Author: Kiêm Ái Posted on: 2018-04-08
Trước hết xin thú thực tôi là một tên "tay ngang" chưa bao giờ qua các trường Đại Học triết học, thần học, sinh vật học v.v... Tôi nghe nói nhiều thuyết nói về con người từ khi xuất hiện lần đầu trên quả  đất này nhưng tôi đọc, nghe và tìm hiểu thì ù tai, mờ mắt, phải bỏ qua một bên để họa may sống thêm ít năm nữa cho vui với con cháu.

 

Tuy nhiên, tôi vẫn thắc mắc:

- Lý thuyết Cọng Sản chứng minh rằng vạn vật trong vũ trụ sinh sinh hóa hóa đều do một nguyên lý là MÂU THUẨN. Nghe cũng có lý vì cũng có người chứng minh rằng giống đực và giống cái "ĐỤNG NHAU" sẽ sinh ra một giống y như trước, ví dụ con bò đực làm chuyện đó với con bò cái thì gần năm sau sẽ có bò con, con người, con ... gì gì miễn là "con" khi con đực đụng con cái đều có kết quả như vậy. Dòng Điện cũng vậy, có điện âm, điện dương chạm vào nhau phát sinh sự sáng. Cán bộ "cao cẳng" tức là cao cấp cho một ví dụ trong hạt lúa, cái mầm lúa là hủy thể, gạo trong hạt lúa là quỹ thể. khi có điều kiện thì cái mầm nó "mâu thuẩn" với hạt gạo sinh ra cây lúa.

 

- Nhà  sư  hay là  cư  sĩ  Trần Quang Diệu viết: “Charles Darwin đã đi đến một lý thuyết làm chấn động nền tảng khoa học của thế kỉ 19: loài người có họ hàng với loài vượn! Trong cuốn sách "Nguồn gốc muôn loài" (The Origin of Species)ông đã đưa ra một quan điểm có tính chất cách mạng nói rằng tất cả các loài sinh vật, từ con kiến cho đến con voi, đều nằm trong vòng chọn lọc của tự nhiên. Những con vật thích nghi với tự nhiên sẽ tồn tại; những con không thích nghi sẽ bị diệt vong". Nghe cũng có lý, chỉ có điều "các loài sinh vật từ con kiến đến con voi" bởi đâu mà có, không biết Charles Darwin có biết chúng từ đâu ra hay không. Xin ông Trần Quang diệu chỉ vẻ cho.

Và nhiều lý thuyết khác nhiều người nói với tôi, muốn dạy tôi "nên người", nhưng đụng đến "từ con kiến đến con voi", cái âm, cái dương bởi đâu mà có thì chưa ai giải thích cho tôi hiểu được.

Ông hay bà Phượng Hoàng viết rằng: "Trong Museum Nhân Chủng Học Hoa ky và Anh quốc đã có hàng chục hay hàng trăm nghìn bộ xương cùa loại khỉ cái , khỉ đực , khỉ con...chất đầy trong hàng chục nghìn tủ + kệ trong các Bào tàng Nhân Chủng Học...

Vậy mà tại sao tất cả họ đồng ý mãnh xương của con khỉ cái Australopithecus afarensis là Người - Vượn đầu tiên của loài người ?

Dù ông/bà/cô Phượng Hoàng trả lời câu hỏi tự đặt ra làm sao, tôi cũng chấp nhận, nhưng người - Vượn đầu tiên do đâu mà có?

Sinh ra con bò con thì tôi hiểu, nhưng con bò đực và con bò cái, điện âm, điện dương bởi đâu  mà có. Chưa nghe mấy vị trên giảng. Viết đến đây tôi sực nhớ, sau 30 tháng Tư năm 1975, mấy đứa nhỏ học lớp 2, lớp ba trong đó con tôi, được cô giáo cách mạng ra một bài toán đố rằng:

Em có 13 que. Em phải thêm bao nhiêu que để có 15 que?

Cái đám HỌC TRÒ NGỤY giải rằng:

Em lấy 15 que trừ cho 13 que thành ra 2 que. Đáp số (cách mạng gọi là đáp án) hay trả lời là 2 que.

Cô giáo Cách Mạng cho là TRẬT LẤT. Đứa nào tan trường về đều khóc. Hôm sau cô giáo giải bài toán như sau.

Em phải lấy 2 que cọng vào 13 que, như vậy đáp án là 2 que mới trúng. Em nào cũng hỏi cô giáo 2 que đó từ đâu ra. Cô Giáo nói rằng người ta dạy cái gì thì em phải làm theo không được thắc mắc. Tôi xin cam đoan bài toán này có thật. Có nhiều người có con em theo học và những học trò đa số còn sống. Cô giáo đúng hay bọn học sinh ngụy đúng?

Một bà mẹ dạy cô con dâu làm bánh: Lấy bột với nước âm ấm trộn chung rồi nhồi cho nhuyễn, nắn ra hình tròn thêm nhị vào gói lại đem hấp là có bánh. Nhưng mẹ phải cho con tiền mua bột và tôm khô, nước mắm con mới làm được. Mẹ không có. Nàng dâu thưa mẹ: Vậy để khi nào con có tiền con mua bột và các thứ con sẽ làm bánh, con có quên gì thì mẹ dạy con, mẹ nhé.

- MÂU THUẨN  thì có thể hiểu được, nhưng đào đâu ra cái âm, cái dương?

- CHỌN LỌC thì dễ hiểu nhưng TỰ NHIÊN và những con kiến, con voi ở đâu ra thì kẻ tay ngang như tôi đành chịu.

Còn một chuyện mà thiên hạ từ xưa tới nay thường hay hỏi nhau: "Cái trứng nở ra con gà, hay con gà đẻ ra cái trứng". Cái nào trước, cái nào sau? Do đó, khi tôi đọc những bài viết của quý vị tốt nghiệp từ các đại học danh tiếng như Nhân Chủng học, Khảo cổ học v.v... tôi chưa thấy "cái đầu tiên", con gà đầu tiên, con bò đầu tiên v.v... không nghe quý vị đó dạy.

Xin nhờ những bậc cao minh trí thúc giúp tôi gở cái vấn nạn này.

Kiêm Ái