KIM JONG UN CÓ SAY KHÔNG?
Author: Kiêm Ái Posted on: 2018-05-10


Một con chuột chẳng may bị rớt xuống một hầm rượu, sắp chết đuối, thấy con mèo đi qua liền cầu cứu: 
- Ông cứu tôi với, tôi sắp chết đuối ...
- Cứu mi tao được gì? 
- Tôi sẽ để ông ăn thịt, vì tôi không muốn chết mà bụng đầy rượu. 
Thấy có lợi; con mèo thòng cái đuôi xuống, con chuột níu đuôi lên bờ ... và toan tẩu thoát.
Con mèo tức giận:
- Tại sao mi không giữ lời hứa? 
- Vì hồi đó tôi say rượu nên hứa ẩu. 
Trên bàn cờ quốc tế hiện nay, con chuột Kim Jong Ũn có hứa ẩu với con mèo Donald Trump không? Nuốt lời, hứa ẩu, biết bao nhiêu lần thế giới tự do đã mắc lừa Cọng Sản ?! Chỉ với Việt Nam thôi cũng đã có 2 hiệp định bị VC vi phạm, làm sao chúng ta có thể tin một tên Cọng Sản có thể nói là thuộc loại "không chém cha cũng giết chú, giết anh" như Kim Jong Un ? 
Làm sao mà một người "không từ giai cấp chính trị chính thống xuất thân" như Tổng Thống Donald Trump không nhiều kinh nghiệm đấu tranh với Cọng Sản, mà lại đi nghe lời một kẻ hiếu chiến, hiếu sát, hiếu thắng như Kim Jong Ũn thì lẽ nào lại không lảnh thất bại chua cay sao ? Đành rằng nếu Donald Trump mà đem lại được nền hòa bình cho Nam-Bắc Triều Tiên và Nhựt Bản..., thì hẳn ông sẽ được thế giới lưu danh muôn thuở, đáng được nhận giải Nobel Hòa Bình như lời mong ước của Tổng Thống Nam Hàn Moon Jae In. Nhưng nếu ông thất bại thì tất cả kẻ thù của ông ta, từ Nga sô, Trung Cọng, Hillary Clinton, Obama, cả đảng Dân Chủ, Truyền Thông Dòng Chính, Truyền Thông Vu Vạ, đến các nhà Đạo Đức "Da" cùng mình, những bọn chuyên dùng chiêu "đánh dưới lổ rún" sẽ "hỏa tập" thì Donald Trump chết thê thảm là cái chắc. Vì thế, nếu Donald Trump không tính đến "phương diện quốc gia" thì cũng phải nghĩ đến bản thân mình chứ, tại sao ông ta lại nhận lời đối thoại với một tên dưới cơ của mình quá xa; để có thể đi đến kết cuộc như Goliath đấu với một tên miệng còn hôi sữa như David ? 
Nhưng từ khi cái tên Donald Trump xuất hiện, cả ta và địch đều nhức đầu vì hành tung của Trump không ai đoán được. Giữa khi người ta - cả thế giới đang lên cơn sốt vì TT Donald Trump không tiếc lời mỉa mai mắng nhiết Kim Jong Ũn, đấu khẩu kịch liệt lại đã và đang chuẩn bị một nội các chiến tranh thứ thiệt. Thế mà khi nghe Kim Jong Ũn đề nghị đối thoại thì ông Trump liền dang cả 2 tay vồ vập lấy, tưởng chừng như chậm trễ sẽ vuột mất dịp may hiếm có. 
Có phải do trực giác phát minh "xuyên suốt" mà TT Trump đã biết được tình hình Triều Tiên đang chờ một giọt nước Cam Lồ từ tay Donald Trump? Hay đã được Trạng Trình nước Nam bói cho một quẻ "Thượng thượng" nên ngồi chờ kẻ địch mang đầu tới qui hàng? Thực ra, mọi người cứ nghĩ đến chuyện cao siêu, đi theo con đường mòn chính trị cổ lổ sỉ mà suy nghĩ để rồi quên đi một bài toán mà đáp số đã sờ sờ trước mắt: 
Kim Jong Un đã đi vào đường cùng, nhưng hắn khá thông minh, mà nghĩ ra " cùng tắc biến, biến tắc thông" mà chạy đến cùng Donald Trump. 
Còn Donald Trump bất quá cũng như Thạch Phá Thiên trong truyện Tàu, khi các bậc tiền bối cứ dùng cái đầu óc cổ hủ để luận bàn theo những bí kíp võ học cao thâm của tiền nhân, còn Thạch phá Thiên chỉ nhìn hình ảnh làm sao múa may làm vậy và thành công, đại thành công đã đến với một kẻ "lộn giống". Bởi vì với Trump; Kim Jong Ũn đang như con chuột rớt xuống hầm rượu, đang bơi một cách tuyệt vọng, càng bơi càng mất sức, con mèo Trump không dùng cái đuôi mà dùng cái vợt lưới vớt nó lên thì chạy đàng trời cũng không thoát. Tuy nhiên, nói đi rồi phải nói lại, con chuột họ Kim với hoàn cảnh như trên, không còn tâm trạng, cũng không muốn "zọt" vào hang, hắn muốn hợp tác. 
Mấy đời họ Kim đã luôn đề cao cảnh giác, nhứt định không cho Cọng Sản Tàu thẫm nhập vào quyền tự quyết của mình, muốn thế cần phải có "bom nguyên tử" mới yên tâm không sợ Cọng Sản cũng chẳng ngán Tư Bản. 
