Author: Hoàng Lan Chi Posted on: 2018-04-17
Tôi mới xem live stream phỏng vấn ô Phan Kỳ Nhơn, Liên Ủy Ban Chống CS và Tay Sai ở Nam CA về hai vụ: 1) Chủ tịch Tổ Chức Cộng Đồng Phát Bùi ngồi với VC vào 2015. 2) Biểu tình chống Thúy Nga-VietfaceTV.
TÓM TẮT CÁC Ý CHÍNH CỦA Ô PHAN KỲ NHƠN
Ai quan tâm, vui lòng đích thân nghe cho chính xác. Ông Nhơn xác quyết Thúy Nga là cánh tay nối dài của cs nên chống và khi phát giác, có chứng cớ thì KHÔNG CẦN NÓI CHUYỆN VỚI ĐƯƠNG SỰ. Hồng Thuận, lãnh đạo SBTN, không phải là VC, để cho SBTN giải thích. Tiếp tục chống Thúy Nga cho đến khi họ quay 180 độ, như đã chống Viet Weekly 52 tuần cho đến khi VW sập. Năm 2015 khi Ngô Kỷ tố cáo có hình ảnh Chủ tịch Tổ Chức Cộng Đồng Phát Bùi ngồi với VC Phạm Quang Vinh vào ngày 22 tháng 10 năm 2015 tại Los Angeles, ô Nhơn đã “che” bằng cách này: ông nói rằng ông cử Phát Bùi đi do thám xem những ai có mặt ở đó. Ông “che” cho Phát Bùi vì không muốn cộng đồng bị xáo trộn! Năm nay, 2018, sắp hết nhiệm kỳ của Phát Bùi nên ông Nhơn nói lại là ông không biểu Phát Bùi lên ngồi với vc, chỉ nói Phát Bùi do thám thôi (sic). Ngày 14/4/2018 sẽ có họp báo và những người liên quan sẽ giải đáp: Phát Bùi, hai vợ chồng Du Miên, Ngọc Ân, ô Long Phó CT cộng đồng, nhân viên thu hình của Little Sài Gòn . Trong các vụ biểu tình có một nhóm người chống Phát Bùi, ông Nhơn kết án nhóm người này.

NHẬN ĐỊNH VỀ CÁC CÂU TRẢ LỜI CỦA Ô PHAN KỲ NHƠN 1) Ông Nhơn nói: “khi phát giác có chứng cớ thì không cần nói chuyện với bà Marie Tô. Bằng chứng cụ thể là con gái Giám Đốc TV Vĩnh Long giữ vai trò quan trọng trong VietfaceTV.” ( phút thứ 3).
Hoàng Lan Chi viết: Mỹ cũng như VNCH không bao giờ có điều luật như ô Nhơn nói. Đó là BỊT MIỆNG NGƯỜI. Cái gọi là bằng cớ (VietfaceTV là cánh tay nối dài) vì có nhân viên quảng cáo Hạnh Lê là không đúng. Một là ô Nhơn dốt luật. Hai là ô Nhơn ăn tiền của Phát Bùi và SBTN-Trúc Hồ nên cố tình đánh VietfaceTV. Theo luật pháp Mỹ: Không có điều luật nào cấm một công ty ở Mỹ thuê nhân viên là con cháu của cán bộ cs nhất là con cháu này đang là công dân Pháp. Theo luật bất thành văn của cộng đồng: quý ông chưa khuyến cáo điều đó bằng văn bản. Quý ông chỉ “khuyên” đồng hương không tổ chức văn nghệ vào Quốc Hận 30/4 hay 19/5 (vì sẽ ngộ nhận là mừng sinh nhật Hồ tặc). Sau nữa, điều cốt lõi nhất để xét là nội dung chương trình phát hình của VietfaceTV thì ô Nhơn cố tình làm lơ. Đây là thái độ không tử tế, vi phạm luật pháp và cả luật đạo đức của con người.
2) Ông Nhơn nói: “Hồng Thuận, lãnh đạo SBTN, tuy về VN sinh hoạt, đứng dưới cờ, ảnh Hồ tặc nhưng không phải con cái vc. Cái này để SBTN trả lời.”
