Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phẫu thuật não, Lude xác nhận
Nguồn: gnewscanada Ngày đăng: 2021-01-01


Nguồn hình ảnh: Daily express
Một bài đăng trên Twitter vào ngày 27 tháng 12 đã làm dấy lên suy đoán rằng Chủ tịch Trung Quốc Tập có thể phẫu thuật não sớm.


Nguồn hình ảnh: Twitter.com
Trong chương trình phát sóng trực tiếp hàng ngày vào ngày 27 tháng 12, Lude đã xác nhận rằng tin tức này là sự thật. Theo Lude [1] , chủ nhân của tài khoản Twitter là bạn thân của một chuyên gia y tế ở Hồng Kông, người phụ trách điều trị tình trạng của ông Tập.
Theo Wikipedia, "Phình mạch nội sọ, còn được gọi là chứng phình động mạch não, là một rối loạn mạch máu não, trong đó sự suy yếu của thành động mạch hoặc tĩnh mạch não gây ra sự giãn nở cục bộ hoặc phình ra của mạch máu" [2] , vì vậy nếu nó không được điều trị, nó có thể dẫn đến tê liệt hoặc thậm chí tử vong.
Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên ông Tập phải trải qua sự điều trị như vậy. Theo Lude [3], Xi đã được chữa trị vài lần trước đây. Tuy nhiên, lần này đã khác. Vào ngày 27 tháng 12, ông Tập đã thành lập 'Đội đặc nhiệm khẩn cấp' để lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), trong trường hợp tình trạng sức khỏe của ông trở nên tồi tệ hơn hoặc việc điều trị không diễn ra như kế hoạch. 'Lực lượng đặc nhiệm khẩn cấp', có thể được coi là phương sách cuối cùng của ông Tập để đảm bảo quyền lực của mình, bao gồm anh trai của ông, Tập Nguyên Bình, và các thành viên thân tín khác trong bộ chính trị và quân đội.
Vài giờ sau chương trình của Lude, bản tin Xihua của Trung Quốc đưa ra báo cáo rằng ông Tập vừa có cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin [4] . Đây là một chiến thuật phổ biến mà ĐCSTQ sử dụng để làm chệch hướng mọi cái gọi là 'tin đồn' về các vấn đề sức khỏe của nhà lãnh đạo cao nhất, điều này càng khẳng định rằng báo cáo của Lude là đúng. Câu hỏi đặt ra là, với bản chất không rõ ràng của ĐCSTQ, và việc họ luôn xếp tình trạng y tế của các lãnh đạo bộ chính trị là tối mật, tại sao kế hoạch phẫu thuật của ông Tập lại bị rò rỉ vào lúc này ?
Hóa ra điều này có thể liên quan đến một bức thư ngỏ do hai cựu quan chức cấp cao nhất của ĐCSTQ, Giả Khánh Lâm và Ôn Gia Bảo soạn thảo vài ngày trước. Bức thư ngỏ đặt câu hỏi về chính sách của ông Tập trong việc leo thang căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc, và các chiến lược của ông về COVID-19 và vắc xin. Bức thư cũng đặt ra câu hỏi về việc làm thế nào để đối phó với tình trạng thiếu lương thực sắp xảy ra và bất ổn xã hội có thể xảy ra sau đó, dường như không thể tránh khỏi do suy thoái kinh tế, gây ra bởi nhiều thập kỷ mất cân bằng kinh tế, được kích hoạt bởi khóa COVID-19 và sự tách rời với Hoa Kỳ [3] .
Có vẻ như khi áp lực kinh tế và quân sự từ Mỹ và các quốc gia khác đối với chính phủ Trung Quốc gia tăng, cuộc chiến chính trị trong nội bộ ĐCSTQ cũng gia tăng, và việc rò rỉ kế hoạch phẫu thuật của ông Tập là một cách khác để gây áp lực lên ông Tập, trong nỗ lực buộc ông phải từ chức, kích hoạt một quá trình chuyển đổi sang dân chủ suôn sẻ cho Trung Quốc.
TÀI LIỆU THAM KHẢO :
-----------
TIN SÁNG 30/12: Tập Cận Bình phải phẫu thuật não do chứng phình động mạch nội sọ ngày càng nặng
Tác giả : NTD Vietnam Nguồn: Youtube Ngày đăng: 2021-01-01
----------