MIẾN ĐIỆN HÔM NAY LÀ HẬU QUẢ CỦA LŨ CUỒNG BIDEN, PHÒ TÀU CỘNG
Tác giả : Trần Hùng Nguồn: The Saigon Post Ngày đăng: 2021-03-21
Với quyết tâm xóa sổ Tàu cộng và khối chủ nghĩa xã hội quái thai, đặc biệt là khớp mỏ Tàu cộng ở dải Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, Tổng thống TRUMP đã lập Tứ giác kim cương, gia tăng sự hiện diện của Quân Lực Hoa Kỳ ở khu vực này và Ngoại trưởng Mike Pompeo đã tích cực củng cố đồng minh cũ, thiết lập đồng minh mới ở khu vực này để sẵn sàng bóp nát Tàu cộng trong đấu pháp "kiếm cớ - tạo cớ". Vì lẽ đó nên trong 04 năm tại vì của Tổng thống TRUMP, Tàu cộng co rúm lại như chuột nhắt trước Linh Miêu, chỉ dám dọa nạt thằng em trung thành, ngu ngục Việt cộng để đỡ quê mà thôi chớ lạng quạng là vô tình giúp Tổng thống TRUMP cớ cớ cho ăn tomahawk ngay.
Nay sau khi tổ chức gian lận bầu cử tổng thống thành công, đưa tay sai Joe Biden lên làm bù nhìn ở Bạch Cung, ngay lập tức Tàu cộng đã cựa mình quậy nhoi mà Miến Điện chính là phép thử đầu tiên. Bởi vì Miến Điện là một vị thế nhạy cảm về mặt chiến lược cho các bên mà chủ yếu là Liên minh do Mỹ dẫn đầu và láng giềng Tàu cộng, Ấn Độ. Riêng về liên kết khối thì Miến Điện là thành viên kỳ cựu của khối ASEAN, tại cái khối này, Việt Nam, Phi Luật Tân, Cambodia, Lào xem như là đầy tớ trung thành của Tàu cộng rồi, các nước cỏn lại thì vẫn trong trạng thái đề huề giữa Mỹ - Tàu cộng theo kiểu gió chiều nào ngã theo chiều đó mà khi Tổng thống TRUMP còn tại nhiệm, tại Hội nghị cấp cao Đông Á, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã phải đánh tiếng nhắc nhở các nước rằng "ASEAN sẽ phải chọn hoặc Mỹ hoặc Tàu cộng".
Dĩ nhiên khi Ông Trump làm Tổng thống, với chánh sách làm cho Nước Mỹ vĩ đại, các nước trong khối ASEAN nói riêng và dải Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương nói chung sẽ làm theo nguyên lý "phù thịnh không phù suy", họ sẽ quay cần sang Mỹ của Tổng thống TRUMP và xa rời Tàu cộng ngoại trừ các đầy tớ trung thành của Tàu cộng là Việt cộng, Cam cộng, Lào cộng và chánh quyền của tên Duterte của Phi Luật Tân. Điều này thể hiện rõ ràng khi chánh quyền của Tổng thống TRUMP liên tục đưa Hàng không mẫu hạm quần thảo ở Biển Đông và Biển Hoa Đông, đại diện Ngoại giao và Quân sự Hoa Kỳ ưu tiên quan hệ với các nước trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, đặc biệt đích thân Tổng thống TRUMP đã mời các nước ASEAN tham dự Hội nghị cấp cao Mỹ - ASEAN vào tháng Giêng năm 2020 dự kiến tổ chức ở Las Vegas nhưng do bị Tàu cộng thả con cúm Vũ Hán ra nên đành hoãn lại,... Nói chung, chánh quyền Tổng thống TRUMP đã sẵn sàng cho một kịch bản xé lẻ Tàu cộng, xóa sổ khối chủ nghĩa xã hội quái thai mà cái cớ chính đáng trước tiên là sự hung hăng của Tàu cộng ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, cái cớ chính đáng mới phát sinh sau này là cái tội đầu độc nhơn loại bằng con virus cúm Vũ Hán.