Hoàng Lan Chi viết: câu nói trên của ô Nhơn đã chứng tỏ nghi vấn ông ăn tiền của SBTN-Trúc Hồ là có lý. Lý do: Hồng Thuận tuy không phải con cái VC nhưng kiểu đó thì đã cho thấy H-Thuận có dây mơ rễ má thế nào đó với vc nhưng ô làm lơ không đánh SBTN và bây giờ ông còn dám nói “để SBTN trả lời”. Ai cho phép ông đánh VietfaceTV mà không cho nó biện minh và ai cho phép ông làm lơ với Hồng Thuận-SBTN?
3) Ông Nhơn nói: “Năm 2015, đang nhiệm kỳ của Phát Bùi, không muốn cộng đồng xáo trộn nên ông nói kiểu A, năm 2018, hết nhiệm kỳ nên ông nói kiểu B”
Hoàng Lan Chi viết: ai cho phép ô Nhơn được bao che trước hành động của Phát Bùi là (bỏ bàn dưới lầu, đi lên trên để “gặp” VC Phạm Quang Vinh)? Cái cớ sợ cộng đồng xáo trộn: rất lố bịch, không hợp lý. Cộng đồng chỉ là một tổ chức nhỏ, ăn cơm nhà vác ngà voi, không phải là một tổ chức chính quyền ghê gớm gì để mà sợ xáo trộn. Cái tội tày đình sờ sờ trước mắt của Phát Bùi như thế thì ông bao che, còn việc VietfaceTV thuê nhân viên Hạnh Lê vì cô ta xin được quảng cáo rất mạnh thì ông hô hào biểu tình chống: chứng tỏ nghi vấn ông ăn tiền của Phát Bùi không phải không có lý. Sau nữa, ông là cựu quân nhân VNCH, ai cho phép ông có cái thói lươn lẹo của Vc và VT-ma là nói “kiểu A năm 2015” rồi “nói lại thành kiểu B vào 2018”? Có vẻ nghi vấn này có lý (ông được cán bộ VT-ma, huấn luyện và dạy dỗ. Ông lắt léo “Năm 2015 tôi nói tôi chỉ thị cho 6 người ở đó để dò la có những khuôn mặt cộng đồng nào đến đó chớ không biểu Phát Bùi đi lên lầu rồi găp Vc Vinh”. Cái “lắt léo” này của ông rất giống cái lắt léo của vc và VT-ma. Người lính VNCH, lớn tuổi, coi trọng đạo đức, không bao giờ có thái độ đó.
4) Ông Nhơn nóiBạn của kẻ thù thì cũng như kẻ thù”
Hoàng Lan Chi viết: đây là một câu nói,theo tôi là “ngu xuẩn”. Không có một người quốc gia tử tế, có giáo dục,có trình độ nào, lại tuyên bố “ngu” như vậy. Kẻ thù của VC khi xưa là Mỹ. Đến 95, Mỹ bỏ cấm vận, bắt tay VC. Vậy Mỹ là bạn vc. Do đó, Mỹ có là kẻ thù của ông không? Ví dụ khác, cháu ông là thương gia. Nó về VN mở doanh nghiệp và giao du VC. Vậy cháu ông lúc đó có bị biến thành kẻ thù của ông không?
5) Ông Nhơn nói: Sẽ chống VietfaceTV cho đến khi họ quay 180 độ để trở về với dân tộc và đất nước”.
Hoàng Lan Chi viết: thêm một câu “ngu xuẩn”. Nội dung chương trình của VietfaceTV là: phim bộ VN và đa số phim miền Nam, nói giọng Nam; Chương trình văn nghệ: chúng tôi xoáy vào các ca sĩ của Thúy Nga; chương trình News; chương trình Cải lương do con gái Bảo Quốc phụ trách: trò chuyện nghệ sĩ cải lương; Chương trình Fasion với Thái Nguyễn; Chương trình của Việt Thảo.
Nay, ô Phan Kỳ Nhơn muốn VietfaceTV quay 180 độ nghĩa là ông Nhơn muốn VietfaceTV có chương trình chiếu phim miền bắc, nói tiếng Bắc kỳ dón, mời ca sĩ diva của vc, mời nghệ sĩ cải lương của vc, fasion của vc trong nước và hài của vc?
