Covid-19 tiếp tục đe doạ thế giới. Ba Đình tuyên bố chiến thắng chống giặc virus Tàu!
Nguồn: Dân Làn Báo Ngày đăng: 2020-02-27
Trong khi các quan chức CSVN huyên hoang tuyên bố đã thành công trong sứ mạng "chống dịch như chống giặc" thì Covid-19 có chiều hướng trở thành đại dịch lan tràn trên thế giới. Tại cường quốc số 1 Hoa Kỳ, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh quốc gia hôm thứ Ba đã ra cảnh báo người dân nên chuẩn bị cho bệnh COVID-19 bắt đầu lan rộng. Dịch Covid-19 không còn là câu hỏi nếu đại dịch có xảy ra tại Hoa Kỳ hay không mà là khi nào.
Tại Hàn Quốc đã có đến gần 1300 ca nhiễm, con số cao nhất của quốc gia ngoài Trung Quốc. Số người chết tại Hàn Quốc là 12 người, nâng tổng số tử vong toàn thế giới lên 2700. Đó là những con số được công bố chính thức mà nhiều người nghi ngờ thực tế còn cao hơn rất nhiều - nhất là tại Vũ Hán. Riêng tại Ý, chỉ trong vòng 2 ngày, số ca nhiễm đã tăng gấp 3 và số người nhiễm vào thứ Tư tuần này đã lên đến 382 người với 12 tử vong. Tại Iran, số người nhiễm bệnh tăng vọt trong đó có Thứ trưởng Y tế - Iraj Harirchi. Iran cũng là quốc gia có tỉ lệ chết cao nhất với 19 người trong số 139 người bị nhiễm.
Tại vùng Châu Mỹ La Tinh, Brazil là quốc gia đầu tiên có người bị nhiễm bệnh và vi khuẩn Tàu từ Vũ Hán đã lan ra khắp chốn - từ Châu Á sang Châu Âu, Trung Đông, Châu Mỹ La Tinh... với tổng số hơn 81 ngàn người bị nhiễm vi khuẩn Vũ Hán:
Điều đáng chú ý là vào thứ Ba, tổng số ca nhiễm mới tại các quốc gia đã vượt cao hơn con số người mới bị nhiễm ở Trung Quốc. Việc này dẫn đến suy đoán là Bắc Kinh tìm mọi cách để báo cáo con số dưới sự thật.
Trong các quốc gia, Việt Nam là nước duy nhất mà quan chức cầm quyền tuyên bố đã ngăn chận và kiểm soát được đại dịch và có phương pháp chữa trị người bị nhiễm Covid-19:
- “Với sự khiêm tốn của người Việt, chúng tôi ít nói đến điều này, nhưng đến nay có thể đánh giá Việt Nam đã kiểm soát được dịch” - Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Y tế Vũ Đức Đam.
Và:
- "Việc tiếp tục cho học sinh cả nước nghỉ học sẽ gây nghi ngờ về tuyến bố Việt Nam đã kiểm soát dịch bệnh, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế - xã hội" - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng.
Tiếp nối "tuyên bố chiến thắng" giặc vi khuẩn Tàu của Vũ Đức Đam và Mai Tiến Dũng, Bộ Y tế ký quyết định "Công bố hết dịch Covid-19 tại Khánh Hoà kể từ ngày 26.02.2019".
Đồng thời, để bảo đảm thêm cho "chiến thắng chống giặc vi khuẩn Tàu", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cấp tốc ký quyết định 07/2020/QĐ-TTg với một số sửa đổi về điều kiện công bố dịch, công bố hết dịch bệnh truyền nhiễm, trong đó quy định nếu sau thời gian "ủ bệnh" 14 ngày mà không có kết quả dương tính và sau 28 ngày nếu không phát hiện thêm trường hợp mắc bệnh mới thì được xem là hết dịch.
