Cánh tả kêu gọi ‘đội quân thám tử công dân’ giám sát, tố cáo người ủng hộ Trump
Tác giả : Đức Thiện Nguồn: Trí Thức Vn Ngày đăng: 2021-01-21
Nhiều người trong giới cánh tả Mỹ đang quảng bá một video do tiểu thuyết gia, nhà hoạt động cánh tả Don Winslow sản xuất, trong đó kêu gọi công dân Mỹ trở thành các thám tử trên mạng trực tuyến để giám sát và tố cáo với chính quyền những công dân ủng hộ ông Donald Trump. Đoạn clip của ông Winslow cũng so sánh công việc của “đội quân thám tử công dân” này với công việc đã dẫn tới việc tiêu diệt thành công trùm khủng bố, lãnh đạo nhóm khủng bố al-Qaeda.


Vào ngày 20/1, Donald Trump sẽ trở thành Tổng tư lệnh của một đội quân khác”, clip kéo dài hơn 2 phút và đã có hơn 4 triệu lượt xem trên Twitter của ông Winslow mào đầu. Sau đó, clip hiện dòng chữ lớn “Đội quân này” và phía hình nền là những người ủng hộ Tổng thống Trump trong buổi tập trung tại Washington DC hôm 6/1 vừa qua.
Mô tả mối đe dọa đến từ những người có quan điểm bảo thủ cực đoan đang sống lẫn trong cộng đồng, clip cho hay :
Mối đe dọa lớn nhất mà người Mỹ ngày nay đang đối mặt đến từ bên trong cộng đồng: những người bảo thủ cực đoan, cũng được biết đến là những kẻ khủng bố nội địa. Họ đang ẩn lấp trong chúng ta, trá hình sau những nghề nghiệp bình thường. Họ là giáo viên của bọn trẻ của bạn. Họ làm việc tại các siêu thị, trung tâm thương mại, các phòng khám, và nhiều người là sĩ quan cảnh sát và binh lính”.
Clip sau đó tuyên bố rằng tổng thống Trump sẽ bắt đầu một cuộc nội chiến khi ông rời nhiệm sở và rằng những công dân bình thường phải “phản kháng”.
Trong những năm tới, Trump sẽ lãnh đạo đội quân khủng bố nội địa của ông ta. Ông ta sẽ khuyến khích và kích động bạo lực”, clip tuyên bố. “Ông ta sẽ bắt đầu một cuộc nội chiến”.
Chúng ta phải phản kháng”, clip tiếp tục. “Trong cuộc chiến mới này, chiến trường đã thay đổi. Máy tính có thế có giá trị hơn súng đạn. Và đây là những gì bây giờ chúng ta cần hơn bao giờ hết: một đội quân thám tử công dân”.
Người dẫn trong clip sau đó khẳng định lại lời kêu gọi táo bạo: “Tôi đề nghị chúng ta hãy thành lập một đội quân công dân. Vũ khí của chúng ta sẽ là máy tính và điện thoại di động. Chúng a sẽ giám sát những kẻ cực đoan trên mạng internet và báo cáo những phát hiện của mình cho các nhà chức trách”.
Quá đáng hơn, clip sau đó đã so sánh “đội quân thám tử công dân” chống lại những người ủng hộ ông Trump với đội ngũ đã giám sát và phát hiện ra trùm khủng bố Osama bin Laden.
Hãy nhớ, trước khi lực lượng SEAL tiêu diệt Osama bin Laden, thì ông ta đã bị phát hiện. Ông ta đã bị một chuyên gia phân tích CIA làm việc trên máy tính cách hàng nghìn dặm phát hiện”, clip nói tiếp.
Kết luận bằng một lời kêu gọi hành động, clip hô hào người xem hiểu rằng thành công của “đội quân” này nằm trong tay của họ.
Nó phụ thuộc vào các bạn”, video kết luận và kèm theo từ khóa nóng #TrumpsNewArmy. Từ khóa này sau đó được hàng chục nghìn người trên Twitter lan truyền.
Trước khi sản xuất clip nêu trên, ông Winslow – một người chống Trump quyết liệu – từ hồi tháng 10/2020 cũng đã làm một clip quảng cáo cho chiến dịch tranh cử của ông Joe Biden trong nỗ lực chiến thắng tại bang Michigan.
Nhiều người cách tả đã ra sức quảng bá clip mới của ông Winslow và khuyến khích người xem cùng lan truyền.
Nước Mỹ hoặc Trump. Một đội quân công dân đã chuẩn bị để nhổ tận gốc và bắt giữ #TrumpsNewArmy trong trận chiến mới trong Nội chiến và Chủ nghĩa khủng bố cánh hữu nội địa”, nhà báo cánh tả của New York Magazine từng nhận giải báo chí Pulizer Jerry Saltz viết trên Twitter.
Nhà báo Grant Stern của tờ Huffington post viết: “Bao nhiêu kẻ khủng bố nội địa sẽ khuyến khích bạo lực chống lại người Mỹ trong năm tới? Có lẽ là nhiều. #TrumpsNewArmy”.
Bắt giữ mọi kẻ phản bội”, người dân chương trình cánh tả cựu ứng viên quốc hội của bang Florida Dr. Dena Grayson viết.
Quan điểm gắn nhãn những người ủng hộ Trump với những kẻ khủng bố trong clip của ông Winslow không phải là mới.
Tuần trước, Dân biểu Dân chủ Eric Swalwell (bang Califirnia) người gần đây bị cáo buộc có quan hệ bất chính với nữ điệp viên Trung Quốc Fang Fang, đã tuyên bố trong một bản tin PDS đưa về luận tội Tổng thống Trump rằng ông “đã cực đoan hóa” người ủng hộ ông theo cùng cách thức mà cố lãnh đạo khủng bố Osama bin Laden đã làm.
Đức Thiện
(Theo Breitbart News)
------------
Ý kiến độc giả :

Quý Anh Chị ủng hộ Đảng Dân Chủ trả lời cho tôi rõ: cái này là thế nào? Dân Chủ giống cộng sản quá vậy? chúng tôi chạy trốn VC để bây giờ gặp “dân chủ Mỹ cộng”?
Hoàng Lan Chi
----------
Chỉ trong vòng 8 năm cầm quyền của Obama và Biden mà nước Mỹ đa bị Cọng Sản hóa một cách trầm trọng như vậy thì còn mong gì nước Mỹ là biểu tượng của Tự Do nữa. Bà con đã thấy rõ chính quyền Dân Chủ của Biden là tay sai của Trung Cọng chưa vậy ? Hèn gì mà nảy sinh ra chữ AMERICONG bấy lâu nay. "Lạy ông tui là Cọng Sản đang núp ở bụi này" còn che dấu gì được nũa ?.
Giờ này thì không còn cấm cản người Việt chống Cọng chửi rủa bọn Dân Chủ Cọng Sản nữa nhé !
Mã cha tụi Cọng Sản Dân Chủ Mỹ, trời sẽ tru đất sẽ diệt chúng mày.
Kim Hoa Bà Bà
----------