Còn nếu ông ám chỉ vụ Hạnh Lê thì: Hạnh Lê là người Pháp, qua Mỹ làm việc hợp đồng với VietfaceTV và sẽ về lại Pháp. Sau nữa, một người thế hệ Hai như bà Marie Tôlàm sao biết được quý ông có luật cấm mời người (Pháp Việt, con cán bộ), làm việc?!! ( phút thứ 10:20)

KẾT LUẬN
Ông Phan Kỳ Nhơn và Phan Tấn Ngưu là những người lính VNCH cũ nhưng đã hành xử như kiêu binh, tác oai tác quái. Hai ông nhân danh chống cộng, để sách động mọi người biểu tình bằng cách vu cáo VietfaceTV là cộng tác với vc. Một số người vì ngu, vì không biết, tin vào ông. Nếu tôi là VietfaceTV, tôi đưa ông ra tòa về tội vu cáo. Hai ông đã bao che cho chủ tịch cộng đồng Phát Bùi, đã làm ngơ cho SBTN-Trúc Hồ khi cố phóng viên Thanh Toàn làm Hành Trình Xuyên Việt. Hai ông cũng làm ngơ việc VT-Hồng Thuận, lãnh đạo cấp cao ở SBTN, khi HT từng về VN du hí, sinh hoạt dưới cờ vc, ảnh Hồ Tặc. Cuối cùng, là người già ngoài 80t nhưng ông đã khiến mọi người nghi ngờ ông bị VT-ma dạy dỗ, huấn luyện, nên từ một người lính VNCH chân chất, hiền lành, đạo đức thì nay ông biến thành một kẻ như “tên ma cạo”, ăn nói xuôi ngược, lắt léo.
Tôi mong rằng: mọi người Việt quốc gia, sau khi nghe ô Nhơn trả lời, đọc bài này của tôi sẽ có quyết định đúng đắn vì tôi tin quý vị không bị mua chuộc bởi kẻ xấu, không bị u mê vì chống cộng quá khích.
Bài viết này của tôi có phần mạnh bạo vì tôi “bắt chước Ts Đỗ Vinh” (cười) và cũng vì giọt nước tràn ly. Tôi không còn tí gì tôn trọng, kính nể dành cho ông Phan Kỳ Nhơn và Phan Tấn Ngưu sau khi chứng kiến thái độ trơ trẽn, trâng tráo, vi phạm luật pháp HK (tự kết án người khác, không cho đương sự giải đáp), thái độ ăn nói xuôi ngược, thái độ ngu xuẩn vì nói “bạn của kẻ thù thì cũng như kẻ thù” của ô Phan Kỳ Nhơn. Tôi nghĩ rằng nghi vấn ô Nhơn ăn tiền của SBTN-Trúc Hồ và Phát Bùi là có lý. Và như thế: tôi dành cho ô Phan Kỳ Nhơn sự KHINH BỈ.
Chúng tôi tiên đoán: dưới bàn tay phù phép, sự lắt léo thủ đoạn của VT-ma thì có thể, nhớ là có thể thôi nhé, vợ chồng Du Miên, Ngọc Ân, ô Long, sẽ có kiểu nói B, Phát Bùi sẽ sáng tác ra một kịch bản kiểu B… Tất cả chỉ để cho phù hợp với câu nói kiểu B của ô Phan Kỳ Nhơn vào 2018 còn năm 2015 thì ông nói kiểu A.
Hoàng Lan Chi
4/2018
· Link để nghe live stream phỏng vấn Phan Kỳ Nhơn
: https://www.facebook.com/nuavongtraidattv/videos/1892249997512204/ · Xem thêm:
Tài Liệu về vụ VietfaceTV -Phan Kỳ Nhơn và Phan Tấn Ngưu- April 5, 2018
**********
PHỎNG VẤN CHỦ TỊCH LÊ THÀNH QUANG v/v thùng phiếu cờ vàng bị để dưới đất xin tiền vụ Việt Khang đến Philadelphia ngày 7/4/2018
AuthorHoàng Lan Chi Posted on: 2018-04-17
LGT: Tại Facebook đã nhiều facebookers lên tiếng ngay với chứng cớ rõ ràng: tại Philadelphia, ca sĩ Việt Khang được mời đến, một thùng dán cờ vàng được để dưới đất trên sân khấu cho mọi người bỏ tiền. Sau đó, Lê Thanh có một bài tường thuật trong đó có ghi rõ từ đâu có vụ mời VK và buổi nhạc nhưng không đề cậpđến vụ thùng tiền. Ông Chủ tịch Tổ Chức Cộng Đồng Lê thành Quang có bài diễn văn đứng đắn. Trong bài đó, ông nêu rõ cộng đồng chỉ mơi Việt Khang , KHÔNG TRÚC HỒ.
