McCain không muốn Trump có mặt trong tang lễ của mình.
Author: Rebecca Shabad Source: NBC News Posted on: 2018-05-08
Thượng nghị sĩ McCain, người đang chống chọi với bệnh ung thư não, và TT Trump đã có một mối tương quan không ổn. Vì thế Mc Cain chỉ muốn Phó Tổng thống Mike Pence đến dự tang lễ của mình thôi.


Thượng nghị sĩ. John McCain, đại biểu của đảng CọngHoà tại TB Arizona, đã thốt lên những lời bình phẩm về Trường đào tạo sĩ quan hải quân Mỹ tại Annapolis, Maryland vào ngày 30,tháng 10, 2017. Patrick Semansky / AP file
WASHINGTON - Những người thân cận với Thượng nghị sĩ John McCain đã nói với Nhà Trắng rằng vị đảng viên đảng Cộng hòa này đang ốm bệnh tại Arizona không muốn Tổng thống Donald Trump đến dự đám tang của mình mà chỉ muốn Phó Tổng thống Mike Pence đến thay thế, một nguồn tin thân cận với McCain đã xác nhận với NBC News như trên.
McCain, 81 tuổi, đang chiến đấu với một dạng ung thư não hung hãn trong gần một năm nay và đã trở về nhà ở Arizona sau khi trải qua phẫu thuật vào tháng trước vì nhiễm trùng đường ruột.
Ông Thượng nghị sĩ Mc Cain, ứng cử viên tổng thống năm 2008 của đảng Cọng Hòa (GOP), đã nói trong một đoạn ghi âm trích từ cuốn hồi ký sắp xuất bản của ông rằng : "Tôi không biết tôi sẽ ở đây bao lâu nữa", được phát sóng bởi đài NPR.
Nhà Trắng đã không đáp trả ngay cho lời yêu cầu bình luận về lời nói của Mc Cain.
TT Trump đã không tham dự đám tang mới đây của cựu đệ nhất phu nhân Barbara Bush ở Houston, Texas, để "tránh những phiền toái cho tang lễ gây nên bởi sự gia tăng an ninh cần có dành cho ông, vì muốn giữ tôn nghiêm cho gia đình Bush và bạn bè tham dự tang lễ". Thay vào đó Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã tham dự tang lễ, cùng với cựu Tổng thống George H.W. Bush, George W. Bush, Bill Clinton và cựu đệ nhất phu nhân Hillary Clinton.
Cựu Tổng thống Barack Obama và George W. Bush dự định trở thành người đọc điếu văn trong tang lễ của McCain, sẽ được tổ chức tại Nhà thờ Quốc gia ở Washington, DC, nguồn tin thân cận với McCain cho biết.
Ý muốn của McCain mong Trump đừng dự đám tang của mình, được báo New York Times tường trình trước tiên vào hôm thứ Bảy, đó là do mối quan hệ xung khắc giữa hai người, được biết là trong buổi sơ khởi ra mắt tranh cử chức thổng thống vào năm 2016, Trump nói rằng sở dỉ Mc Cain trở thành người hùng "chỉ vì ông ta bị địch quân bắt" trong chiến tranh Việt Nam, và theo ý Trump, những người hùng mà ông thích phải là những quân nhân tránh được cảnh bị kẻ thù bắt làm tù binh.
Mùa hè năm ngoái, Trump đã đả kích McCain vì đã bỏ phiếu "chống" lại quyết định của Thượng Viện dẹp bỏ một đạo luật then chốt về bảo hiểm Obamacare.
Khi mạng truyền thông Axios báo cáo rằng Trump đã "chế nhạo hành vi" của McCain khi ông này chỉ hai ngón tay cái của mình xuống đất để ra dấu mình bầu phiếu chống, cô Meghan con gái của McCain tweet rằng "Gia đình tôi phải làm gì hơn vào giờ này ? Điều này thật ghê tởm"
Meghan McCain đã tweet hôm thứ Sáu rằng cô đang trở về nhà tại Arizona "ở cùng gia đình tôi" và dự định quay trở lại công việc của mình trên báo "The View" vào thứ ba. Cô nói thêm, "Cảm ơn tất cả các bạn vì lời cầu nguyện, sự kiên nhẫn, sự thông cảm và lòng từ bi của bạn trong thời gian này. Nó có nghĩa là thế giới đối với tôi và cả gia đình tôi."
Mới dây bạn bè của McCain đã đến thăm ông ở Arizona, trong đó có cựu Phó Tổng thống Joe Biden.
McCain, người đã phục vụ trong Thượng viện từ năm 1987 và trong quốc hội trước đó, đã không trở về Capitol Hill trong nhiều tháng qua do phải điều trị ung thư của mình.
---------
ĐÂU CÓ ANH HÙNG
Chết thì cứ chết ông ơi
Thế gian ai sống trên đời mãi đâu !
Chết mà được hoàn cầu thương nhớ
Ngoài tài năng còn ở tấm lòng
Chết mà tính cách như ông
Nhỏ nhen, ích kỷ thì hòng ai thương !
Tài đã chẳng bốn phương lừng lẫy
Đức càng không được thấy xiển dương
Bao năm ông ở chính trường
Chưa làm gì để quê hương rạng ngời
Mà chỉ nói toàn lời đố kỵ
Tấm lòng ông bé tí vậy sao?
Chết thì cứ chết đi nào
Ai thăm, ai viếng ồn ào ích chi ?
Có thăm cũng chẳng thì sống lại
Không thăm thì vẫn phải nằm trơ
Tốt chăng, lúc sống, bây giờ
Nói hay, làm đúng cõi bờ ghi ơn !
Chứ sắp chết còn hờn, còn dỗi
Còn hận thù không đội trời chung
Với người dân cử, đúng không?
Người mà đang gánh non sông mệt nhoài...
Không gánh đỡ còn hoài chê bỉ
Có gọi là kẻ sĩ được không ?
THẾ THÌ ĐÂU CÓ ANH HÙNG !!!

Tha Hương