BẠO CHÚA NÀO RỒI CŨNG CÓ NGÀY TÀN
Author: Lão Móc Posted on: 2018-04-16
* *
*
Dẫn nhập: Theo tin từ Ngũ Giác Đài, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Berzel ở thủ đô Damascus của Syria đã hứng trọn 57 phi đạn hành trình Tomahawk và 19 phi đạn không đối đất chuẩn xác.*
Hoa Kỳ và Đồng Minh đã bắt đầu trừng phạt Syria vì TT Assad đã dùng vũ khí hóa học để tấn công phe đối lập từ khi cuộc “nội chiến ngoại khiển” xảy ra từ năm 2011. Trong khi đó thì Assad và vợ vẫn tiếp tục cuộc sống sa hoa – như các bạo chúa Saddam Hussein của Iraq, Gaddafi của Lybia. Điều này cho thấy Assad và vợ đang đi trên “con đường bạo chúa” mà Saddam Hussein, Gaddafi đã đi. (Xin xem phụ bản)
Bạo chúa nào rồi cũng có ngày tàn. Bài viết này trình bày ngày tàn của bạo chúa Saddam Hussein của một người cầm bút Việt Nam với ước muốn cháy lòng của người dân Việt Nam là “chỉ muốn có thể sống như những con người”.
*
Năm 1956, lúc mới 19 tuổi, Saddam Hussein đã lãnh trách nhiệm giết vua Faisal II. Tuy việc không thành nhưng vì ông ta sống với “chân lý”: “không việc gì phải bàn cãi, cứ rút súng ra bắn nó là xong”; nghĩa là ông ta không cần hỏi tại sao phải giết người như vậy. Cho nên chỉ 2 năm sau ông ta đã giết được vua Faisal II và tàn sát toàn thể hoàng gia này.
Đến năm 1968, đảng Xã hội Baath của Saddam thắng thế, ông ta được đưa lên chức Phó Tổng Thống nhưng coi như ông ta đã cai trị đất nước Iraq bằng “bàn tay sắt bọc thép” ngay từ lúc này.
Ông ta đã cai trị đất nước này bằng sự khủng bố, lập trại tập trung để giam giữ và tra tấn dã man những người dù chỉ bất đồng ý kiến với ông ta. Phòng tra tấn Mukhabarat do Saddam Hussein lập ra rất nổi tiếng với dân Hồi – cũng nổi tiếng như tại Đầm Đùn dưới thời “Bác” Hồ.
Khi bước lên ngôi vị Tổng Thống Iraq năm 42 tuổi, công việc đầu tiên của Saddam là ra lệnh xử tử 21 Bộ Trưởng trong Hội Đồng Nội Các với tội danh phản quốc.
Cuốn sách “Cộng Hoà Sợ Hãi” (Rapublic of Fear) xuất bản năm 1989 kể rằng chỉ trong mùa Hè của năm đầu làm Tổng Thống, Saddam đã xử tử hơn 500 đảng viên cao cấp của đảng Baath.
Sau 8 năm gây chiến với Iran, lính Iraq chết khoảng 120.000 người, dân chúng bị thương khoảng 300.000 kèm theo sự nghèo đói và đưa tới sự chống đối của người Iraq gốc Kurds nên họ bị thù ghét và bị cáo buộc chạy theo ngoại bang là Iran lúc ấy và tư bản Mỹ bây giờ.
Ngày 2 tháng 9 năm 1990, Saddam Hussein ra lệnh đánh chiếm Kuwait để biến nước này thành tỉnh thứ 19 của Iraq. Tổng Thống Bush (cha) đã ra lệnh tấn công Iraq vào ngày 17-1-1991 để giải phóng Kuwait.
Và năm 2007, Tổng Thống Bush (con) đã tấn công Iraq. Tượng của tên độc tài Saddam Hussein đã bị xe cần cẩu kéo xuống. Và tên bạo chúa đã bị nhân dân xử treo cổ.
Khi phát động cuộc chiến tranh đánh chiếm Kuwait, Saddam Hussein đã hứa hẹn chia gia tài cho những binh sĩ tham chiến nhưng thực ra họ chẳng có gì; trong khi đó thì chỉ non 10 năm mà tài sản riêng của Hussein lên tới cả 10 tỉ Mỹ kim về sản lượng dầu, chưa kể các cổ phần tại các công ty hải ngoại.
-Cuộc chính biến tại Libya năm 1969 đã đưa đến việc vua Idris bịnh hoạn, nhu nhược bị hạ bệ đưa Muammar Abu Mimya al. Gaddafi một viên sĩ quan trẻ 27 tuổi trở thành nhà độc tài. Trong suốt 40 năm cai trị đất nước nằm trên những mỏ vàng đen, Gaddafi và 9 người con của y đã trở thành những tỉ phú vùng Bắc Phi.