Sau khi vụ thùng tiền rộ, dù không phải lỗi ở mình, CT Quang cũng gửi ngay thư xin lỗi đồng hương. ÔTrưởng Ban Tổ Chức, Ds Nguyễn Đức Nhiệm im lặng.
Người được ông Nhiệm mời vào Ban Tổ Chức là ô Nguyên Lương lại viết Thư Ngỏ. Bức thư này có hai điểm ô Lương CỐ TÌNH SAI:
1) Ông Lương nói láo rằng ô ta là người mời Việt Khang. Chủ Tịch Lê Thành Quang đang yêu cầu ô Ds Nguyễn Đức Nhiệm phải điều tra AI LÀ NGƯỜI ĐỂ THÙNG PHIẾU CỦA CỘNG ĐỒNG DƯỚI ĐẤT ĐỂ XIN TIỀN.
Xin được nhắc thêm:
1) Ds Nguyễn Đức Nhiệmlà nhân vật tham dự Lễ Ra mắt Việt Tân tại Đức, từng làm Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Philadelphia & Phụ Cận những hơn 10 năm, sau đó đặt thêm Chủ Tịch CĐNVQG tiểu bang Pennsylvania và bây giờ là Cố Vấn CĐNVQU Philadelphia (của LTQ)
2) Nguyên Lương: Vợ là con một cán bộ cao cấp ở VN. Nguyên Lương là tác giả của cuốn CON ĐƯỜNG TRƯỚC MẶT mang lập trường hòa hợp hòa giải, theo VC vào 20 năm trước, từng bị nhà văn Trần Quán Niệm, Lê Phú Nhuận, Đại Dương lên án. Tiếc rằng không tìm ra cuốn này. Hiện tại Nguyên Lương là Trưởng nhóm Từ thiện Hoài Việt, chuyên làm từ thiện giúp Việt Nam. Xem bài phê bình cuốn này của ô Niệm tại link sau:
Trần Quán Niệm nhận định sách của Nguyên Lư ơng-vào 1998- April 17, 2018
KẾT LUẬN: we report, you decide. Dưới đây là bài phỏng vấn của Hoàng Lan Chi với Chủ Tịch cộng đồng Lê Thành Quang.
***************1) Hỏi: Ai có ý tưởng mời VK về PA?
Đáp: VK đến Mỹ ngày 8/2. Dược sĩ Nguyễn Đức Nhiệm nói với CT Lê Thành Quang “Có cách nào mời Việt Khang về Philadelphia, tôi chịu phí tổn”.
2) Hỏi: Sau đó ai xúc tiến vụ này?
Đáp: Cá nhân tôi, Lê Thành Quang, nhờ ô Nguyễn Văn Tánh giúp và chỉ mời VK, không có Trúc Hồ.
3) Hỏi: Ai mời ô Nguyên Lương?.
Đáp: tôi mời vì ông Lương vì ổng là Trưởng Nhóm Từ Thiện Hoài Việt, có ban nhạc và ca sĩ riêng để góp sức trong phần văn nghệ cho Show nhạc. .
