Tiếng Lòng Lưu Vĩnh Lữ về “Ác Giả Ác Báo” & Tiếng Lòng Nguyễn Thị Bé Bảy về phản bác bà Anna Thục Quyên “Nước Mỹ Cần Thay Đổi”
Nguồn: Tiếng Lòng Ta Ngày đăng: 2021-01-04
LTS: Trước sự gian lận Bầu cử 2020 quá trắng trợn, hàng ngày có vô số người tỏ bày niềm ưu tư qua emails về thực thể Hiến Pháp Hoa Kỳ đang bị The Deep State bôi nhọ! Tiếc thay tiếng lòng của họ nhiều khi bị phủ lấp bởi quá nhiều emails gởi đến sau, Tiếng Lòng Ta mở thêm mục Tấm Lòng Bạn Đọc để ghi lại những điện thư chất chứa đầy Tiếng Lòng Người. Độc giả có thể vào mục Tiếng Lòng Bạn Đọc hàng ngày để cảm nhận về một nỗi niềm chung MAKE AMERICAN GREAT AGAIN.

From: Luvinh Luu
Date: Sun, Jan 3, 2021 at 12:15 PM
Subject: tttt: “ác giả ác báo”.
Giết cả một Dân tộc, xóa tan một Quốc gia, không cần bơm đạn mà dùng ngòi bút:
Truyền Thông Thiên tả của Mỹ quả thật rất tài tình và hết sức tàn ác.
Họ đã thành công rực rỡ, tiêu diệt VNCH, năm 1975.
Lần này, họ muốn lập lại chiến công, đánh bại Ông Trump, dâng Nước Mỹ cho Tàu, giúp TC thực hiện giấc mộng bá chủ thế giới.
Nhiều ký giả lỗi lạc Mỹ lãnh lương Tàu, truyền thông, truyền hình, báo chí, ăn tiền Tàu, viết bài, quảng cáo đề cao Nước Tàu….
Tiền là trên hết …TC sẵn sàng chi…Không mua được bằng TIỀN, thì phải “MUA ĐƯỢC BẰNG THẬT NHIỀU TIỀN”;
TC đã thành công.
Truyền thông cánh tả đã chỉ trích, đặt điều bôi bẩn, đổi trắng thay đen liên tục 24/24 suốt 4 năm qua, miệt mài không phút nào ngừng đối với Tổng Thống Nước Mỹ.
“nếu ông Donald Trump làm gì, thì đó là điều tồi tệ. Nếu ai khác làm gì, thì đó là điều tốt.”
Truyền thông cánh tả đã đến thời ” thối rữa nghiêm trọng “, không còn quan tâm đến sự thật mà chỉ viết một chiều: Nó ở ngay đó, nó đang diễn ra ngay trước mắt bạn và họ sẽ cố gắng nói với bạn rằng tăng là giảm và xuống là lên – Người dân Mỹ không còn tin những gì họ đưa tin nữa”
Ông Trump, kiên tâm, không rơi vào bẫy của họ, mà còn phản đòn nhiều pha ngoạn mục. Ông tự đặt ra một hệ thống riêng biệt: “Tweet”; để tự mình trực tiếp đến với cử tri của mình, đến với người Mỹ lo lắng cho tương lai Nước Mỹ, lo lắng cho gia đình, cho con cái của họ.
Giờ đây, sau 4 năm nhìn lại, truyền thông thiên tả đã đánh mất niềm tin của họ trong quần chúng Mỹ, không ai còn tin tưởng tin tức họ truyền đi, không biết là thiệt, hay bịa ra (fake News)… hết phương cứu chửa, chỉ lần theo thời gian tttt mờ dần trong quần chúng.
Bài nhận định của nhà phân tích chính trị và bình luận Jeffrey Lord dưới đây vạch rõ vì sao tttt hết thời.
Họ đi quá trớn, đụng phải Ông Trump, đủ mưu lược, tài trí, kiên nhẫn chờ, chính rệu rồi mới dứt dây.
Theo nhà phân tích chính trị và bình luận Jeffrey Lord, một trong những thành tựu hàng đầu của Tổng thống Trump là vạch trần sự thiên vị của các hãng truyền thông cánh tả.
Hôm thứ Tư (30/12), ông Lord, một biên tập viên của The American Spectator và cựu bình luận viên của CNN đã có buổi phỏng vấn với chương trình The Ingraham Angle của Fox News.