Theo tác giả Nhựt Thanh, tài sản mà bạo chúa này và những người con của y có được là do ăn cắp nguồn thu nhập dầu hỏa của Lybia. Theo báo Guardan, Anh, con số lên đến nhiều tỉ đô-la. Libya là nước sản xuất dầu hỏa đứng vào hàng thứ 4. Theo giáo sư Tim Nibloc phần lớn số tài sản của báo chúa Gaddafi và gia đình đều ký thác trong các trương mục khó kiểm soát ở Dubai hay các quốc gia Nam Á.
Gaddafi đã chi tiền cho nhà độc tài Robert Mugabe cũng như giúp đỡ nhóm Zaghawan giết người ở Dafur. Vào năm 2009, Gaddafi đã đầu tư 21.9 triệu đô-la vào một khách sạn ở thành phố L’Aquila, ở Ý.
Trong lúc đa số người dân Libya phải sống khó khăn các con của Gaddafi sống như những ông Hoàng. Theo báo New York Times, Seif al. Islam el. Gaddafi, con trai của Gaddafi đã trả cho ca sĩ Mariah Carey 1 triệu Mỹ kim chỉ để hát 4 bài hát mà y thích trong một buổi tiệc ở đảo St. Bart ở vùng Nam Mỹ.
*
Cuộc cách mạng tại Libya nương theo làn sóng của cuộc “cách mạng hoa Lài” từ Tunisia, Ai Cập. Và do chính những người dân khốn khổ bởi ách cai trị bạo tàn của bạo chúa Gaddafi trong 40 năm qua.
1“Chúng tôi chỉ muốn có thể sống như những con người!” Tiếng nói trầm thống của người dân Libya đã 40 năm khốn khổ, chịu đựng đã cất lên vang vọng khắp thế giới!
Cũng giống như bất cứ tên bạo chúa nào trên trái đất này trước khi bị hạ bệ, tên bạo chúa Gaddafi đã nhẫn tâm cho những tên lính đánh thuê tàn sát những người biểu tình. Dù bị thất thế phải trốn chui, trốn nhũi trong một chiếc xe nhưng y vẫn không ngớt cất giọng gầm gừ hăm dọa sẽ “tử chiến như một thánh tử đạo!”.
Tên bạo chúa xứ Libya đã điên cuồng ra lệnh cho máy bay bắn vào đoàn người biểu tình; nhưng những phi công đã không nghe theo mệnh lệnh tàn ác của y.
Vì thông tin bị bưng bít nên chúng ta khó có thể theo dõi chính xác được tình hình tại Libya.
Tuy nhiên, y cứ theo bài phát biểu của Tổng Thống Hoa Kỳ Obama từ Toà Bạch Ốc chúng ta thấy rằng tất cả dư luận thế giới đều quan tâm đến công cuộc tranh đấu giành lại quyền làm người của nhân dân Libya.
“… Vì vậy, hãy để tôi tuyên bố rõ ràng, những thay đổi đang diễn ra trong khu vực thúc đẩy chính những người dân trong khu vực. Sự thay đổi này không do hành động của Hoa Kỳ hoặc bất cứ quyền lợi của nước nào. Nó đại diện cho nguyện vọng của những người đang tìm kiếm cuộc sống tốt đẹp hơn.
Tựa một người Libya đã nói, “Chúng tôi chỉ muốn có thể sống như những con người”. Vâng, chúng tôi chỉ muốn có thể sống như những con người là khát vọng căn bản nhất đem đến sự thay đổi này. Và trong suốt quá trình chuyển đổi, Hoa Kỳ sẽ tiếp tục đứng lên cho tự do, đứng lên cho công lý và đấu tranh cho phẩm giá của tất cả mọi người.” ( theo bản dịch của Tạ Dzu).
Qua các biến chuyển cũng như phản ứng của Tổng Thống Obama, Ngoại Trưởng Hillary Clinton cũng như Liên Hiệp Quốc và các lãnh tụ nước khác về cuộc đang mạng đang diễn ra khốc liệt tại Libya chúng ta hy vọng NGÀY TÀN CỦA BẠO CHÚA GADDAFI cũng sẽ xảy ra y chang như ngày tàn của những bạo chúa khác đã xảy ra trong quá khứ!
Trông người rồi nghĩ đến ta!
“Đã quá đủ rồi: 1 đảng Cộng Sản, 36 năm “giải phóng”, 25 năm “đổi mới” 8 Đại hội Đảng, 1/4 thế kỷ tham nhũng, hơn 80 triệu người khốn khổ”.
