Ý kiến trên diễn đàn Yahoogroups về vụ nhà thơ chống Cọng Ngô Minh Hằng bị bọn lưu manh phỉ báng
NguồnYahoogroups Ngày đăng: 2019-02-17
From: (Hoàng May)
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Sent: 2/11/2019

Thưa các bạn, đã từ lâu trên DĐ nầy có nhiều bài nói Thi Sĩ Ngô Minh Hằng khi còn ở trong nước làm thơ ca tụng Cọng Sản và HCM. đúng hay sai thì chưa có đủ bằng chứng, chưa có tài liệu nào xác minh cụ thể. Nhưng theo thiển ý của tôi giả sử cho là chuyện ấy có thật đi, thì cũng là chuyện bình thường, gió chiều nào che chiều ấy, cũng như Quân, Cán, Chính VNCH khi đã bị nằm trong rọ, trong trại tù cải tạo của Cọng Sản, thì mỗi lần được nghỉ đi lao động, để bắt đến hội trường "học tập" thảo luận những bài chính trị nói về "đế quốc Mỹ, HCM và cách mạng..." và khi từng nhóm "thu hoạch" tới phiên mình lên nói... thì có vị nào không ca ngợi HCM và "cách mạng" trong khi thảo luận thì vị đó mới trách NMH được. Hoặc là NMH có theo Cọng Sản thật, có làm thơ ca ngợi HCM thật đi nữa, nhưng nay ra hải ngoại NMH đã cải tà quy chánh, biết trở về với chính nghĩa dân tộc, sáng tác thơ đấu tranh chống VC, thì chúng ta phải lấy tinh thần nhân bản của người quốc gia, để đón nhận NMH. như đã đón nhận hai trăm ngàn cán binh cọng sản đã hồi chánh với chính thể VNCH trước đây, sao lại cứ bám sát NMH bao nhiêu năm để đánh phá, dùng ngôn từ tục tiểu bẩn thỉu thiếu văn hóa, làm mất đoàn kết, mất niềm tin của những người chống Cọng. Vì vậy cá nhân tôi coi như NMH là người hồi chánh, đáng được bảo vệ, và NMH có quyền bình đẳng như một người quốc gia chân chính. Vì vậy tôi ủng hộ lập trường của CQN/QLVNCH Úc Châu (là biểu dương tinh thần chống Cọng của nhà thơ này - BBT)
H.M.
---------------
From: Ngô Minh Hằng <This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.>
Subject: Thư ngỏ, xin gởi ông Hoàng May
Kính thưa Qúy Vị,
Thưa Ông Hoàng May,
Cảm ơn ông Hoàng May lên tiếng cho tôi. Nhưng tôi xin cực lực phản đối ông câu ông viết: "Vì vậy cá nhân tôi coi như NMH là người hồi chánh, "
Tôi phản đối vì:
1/ Chỉ có từ tháng 10/2018 bắt đầu từ ông Tiến sĩ Nguyễn Kim Q́uý tức Người Lính Già Oregon - tung tin thất thiệt này về tôi (làm thơ ca ngợi VC - BBT) trên DĐ, ông Qúy nói do người chồng cũ và bạn CTCT của ông ấy tung ra và ông ấy nghe được trong bữa tiệc và tung lại. Sau đó, đám người binh vực chủ trương không lật đổ VC của Trúc Hồ HỨNG lấy làm đề tài tiếp tục đánh phá tôi. Ông Hoàng May không theo dõi chuyện nên viết : "đã từ lâu trên DĐ nầy có nhiều bài nói Thi Sĩ Ngô Minh Hằng khi còn ở trong nước làm thơ ca tụng +Sản và HCM" là hoàn toàn không đúng sự thật. Tôi nghĩ là ông không theo dõi sát câu chuyện chớ ông không viết thế vì ghét tôi hay vì ác ý.
