Author: Ngô Ngọc Hiếu Posted on: 2018-04-11
Thưa cô Hoa hoàng Lan, cô nêu tên tôi ra để chê bai vì tôi chuyển bài Thơ Quốc Hận lên diễn đàn, nên tôi buộc lòng đáp từ và cũng để rộng đường dư luận.
Thiệt tình tôi không rảnh để viết e-mail đến cô; tuy rằng đã về hưu nhưng bận rộn hơn lúc đi làm, nào là trông nôm cháu, chăm sóc miếng rẫy (vườn) trồng hoa màu (vận động cho khỏe lại có rau quả tươi ăn rất tốt), nào việc nhà, việc vác ngà voi v.v... Tuy nhiên, cô nhắc đến tên tôi (Ngô ngọc Hiếu) trong cái e-mail (dưới đây) mà nội dung không mấy lành mạnh, hay nói đúng hơn là lời lẽ tục tỉu, thiếu văn hóa, lại đưa lên diễn đàn để thóa mạ, phỉ báng người khác. Quả thật, tôi hết kiên nhẫn.
Trước đây tôi có theo dõi một loạt e-mails giữa cô Hoa hoàng Lan và thi sĩ Ngô minh Hằng, tôi cũng chưa hề đối diện hai người, nhưng tôi nhận thấy thi sĩ NmH lời lẽ đứng đắn dù bị phỉ báng thậm tệ nhưng vẫn bình tỉnh nói năng chừng mực để tự vệ, không cay cú văng tục để trả đũa. Trái lại, cô HhL thì bô bô văng tục (quý vị đã từng theo dõi đều biết, không cần lập lại nơi đây) để thóa mạ, phỉ báng, lời lẽ thô tục thiếu văn hóa mất tính thuyết phục, làm cho người đọc không thiện cảm, xóa bỏ, không tiếp tục theo dõi, chỉ còn lác đác các đương sự có liên quan đến sự việc do chính họ chủ trương bôi nhọ rồi tung hứng với nhau. Riêng tôi thì dè dặt hơn vì HhL là cháu của hai bà Chị mà tôi luôn kính trọng nên tôi đành làm lơ chín bỏ làm mười cho qua chuyện. 
Thế nhưng, vừa qua ngày 04/4/18, tôi vô cùng sửng sốt khi đọc e-mail dưới đây (trích)"cái cửa mình hôi hám..."và câu thơ (trích)“Cờ Vàng chính nghĩa mụ lo cửa mình.” cô HhL tung lên diễn đàn để thóa mạ một người cũng là phận nữ nhi như mình! Sao cô HhL không nhìn lại chính mình, trước khi buông lời khiếm nhã như thế!? Và, ngôn từ "đĩ bợm"!(từ ngữ này lập lại email trước). Thiển nghĩ, nếu không có bằng chứng xác thực thì đây là lời phỉ báng, mạ lỵ (defamation)!!! Tôi nghĩ thi sĩ NmH không có ý nhắm tới. 
Có lẽ, cô HhL cũng đã nghe qua vụ kiện giữa báo "đời" NV kiện bà Hoàng dược Thảo SG Nhỏ (dù quan tòa xử bất công, và thiếu minh bạch gây bất lợi cho bị đơn) về việc phỉ báng cá nhân đó chớ!? 
Chẳng hiểu thi sĩ Ngô minh Hằng có gây thù chuốc oán gì với cô HhL, mà cô lại dai dẳng đeo như đỉa đói để trả thù với lời phát ngôn sặc mùi xú uế để phỉ báng như vậy! Nếu cô chịu nói ra nỗi ẩn uất thay vì văng tục, biết đâu có nhiều người tử tế sẽ giúp đỡ cho cô Hoa hoàng Lan giải tỏa sự đè nén tức giận trong lòng mình. Và tốt nhất là hãy dùng tên họ thật của mình để chính danh nói lên lời lẽ của người quân tử để tránh khỏi bị người đời sẽ chê cười, nhạo báng là phường tiểu nhơn chuyên núp bóng màn ảo (internet) để hảm hại người hiền lương. Ngược lại, nếu không do tình huống nêu trên, ắt phải có áp lực nào, hay ai đó chỉ thị cô HhL đánh phá thi sĩ đấu tranh NmH chăng!?