Câu khẩu hiệu ủng hộ "công cuộc tranh đấu đòi quyền để sống như những con người" của trên 87 triệu người dân Việt Nam ở trong nước cũng như 3 triệu ngườiViệt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại trên điện báo Báo Tổ Quốc làm rức tim tất cả những người Việt Nam nào còn có trái tim Việt Nam.
“CHÚNG TÔI CHỈ MUỐN CÓ THỂ SỐNG NHƯ NHỮNG CON NGƯỜI!” – tiếng kêu trầm thống của người dân Libya rồi cũng sẽ được trên 87 triệu dân Việt Nam ĐỒNG LOẠT CẤT LÊN VANG DỘI khắp ba miền đất nước thân yêu!
NGÀY TÀN CỦA NHỮNG BẠO CHÚA VIỆT NAM RỒI CŨNG SẼ ĐẾN!
LÃO MÓC
PHỤ BẢN
Vợ chồng Assad sống xa hoa trong khi người dân khốn khổ..
Tổng thống Syria Bashar al-Assad và người vợ sinh ở Anh Quốc, được mệnh danh là “Đệ nhất Phu nhân của Địa ngục”, đang tận hưởng lối sống xa hoa, trong khi trẻ em bị tử vong trên đường phố Syria.
Nhà độc tài Syria và Phu nhân Asma al-Assad làm chủ một cung điện sang trọng ước tính trị giá 1 tỷ USD tại Damascus, chưa đầy 10 dặm từ Đông Ghouta – nơi những người dân vô tội đang bị tàn sát bởi các lực lượng ủng hộ chính phủ.


Vợ chồng Tổng thống Syria. (Ảnh: Reuters).
Sau khi được biết đến như Công chúa Diana của Syria, Asma giờ đây đã là một nhân vật đáng ghét ở đất nước bà.
Vào năm 2012, Wikileaks đã xuất bản các email riêng tư từ người phụ nữ Anh Quốc 42 tuổi cho thấy: Bà đã “đốt” 350.000 đô la Mỹ cho 130 món đồ đạc trong nhà, khi cuộc nội chiến đẫm máu đã diễn ra được một năm.
Bà cũng đã mua một đôi giày trị giá 7..000 USD với gót tinh thể, và món hàng đã được vận chuyển đến Dubai, bất chấp các biện pháp trừng phạt.
Biệt thự của “Tổng thống giết người” cực kỳ hiện đại, được ủy thác vào năm 1979, và được Kiến trúc sư người Nhật Kenzo Tange thiết kế, có giá trị lên đến 1 tỷ USD.
Một báo cáo vào năm 1989 tuyên bố rằng: Chỉ một căn phòng cũng được trang bị 125.000 viên bi bằng đá cẩm thạch, trị giá 10,6 triệu đô la. Mặc dù xa hoa và đắt đỏ như vậy, ngôi nhà rộng 340.000 bộ vuông này đã không được sử dụng, kể từ khi cuộc nội chiến bắt đầu, vì nó nằm trên đỉnh đồi phía Tây Damascus, có thể là mục tiêu dễ dàng cho hỏa tiễn.


Bà Assad đang được tô vẽ thành “Bông hồng Sa mạc”. (Ảnh: Reuters).
Và trong khi Syria bị chia rẽ, nhà Assads tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông xã hội.
Tài khoản Instagram của họ tự hào với hơn 100.000 người theo dõi, và cho thấy các cuộc họp của bà Asma với những người ủng hộ.
Chế độ độc ác quyết tâm tiếp tục thử nghiệm chiến dịch tô vẽ bà Asma thành “Hoa hồng trên Sa mạc”, mặc dù chồng cô đã thực hiện 50 cuộc tấn công vũ khí hoá học kể từ cuộc nội chiến bắt đầu vào năm 2011.
Asma Akhras sinh năm 1975 tại Acton, Tây London, bố mẹ bà Asma là người Hồi giáo Sunni ở Homs, thành phố Syri nằm gần Căn cứ Không quân bị đánh bom vào ngày 9/4/2018.
Sau khi lấy được bằng cấp về Khoa học máy tính và Văn học Pháp tại Queen’s College London, bà Asma đã tham gia vào hoạt động ngân hàng tại Deutsche Bank Group, với tư cách là một nhà Phân tích quỹ phòng hộ.
Bà kết hôn với Assad trong một đám cưới “bí mật” vào năm 2000, khi ông 35 tuổi và bà mới 25 tuổi. Họ có 3 người con.
Nam Thiên
.