2/ Tôi phản đối vì tôi chạy từ Bắc vào Nam năm 54 tránh VC. Tôi chưa bao giờ là VC hay đi theo VC. Tôi cũng chưa nói gì, làm gì phương hại đến chính nghĩa QG. Tôi không tiếp tay hay làm lợi cho VC. Từ năm 1980 đến Mỹ với danh nghĩa tị nạn VC, tôi chưa hề về VN để làm mất đi chính nghĩa ấy. Tôi không gia nhập một tổ chức nào để lừa đảo hay làm hại công cuộc đấu tranh giải thể CS thì sao ông Hoàng May lại có thể lầm lẫn để viết "coi như NMH là người hồi chánh" ? Thưa ông Hoàng May, khi mà tôi không hề làm những ̣̣điều tôi đã kể trên thì KHÔNG AI CÓ QUYỀN COI TÔI NHƯ LÀ NGƯỜI HỒI CHÁNH. Ông Hoàng May nói thế là ông đã vô tình sỉ nhục người quốc gia chân chính đấy.
3/ Tôi đã trình bày trên DĐ rồi. Sau 1975, chỉ có người CHẾT mới KHÔNG HOAN HÔ HCM và đảng CS. Tất cả NHỮNG NGƯỜI LÍNH VNCH đi tù cải tạo đều phải làm thu hoạch sau những bài chính trị tẩy não và HOAN HÔ HCM vĩ đại , đảng CSVN bách chiến bách thắng. Tất cả những người làm việc dưới chế độ CS như tôi, giáo viên, đều phải đi học chính trị và làm thu hoạch. Trong bài thu hoạch mọi người đều phải nói theo những gì cán bộ CS nói, vì thế, MỌI NGƯỜI ĐỀU PHẢI TUNG HÔ HCM VĨ ĐẠI và đảng CSVN thần thánh. Những người dân không làm việc cho Vc, buôn gánh bán bưng cũng phải họp tổ dân phố và AI AI cũng phải tung hô HCM VĨ ĐẠI, đảng CSVN anh hùng. Vậy, ông Hoàng May coi tất cả những người này là HỒI CHÁNH hay sao ????
4/ Tôi đã nói rồi, vì ông Trần V Minh đang trong tù, khi tôi đi thăm nuôi, anh ta yêu cầu tôi làm giúp anh ta vài bài thơ, (tôi không nhớ rõ nhưng KHÔNG QUÁ BA BÀI) anh ta bảo, để anh ta đưa cho cán bộ quản giáo cho chúng thấy anh ta tiến bộ, may ra cho về sớm hoặc dễ dãi với anh ta hơn. Vì cùng là nạn nhân CS, và vì anh ta là bố các con tôi, và vì anh ta yêu cầu, và vì có thể giúp nên tôi giúp. Nay anh ta lật lọng, trả thù vì tôi không ở lại với anh ta, anh ta đưa những bài thơ ấy ra cho bọn chuyên đánh người chống cộng vu là tôi viết tung hô HCM để mong làm giảm đi ý nghĩa những bài thơ tranh đấu của tôi. Thế mà ông Hoàng May tin được. Tôi nghĩ là ông Hoàng May không suy nghĩ thấu đáo hay ông may mắn ra đi trước 30/4 chứ tôi không nghĩ là ông ác ý khi viết về tôi: "Vì vậy cá nhân tôi coi như NMH là người hồi chánh,"
5/ Thưa ông Hoàng May, SỰ THẬT LÀ NHƯ THẾ. CẢ MIỀN NAM DƯỚI CHẾ ĐỘ CS AI CŨNG PHẢI TUNG HÔ HCM và ĐẢNG CS. Hoàn cảnh đất nước nó thế. Chẳng lẽ TẤT CẢ DÂN MIỀN NAM, NHỮNG AI KHÔNG CÓ CƠ HỘI RA ĐI TRƯỚC NGÀY 30/4/75 và BAO NGÀN QUÂN CÁN CHÍNH VNCH VỀ TỪ NHÀ TÙ CS ÔNG ĐỀU COI HỌ LÀ HỒI CHÁNH? Và nếu mọi người nghĩ như ông, thì ngay cả ông Hoàng May, nếu ông ở lại VN sau ngày 30/4/75 thì ÔNG CŨNG LÀ NGƯỜI HỒI CHÁNH.
