CHỈ CÓ NHỮNG KẺ BỆNH HOẠN HOẶC BĂNG ĐẢNG VIỆT TÂN MỚI CA TỤNG KẺ SÁT NHÂN
Tác giả: LÃO MÓC Ngày đăng: 2019-01-24
Dẫn nhập:
Ngày 23-1-2019 là ngày giỗ đầu của cố luật sư Lê Đình Hồ vì một năm trước đó ông đã bị kẻ sát nhân bắn chết. Các nhà báo Hữu Nguyên, ông Nguyễn Văn Tri ở Việt Nam và nhà thơ Nguyễn Đạt đã có bài viết tưởng niệm cố luật sư LĐH.
Bài viết này xin được coi như nén hương thắp muộn để tưởng nhớ luật sư Lê Đình Hồ.
****
Phải nói rất nhiều người bàng hoàng khi đọc trên diễn đàn điện tử tin luật sư Lê Đình Hồ bị kẻ sát nhân bắn chết tại một quán cà phê ở thành phố Bankstown vào ngày 23-01-2018. Lại càng bàng hoàng hơn khi có một tên “ma tru” là những kẻ “chỉ biết tru mà không biết tri” đưa ra câu hỏi trên diễn đàn điện tử: “LS Lê Đình Hồ bị bắn chết, Cộng đồng người Việt đẹp mặt chưa ?”
Tôi không ngạc nhiên gì về chuyện ông bác sĩ Nguyễn Văn Hoàng ở Úc, tên ma tru với nick TuMinhLe tỏ vẻ hí hửng, vui mừng khi loan tin luật sư Lê Đình Hồ bị kẻ lạ mặt bắn chết, vì những kẻ này là tay chân, bộ hạ của băng đảng “Việt Tân ma” và tổ chức râu ria của nó là “Phong Trào Nhân Bản” của luật sư Trần Kiều Ngọc, tên Võ Đại Bịp và băng đảng Phục Hưng của cố Dân Biểu Trần Bình Nam vốn là râu ria của băng đảng “Việt Tân ma”.
Chuyện làm tôi ngạc nhiên, vô cùng ngạc nhiên là ông luật sư Lê Duy San ở San José đã từng “nổi tiếng” về việc đuổi cổ “tên luật sư còi hụ” Nguyễn Hữu Liêm ra khỏi buổi họp mặt của các luật sư tại San José, cũng như những bài viết chống Cộng của ông ta - lại trả lời nick “Đoanketchongcongkhongchongnhau” là “ Cộng đồng Người Việt đã giết một tên Việt Cộng nằm vùng không tốn một viên đạn (sic)”. Lý do mà ông luật sư Le Duy San đưa ra để “kết tội” cố Luật sư Lê Đình Hồ là “Việt Cộng nằm vùng” là vì ông này “chống bảng Thankyou Australia” (sic!).
Không biết khi ca tụng kẻ sát nhân, kẻ đã giúp ông Lê Duy San giết một VC nằm vùng là luật sư Lê Đình Hồ vì ông này “chống bảng Thank you Australia”, ông Lê Duy San có đọc lời giải thich của luật sư Lê Đình Hồ? (Xtn xem phụ bản).
Theo tôi:
* Nếu ông luật sư Lê Duy San không phải vì là một người già cả, lẩm cẩm;
* Nếu ông Lê Duy San không phải là một người đầu óc bệnh hoạn …
thì ông luật sư Lê Duy San phải là tay chân, bộ hạ của băng đảng “Việt Tân ma” hoặc những tổ chức râu ria của nó.
Bởi vì không một người đầu óc bình thường nào lại đi ca tụng, bênh vực kẻ sát nhân – như băng đảng Việt Tân ma và bọn bồi thần của chúng nó đã làm. (Xin xem bài “Cà cuống chết đến đít vẫn còn cay”)
Huống chi ông Lê Duy San đã từng là luật sư, thẩm phán là nghề luận tội những kẻ phạm pháp mà hạng cao nhất trong những kẻ này là bọn sát nhân.
Ca tụng kẻ sát nhân sát hại luật sư Lê Đình Hồ là “giúp cộng đồng loại trừ VC nằm vùng không tốn một viên đạn”; nếu không phải là kẻ đầu óc bệnh hoạn thì ông Lê Duy San là tay sai của băng đảng “Việt Tân ma”.
Kết tội cố luật sư Lê Đình Hồ là “Việt Cộng nằm vùng” ngay khi ông này bị kẻ sát nhân bắn chết lại càng chứng tỏ ông luật sư Lê Duy San chỉ là một kẻ hèn; bởi vì chuyện này đã xảy ra ngay khi luật sư Lê Đình Hồ còn sống.
Phần khác, theo tin báo chí, thì cố luật sư Lê Đình Hồ là em của ông Lê Đình Bì, Giám Đốc một đài truyền hình tại San Jose. Theo ông Lê Đình Bì thì cố luật sư Lê Đình Hồ vượt biên từ năm 1987 và ông ta chưa bao giờ về Việt Nam.
Và như nhiều người biết, khi còn sinh tiền, luật sư Lê Đình Hồ là cố vấn pháp lý của báo SaigonTimes của ký giả Hữu Nguyên là một tờ báo chống Cộng và chống bọn băng đảng “Việt Tân ma” không khoan nhượng.
Do đó, có thể kết luận mà không sợ sai lầm là chỉ có những kẻ đầu óc bệnh hoạn hoặc băng đảng Việt Tân ma và tay chân, bộ hạ của chúng nó mới làm chuyện mất nhân tính là ca tụng kẻ sát nhân.
Phụ Bản: LS Lê Đình Hồ trả lời vì sao ông chống bảng Thank you Australia Xem tại link sau:
Dear Nguyễn Phục
Một người bạn đang sống tại Vietnam hỏi mình là tại sao lại phản đối tấm bảng: Cảm ơn nước Úc. Mình đã trả lời như sau:
"Trị biết không? Tại thành phố Bankstown - đây là một trong những nơi mà người Việt quy tụ sinh sống - nơi đây cộng đồng người Việt đã quyên góp mấy trăm ngàn đô la và đã dựng một chiếc thuyền của người tỵ nạn bằng đồng. Không lâu sau đó đại diện cho cộng đồng đã xin phép hội đồng thành phố để dựng tấm biển cảm ơn nước Úc ngay gần chiếc tàu tỵ nạn. Chuyện này xảy ra cũng khá lâu rồi. Mình bèn phản đối vì cộng đồng đã dựng nhiều bảng cảm ơn nước Úc tại nhiều nơi khác nhau rồi. Vì thế, ko thể dựng biển cảm ơn dưới chiếc thuyền ty nạn này được. Lý do: là chúng ta ko thể làm nhụt Nhuệ khí của thế hệ con em được. Vì sau 40 năm định cư, những người Việt nam đặt chân lên đất nước này từ những con thuyền bé nhỏ, mong manh đó đã chóng hội nhập vào xã hội này và góp phần vào sự phát triển của đất nước này về mọi phương diện, từ chính trị, đến kinh tế, xã hội, văn hoá... người Việt đã hội nhập nhanh chóng, đặc biệt là con em của cộng đồng Vietnam đã noi gương thế hệ cha anh & đã đạt những thanh tích rất xuất sắc trong lãnh vực giáo dục. Vì thế, cộng đồng ko thể xin được gắn bảng cảm ơn Úc Đại Lợi mà chúng ta phải yêu cầu chính quyền Úc Đại Lợi gắn tấm biển với nội dung là: chính quyền và dân chúng Úc cảm kích sự đóng góp của cộng đồng người Việt trong 40 năm qua. Dựng tấm biển đó dưới chiếc thuyền tỵ nạn này mỗi khi con cháu của người Việt đi ngang qua đây, chúng có quyền hãnh diện về thế hệ cha anh của chúng đã làm cho một quốc gia giàu có như Úc phải cảm kích về sự đóng góp của cha, anh mình sau 40 năm định cư. Sau 40 năm đặt chân lên đất nước này từ điêu tàn đổ nát, từ những mất mát không thể nào đền bù được bằng của cải vật chất. Thế hệ cha, anh của chúng đã bỏ lại nữa cuộc đời trên quê mẹ và đã kiêu hãnh làm lại cuộc đời dựa vào nữa phần đời còn lại mà những thành tựu họ đạt được trong một vài lãnh vực đã vượt xa những người bản xứ, được sinh ra trên đất nước này. Dựng tấm biển đó con em chúng ta sẽ không còn tủi hổ mà phải ngẫng cao đầu hãnh diện khi đến thành phố này. Đó là lý do mà mình phản đối nội dung của tấm biển cảm ơn." Nhà văn ơi! Tụi nó muốn đưa vấn đề này ra lại là tụi nó muốn "commit a suicide politically". (Tự vẫn về phương diện chính trị) đấy. Mấy hôm nay tôi định cho Saigon Times online mở lại hồ sơ vụ này để dạy cho tụi nó một bài học về chính trị, văn hoá và xã hội. Vì thấy rằng tụi nó còn trẻ con quá! - LĐH
 
