TT Biden đe dọa: Tên lửa Mỹ có thể vươn đến Moscow chỉ trong 20 phút
Tác giả : Triệu Hằng Nguồn: DKN Ngày đăng: 2021-03-18


Ông Joe Biden (ảnh: Shutterstock).
Express đưa tin, Tổng thống Biden đe dọa rằng đã sẵn sàng “hạ đo ván” các đối thủ Nga và Trung Quốc bằng tên lửa siêu thanh tiên tiến nhất của Hoa Kỳ có tốc độ gấp 20 lần tốc độ âm thanh, tương đương hơn 15.000 dặm một giờ.
Với tốc độ kể trên, loại tên lửa siêu thanh mà ông Biden nói tới có thể tới Moscow trong vòng chưa đầy 20 phút và tới Bắc Kinh trong vòng nửa giờ.
Cho tới nay, người ta đều cho rằng nước Nga của Putin đã chiếm ưu thế so với Mỹ ở lính vực vũ khí siêu thanh. Tuy nhiên, vụ thử nghiệm sắp diễn ra đối với Vũ khí phản ứng nhanh (ARRQW) của quân đội Mỹ là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy Hoa Kỳ đang bắt kịp Nga ở loại vũ khí tiên tiến này.
Thông cáo của Không quân Mỹ cho biết, đợt thử nghiệm tăng cường đầu tiên đối với tên lửa siêu thanh dự kiến diễn ra trong vòng 30 ngày tới.
Tên lửa thử nghiệm đã được chuyển đến Căn cứ Không quân Edwards ở California vào ngày 1/3 và đã được đưa lên máy bay ném bom B-52H Stratofortress.
---------
Ý kiến độc giả :

"Chưa đỗ ông Nghè đã đe hàng Tổng". Tên Bẩy Đần lú lẫn rộng miệng dọa sẽ cho nổ bom nguyên tử Moscow trong vòng 20 phút vì Mỹ đang sở hữu tên lửa siêu tốc đang thử nghiệm trong khi Nga thì đã có sẵn tên lửa có thể bay đến Washington trong vòng 10 phút. Rõ là ngu hết thuốc chữa. Hèn chi mà Bộ Quốc Phòng Mỹ chưa dám trao vali hạt nhân cho tên Bảy Đần lú lẫn, phách lối và mất trí này !! Để tránh tai họa thì nhân dân Hoa Kỳ nên điểm vào huyệt câm của lão già lú lẫn này cho nó khép miệng suốt đời luôn.

Kim Hoa Bà Bà
----------