Thưa ông Hoàng May, ÔNG NÓI THẾ, KHÔNG CHỈ XÚC PHẠM TÔI MÀ XÚC PHẠM ĐẾN TOÀN DÂN MIỀN NAM, NHỮNG NẠN NHÂN CS, NHỮNG NGƯỜI KHÔNG MAY MẮN Ở LẠI SAU NGÀY 30/4 ĐÓ ÔNG HOÀNG MAY Ạ.
Chúng ta đều là nạn nhân CS, tôi đề nghị ông Hoàng May rút lại lời nói thiếu cảm thông này.
Thân kính,
Ngô Minh Hằng
--------------
'Anh Huynh' via Phụng Sự Xã Hội <This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.> wrote:
Nói bậy rồi, ai bảo là những ông VNCH đi tù đều làm tờ hoan hô hcm, hoan hô vc... nói như vậy là (xin dẫn chứng tai liệu nào nói, hồi ký nào nói, ai nói) là xỉ nhục đấy. Chỉ có một số ít hèn mới làm như vậy. Quý vị không ở tù chung với chúng TÔI thì xin miễn nói tới, xin phân đối người nào nói là sĩ quan đi tù đều phải tung hô hcm và vc. Yêu cầu đinh chính giùm cảm ơn.
BM

-----------------
'hanguyen1943' via Phụng Sự Xã Hội <This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.> wrote:
1) Ô Hoàng May kể, khi ở tù, sau giờ lao động, vẫn phải hát cùng đồng đội "Như có bác Hồ (tặc) trong ngày vui đại thắng" trong 8 năm.
2) Bên ngoài, chúng tôi làm bản thu hoạch sau khi học chính trị, cũng phải ầu ơ ví dầu. Các băng rôn phải kẻ, phải treo khắp nơi là "Bác Hồ (tặc) vĩ đại sống mãi trong quần chúng"!
3) Khi đọc, phải hiểu nghĩa rộng. Không nên hiểu nghĩa hẹp
HN 1943
----------------
'Anh Huynh' via Phụng Sự Xã Hội <This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.> wrote:
Chuyện vc bắt là quyền của nó, nhưng cô làm theo nó hay không là quyền của mình. Có thể nói 90 phân trăm anh em tù không làm hoặc kỳ bất kỳ những gì ca ngợi vc và hcm. Ở ngoài đời có biết bao giáo viên giáo sư không đồng ý với những bản cam kết của vc thảo ra, họ thà đi làm mướn, buôn gánh bán bưng để nuôi chồng nuôi con. Tôi không muốn đôi co và qua những email cùa bà tôi đã hiểu được bà ở vị trí nào. Một lần nữa tôi xin xác nhận các sĩ quan đi tù có 90 phần trăm không hèn như bà nói. Tôi đọc sao hiểu vậy tôi không học cao để phải hiểu rộng. Những ai đọc email của bà và tôi họ sẽ hiểu. Chấm dứt đôi co làm bẩn diễn đàn , làm người khác khó chịu
BM
**
Ý kiến của JB Trường Sơn trong Ban Biên Tập Ba Cây Trúc :
Thật sự thì chỉ có các quân nhân cán chính của VNCH nào không chiu ra trình diện để đi học tập cải tạo mới có đủ quyền tránh né những buổi biểu tình tung hô HCM và ĐCSVN, chứ những ai đã bị bắt đi tù cải tạo rồi thì phải chấp nhận quy luật của tù tội là không công khai chống lại quy luật của trại tù. Và đã mang thân phận tù tội để chịu đày đọa rồi thì đừng mang ảo tưởng tự kiêu và tự hào cho rằng mình không ca ngợi HCM. Đúng là không ai tự ý, nhưng nếu bị đòi hỏi và ép buộc thì chẳng ai dám từ chối hoặc kháng cự để không ca ngợi VC cả, nếu không thì hết 90% tù cải tạo đều đã trở thành những "cố" anh hùng Trần Bình Trọng cả rồi. Cũng may cho đa số kẻ tù tội là họ không bị đòi hỏi ca ngợi hoặc tuyên thệ trung thành với VC cho nên đừng vì cái may đó mà giờ này còn có kẻ vênh váo tự hào cho mình là anh hùng bất khuất.