Nội dung của buổi phỏng vấn là điểm lại những khoảnh khắc tồi tệ nhất của truyền thông trong năm 2020. Ông Lord đã bình luận rằng có một “sự thối rữa nghiêm trọng” ẩn sâu trong giới truyền thông cánh tả của nước Mỹ.
Sau khi người dẫn chương trình phát clip về các phóng viên tỏ ra xúc động trong Đêm bầu cử sau khi Joe Biden được dự đoán là người chiến thắng. Ông Lord đã bình luận “Tất cả các tiêu chuẩn của họ đã biến mất – bị cuốn theo chiều gió,”.
Theo ông Lord, vạch trần bộ mặt của truyền thông cánh tả “có thể là một trong những sự cống hiến lớn nhất của Tổng thống Trump với nước Mỹ”. “Tôi nghĩ có sự thối rữa thực sự ở đây và tôi nghĩ họ [các phóng viên] cần nghiêm túc nhìn vào nội tâm của mình về điều này”.
Về vấn đề này, người dẫn chương trình Jeffrey Lord đưa ra ví dụ về một kiểu đưa tin tồi tệ của truyền thông là khoảng một năm trước. Sau khi TT Trump ra lệnh giết tên khủng bố Qassem Soleimani, một số tờ báo lại đưa tin như thể đây là vụ ám sát một vị tướng và điều này “vi phạm luật lệ quốc tế”.Ví dụ, người dẫn chương trình CNN Fareed Zakaria nhận xét Soleimani “được coi là một nhân vật anh hùng ở Iran [và] cá nhân [ông ta] rất dũng cảm.”
Thông tín viên CNN Fareed Zakaria
Lord lưu ý rằng các phương tiện truyền thông đã không có cùng một giọng điệu khi Tổng thống Obama ra lệnh đột kích giết chết Osama bin Laden. “Điều này thật trắng trợn vào thời điểm này – nếu ông Donald Trump làm gì, thì đó là điều tồi tệ. Nếu ai khác làm gì, thì đó là điều tốt. Thật đáng xấu hổ và làm tổn hại danh tiếng của chính họ”, ông nói.
Một khoảnh khắc tồi tệ khác của truyền thông là khi người dẫn chương trình Ali Velshi của MSNBC đang quay phóng sự ở Minneapolis trong cuộc biểu tình bạo loạn “đòi công lý” cho George Floyd. Ông Ali đưa tin cuộc biểu tình này không tới mức không kiểm soát được trong khi phía sau ông là một tòa nhà lớn chìm trong biển lửa.
“Điều luôn thú vị đối với tôi là họ không quan tâm bạn có thể nhìn thấy nó không. Nó ở ngay đó, nó đang diễn ra ngay trước mắt bạn và họ sẽ cố gắng nói với bạn rằng tăng là giảm và xuống là lên – và Người dân Mỹ không còn tin điều đó [những gì họ đưa tin] nữa” ông nói.Ông Lord cũng cho biết giới truyền thông đã thiên vị và thiếu trung thực trong việc đưa tin về Biden và con trai 50 tuổi của ông ta là Hunter Biden. Ví dụ này có thể thấy rõ trong việc giới truyền thông dòng chính gọi báo cáo của New York Post về các giao dịch nước ngoài của Hunter là “thông tin sai lệch của Nga” và đưa tin rất nhẹ nhàng về Joe Biden.
Ông Lord nói “Như tôi đã nói, có một sự thối nát nghiêm trọng [ẩn] dưới các phương tiện truyền thông hành xử như thế này – và điều đó không tốt.”
Lời nhận định cuối năm của Ông Lord như một ngọn lữa, đốt sạch thối nát của giới truyền thông cánh tả; như gió xuân trong ngày đầu năm 2021, thổi mát lòng nạn nhân người VIỆT bị đám truyền thông này phải bỏ Xứ, lưu lạc khắp năm Châu, …nay thấy được “ác giả ác báo”.