Ngoài ra, cô HhL cũng nên bảo cái tên Tím làm "thơ thẩn" nào đó! Hãy can đảm lấy tên thật của mình như thi sĩ Ngô minh Hằng, đường đường chính chính làm Thơ Văn chống cộng. Vả lại, làm thơ để phỉ báng nặc danh núp dưới cái tên..."Tím" bầm đó chẳng những không lành mạnh lại còn hèn hạ nữa, có khác gì vịt cộng đâu!(?) Thêm vào đó, lời thơ ngụ ý nhục mạ lá quốc kỳ VNCH với câu:(trích)“Cờ Vàng chính nghĩa mụ lo cửa mình.”!? Đương sự nghĩ người đọc không hiểu hàm ý của hắn nên viết HOA chữ cờ vàng! Chao ơi, nó quỷ quyệt làm sao!
Làm cho tôi nhớ tới cuộc biểu tình trước Tòa Bạch ốc ngày...tháng 6 năm 2005 (nếu tôi nhớ không lầm) để chống Phan Văn Khải đến Mỹ. Lúc đó nhóm VT căng biểu ngữ thật lớn với câu:"Chống Đánh Phan Văn Khải"! Sao lạ vậy kìa!??? 
Ai đánh PVK đâu, mà chống!? Phải chăng VT muốn chứng tỏ cho VC trong nước thấy rằng ở hải ngoại đã có họ (VT) bảo vệ an ninh cho yếu nhân rồi đừng lo !? Thậm chí ngày Quốc Hận 30/4 mà VT còn muốn thay ý nghĩa, đổi từ ngữ để thay thể chữ Quốc Hận, như “ngày tỵ nạn”, “ngày diễn hành tự do” (Freedom march day), “tháng Tư xanh” v.v... thì đối với VT chuyện chơi chữ là chuyện nhỏ. Phải không? Còn nói về chủ trương và đường lối của VT là “đấu tranh bất bạo động để tháo gỡ độc tài”, “liên kết trong ngoài”, “chống ác không chống cộng”, “chống cộng là sai...”! Để VC xỏ mũi mới đúng chăng?!.
Cô HhL là người cũng có ăn...có học, cô nghĩ sao về câu thơ do thi sỉ "Tím" bầm của cô sáng tác (trích)"Cờ Vàng chính nghĩa mụ lo cửa mình.”, mà cô hí hửng tung hứng lên diễn đàn? Hay HhL cũng đồng lõa? Có ai cao kiến giải thích giùm cho! Nếu không, thì theo sự hiểu biết nông cạn của tôi là cờ chính nghĩa mà lo cho cửa mình của mụ, ngoài việc để lau hay che, thì quả thật tôi mù tịt chẳng biết hàm ý của tác giả là để làm cái gì ??
Thiển nghĩ, dù sao cô cũng là người xuất thân từ một gia đình mô phạm đạo đức và lễ giáo, không hiểu sao cô lại dùng lời lẽ thô tục như vậy!? Thật sự mà nói, rất thiếu văn hóa! Thảo nào, bà Cô của HhL mà cũng chẳng hề có chút thiện cảm nào dù là cháu trong dòng họ. Thì đủ biết tại sao? Chắc hẳn cô HhL phải tự hiểu mình hơn ai hết!!!
Tóm lại, tôi không chấp nhất cô HhL thiếu lễ độ, vì những lời cô viết về tôi tự nó đã bộc lộ chân tướng của kẻ kém hiểu biết. Trong thành ngữ có câu văn tức là người.
Cuối thư xin can cô HhL, đừng viết thêm gì nữa như cô hứa (trích)”Tôi có việc vội đi nên sẽ viết thêm v/v này.”, hãy dừng ngay mọi đánh phá bôi nhọ thi sĩ NmH vì bà ấy đang làm công việc chống vịt cộng rất hữu ích mà HhL không có khả năng đó, cô HhL càng viết, càng lòi thêm bản năng kém cỏi, vô văn hóa sẽ làm cho người đọc khinh bỉ và loại cô ra khỏi tầm mắt họ, nhất là những người chân chính đấu tranh chống vịt cộng. Tôi thật lòng khuyên cô HhL đó!
