Author: Trần Vũ Source: Calitoday Posted on: 2018-03-16


Ivanka Trump. Photo Credit: The Hill
The Hill – Con gái lớn của TT Trump, Ivanka Trump sẽ gặp gỡ Nữ Ngoại Trưởng Nam Hàn Kang Kyung-wha khi bà sang thăm Hoa Kỳ, sau khi Ngoại Trưởng Rex Tillerson thình lình bị TT Trump sa thải khỏi chức vụ mới đây.
Noh Kyu-duk, phát ngôn nhân Bộ Ngoại Giao Nam Hàn, đã xác nhận tin này hôm qua là TT Trump và một cố vấn của ông ở Tòa Bạch Ốc, sẽ tiếp bà Kang, theo lời của KBS World Radio cho hay.
Mục tiêu của chuyến viếng thăm Hoa Kỳ của Nữ Ngoại Trưởng Nam Hàn và ngày giờ bà tiếp xúc với các lãnh đạo Mỹ chưa được công bố rõ ràng.
Nữ Ngoại Trưởng Nam Hàn Kang Kyung-wha
Được biết bà Kang cũng có kế hoạch gặp gỡ Thứ Trưởng Ngoại Giao Mỹ John Sullivan và Chủ Tịch Hạ Viện Hoa Kỳ Paul Ryan trong chuyến công du này.
Thoạt đầu có tin là trong chương trình thăm viếng Hoa Kỳ của Nữ Ngoại Trưởng Kang, bà sẽ gặp Ngoại Trưởng Rex Tillerson nhằm bàn thảo về Bắc Hàn và về nhiều vấn đề khác, nhưng do Ngoại Trưởng Tillerson đã bị TT Trump sa thải nên cuộc gặp gỡ này bị hủy.
Theo nguyên tắc phải đến hết tháng 3 thì nhiệm vụ của ông Tillerson mới thật sự chấm dứt nên người ta không rõ là liệu bà có cuộc gặp gỡ nào với ông Mike Pompeo, người được TT Trump bổ nhiệm thay thế ông Tillerson hay không. Ông Pompeo còn phải được Thượng Viện bỏ phiếu chuẩn thuận mới chính thức làm việc.

Trần Vũ