Lưu-Vĩnh-Lữ
From: ‘chuyenbai’ via PSXH> <This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.>
To: Google <This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.>
Sent: Sunday, January 3, 2021, 01:25:19 PM PST
Subject: PSXH> Fw: NT Bé Bảy phản bác bài cổ vũ cho chính sách XHCN kiểu mới của Anna Thục Quyền-Các ông/bà Pháp-Đức-Canada mở to mắt ra đọc dùm nhé- (tựa do HLC đặt) Jan 3 , 2021
ĐẢNG DÂN CHỦ ĐANG CỔ VŨ CHO CHÍNH SÁCH XHCN KIỂU THỤY ĐIỂN
Anna Thục Quyên (ATQ) viết ” Nước Mỹ cần thay đổi”
Bài Phản bác của bà Nguyễn Thị Bé Bảy
Hoàng Lan Chi viết: nhiều kẻ cổ vũ cho nền kinh tế Xã Hội Chủ Nghĩa kiểu mới ( do tôi đặt) mà họ “hớn hở” ca tụng như Bs Trần Văn Tích ở Đức. Trên thực tế, Đức thua xa Mỹ. Đức không phải làm leader bảo vệ thế giới chống cs, khủng bố. Bà Anna Thục Quyên tượng trưng cho cái nhóm trí thức dỏm của Đức-Pháp-Canada. Bà Bé Bảy phản bác. Cứ xem lối sống của dân Đức-Pháp-Canada so sánh với dân Mỹ thì biết. Đức có tìm ra được net không? Pháp có phát minh được Facebook không? Canada có phát minh được Google không? Mấy người toàn hưởng “đồ” của Mỹ làm ra từ khoa học kỹ thuật đến y tế. Mấy người coi như “thiếu thông minh” rất nhiều so với dân Mỹ. Thà như Úc. Biết thân biết phận không được giàu có, thông minh, tài giỏi như Mỹ nên làm thinh hưởng thành quả moi tim moi óc của dân Mỹ mà không ngoác miệng ra chê bai như mấy Mít vàng Bác Sĩ ở Đức-Pháp-Canada!!!

TÓM TẮT BÀI ” NƯỚC MỸ CẦN THAY ĐỔI ” CỦA ANNA THỤC QUYÊN
1- Để giảm thiểu bất công và bạo lực
2- Để giảm bớt sự bất bình đẳng kinh tế và phúc lợi trong xã hội
3- Đảng Dân Chủ cho rằng chủ nghĩa tư bản dựa trên động lực lợi nhuận cá nhân sẽ đưa đến lòng tham vô đáy và gia tăng các bất công xã hội, như hiện tượng chênh lệch giàu nghèo thái quá hiện nay, và giới giàu có đã dùng tiền để mua chuộc, thao túng guồng máy chính trị cũng như các chính sách hầu làm lợi cho một thiểu số. Do đó cần có sự điều tiết cần thiết qua các chính sách xã hội nhân bản, nâng đỡ những thành phần nghèo và thiệt thòi để đạt tới công bằng xã hội như mô hình chính trị tại các quốc gia Bắc Âu (Thụy Điển, Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan …) và một số quốc gia Tây phương như Anh, Úc, Pháp, Đức, Canada, New Zealand hiện nay.
4-Trong những nền dân chủ này, nền kinh tế thị trường cần phải được điều chỉnh để nâng đỡ mọi thành phần xã hội trong nhu cầu và mục tiêu phục vụ cho hạnh phúc chung. Giữa hai khuynh hướng cực tả (communism) và cực hữu (capitalism) của các chủ thuyết kinh tế, một quốc gia được tự do điều chỉnh vì phúc lợi của toàn dân sẽ tự động hướng về trung tâm giữa hai cực và tìm ra cho mình một điểm phù hợp nhất cho dân tộc và đất nước.
PHẢN BÁC CỦA BÀ BÉ BẢY:
1/ Điểm thứ nhất, theo nhận xét chủ quan của tôi, khi bà ATQ viết “Nước Mỹ cần thay đổi để giảm thiểu bất công và bạo lực”, có phải bà ATQ khẳng định rằng nền móng căn bản chính trị của nước Mỹ chẳng những “bất công” và “bạo lực”, mà bất công và bạo lực còn có quá nhiều? Bởi vì bất công và bạo lực có quá nhiều nên cần thay đổi để “giảm thiểu”, đúng không?
