MƯỜI LĂM NĂM SAU
Tác giả: Kiêm Ái Ngày đăng: 2019-04-03
Trong bài “Sáng kiến kết hợp cộng Đồng” tôi có viết một vài chuyện liên quan đến LIÊN ĐOÀN CỬ TRI mà Ngô Văn Tiệp là Chủ Tịch và Thomas Nguyễn là Phó Chủ Tịch, Thomas Nguyễn có viết một bài coi như là trả lời và sửa lại tựa đề của tôi là “Sáng kiến chưởi bới Cộng Đồng” .Đoạn mở đầu, Thomas Nguyễn viết nguyên văn:
- “Một con người công giáo có lương tâm nhất định không thể 15 năm sau vẫn xữ dụng đòn cố đấm ăn xôi, nói láo mãi riết rồi người ta cũng sẽ tin (như VC đã làm). Kiêm Ái tức là Lê Văn Ấn tức là Hồng Ân.... vẫn liên tục nói láo vô liêm sĩ, ăn cháo đá bát.
Sau đây là những sự việc mà Thomas Nguyễn phải xác định:
1.- Thomas Nguyễn bị người ta “đá trúng hạ bộ” nhờ đài phát thanh Quê Hương kêu gọi “gây quỹ pháp lý” được 7 ngàn đồng, không thấy Thomas thưa kiện ai mà số tiền Thomas Nguyễn nhận rồi “quên luôn”, cộng đồng không được một lời cám ơn chứ đừng nói “trả lại để Cộng Đồng làm việc khác. Có hay không?
2.- Cộng đồng đóng góp cho quỹ bãi nhiệm Madison Nguyễn, số tiền rất lớn đến khi thất bại, nhóm bạn trẻ trong đó có Thomas Nguyễn không báo cáo cho cộng đồng biết thừa thiếu bao nhiêu chỉ báo cáo cho thành phố, mà phải báo cáo tới ba lần mới “có thể chấp nhận được” với số tiền thặng dư sai biệt từ 8 ngàn đến 70 ngàn. Đã không báo cáo cho cộng đồng biết lại tự tiện chuyển chuyển số tiền này qua thành lập LIÊN ĐOÀN CỬ TRI. Như vậy là quịt tiền của cộng đồng. Đúng hay không?
3.-Hai lần Liên Đoàn Cử Tri mời các cơ quan truyền thông đến tham dự thảo luận chính trị TỰ DO VÀO CỬA, CÔNG KHAI nhưng khi đến nơi thì “chỉ những người có giấy mời mới được vào cửa”. Mọi người kể cả ký giả phải để lại ở cửa, không được mang vào máy ảnh, máy quay phim, tức là “đồ nghề nghiệp vụ”. Chính ông Võ Bị Phạm Hữu Sơn đứng gác cửa và kiểm soát. Có hay không?
4.- Khi mới “đấu tranh cho được Little Saigon thì LĐCT hăng say, khoe thành tích đủ thứ, nhưng không biết vì nhu cầu của ai, LĐCT đã trở mặt chống đối, đến khi Thành Phố chấp thuận (cho dựng Little Saigon Monument) thì Ngô Văn Tiệp (Chủ tịch) nhân danh LĐCT gởi thư phản đối thành phố, nhứt là đặt câu
hỏi “nếu có một đoàn thể khác, yêu cầu thành phố đặt một tên khác ngược lại với chữ Little Saigon thành phố có chấp thuận không?”. Chuyện này có hay không?
5.- Khi có cuộc tranh cử nghị viên khu vưc 7 giữa TS Lê Hữu Phú và Madison Nguyễn, LĐCT đã đưa ứng cử viên Minh Dương với những thành tích “siêu mẫu”, nào là Chủ tịch sáng lập hội Sinh viên Việt Nam tại Berkely, nào là nhà kinh doanh trẻ tuổi thành công vượt bực, nào là có văn bằng cao, nào là được đảng Cộng Hòa ủng hộ, v.v… rêu rao là Minh Dương sẽ “hạ Madison Nguyễn” như lấy đồ trong túi, nhưng khi loại được Ts Lê Hữu Phú rồi thì cũng chính LĐCT “bạch hóa” Minh Dương bị chủ nhà đuổi vì không có tiền trả tiền nhà, phải xin lỗi bác sĩ Phạm Hoàng Tánh vì bs Tánh mới là Chủ Tịch tiên khởi, Đảng Cộng Hòa thì đính chính Minh Dương không phải đảng viên Cộng Hòa, bs Tánh xác nhận, chính bác sĩ mới là Chủ Tịch Sáng Lập hội Sinh Viên VN Berkely, học đại học 6 năm, nhưng ra trường “undergraduate”. Tất cả thành tích của Minh Dương chỉ co2qn lại con số không, thế là Madison thăng cử vẻ vang. Âm mưu này có hay không?
