Tang Lễ Nhà Báo HƯÁ VẠNG THỌ tại Les Mureaux 7- 5-- 2018
Author: tvparis13 Source: Youtube Posted on: 2018-05-08
Được biết Ông Hứa Vạng Thọ là một nhà báo, một nhà đấu tranh chống cộng sản Việt Nam rất kiên cường bằng phương tiện truyền thông trên mạng internet "Tinparis.net" (báo điện tử) của Ông….
Ngoài việc chống cộng sản Việt Nam, ông đã vạch mặt những phần tử ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sảnn chủ trương hoà hợp hoà giải.... Cũng vì vậy Ông bị một số người và tổ chức thù ghét.... dĩ nhiên cũng có rất nhiều người mến mộ ông.
Ông Hứa Vạng Thọ bị đột qụy vào tuần lễ cuối của Tháng Tư Đen và Ông đã vĩnh viễn ra đi tối 30-4-2018 rạng sáng 1-5-2018, Ông ra đi vào tuổi 73 là một mất mát lớn cho cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại Pháp, như đã nói vì Ông vạch mặt những kẻ việt gian tay sai cộng sản do vậy sự ra đi của ông chắc chắn có lắm kẻ vui mừng.
Hôm nay ngày 7-5-2018 chúng tôi đã đến tiễn đưa Ông lần cuối cùng, tiễn đưa một đồng nghiệp, một người đấu tranh cho một Việt Nam Tự do Nhân bản rất kiên cường...
Thật buồn khi trong tang lễ của ông thấy thiếu vắng những khuôn mặt đấu tranh hàng mấy chục năm tại Paris Pháp quốc.
Những cuộc biểu tình chống cộng sản vn, những buổi tưởng niệm ngày Quốc Hận 30-4 hàng năm Ông đều có mặt chụp hình làm bản tin, dù nhà ông cách xa Paris hàng 80 km... có đến Les Mureaux mới biết ông không ngại đường xa về Paris tham dự hầu hết các tổ chức lớn nhỏ do các hội đoàn người Việt tỵ nạn tổ chức.
Hôm nay những khuôn mặt đấu tranh quen thuộc đó tại Paris vắng mặt, chúng tôi rất buồn cho thế thái nhân tình , không thấy ai ngoài tôi và anh Bắc Ninh là người cùng chung một lý tưởng như ông. Đúng như người xưa nói: chết mới biết ai là bạn ai là thù.
Tang lễ của Ông một số người Việt tham dự là thân nhân, bạn hữu trong thân tình gia đình (không tham gia đấu tranh) đến tiễn đưa Ông. Tang lễ rất đông không còn chỗ ngồi, nhưng đại đa số là người Pháp, đồng nghiệp trongcơ quan điện lực Pháp.
Tang lễ đơn sơ nhưng thật trang nghiêm, Trong một bài phát biểu của một người bạn Pháp có nhắc đến những hoạt động tích cực của Ông HVT đấu tranh cho một Việt Nam Dân Chủ Nhân quyền không công sản..... Hôm nay từ trên cao nhìn xuống, khi thấy vắng bóng những nhân vật trong cộng đồng chắc Ông buồn lắm,.
Qúi vị nào là người tranh đấu với ông nếu có mặt cũng phải đắng cay chạnh lòng và xấu hổ khi người bạn Pháp của Ông, nhắc đến lý tưởng và niềm mơ ước thao thức cho Việt Nam mai sau của Ông... Để thấy rõ xin qúi anh chị em theo dõi video này.
Chúng ta là người Việt tỵ nạn sống trên đất khách quê người nghĩ sao khi một tang lễ của một người Việt, người Anh Em từng sát cánh bên nhau mấy chục năm qua mà hôm nay không thấy một ai hiện diện....
"NGHIÃ TỬ là NGHIÃ TẬN", đến tiễn đưa Ông lần cuối là điều đáng làm... Vợ và các con của Ông cũng mong muốn những người đấu tranh đến tiễn đưa Ông lần cuối để Ông vui vẻ ra đi, nhưng buồn quá, không có một ai .
Đời bạc bẽo là thế đó !
Cầu chúc hương linh ông sớm phiêu diêu nơi cõi vĩnh hằng, cực lạc....
Kính chào vĩnh biệt
Nguyễn Văn Đông
Nguyễn Bắc Ninh
Phan Văn Song
Huỳnh Bá Đắc
Nhữ Đình Hùng
Trương Tấn Trung