Kính thưa quý vị, Nếu đúng như thế thì bà ATQ đã sai lầm và sai lầm rất lớn về nền móng chính trị của nước Mỹ. Như chúng ta đã biết, nền móng chính trị của nước Mỹ được minh định bởi Bản Hiến Pháp và Các Tu Chính Án, trong đó các Tu Chính Án từ 1 đến 10 là Bản Tuyên Ngôn Nhân Quyền Hoa Kỳ, ấn định sự “bình đẳng” cho tất cả mọi người và các chính quyền (liên bang & tiểu bang) “không được có hình phạt tàn bạo” và bất bình thường. Chính những nến móng căn bản này đã tạo thành một nước Mỹ có Tự Do, Dân Chủ và tôn trọng Nhân Quyền
Xin mời xem: (trích Wikipedia Việt ngữ)
Tuyên ngôn nhân quyền Hoa Kỳ là 10 tu chính án đầu tiên cho Hiến pháp Hoa Kỳ.[1] Các tu chính án này đã được James Madison đưa ra trong một loạt các tu chính án hiến pháp vào năm 1789 tại Đại hội thứ nhất. Mười tu chính án này đã được phê chuẩn và trở thành Đạo luật Nhân quyền (hay Mười điều khoản về nhân quyền của Hiến pháp Mỹ) vào năm 1791. Các tu chính án này hạn chế quyền lực của Chính phủ liên bang, bảo vệ quyền của tất cả công dân, những người sinh sống và khách trên lãnh thổ Hoa Kỳ. Trong các quyền được liệt kê mà các tu chính án này đảm bảo có: tự do ngôn luận, tự do báo chí, và tự do tôn giáo; quyền được mang vũ khí của người dân; tự do hội họp; tự do kiến nghị; và các quyền không bị lục soát và tịch thu vô lý; không bị hình phạt tàn bạo và bất bình thường; và tự buộc tội do bị ép buộc. Tuyên ngôn nhân quyền cũng hạn chế quyền của Quốc hội bằng cách cấm Quốc hội ban hành luật về thành lập tôn giáo và bằng cách cấm Chính phủ liên bang tước quyền sống, quyền tự do hay tài sản của bất cứ người nào mà không thông qua tố tụng pháp luật. (ngưng trích)
Tôi không biết đây là sự vô minh thiếu hiểu biết của bà ATQ về nền móng chính trị của Hoa Kỳ, hay là sự cố ý của bà ấy với chủ đích tạo ra hình ảnh một nước Mỹ sai lệch, méo mó, có đầy rẫy “bất công” và “bạo lực”!
Nếu là sự thiếu hiểu biết thì bà nên lên tiếng xác nhận để mọi người không còn thắc mắc. Còn nếu không phải vậy, thì xin bà ATQ vui lòng nêu ra một cách rõ ràng và chi tiết tất cả những bất công và bạo lực của nước Mỹ mà bà nhìn thấy, căn cứ vào Bản Hiến Pháp và Các Tu Chính Án, cũng như căn cứ vào các dữ kiện thực tế.
2/ Điểm thứ hai, bà ATQ viết rằng cần thay đổi nước Mỹ để:
“Giảm bớt sự bất bình đẳng kinh tế và phúc lợi trong xã hội”
Bé Bảy viết: Xin thưa rằng, mọi người đều biết nước Mỹ là vùng đất của cơ hội, có rất nhiều người từ tay trắng làm nên sự nghiệp trên đất nước này. Không cần nói nhiều và nói đâu xa xôi, chỉ trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt, đã có bao nhiêu người tị nạn CS đến Mỹ không có 1 đồng xu dính túi nhưng chỉ cần một thời gian thôi, thế mà bây giờ con cháu của họ đã thành nhân, có người là Tướng, Tá trong Quân Lực Hoa Kỳ, có người là Bác Sĩ, Kỹ Sư, Khoa Học Gia…, không thể kể hết!
Cũng tương tự, trong cơ chế của một quốc gia theo chủ nghĩa Tư Bản, các cơ hội tự do kinh doanh, tự do cạnh tranh rộng mở, do đó sự chênh lệch giữa những người biết khai thác cơ hội trở nên giàu có và sự nghèo nàn của những người không thể hay không biết khai thác cơ hội là một hệ quả tất nhiên, và không thể xem hệ quả tất nhiên này là sự “bất bình đẳng kinh tế.”
