Hán tặc hồ chí minh năm xưa là "cứu Trung cộng là tự cứu mình" ./.
Tran Hung.


Trump makes case for wall during U.S.-Mexico border visit