Lẽ ra, thư này chỉ gửi đến Hoa hoàng Lan nhưng cô đã đưa lên diễn đàn, nên tôi mạng phép làm điều tương tự.
Chào cô,
Ngô Ngọc Hiếu.
 
BBT. Thư cậy đăng của độc giả Ngô Ngọc Hiếu có đính kèm bài biết của bà Hoa Hoàng Lan, nhưng nhận thấy trong bài viết của bà Hoa Hoàng Lan dùng nhiều từ ngữ, mà đáng ra không nên dùng để phố biến trên internet. Vì vậy, chúng tôi xin miễn đăng tải. (BBT).
 --------------- 
Ý kiến độc giả :

Có bao giờ lỗ đít lại rặn ra được một trái táo thơm đâu mà nó chỉ sản xuất ra phân hôi thối thôi. Định mệnh của Hoa Hoàng Lan không được sinh ra để nói chuyện thanh tao mà chỉ có thể phun ra thứ văn chương thô tục hôi hám. Tác giả không thể mong gì khác hơn ở bà ta ngoài những thứ hôi hám bẩn thỉu và thô tục. Đó là loại người hết thuốc chữa, sống thì dính chặt với dơ dáy và chết mang theo. Cái nghiệp của Hoa Hoàng Lan là vậy. Vì thế đừng uổng lời phê bình HHL này nọ nữa, thị ta vốn nằm ngoài xã hội của hương thơm và tao nhả.
Riêng ngày 30 tháng 4 thì người Việt Tỵ Nạn đã gọi là Ngày Quốc Hận một cách chính xác tuyệt đối rồi. NVTN không cần phải đổi cách gọi ngày này thành "Ngày Hành Trình Tìm Tự Do" hay "Ngày Tỵ Nạn" hoặc "Ngày diễn hành Tự Do" vv. ngoại trừ họ có ý đồ đen tối đánh lạc hướng tâm tư của người tỵ nạn ra khỏi Niềm Uất Hận bị giặc Cọng cướp mất quê hương.
Nước ngoài như Canada chẳng hạn không thể và không có tư cách dùng chữ "Ngày Quốc Hận" để gọi ngày 30 tháng 4 vì họ chẳng mất nước và hận thù gì trong ngày này. Họ ngôn chính danh thuận gọi ngày đó là "Ngày Hành Trình Đến Tự Do" (Journey To Freedom Day) vì chính họ đã ra tay đón nhận người vượt biên đi tìm tự do vào nước của họ. Kẻ nào đả kích Canada vì đã gọi ngày 30 tháng 4 bằng "Ngày Hành Trình Đến Tự Do" (theo đạo luật S-219) thì kẻ đó hoàn toàn thiếu trí tuệ. Nước Mỹ có thể "hận" VC vì họ đã từng bị VC gây tổn thương danh dự và tính mạng (trên 58 ngàn lính Mỹ bị giết tại VN và hàng trăm ngàn thương binh liệt sĩ ), nhưng nưóc Mỹ đã không "hận" thì mắc mớ gì nước Canada phải thù ghét ai và gọi ngày 30/4 là "ngày quốc hận" ?? Cũng nên biết thêm rằng Sắc Luật S-219 của Canada, ngoài việc gọi ngày 30 tháng 4 là "Ngày Hành Trình Đến Tự Do" (điều khoản 41-2) còn là nghị quyết (điều khoản 42-1) lên án nạn khủng bố, vi phạm nhân quyền và chống phát triển vũ khí tại Iran.
Có nhiều tác giả hiện nay vẫn ngoan cố chưởi Canada vì họ đã gọi ngày 30 tháng 4 là "Ngày Hành Trình đến Tự Do" thì không hiểu các tác giả đó có hậu ý đen tối gì !!! Không lẽ họ uy quyền độc đoán độc tài đến độ muốn ép buộc cả thế giới phải gọi theo ý họ ? Chắc họ điên thôi !!

Kim Hoa Bà Bà