Nói một thí dụ cho dễ hiểu: người A ỷ lại, sống nhờ vào phúc lợi do chính phủ cung cấp như welfare, food stamp, và người B tìm mọi cách để tiến thân và nhờ vào sự chăm chỉ chịu khó của chính mình mà trở nên giàu có, hưởng phúc lợi do công sức của chính mình. Sự khác biệt về kinh tế và phúc lợi giữa A và B không thể gọi là bất bình đẳng! Việt Nam ta có câu tay làm (thì) hàm (mới) nhai, nói lên giá trị của sự làm việc, không ăn bám vào người khác!
Vậy thì giải pháp để giảm bớt sự bất bình đắng về kinh tế và phúc lợi trong xã hội, thì cách lấy tiền của người B cho người A, và cách tạo công ăn việc làm cho người A thì biện pháp nào hữu hiệu hơn và lâu bền hơn?
3. Điểm thứ ba,
a) Đảng Dân Chủ cho rằng chủ nghĩa tư bản dựa trên động lực lợi nhuận cá nhân sẽ đưa đến lòng tham vô đáy và gia tăng các bất công xã hội, như hiện tượng chênh lệch giàu nghèo thái quá hiện nay.
Bé Bảy viết: Điều này đã bàn qua một phần ở trên, tuy nhiên cũng cần nói thêm, lời cáo buộc Chủ Nghĩa Tư Bản của đảng Dân Chủ, nghe sao giông giống lời kết tội chủ nghĩa tư bản từ những người cộng sản? Không lẽ làm giàu (hợp pháp) là một cái tội? Càng giàu thì tội càng nặng vì tạo ra hiện tượng chênh lệch giàu nghèo thái quá?
Không lẽ, những người giàu phải chịu trách nhiệm một cách đương nhiên về sự chênh lệch giàu nghèo trong xã hội?
Tưởng cũng nên nói thêm, đảng viên Dân Chủ là những người rất giàu có. Người giàu nhất thế giới hiện nay là chủ nhân công ty Amazon và tờ báo Washington Post, với gia sản là 145 tỷ mỹ kim. Tên ông ta là Jeff Bezos là một đảng viên Đảng Dân Chủ. Những ông nhà giàu đứng thứ 2 đến thứ 10 trong hàng tỷ phú Hoa Kỳ cũng toàn là đảng viên Dân Chủ!
Vậy đảng Dân Chủ có kế hoạch gì để san bằng hiện tượng chênh lệch giàu nghèo thái quá trên đây, đảng có tính đến việc chia của những ông nhà giàu này cho những người nghèo trong đảng không vậy? Chưa kể một số nhà lập pháp Dân Chủ cũng là tỷ phú và triệu phú cả đấy! Ông Obama sau 8 năm làm Tổng Thống đã trở thành triệu phú với gia sản trên dưới 100 triệu, chủ nhân 3 ngôi biệt thư 1 ở Washington DC, 1 ở Martha’s Vineyard Massachusetts và 1 ở California.
b) ” giới giàu có đã dùng tiền để mua chuộc, thao túng guồng máy chính trị cũng như các chính sách hầu làm lợi cho một thiểu số.”
Bé Bảy viết: Có phải chăng bà ATQ đang mô tả hệ thống lobby chằng chịt của các chính trị gia chuyên nghiệp ở Washington DC?
Hệ thống lobby đã mọc rể rất sâu trong chính trường Hoa Kỳ, mục đích thì rất tốt, nhưng không tránh khỏi sự lạm dụng mua chuộc để thao túng guồng máy chính trị, gây ảnh hưởng, thậm chí là thay đổi chính sách của chính phủ để làm lợi cho một thiểu số, đúng như bà ATQ mô tả.
Vế điểm này, tôi hoàn toàn đồng ý với bà ATQ là cần thay đổi, cần tát cạn cái đầm lầy này!
c) Do đó cần có sự điều tiết cần thiết qua các chính sách xã hội nhân bản, nâng đỡ những thành phần nghèo và thiệt thòi để đạt tới công bằng xã hội như mô hình chính trị tại các quốc gia Bắc Âu (Thụy Điển, Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan …) và một số quốc gia Tây phương như Anh, Úc, Pháp, Đức, Canada, New Zealand hiện nay.
Bé Bảy viết: Hình như phong trào ca ngợi thể chế “Dân Chủ Xã Hội” của các nước Bắc Âu đang được nhiều người cổ động mạnh mẽ trong thời điểm hiện nay, và bài viết của bà ATQ không ngoài mục đích ấy. Thoạt nghe qua thì mô hình chính trị của các nước Bắc Âu quá dễ dàng thực hiện, các nước kia làm được thì nước Mỹ cũng làm được. Nhưng thực tế thì không dễ như vậy, bởi mô hình này phụ thuộc vào hai yếu tố chính yếu là dân số và thuế khóa!