27.02.2020
CTV Danlambao
danlambaovn.blogspot.com
-----------
Ý kiến độc giả :
Thế giới rất thắc mắc vì sao Việt Nam ở dưới đít của Tàu Cọng ngày ngày hưởng mọi mùi vị của đàn anh xả xuống thế mà trong nạn dịch Covid-19, đàn anh mắc bịnh như rươi và chết như rạ, nhưng đàn em Vịt Cọng lại không chết thằng dân đen nào mà lại còn tuyên bố chữa lành bệnh với tỷ lệ 100%. Ông Trump cũng ngạc nhiên và tên họ Tập lại càng kinh ngạc hơn nên đã mớm ý bắt Trọng Lú qua để tra khảo phải khai ra bí kíp nào khiến dân Việt không bị mắc bệnh của Tàu.
Ban chấp hành Trung Ương ĐCSVN sợ quá đành phải ra lệnh cho viện Hàn Lâm Khoa học Hà Nội viết báo cáo trình lên cho sư phụ họ Tập về bí kíp của con cháu bà Âu Cơ trong cách phòng chống bệnh lạ của phương Bắc.
Báo cáo viết rằng dân tộc chúng tui vốn sinh ra từ một con Rồng tên là Lạc Long Quân vốn là Con Cá sống ở Biển Đông sau đó nó hóa thành Rồng và bay lên núi gặp mẹ Âu Cơ vốn là tiên nữ mơ mộng háo hức sinh con. Cho nên khi hai người gặp nhau thì sinh ra một loạt những 100 trứng có gène vừa tiên vừa cá có thể chống lại mọi dịch bệnh. Và theo lời di chúc của Mẹ Âu Cơ thì con cháu phải ăn nước mắm làm từ cá thối của Biển Đông thì mới chống được mọi xâm lăng của ngoại nhân kể cả nhân tố dịch bệnh lạ. Và quả thật, nhờ dùng nước mắm cá từ cả mấy ngàn năm qua nên dân Việt sống dai và chịu đựng giỏi, ngay cả con virút độc địa Covid-19 giết dân của đàn anh "4 tốt" chết như rạ nhưng không hại được con cháu của Mẹ Âu Cơ, vì con Covid-19 mới ngửi thấy mùi nước mắm thì đã lăn đùng ra chết không kịp ngáp.
Nhận được báo cáo trên, lão Tập bèn ký sắc lệnh mua hết nước mắm cá của Việt Nam cho dân Tàu uống, không dè dân Tàu lâu nay quen ăn xì dầu cho nên có dị ứng với nước mắm Việt, mới nếm qua đã xây xẩm mặt mày muốn đứng tim luôn. Các nhà khoa học Tàu nói phải giảm nồng độ của nước mắm Việt xuống thật thấp, vì protein của nước mắm Việt không thích nghi với máu huyết của Tàu. Thế là họ chọn dùng loại nước biến chế từ cơ thể của gái Việt sản xuất ra, thay vì trích huyết thanh của mấy cô này thì họ thu gom loại nước nhỉ từ hạ thể của mấy cô có nồng độ nhẹ mang mùi hương của nước mắm rất hợp để trị bịnh cho dân Tàu. Họ gửi mấy chục xe container qua Việt Nam, lấy cớ là chở mấy cô di dân qua Anh Quốc, nhưng đa số lại chở qua Tàu đẩy họ vào làm trong nhà máy sản xuất nước nắm biến chế đó, mỗi ngày bắt mỗi người phải nhỉ ra cho họ ít là hai lít thứ nước quý này.
Xem ra sản phẩm biến chế này rất hiệu nghiệm vì ông Tập đã nếm qua, và tin tưởng là từ đây không cần mang khẩu trang nữa, vì con Covid-19 đã bị mùi nước mắm ở mũi miệng Tập đẩy giạt ra xa bởi nó rất sợ sản phẩm của con cháu mẹ Âu Cơ.
Đừng lấy làm lạ là dân Việt không mắc bệnh cúm do Covid-19 gây ra vì con cháu bà Âu Cơ luôn xài nưóc nắm Phan Thiết và Phú Quốc, và cũng không lấy làm lạ là hiện nay dân Tàu đã chữa lành cho 36.128 người. Đó là chúng nhờ uống nước nắm nhỉ của gái Việt đó thôi.


Nước mắm Nam Ngư của gái Việt chửa được mọi dịch bệnh của phương Bắc, đang được Việt Cọng quảng cáo rùm beng trên mạng trong đọt dịch cúm Covid-19 này
Kim Hoa Bà Bà