Nợ công của csVN
Tác giả: Nguyễn văn Lương Ngày đăng: 2019-01-22
Có 3 khối nợ công chính thức mà csVN phải giải quyết dề tránh vỡ nợ và tồn tại, đó là:
1) Nợ công Trung Cộng : những nước khác bị Trung Cộng lừa đảo, chỉ mở một đặc khu... Việt nam phải mở 3 đặc khu vì nợ. Nợ TC qúa nhiều, dân chúng biểu tình toàn quốc ngày 10 tháng 6 năm 2018, chúng phải giải quyết nhanh chóng bằng mở cửa biên giới để giải quyết nợ với Trung Cộng, điều nảy giúp cho dân Trung Cộng tràn vào Việt Nam , đổng Hoá Việt Nam nhanh chóng hơn với tiền giả và tiền Tàu lưu hành tại Việt Nam.
2) Nợ công người dân: chúng in tiền, khiến lạm phát để trả cho dân Việt Nam ...phá hoại cuộc sống người dân với tiền csVN vô giá trị và tiền Tàu lưu hành bừa bãi tại Việt Nam.
3) Nợ công phương Tây: csVN phải dùng ngoại tệ.... nguồn ngoại tệ này do người lao động và người dân Việt hải ngoại gửi về. Nguồn ngoại tệ do người đi lao động bị giảm xút vì có nhiều sự xung khắc về xã hội cũng như pháp lý, giữa người di dân Vìệt lao động với người dân bản xứ trong xã hội nước ngoài, và giữa csVN với quốc gia có người lao động... hơn 100 triệu USD nợ Nhật Bản, csVN không có ngoại tệ, họ đã phải khất nợ, trì hoãn đến sau tết Nguyên Đán, 2019.
Do đó, CsVN cần ngoại tệ để trả nợ các nước Tây phương, chúng tìm mọi cách để có ngoại tệ cho sự giải quyết nợ nần này.
Phương pháp hữu hiệu nhất của csVN là tạo dân miền Nam nghèo đói cùng cực để người Việt hải ngoại gửi tiền vào Việt Nam... cho dân có tiền sống qua ngày, và cho csVN sống để chúng dùng bạo lực hành hạ dân tộc Việt, bán tài nguyên, Giang san Việt Nam.
Trước năm 1975, 80% đất đai miền Nam không được chính phủ kiểm soát chặt chẻ, khiến MTGPMN lập kế hoạch lợi dụng, lấy nông thôn bao vây thành thị, miền Nam không CHỦ ĐỘNG, mất miền Nam vào tay csVN.
Sau năm 1975, vì lợi ích cá nhân, người Việt hải ngoại gửi tiền, du lịch , đầu tư vào Việt Nam, khiến dân miền Nam chỉ thích sống qua ngày với tiền từ nước ngoài, không chịu đấu tranh; do đó, csVN cũng sống mạnh theo... thậm chí giúp lũ csVN giàu mạnh thành hững đại gia tài phiệt, rồi chúng chạy ra sống tại hải ngoại, không biết ngoại ngữ,, sống chui rúc trong cộng đồng người Việt, không đủ điều kiện pháp lý để sinh hoạt làm ăn ..,, nhưng cũng sống thoải mái nhờ tiền của chúng thu tóm do việc bán tài nguyên tại Việt Nam, và cướp bóc người dân như Thủ Thiêm, Lộc Hưng và gửi ra hải ngoại, người dân hải ngoại vì thủ lợi cá nhân, một số chạy theo phục vụ chúng.
Chính vì thế, nguời Việt hải ngoại đã nuôi csVN hơn 43 năm qua, nuôi từ trong nước, nuôi ra hải ngoại … vẫn còn nuôi, vì ích kỷ, vì lợi cá nhân, không CHỦ ĐỘNG cho mục tiêu của đất nước Việt...
Nếu nói rằng sự mất nước sắp tới là môt phần đóng góp lớn lao của người Việt hải ngoại, là điều không quá đáng !
TS Nguyễn V Lương, Florida, USA
------------
Ý kiến độc giả :

Có những loài sinh vật phải nhờ có ai nuôi mới sống được hoặc có môi trường thích hợp mới tồn tại. Tuy nhiên cũng có những sinh vật ở trong những điều kiện khắc nghiệt mà vẫn sống và phát triển mạnh. Bọn cướp Cọng Sản là một trong những loại sinh vật đó. Khi chúng đói thì chúng dùng súng đạn cướp của giết người thẳng tay để kiếm ăn, chúng có thể ăn luôn cả thịt người, chúng có đủ khả năng man rợ để làm những chuyện người bình thường không làm được. Thử hỏi, trước khi có hiện tượng người Việt vượt biên ra hải ngoại thì tiền đâu để bọn Việt Cọng sống và đánh chiếm miềm Nam ? Chúng tự động đi cướp bóc, chỉ cần có con dao, chỉ cần thằng Tàu cung cấp cho nó một khẩu súng với vài chục viên đạn thì chúng có thể sống thoải mái cả mấy năm trường bằng cách chỉa mũi súng vào dân và cướp lúa gạo hoặc gia súc, ngoài ra khả năng sinh tồn của chúng cũng bền bỉ, chúng có thể ăn vài cũ khoai mì là đủ sức lảy cò súng để cướp của dân. Dù cho không có người Việt nào ở hải ngoại gởi tiền về VN thì chúng vẫn sống, chỉ có dân hèn và sợ hãi mới bị thiệt thòi thôi và họ là mục tiêu cướp bóc của VC. Ông Nguyễn văn Lương xem ra khá khờ dại vì tưởng rằng VC chỉ sống bằng bơ sữa và đô la như ông vậy ! Nên biết thằng VC sống mạnh nhờ hút máu dân. Chúng là ma cà rồng, là vampire. Mong ông tiến sĩ Nguyễn văn Luơng khai hóa trí tuệ thêm để tìm ra phương cách hữu hiệu để diệt bọn VC, chứ đừng mơ mộng rằng cắt hết tiền của Việt kiều gởi về là chế độ VC tan rã. Sao ngây thơ quá vậy !!
Chúng nhờ súng đạn mà vững bền cho nên hãy tìm cách chận đứng nguồn vũ khí của chúng. Ngoài ra chúng sống hiên ngang là bởi người dân quá hèn và sợ hãi. Nếu người dân không sợ hãi thì chúng sẽ bị tận diệt là cái chắc !! Nên biết là dân số Việt Nam đã là 90 triệu người, chỉ cần đồng lòng hô to là lăng Ba Đình sập ngay, nhưng họ không được Tiến sĩ Nguyễn văn Luong điều khiển lãnh đạo để họ hô to đấy thôi, chỉ nghe ông tiến si rên rỉ và chưởi thề thôi thì làm sao họ lên tinh thần được !! Ông là 1 phần trong 90 triệu phần của sự mất nước đó vì ông chỉ có mỗi cái phổi bò mà lại vô tích sự !!

Kim Hoa Bà Bà