Lão Móc
----------
Ý kiến độc giả :

Không biết câu viết của Ls Lê Duy San được trích lại trong bài trên có gì sai sót hay không, nhưng toàn câu của nó " Cộng đồng Người Việt đã giết một tên Việt Cộng nằm vùng không tốn một viên đạn" (sic) chứng tỏ rằng ông Lê Duy San biết rõ thủ phạm là một thành phần trong Cộng Đồng ngưòi Việt. Phải chăng đó là tên Toàn quyền Nam Úc Lê văn Hiếu hay là một tên Việt Tân trong nhóm của Ls Trần Kiều Ngọc đã ra tay ám sát ông Lê Đình Hồ ? Nếu tôi là Cảnh sát điều tra Úc thì tôi sẽ câu đầu Lê Duy San để bắt y phải khai ra thủ phạm là ai. Điều phải nói ở đây là Luật sư Lê Duy San đã chụp mũ Ls Lê Đình Hồ là Việt Cọng. Trong video dưới đây phỏng vấn bởi Hoàng Lan Chi, Lê Duy San khẳng định là luật sư nói điều gì thì phải có bằng cớ vững vàng cho điều đó.


Vậy thì Lê Duy San phải nên bị FBI điều tra để cung cấp bằng cớ về những thủ phạm đã giết Ls Lê Đình Hồ cũng như cung cấp bằng cớ rằng LĐH là Việt Cọng.
Bằng cớ là rất quan trọng. Ông Nguyễn Đạm Phong, thân phụ của ông Nguyễn Thanh Tú khi bị các đảng viên của đảng Việt Tân đe dọa đến tính mạng thì đáng ra ông phải ghi lại danh tánh của kẻ đe dọa mình và báo cáo với FBI. Nếu ông đã khôn ngoan làm như vậy thì cái tổ chức ám sát K-9 của đảng Vịt Tân (thi hành lệnh ám sát của Việt Cọng) đã phải vào gở lịch trong tù chứ không mãi sống tự do để nhởn nhơ động cởn đẻ ra những con Trần Kiều Ngọc trơ tráo như hiện nay.JB Trường Sơn