Anh hùng và tự kiêu phải là những người trốn tránh không chịu đi cải tạo hoặc đã can đảm trốn trại. Tổng thống Donald Trmp không thừa nhận John Mc Cain là anh hùng vì ông này đã bị bắt làm tù binh và đã tuân theo quy luật của tù nhân trong trại giam, mà một khi đã tuân theo luật tù nhân của Cọng Sản thì không thể nào tự xem mình là anh hùng, bởi lẽ chính sách của Cọng Sản là chà đạp danh dự và lòng tự trọng của kẻ thù và họ áp dụng chính sách đó lên các tù cải tạo. Có quân nhân VNCH nào có gan chưởi bọn VC khi thấy chúng lấy cờ Vàng Ba Sọc đỏ may quần đùi để sỉ nhục chính thể của VNCH không ?? Đã không dám hó hé thì xin đừng tự tôn mình là anh hùng nữa !! Tôi đã từng thấy chúng mặc quần xà lỏn may bằng cờ của VNCH và tôi cũng không dám hé răng cho nên tôi không bao giờ dám tự hào mình là anh hùng hay dũng cảm cả !! Xin lỗi nhé, sự thật mất lòng đó mà !!
--------------
'minhson truong' via Phụng Sự Xã Hội <This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.> wrote:
Cần phải hiểu chữ HÈN ở mức độ nào, chứ nói chung chung thì không ra lẽ. Ai cũng cho rằng mình không hèn với bên thắng cuộc (VC) vì ý chí phục thù kiểu Hàn Tín vẫn âm ỉ trong lòng họ; nhưng nếu kẻ đó chịu nhục với VC, chịu nếm cứt của VC, chịu phục vụ những công việc gian ác của VC để làm hại tha nhân, để đánh mất danh dự của gia đình, của dòng tộc và dân tộc thì cái hành vi Hàn Tín này của họ chính là HÈN và phản bội thực sự.
Làm một bài thơ để ca ngợi VC trong hoàn cảnh trên đe dưới búa là KHÔNG HÈN, giống như nhà thơ Nguyễn thiếu Nhẫn đã từng làm thơ ca tụng VC trong trại cải tạo. Nhưng khi đã hết bị VC đè đầu mà vẫn tự nguyện đem những bài thơ đó ra để phổ biến khoe khoang hay để xữ dụng hại người thì đó là HÈN không thể chối cãi được.
Việc ông sĩ quan CTCT Trần văn Minh lấy thơ của vợ là Ngô Minh Hằng làm giúp mình ca ngợi VC trong trại cải tạo rồi đem ra phổ biến để hại vợ là một hành động QUÁ SỨC HÈN HẠ, đáng cho ăn cứt 10 năm để được ngang hàng với loài chó.
---------------
Minh Dang <This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.> wrote:
Kính thưa tất cả ACE , nhiều người lên tiếng khi ông Kim quy đem chuyện trà dư tửu hậu nói về chuyện gd của một đàn em, dù ông Kim quy có xác nhận chưa biết và không quen bà NMH và trong bài viết ông ta có nhắc và vui khi khoe bạn bè hay gọi bà nhà của ông là Loan mắt nhung, một thân hửu đã nhắc nhở ông hãy từ bỏ tiếng gọi đó vì người nữ vai chánh trong Loan mắt nhung là một ả giang hồ (bất đắc dỉ) ....! khi thân hửu (xin miển nêu tên) đó lên tiếng điều chỉnh ông, tôi vẩn tưởng ông ta biết và im lặng để câu chuyện đi vào quên lãng, nhưng không lâu sau đó thì ông ta đưa ra một bài viết khác với văn phong của một tên côn đồ, mạt sát những kẻ binh vực bà NMH là loài nhân cẩu (chó) ông xác nhận đang tru tréo với đám nhân cẩu vì vậy tôi coi tên nầy là loài chó má vì là người thì không thể tru tréo như thế với đám chó đẻ ! do đó tôi im lặng vì không thể sủa trả một tên ...chó . Những tưởng câu chuyện sẽ qua đi nhưng càng ngày càng đi xa hơn , phe bênh hay chống đều tự nhận mình là VNCH , đau lòng ở chổ đó .