4) Hỏi: có nghĩa là câu này trong thư ô Nguyên lương là sai hoàn toàn vì ô Lương không hề có vai trò gì mời VK cả? ( trích thư ô Nguyên Lương: Khi ban tổ chức giao cho tôi trách nhiệm liên lạc và mời hai ca nhạc sĩ Việt Khang, Nguyên Khang về Phildelphia, tôi chỉ liên lạc trực tiếp với hai em, không qua bất cứ một trung gian nào. (Lan Chi : câu này ô Lương nói láo hoàn toàn) Quyết định về tham dự chương trình Hạnh Ngộ Việt Khang là do hai em tự ý, không vì sự xúi dục, áp lực hay bất cứ một chỉ đạo của cá nhân hay tập thể nào. Tôi chưa quen biết Anh Trúc Hồ và cũng không hề liên lạc với anh ấy vì không có nhu cầu. Ai nói Trúc Hồ là đạo diễn chính trong đêm Hạnh Ngộ Việt Khang tại Philadelphia là cố tình bóp méo sự thật, phỉ báng và coi thường công lao của hơn 10 anh em chúng tôi trong ban tổ chức đã cùng nhau làm việc vất vả trong hơn 6 tuần lễ.)..
Đáp: đúng vậy. Ô Lương không phải là người mời Việt Khang. Tôi mời, trung gian là ô Nguyễn Văn Tánh vì ô Tánh thân Trúc Hồ. .
5) Hỏi: sau đó họp thì quý vị bầu ông Nguyên Lương làm Trưởng Ban Tổ Chức? .
Đáp: không đúng. Cộng đồng bầu Ds Nhiệm làm Trưởng Ban tổ chức. Ông Nhiệm đưa Nguyên Lương , một người không có chân trong Cộng Đồng NVQG PHILADELPHIA, vào thành viên Ban Tổ Chức của ông ta. .
6) Hỏi: có bán vé không?.
Đáp: Có. Bán vé Ủng Hộ Ẩm Thực đồng hạng $50.00. .
7) Hỏi: quý ông dự trù chi cho ca sĩ ra sao?.
Đáp: Chuẩn bị sẵn $3,000.00 tặng Việt Khang và tiền vé máy bay (dường như là $650.00).Thù lao cho Nguyên Khang: $2,500.00 (tính luôn tiền vé máy bay). Khách sạn 2 đêm $330.00. Hiện giờ chưa kết toán sổ sách. .
8) Hỏi: ô Nguyên Lương viết câu dưới đây, sai đúng ra sao? (trích: Tất cả những mạnh thường quân giúp cho chương trình hôm đó nếu muốn ban tổ chức nêu tên cảm ơn thì ghi vào sổ lưu niệm. Những ân nhân nặc danh muốn đóng góp thì bỏ tiền vào thùng. Thùng tiền có dán cờ vàng là tài sản của Cộng Đồng Người Việt vùng Philadelphia, đã dùng trong suốt bao nhiêu năm trong tất cả các dịp lễ hội, để những nhà hảo tâm bỏ tiền đóng góp cho các chi phí chứ không chỉ dành riêng cho hôm 7 tháng 4.) ngưng trích. .
Đáp: Không hề có chuyện dùng thùng phiếu có hình lá cờ để nhận Donate. Đây là lần đầu. .
9) Hỏi: ai là người đem thùng phiếu dán cờ vàng để dưới đất trên sân khấu để mọi người bỏ tiền thưa ông? .
Đáp: không biết! .
10) Hỏi: Chừng nào ông cho điều tra về vụ này? Vụ AI LÀ NGƯỜI để thùng phiếu dán cờ ở dưới đất? Khi có kết quả, biện pháp của cộng đồng đối với vị này? .
Đáp: Trưởng Ban Tổ Chức Nguyễn Đức Nhiệm phải có trách nhiệm điều tra việc này. Sau đó là quyết định của đồng hương Philadelphia & Phụ Cận .
.
Hoàng Lan Chi thực hiện.
4/2018.
.
****************.
PHỤ LỤC- CÁC BÀI LIÊN QUAN .
Bài Trần Đông Đức láo lếu, vụ thùng phiếu cờ vàng để dưới đất để mọi người bỏ tiền cho VK ở Philadelphia- April 15, 2018.
Gửi Lý Ngọc Cương khi ông binh vực Trần Đông Đức ( vụ thùng dán cờ vàng để dưới đât) April.
Vụ VK-Philadelphia- thùng cờ dưới đất. CT Tổ Chức Cộng Đồng xin lỗi- April 14, 2018.
Lê Thanh-Hạnh Ngộ Việt Khang- April 12, 2018.