Nhưng muốn có nguyên tử ngoài kỹ thuật ra còn cần phải có những thứ khác y như "tả phù hữu bật" chung quanh một ông vua, ông vua mới vững lòng mà cai trị dân chúng. Kinh tế, xã hội phải đi chung với kỹ thuật, có bom mà không có máy bay đưa đi ném đất người thì cũng vứt đi. Có hỏa tiển gắn được đầu đạn nguyên tử để bắn tới Hoa Thịnh Đốn nhưng trên đường đi lại còn gặp phải trở ngại đành phải chết ... ngoài quan ải. Chưa kể hỏa tiển của Ũn phải đi ngàn dặm, nhưng hỏa tiển của Mỹ trên các hàng không mẫu hạm ở biển Đông đến Bình Nhưỡng chỉ đi độ năm bảy chục dặm là đến buồng ngủ của Ũn. Không phải lẻ tẻ mà là "hỏa tập", Ũn chưa nghe pháo mình nổ trên đất địch thì bom của địch đã nổ trên đầu. Cái lợi của "hàng không mẫu hạm" là vậy. 
Quan trọng nhứt là ... KINH TẾ, và khó trị nhứt là NẠN ĐÓI đã và đang giết dân chúng Bắc Hàn hàng loạt, mỗi loạt phải dùng đơn vị TRIỆU (million) để đếm. Ngặt một nỗi, Donald Trump lại mượn danh Liên Hiệp Quốc trừng phạt Un bằng cách cấm vận kinh tài ngày càng nghiệt ngả, trong khi Nga cũng như Tàu phải tuân theo lệnh LHQ tức là cũng tuân hành cấm vận. Thử hỏi với tình thế như vậy Kim Jong Ũn còn đường nào để binh ? 
Nhờ Kim Jong Un không lệ thuộc Trung Cọng như bọn đần độn Cọng Sản Việt Nam mà quyết định của họ Kim độc lập, không bị Tập Cận Bình ngăn cản, trái lại khi nghe Kim Jong Un sắp "hội đàm" cùng Tổng Thống Hoa Kỳ, Tập Cận Bình đã khẩn khoản mời Kim Jong Un thăm xã giao Trung Cọng. Tuy không biết nội dung những cuộc đối thoại giữa Kim Jong Un và Tập Cận Bình nhưng chắc một điều là họ Tập khẩn khoản họ Kim làm thế nào cũng phải đòi Hoa Kỳ dẹp cho được hàng rào THAAD đang hướng về Trung Cọng. 
THAAD là tử huyệt của Trung Cọng, nhưng không có cách gì phá bỏ, nay gặp dịp ngàn năm một thuở, nhờ họ Kim giúp một tay, do đó, chúng ta không lấy làm lạ khi Tập Cận Bình đã tiếp đãi Ũn quá trọng thể, quá đặc biệt, gặp một lần sợ e chưa đủ, gặp thêm lần 2, có thể từ đây đến ngày Donald Trump và Kim Jong Un hội họp, sẽ có thêm lần thứ 3.
Có người còn cho rằng sở dĩ Tàu Cọng muốn gặp Kim Jong Un nhiều lần là để tạo cơ hội giết Ũn bằng chất độc, nhưng xem ra Un đã dùng chất độc thì chắc phải đề phòng. Ũn cũng đã nghĩ đến kế điệu hổ ly sơn để tay chân của Trung Cọng lật đổ Kim Jong Un nên đã đề phòng, trở về Bình Nhưỡng trước 3 ngày. 
"Không thể đảo ngược" đó là kim chỉ Nam của Donald Trump, phải nắm vững điều này mới khắc chế được sự lật lọng truyền thống của Cọng Sản. 
Chính tân ngoại trưởng Hoa Kỳ, ông Mike Pompeo trong lúc điều trần trước Thượng Viện cũng đã nhắc đến điều này sau khi đã gặp Kim Jong Un: "Chúng tôi sử dụng từ "không thể đảo ngược" rất quan trọng". 
Có thể đảo ngược được không? Có thể nào sau khi gặp Tập Cận Bình, nghe hắn ta nói ra nói vào, nói ngược nói xuôi, bày nhiều quỷ kế mà Kim Jong Un sẽ vừa đánh vừa đàm để rồi khi "được lên bờ" với "xả cấm vận", với viện trợ của dân Đại Hàn, v.v... cọng với lời hứa cuội của họ Tập, Trung Hoa là nơi nương tựa vững chắc của Triều Tiên... mà họ Kim thay lòng ? Dù không bảo đãm 100%, nhưng cũng có thể nói 99% Donald Trump sẽ thành công và mang lại HÒA BÌNH cho vùng Triều Tiên, Nhựt Bản và có thể cả Biển Đông. 
Tổng Thống Donald Trump cũng đã nói nếu thấy không kết quả, ông ta sẽ bỏ về. Và một khi Donald Trump "bỏ về" thì hậu quả sẽ ra sao? Điều chắc chắn là trách nhiệm thuộc về Kim Jong Un và câu khẳng định của TT Hoa Kỳ là "Kim Jong Un đã tuyên chiến, Hoa Kỳ có thể đánh Triều Tiên mà không cần tuyên chiến nữa (sic).
Kim Jong Un không say và cũng không thể nói mình say như con chuột nhắt được. 
...
Kiêm Ái 
 
TIN GIỜ CHÓT (hình chụp qua Vệ tinh):
TT Trump và PTT Pence cùng 2 vị phu nhân ra sân bay đón 3 công dân Mỹ bị bắt cầm tù bởi Bình Nhưỡng vừa được phóng thích. 
Cũng qua vệ tinh thì cuộc gặp gở giữa 2 nhà lãnh đạo Mỹ và Bắc Hàn sẽ diễn ra tai Singapore (vừa cho biết vào ngày 12/06/2018).