Bà NMH lâu nay có những bài viết & vần thơ luôn nêu cao tinh thần của người Quốc gia và nêu ra sự bỉ ổi của vc, không hiểu qúi vị đang vùi dập NMH để được gì, lợi hại ra sao theo quan điểm của qúi vị ?, với tôi đây là sự thành công của dư luận viên vc, bất chiến tự nhiên thành !
Bà NMH đã viết lời trần tình và đưa ra chứng cớ rất rỏ ràng, bà không chối cải đã có bài thơ ca tụng hcm, nhưng là để lấy điểm với quản giáo theo yêu cầu của chồng (tên Minh / CTCT ) cộng với những lá thơ cảm ơn cảm khích của người chị chồng và lá thơ nài nỉ xin hàn gắn của X chồng..... qúi vị không thừa nhận dù có bút tích rỏ ràng! trong khi một vị nào đó viết dùm một thư tố khổ bà Hằng qua danh nghỉa : do một người con của bà ta viết , hảy bình tâm nhận xét một đứa bé mới lớn , sau mấy chục năm lớn lên ở Mỹ có mấy ai có lối hành văn chuyên nghiệp như thế ! (lá thư không có bút tích ).
Bà NMH có một lổi lầm khi nói tất cả anh em chúng ta trong thời gian tù cải tạo đều phải ca tụng hcm , đúng ra với một nhà văn bà đủ bản lĩnh để dùng chử có ý tương đối hơn (hầu hết) nhưng trong lúc nghẹn ngào bà đã phạm lổi lầm nầy, đây là điều nhạy cảm cho anh em nhưng xét cho cùng, quan điểm của bà có thể chỉ xét đoán qua tư cách của người chồng , phần lớn rất lớn anh em đi tù phải nói hay viết ra những lời lẽ trái lòng để tránh sự vùi vập của vc cũng là điều dể hiểu , thời gian nầy có một câu nói dân gian thật bình dân nhưng vô cùng sát nghỉa : dạ dạ trước mặt, chỏ con c...t sau lưng ! đúng không ? đây là thái độ của đa số anh em đối với quản giáo, qúi vị đồng ý không ?
Chuyện của qúa khứ, nhứt là nó có lý do (lý lẻ biện minh cho sự vô can của bà - BBT) thì tại sao anh em không bỏ qua để chấp nhận bà NMH là một chiến hửu chống cộng với những giòng thơ đi vào lòng người .... nó có thể có effect hơn những gì chúng ta hô hào chưởi bới vì tuổi trẻ họ không thoải mái với sự hằn học nhưng họ dể đồng cảm với những vần thơ , bằng chứng nhạc Bolero đã chiếm lỉnh sự ái mộ dù qua bao năm cấm đoán !
Hãy là người Quốc gia , chúng ta phải cần cởi mở tâm hồn, nếu vẩn thấy bà NMH có lổi vì đã có lời ca tụng hcm thì chính anh chàng Minh (CTCT) là người phải chịu búa rìu dư luận, quan trọng hơn ( là cần phải xét) tên nầy đã và đang làm được gì lợi ích cho cuộc đấu tranh (hay là đang hủy hoại thanh danh của người lính VNCH và những người chống Cọng chân chính để làm lợi cho VC- BBT). ?
Tên đàn ông đánh phá chà đạp một phụ nử đi qua đời mình (4 con) thì chỉ là thằng tồi.
MD
------------
From Ngô Minh Hằng
Thưa Ông Đặng Hoàng Minh
Xin cảm ơn lá điện thư Ông viết. Rất nhiều ý tưởng, nhận xét tinh tế và chính xác, bằng lòng công đạo, Ông nêu lên trong điện thư để minh oan cho tôi. Xin chân thành cảm ơn sự hiểu biết, lòng công bằng, bác ái, nhân bản của Ông.
