BÀN TAY CỦA TÔI
Author: Kiêm Ái Posted on: 2018-05-14


"đè lấy nó..."
Đò dọc thuộc loại đò dùng để chuyên chở hành khách và hàng hóa đường dài từ tỉnh này qua tỉnh khác, dùng buồm hoặc dùng chèo để đưa đò lướt đi trên sóng. Hành khách thường phải qua một hoặc hai ba đêm trên đò. Đò có mui che nắng mưa, có sạp thay giường để hành khách ngũ, nghỉ. Tối lại, trong khoang thuyền tắt đèn để mọi người dỗ giấc ngũ, cũng vì vậy mà có những chuyện "chẳng đặng đừng" xảy ra khiến các bà mẹ phải than thở như 2 câu ca dao: 
"Mẹ già cuốc đất trồng tiêu,
Con đi đò dọc mẹ liều con hư"
Trong một chuyến đò dọc hành khách phải qua mấy đêm trên đò trước khi đến bến, đang đêm đã có mấy chuyện lộn xộn khiến cho mấy cô, mấy bà la lên oai oái.

hình minh họa những con đò dọc 
Sáng ra, cả đò bàn tán có kẻ lợi dụng bóng tối đụng chạm đến mấy chỗ nhạy cảm của phái nữ, cả đò hội họp tìm giải pháp, và một ông già mặt mày trông đạo mạo khiến nhiều người nghĩ, nếu không phải thầy đồ thì cũng người giàu có tai mắt, hay chức sắc, chức việc. Sau khi nghe mọi người bàn ra tán vào, đưa ý kiến này nọ, ông già "tiên phong đạo cốt" đưa đề nghị và cũng là quyết định dứt khoát, hữu hiệu: mỗi khi cô nào, bà nào bị những bàn tay sàm sỡ động đến, lập tức đè chặt bàn tay tội lỗi xuống sàn rồi la lên "đè lấy  nó". Những người thân cận phụ vào đè tay tên bất lương không cho hắn thoát, đồng thời ai có hộp quẹt hãy đốt đèn lên xem cho rõ mặt thủ phạm, rồi vị tiên phong đạo cốt sẽ xét xử, hoặc đưa lên bờ giao cho tòa án. Ai ai cũng đồng ý.
Thế rồi đêm hôm đó, có tiếng la lên:
"Có kẻ mò tôi, có kẻ mò tôi, tôi đã đè được bàn tay của nó xuống sàn. Tiếp tay đè với tôi, tên dâm đảng". Có nhiều bàn tay đè lên giữ chặt bàn tay phạm tội không cách nào thoát.
Đèn được đốt lên.Có nhiều tiếng hưởng ứng: phải giữ chặt lấy tay nó. Tui có con dao chặt sắt ngọt xớt sẽ chặt tay nó. Giữ bàn tay nó. Người thì bẻ quặt ngón tay, người thì lên gối khuỷu tay của thủ phạm. Hết đường ngọ ngậy. Ông già "tiên phong đạo cốt" to mồm nhứt, ông nạt những kẻ chậm đốt đèn, kêu gọi những người gần nạn nhân phải tích cực...
- Tay thằng khốn nạn nào thế? Chặt phức nó đi.
Nhưng giữa mấy ngọn đèn, có người bấm đèn pin soi mặt kẻ khốn nạn thì có tiếng tỉnh bơ:
- "Thì ra là bàn tay của tôi".
Ông già ngoan cố nói như không phải bàn tay mình đi mò bậy. Làm sao cô đè được tay hắn? Nói cho mọi người... rút kinh nghiệm.
- Tôi vừa đè bàn tay nó, vừa bẻ quặt ngón giữa của nó, nhúc nhích là gảy ngón tay lập tức; nó mới chịu phép.
Chính bàn tay kẻ đẻ ra phương pháp bắt gian lại là bàn tay phạm tội
Chuyện "Bàn tay của tôi" được kể trong nhân gian Việt Nam từ những ngày Nguyễn Phú Trọng chưa ra đời. Có thể nó cũng già hơn Hồ Chí Minh vài thập niên tuổi. Do đó, nếu nó có ứng vào số mạng của Nguyễn Phú Trọng thì Nguyễn Phú Trọng cũng nên biết rằng "có sức chơi thì có sức chịu". Và nếu nó có ứng vào vận mệnh của sư phụ của Nguyễn Phú Trọng là Tập Cận Bình thì đó cũng là điều đương nhiên. Không có chi đáng phàn nàn chê trách.
Có người cho rằng bất cứ một người Cọng Sản nào cũng đều mang trong người một hoặc nhiều tội, để khi cần thì Đảng sẽ "lấy ra mà xài". Vụ xét lại chống Đảng" đã thanh toán biết bao đảng viên kỳ cựu là một ví dụ điển hình. Và để khuyến khích Đảng viên " sống, học tập, lao động theo gương Bác Hồ", bất cứ đảng viên nào trong khi phấn đấu để được kết nạp vào Đoàn, vào Đảng cũng phải qua thời gian thử thách, đối tượng thử thách 99% là những hành động phạm pháp.
Viết đến đây tôi nhớ lại một luật sư đã có một lối biện hộ cho thân chủ nghe vừa nghịch lý, vừa thuận lý. Được chỉ định binh vực một người bị bắt vì tình nghi hắn ta ăn cắp xe hơi. Biện lý cuộc khởi tố bị can vì hắn ta có mang theo trong người khi bị bắt chùm chìa khóa cái xe bị mất.