-Trong một “Thư Ngỏ” Thomas Nguyễn đã viết:,
Tiếp theo T/P Wesminter Nam Cali ra Nghị Quyết cấm cờ đỏ. Cộng Đồng Bắc Cali đã vận động Nghi Viên Tâm đứng ra lập nghị quyết 3.8 cấm cờ Đỏ không được trưng tại T/P San Jose. Bọn Lãnh Sự Quán VC quyết phá cho được Nghị Quyết này qua con bài Chris Le cộng thêm sự đánh phá, xuyên tạc của bọn cầm bút xung kích của nhóm NNT vốn muốn triệt tiêu chúng tôi từ bấy lâu nay vì không chịu đứng dưới trướng của NNT.
Thomas Nguyễn cũng như Phạm Hữu Sơn, Vũ Huynh Trưởng và những tên ủng hộ Nguyễn Tâm mỗi khi đề cập đến nghị quyết 3.8 đều cắt bỏ mấy chữ sau cùng của điều 2 nghị quyết 3.8. Bọn chúng chỉ nói trống không: lập nghị quyết 3.8 cấm cờ Đỏ không được trưng tại T/P San Jose. Hoặc Nghị quyết 3.8.cấm cờ máu Việt Cộng.
Chúng không bao giờ viết đầy đủ câu số 2 nguyên văn như sau:
"Điều 2: Thành phố San Jose bày tỏ lập trường chống lại việc treo lá cờ của Cọng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam trên bất cứ cột cờ nào của thành phố"
Vì nếu thêm mấy chữ “trên bất cứ cột cờ nào của thành phố" thì bản mặt làm lợi cho VC của Nguyễn Tâm mọi người đều thấy rõ. Nhưng sự thật vẫn là sự thật. Yêu cầu Thomas Nguyễn cùng đồng bọn hãy nghe câu giải đáp này của Nguyễn Tâm và phóng viên Vũ Hoàng Lân và Nguyễn Tâm:
Vũ Hoàng Lân hỏi: “Theo tờ San Francisco Chronico có viết rằng căn cứ vào nghị quyết này (3.8, chú thích của Kiêm Ái) thì lá cờ đỏ sao vàng vẫn được treo trong phạm vi thành phố San Jose nhưng không được treo chính thức tại những nơi thuộc về sở hữu của thành phố”. Và một câu khác: "Nếu mà một người nào đó; cắc cớ thế nào đó, họ tới họ làm việc, họ tới họ làm cái dịch vụ nào đó nhưng họ cầm theo lá cờ riêng của họ điều đó có bị cấm hay không thưa nghị viên" (phút thứ 14.43) Nghị viên Tâm trả lời (Trích): "Điều đó nó hoàn toàn nằm trong thẫm quyền cá nhân của của người đó, thành phố không có quyền cấm” (Hết trích)
Thomas Nguyễn cũng như đồng bọn đã đổi trắng thay đen để binh vực Nguyễn Tâm, trong khi đó chính Nguyễn Tâm chẳng những chấp nhận câu 2 của nghị quyết 3.8 mà còn minh xác là VC có quyền mang cờ máu trong khắp thành phố. Thomas Nguyễn và đồng bọn đã đổi trắng thay đen để đổ cho chúng tôi quyết phá NQ !! “Bọn Lãnh Sự Quán VC quyết phá cho được Nghị Quyết này qua con bài Chris Le cộng thêm sự đánh phá, xuyên tạc của bọn cầm bút xung kích của nhóm NNT vốn muốn triệt tiêu chúng tôi từ bấy lâu nay vì không chịu đứng dưới trướng của NNT”.
Với những sự kiện nêu trên nếu Thomas Nguyễn và đồng bọn còn một chút gì gọi là liêm sỉ của con người, hãy trả lời.
Chúng tôi hy vọng dù sao Thomas cũng là con người và chúng tôi tạo nên dịp may này để xác định Thomas vẫn là con người, nếu không trả lời thì chúng tôi đã thất bại vì không thể làm cho Thomas Nguyễn trở lại làm một con người.
Kiêm Ái
2019-04-03
--------