Thưa Ông, cũng như Ông, tôi là nạn nhân CS. Toàn dân VN ta là nạn nhân CS. CS cướp nước ta, giết đồng bào ta, vì thế tôi nói lên tội ác của chúng là điều hợp lý và đúng đạo làm người phải không Ông? Tôi vụng nghĩ, nước VN là của mọi người VN, vì thế, tôi không phải xin phép ai để mới được nói về tội của CS đã tàn phá đất nước và giết hại người VN. Và tôi thấy tôi không phản quốc, không cướp của giết người, không lừa bịp ai hoặc làm gì phương hại đến công cuộc đấu tranh tiêu trừ CS của toàn dân VN thì tôi đâu có lỗi gì để phải có "AI ĐÓ" bỏ qua và chấp nhận tôi là một chiến hửu chống cộng" . Thưa, phải thế không Ông?
Tôi không ngụy biện, nhưng thật ra tôi có tội gì và ai là người đủ thẩm quyền trong khi hầu hết - (chữ ông khuyên tôi nên dùng) trong chúng ta đều là nạn nhân CS, đều khốn khổ nhục nhã cúi đầu trước lệnh đầu hàng và trước cái tàn ác của CS như nhau? Ai, đứng trên danh nghĩ gì, quyền gì, toà án nào mà kết tội tôi khi trong hoàn cảnh tang thương của đất nước và trong khi để giúp một người đang trong tù CS, tôi đã làm vài bài thơ để ông ta đưa cho bọn quản giáo như ông ta yêu cầu??? Tại sao những kẻ kết tội tôi đó lại xả thân binh vực Điếu Cày là chiến binh VC dù anh ta không chấp nhận cờ vàng? Cũng những kẻ điên cuồng kết tội tôi đó lại binh vực Trúc Hồ khi Trúc Hồ đang tị nạn tại Hoa Kỳ mà khuyến cáo mọi người "không lật đổ CS, lật đổ CS là sai và chỉ được phép XIN NHÀ NƯỚC CS BAN CHO QUYỀN LÀM NGƯỜI MÀ KHÔNG ĐƯỢC ĐÒI HỎI" nhưng họ lại điên cuồng đánh phá và KẾT TỘI NMH khi NMH tự nguyện một lòng trung thành với lý tưởng QG, không về VN làm hoen ố hình ảnh người tỵ nạn và chỉ làm thơ kể tội VC. Qúy vị không thấy ĐIỀU GÌ LẠ ở đây sao???
Chính Ông đã rất công bằng về điều này khi ông viết:
"Hãy là người Quốc gia , chúng ta phải cần open mind nếu vẩn thấy bà NMH có lổi vì đã có lời ca tụng hcm và như thế người phải chịu búa rìu dư luận thì chính là anh chàng Minh ( CTCT ) , quan trọng hơn tên nầy đã và đang làm được gì lợi ích cho cuộc đấu tranh .
Tên đàn ông đánh phá chà đạp một phụ nử đi qua đời mình ( 4 con ) thì chỉ là thằng tồi ".
Thưa Ông, tôi xin được chia sẻ với Ông một đoạn trong điện thư của Ông Phúc Lâm gởi cho tôi. Sự theo dõi và nhận xét của Ông Phúc Lâm về việc đánh phá trên DĐ cũng rất tinh tế và chính xác: trích:
"Chống Cộng phải phân biệt bạn hay thù" Vì thế, không nên tin lời nói của bọn này phải nhìn hành động của chúng mới biết chúng là tay sai của VC mà thôi.
Bọn này tuy không nhiều, đếm chưa đầy 10 đầu ngón tay nhưng chúng lợi dụng tư do ngôn luận để bóp méo sự thật, làm mất đoàn kết,lũng đoạn Cộng Đồng làm lợi cho VC để kiếm đô la."
Thưa Ông Đặng Hoàng Minh, Xin cảm ơn Ông đã cho tôi cơ hội được giãi bày. Trước khi dừng bút, tôi xin mượn một đoạn trong điện thư của Ông để làm đoạn kết và để cảm ơn Ông:
Bà NMH lâu nay có những bài viết & vần thơ luôn nêu cao tinh thần của người Quốc gia và nêu ra sự bỉ ổi của vc , không hiểu qúi vị đang vùi dập NMH để được gì, lợi hại ra sao theo quan điểm của qúi vị, với tôi đây là sự thành công của dư luận viên vc , bất chiến tự nhiên thành !
Thân kính,
Ngô Minh Hằng
From: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
--------------