Vị luật sư biện minh trước tòa rằng thân chủ của ông ta vô tội, chùm chìa khóa xe trong mình bị cáo không thể cấu thành tội được. Một sự thật hiển nhiên là tất cả những người đàn ông đều mang sẵn trong mình một dụng cụ để có thể phạm tội hiếp dâm. Tại sao không có ai bị bắt khi họ chưa có hành động cụ thể? Thân chủ của tôi tuy có chùm chìa khóa nhưng chưa lấy xe về nhà hay đem bán?
Thời kỳ mà Hồ Chí Minh phải vâng lệnh Nga Hoa tổ chức "Chiến dịch cải cách ruộng đất" giết biết bao nhiêu người vô tội tức là không phải địa chủ phú nông gì sất. Khi bị dân chúng phản đối có thể đưa đến lật đổ chế độ, Hồ Chí Minh phải đem Trường Chinh ra làm vật tế thần, đã có biết bao nhiêu CÁN BỘ bị oan, có bao nhiêu tên Cọng Sản đầu tố cha mẹ .v.v... nhưng chỉ khi nào cần thì Đảng mới đem ra truy tố. Võ Nguyên Giáp trước khi bị cho về "cầm quần chị em" cũng đã bị Đảng nêu cái tội " làm con nuôi cho một tên thực dân Pháp" và nhờ đó, Đảng biểu Giáp về cầm quần chị em là Giáp thi hành không khiếu nại.
Để thanh trừng nội bộ hầu củng cố địa vị của mình, Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí Thư đảng Cọng Sản VN đã chủ trương "DIỆT TRỪ THAM NHŨNG", buộc tất cả cán bộ đảng viên phải kê khai tài sản. Thế mà Nguyễn Phú Trọng cho đến bây giờ vẫn "chưa khai". Thế là thế nào? Một số đảng viên, một số trí thức, một số hầm bà lằng chi tố khoảng 50, 60 người đã ký một cái đơn nhân Đại Hội Trung Ương 7, yêu cầu Nguyễn Phú Trọng kê khai tài sản để làm gương cho cán bộ đàn em, vì ai cũng dưới quyền Tổng Bí Thư, mà bắt họ kê khai tài sản, còn mình thì không? Không thể có "định luật trừ tôi" như vậy được. Nói như giới bình dân Việt Nam hôm nay, lời yêu cầu này "nếu dịch ra tiếng ngoại quốc thì nặng lắm đó".
Nguyễn Phú Trọng sẽ công khai tài sản của mình trước nhăn răng? Không đời nào, vì làm như vậy là lên án tử Nguyễn Phú Trọng. Mới nghe tin này, vợ của Trọng đã nhắc chừng " Mấy anh dưới quyền ông thường làm là "hy sinh đời bố, củng cố đời con", anh nên nguyên cứu giải pháp này xem sao? Trọng nghe tưởng chừng như chiêm bao.
Không đươc!.
- Hay là cho đi tù tất cả những tên đã ký bản đề nghị? Không được, phải nghĩ cách khác.
- Hay là ta cứ lờ đi như không có gì?
- Nếu làm như vậy thì chẳng khác nào khuyến khích bọn chúng rũ thêm người ký, cả nước cùng ký tên yêu cầu Tổng Bí Thư phải công khai tài sản lúc đó ta làm Tổng Bí Thư với ai?
- Hay đồng chí Tổng Bí Thư qua Tàu xin cẫm nang của Tổng Bí Thư suốt đời Tập Cận Bình xem sao?
- Xin đồng chí đừng đưa tôi vào chỗ chết. Sư phụ họ Tập sẽ lên án tôi là đã làm quá đà, bệnh xin công khai tài sản mà lây lan sang Tàu thì chính đồng chí Tập cũng khốn đốn.
Một số thân hữu ở trong nước cho biết đây là dịp "ngàn năm một thưở" phải nhanh chóng hô hào mọi người ký tên yêu cầu Tổng Bí Thư công khai tài sản lúc đó như nước vở bờ, cách mạng như Đông Âu sẽ bộc phát, nguy hiểm lắm.
Nếu nhỡ như Nguyễn Phú Trọng chấp nhận công khai tài sản thì sao?
Dù chết Trọng cũng không công khai tài sản. Vì nếu khai ra thì cái tượng vàng khối 50 kg do Formosa dâng, cả triệu Mỹ kim Trịnh Xuân Thanh đấm mõm và còn nhiều nữa, làm sao mà kê khai hết? Làm sao không kê khai 2 món này, vì ai cũng đã biết? Nếu tôi (Trọng) mà kê khai hôm nay thì lập tức một ngày sau phe Dũng sẽ đưa tôi vào tù, vì tài sản của tôi lớn nhứt trong 4 triệu đảng viên.
Theo ý kiến của các thân hữu trong nước, chuyện Yêu Cầu Tổng Bí Thư công khai tài sản là một phương thế lật đổ Nguyễn Phú Trọng và bè lũ Cọng Sản tốt nhứt, nhứt là 4 tên chóp bu hiện nay.
Ai ai cũng mong Bản Yêu Cầu TBT Công khai tài sản làm cho Nguyễn Phú Trọng và bè lũ đang cầm quyền lúng túng, đây là lúc dân chúng trong nước vùng lên lật đổ VC, vì chính miệng Trọng đã buộc đảng viên các cấp công khai tài sản.
Chúc những người khởi xướng Bản Yêu Cầu Nguyễn Phú Trọng công khai tài sản" thành công càng sớm càng tốt.
 
Kiêm Ái
5.12.18