Nói ngắn gọn, về dân số, các nước Bắc Âu chỉ có 10 triệu trở xuống, và người dân Bắc Âu đóng thuế rất cao. Điển hình như Thụy Điển, dân số dưới 6 triệu, mức thuế cá nhân tổng cộng là 57%, thuế mua sắm là 28%.
Còn các quốc gia Tây Phương như Anh, Pháp, Đức, Canada, và Úc, New Zealand, người Việt chúng ta đều có thân nhân hay bạn bè ở đó. Cứ hỏi giá cả sinh hoạt ở các quốc gia này thì biết ngay đá vàng về khoản thuế phải đóng. Có những người đang ở Canada gần biên giới Mỹ- Canada cho biết họ thường qua bên Mỹ để đổ xăng và mua hàng hóa vào cuối tuần.
Cũng có nhiều người Mỹ giàu ở Hollywood nói rằng, nếu ông Trump (trước kia thì là Bush con) đắc cử, họ sẽ qua Canada mà sống, nhưng rốt cuộc chỉ là nói láo, họ vẫn ở lì tại Mỹ. Ngay cả vợ chồng Hoàng Tử Harry&Meghan cũng từ Canada qua Mỹ ở luôn! (Hoàng Lan Chi viết): Bs Trần Văn Tích, Hoàng Cơ Lân, vợ chồng Quản Mỹ Lan..) sống như thế nào ở Đức, Pháp so với người Bác Sĩ ở Mỹ?????
4. Điểm thứ 4:
Trong những nền dân chủ này, nền kinh tế thị trường cần phải được điều chỉnh để nâng đỡ mọi thành phần xã hội trong nhu cầu và mục tiêu phục vụ cho hạnh phúc chung. Giữa hai khuynh hướng cực tả (communism) và cực hữu (capitalism) của các chủ thuyết kinh tế, một quốc gia được tự do điều chỉnh vì phúc lợi của toàn dân sẽ tự động hướng về trung tâm giữa hai cực và tìm ra cho mình một điểm phù hợp nhất cho dân tộc và đất nước
Như đã nói, lý thuyết nghe rất bùi tai và dường như rất dễ dàng thực hiện như ăn một đĩa cơm sườn, nhưng trên thực tế, điều hành một quốc gia có 5 hay 6 triệu dân, thậm chí 30, 40 triệu dân nó khác với quốc gia có trên 300 triệu dân.
Để thực hiện được chương trình Y Tế Miễn Phí cho 300 triệu dân, theo dự tính của Ứng Cử Viên Joe Biden, chính phủ Mỹ cần một ngân khoản là 93 ngàn tỷ mỹ kim trong 10 năm. Vậy số tiền này ở đâu ra? Đánh thuế nhà giàu và các công ty, hãng xuởng lớn? Họ sẽ cao bay xa chạy ra ngoại quốc hết!! Rốt lại, thành phần trung lưu phải è cổ nộp thuế cao ngút trời, làm sao chịu nỗi! ( Hoàng Lan Chi viết: Bà SK ở Canada làm ơn trả lời câu này được không?)
Thời nào cũng vậy, thuế khoá luôn là đề tài muôn thuở để cho người dân than van, thống trách và luôn tìm cách hợp pháp để nộp thuế ít đi. Như những người Mỹ về hưu thường chọn tiểu bang nào thấp thuế để sống. Các doanh nghiệp cũng thường đặt trụ sở ở tiểu bang nào tương đối thuế thấp nếu có thể. Nếu bị đóng thuế cao quá, các chủ doanh nghiệp sẽ bỏ Mỹ chạy ra ngoại quốc. Đây là tình trạng đã xảy ra dưới thời TT Clinton và Obama, khi Trung Cộng chào mời các nhà đầu tư ngoại quốc đến Hoa Lục với tiền thuế thấp, giá nhân công rẻ mạt! Bài học kinh tế này hãy còn sờ sờ trước mắt đó thôi!
Để hiểu thêm về kinh tế thì xin quý vị đọc thêm bài viết này của ô Đỗ Ngọc Hiển:
Nguyễn Thị Bé Bảy
1/2021
----------