Nhưng thực tế hiện nay khi tay sai Joe Biden tiếm quyền ở Bạch Cung, mối họa mang tên Donald Trump của Tàu cộng đã tạm lắng, để lấy lại những gì đã mất trong 04 năm của Tổng thống TRUMP, Tàu cộng đã chọn Miến Điện làm phép thử đầu tiên với nhiều mục đích, đơn cử như sau:
1. Tàu cộng chỉ vào sự hỗn loạn hiện nay ở Miến Điện do nó đạo diễn để răn đe các nước trong khối ASEAN rằng theo Tàu cộng thì sống chống Tàu cộng thì nát. Nước Mỹ dưới thời tay sai Joe Biden không có chủ trương đối đầu với Tàu cộng, Liên Hợp Quốc cũng trở thành sân sau của Tàu cộng thì đừng có dại đối kháng với Tàu cộng, phát tán dân chủ, đa nguyên,...
2. Tàu cộng một mặt chống lưng cho quân đội Miến Điện đàn áp dân mình, một mặt chỉ đạo cho các tổ chức dân chủ do Tàu cộng tạo dựng để giả đò ủng hộ người dân Miến Điện chống độc tài, kết quả là những con dân Miến Điện quả cảm sẽ bị dính bẫy trăm hoa đua nở của Tàu cộng, họ ra mặt để rồi bị sát hại, bắt bớ nhưng Liên Hợp Quốc không thể trừng phạt quân đội Miến Điện vì Tàu cộng, Nga cộng, Việt cộng,... phản đối.
3. Tàu cộng xúi giục các nhóm người quá khích ở Miến Điện nổi dậy đốt phá các cơ xưởng của Tàu cộng y chang như ở Việt Nam năm nào, cuối cùng thì thiệt hại chỉ có một nhưng phải đền mười, không có tiền đền cho Tàu cộng thì đợ đất, ưu đãi cho các doanh nghiệp Tàu cộng, đòn này Việt Nam đã dính chưởng thời sâu chúa Nguyễn Tấn Dũng mần tưởng thú. Quan trọng hơn là lấy cớ công dân của Tàu cộng bị tấn công, Tàu cộng đưa quân đội qua Miến Điện để bảo vệ dân mình, điêu này đã được Tàu cộng cụ thể hóa bằng luật pháp của nó thời Obama mần tổng thống.
...
Rất nhiều mục đích, ý nghĩa mà Tàu cộng đã tạo ra tại Miến Điện sau khi tay sai Joe Biden chui vào Bạch Cung. Máu người Miến Điện đã và sẽ tiếp tục đổ nhưng sẽ không lay chuyển được tình hình gì cả khi Nước Mỹ đang bị tên tay sai Joe Biden điều hành. Quân đội Miến Điện là tội phạm trực tiếp nhưng Tàu cộng mới là kẻ chủ mưu. Xảy ra cớ sự hôm nay tại Miến Điện có sự góp phần rất lớn của lũ cuồng chống Trump, cuồng đội bô cho Joe Biden nhưng mang cái mác đấu tranh dân chủ. Bởi vì không nói ra thì ai cũng biết rằng, nếu Tổng thống TRUMP còn tại nhiệm thì dù cho Vàng quân đội Miến Điện cũng không dám đảo chánh, giết dân theo kịch bản của Tàu cộng, và Tàu cộng cũng không có gan manh động cho những kịch bản hiện nay vì như vậy có khác gì đã tạo cớ để Tổng thống TRUMP Ổng nện.
Sẽ viết tiếp chủ đề này ở bài tiếp theo, 30 ngày qua đi chơi với gia đình nhờ tên rể Tàu cộng Mark Zuckerberg tạo điều kiện bằng cách treo giò Facebook nên chánh luận kiếm hiệp có phần chưa được trơn tru. Xin chào và hẹn gặp lại mọi người vào lần sau.
Tran Hung.
----------