BBT : Bài dưới đây do một ông giám đốc y tế bên xứ Pháp quảng cáo dùm cho Trung Quốc khoe rằng xứ Chệt này đang dùng thuốc sốt rét Chloroquine rất hiệu nghiệm để trị dịch cúm Covid-19. Ông ta vui mừng như thể nước Pháp vừa được Tàu khai trí để chợt hiểu rằng chữa trị theo phương pháp cỗ xưa lại rất hiệu nghiệm cho bệnh mới của thời nay, y chang như kiểu nước Tàu đang vận dụng ngành Y Học Cổ Truyền với Đông Trùng Hạ Thảo và nấm Linh Chi để trị bá bệnh kể cả bệnh đói, giúp dânTàu có thể ăn mọi thứ kể cả Dơi và Gián để có sinh lực đẻ mau và nhiều như loài châu chấu Phi Châu !!

Kỹ nghệ nuôi GIÁN bên Tàu
Dùng thuốc chống sốt rét Chloroquine để trị dịch cúm Covid-19
Tác giả : franceinfo Nguồn: Radio France Ngày đăng: 2020-02-26


Ảnh minh họa - Một chuyên gia đang nghiên cứu coronavirus 2019-nCoV tại viện Pasteur. (GUILLAUME GEORGES / MAXPPP)
"Có lẽ là cách điều trị đơn giản nhất để triệt hạ coronavirus": các chuyên gia vui thú với thuốc chloroquine, loại thuốc đã được sử dụng để chống lại bệnh sốt rét.
Ông Didier Raoult, giám đốc của Tổ chức Nhiễm Méditerranée ở Marseille được đài phát thanh franceinfo mời thảo luận, đã tỏ ra lạc quan về việc sử dụng thuốc chloroquine để trị coronavirus Covid-19. "Đây là tin tốt cho tất cả mọi người. Đó là thuốc đễ kiếm và luôn có sẵn. Đây là một sự mở rộng tuyệt đối đáng kể cho việc chữa trị", ông nói.
Chloroquine, "nó có lẽ là phương pháp điều trị rẻ nhất và đơn giản nhất để chống coronavirus", Didier Raoult, giám đốc của Viện nghiên cứu Nhiễm trùng Mediterrane ở Brussilles, cho biết vào ngày 25 tháng 2 trên franceinfo. "Có một khuyến nghị chung từ tất cả các nhà chức trách Trung Quốc về việc điều trị coronavirus mới bằng chloroquine" , là loại thuốc lần đầu tiên "được sử dụng để phòng ngừa bệnh sốt rét", ông nói. "Nó là thuốc dễ kiếm, luôn có sẵn và không cần phải chờ bốn năm để được phép bán ra thị trường. Đây là một sự mở cửa hoàn toàn đáng kể" , vị chuyên gia này nói.
Những loại thuốc nào bạn có thể sử dụng để điều trị coronavirus ?
Didier Raoult nói Chloroquine là một trong những loại thuốc, có lẽ cũng như thuốc aspirine, được kê đơn nhiều nhất trên thế giới trong nhiều thập kỷ. Nó được sử dụng để phòng ngừa bệnh sốt rét. Nó được sử dụng trong điều trị nhiều bệnh viêm và vi khuẩn. Chúng tôi biết nó an toàn và nó cực kỳ rẻ. Thuốc có giá mười xu và nó có sẵn. Thuốc này đã cho thấy hiệu quả của nó trên một số virus. Người Trung Quốc đã chứng minh tính hiệu quả của nó lên bệnh SARS và gần đây họ đã nhanh chóng cho thấy hiệu quả của chloroquine trên corona hiện tại của Trung Quốc. Việc xử dụng chloroquine gần đây đã được phổ biến trên một trong những tạp chí nhiều người đọc nhất. Nó có lẽ là phương pháp điều trị rẻ nhất và dễ nhất để điều trị coronavirus. Có một khuyến nghị chung từ các nhà chức trách ở Trung Quốc là hãy dùng thuốc chloroquine để trị con coronavirus mới này.
Vì vậy chloroquine là thuốc điều trị hiệu quả và nên được sử dụng?
Trong phòng thí nghiệm, chúng tôi đã biết rằng thuốc này có hiệu quả. Chúng tôi đã phải chờ đợi các thử nghiệm lâm sàng mang đến những hiệu quả mà chúng tôi đã đoán biết. Bây giờ thì đã xong. Chúng tôi có tất cả các yếu tố chứng minh sự hiệu quả của nó. Để hoàn tất việc nghiên cứu, có thể chỉ còn việc điều chỉnh về liều lượng cho việc xử dụng, và thời gian dùng thuốc thôi. Nó hiệu nghiệm trong việc điều trị, những người mang mầm bệnh mà chưa bị bệnh thì chúng ta có thể cho họ dùng chloroquine để ngăn họ khỏi bệnh. Kể từ ngày mai, sẽ không thể không cung cấp chloroquine cho người nhập viện với căn bệnh này.
Phải chăng điều đó có nghĩa là ngày nay chúng ta không còn cần vắc-xin nữa?
Về vắc-xin, tôi biết rằng đề tài này kích thích báo chí rất nhiều, nhưng những vắc-xin mới được chế tạo ra trong vòng ba mươi năm trở lại để đáp ứng với khủng hoảng sức khỏe, chỉ có được một hoặc hai loại. Mọi người đều nói sẽ rất tuyệt nếu có vắc-xin. Trong quá khứ gần đây, trong thế kỷ 21, các bệnh chính đã được chữa trị bằng vắc-xin nhiều hơn.
Việc điều trị có hiệu quả nhanh chóng khi bạn làm như người Trung Quốc đã làm, đó là điều được gọi là định lại vị trí của thuốc men , nghĩa là sử dụng thuốc theo cách khác với mục đích đầu tiên khi chúng được tạo ra để dùng, nó sẽ đưa đến những giải pháp rất nhanh (nghĩa là thuốc chữa bệnh trỉ cũng nên thử bôi vào mũi để trị bệnh chảy máu cam – BBT/BCT ☺☻). Đây là tin tốt cho tất cả mọi người, vì không có lý do gì để trả giá đắt trong khi đang có những sản phẩm rẻ tiền. Nó có thể ttìm thấy dễ dàng, nó có sẵn và bạn không phải đợi bốn năm để chờ thấy nó được phép bán ngoài chợ.
Điền Phong biên dịch