Biden mở cửa mời, rồi bảo "đừng tới nhé!" - rồi đại thất bại lớn về ngoại giao!
Tác giả : Tuyết Lan Nguồn: Vietnam Daily Ngày đăng: 2021-03-22
Bạn thân mến,
Bạn hớn hở gọi cho tôi và báo tin rằng ngày thứ Tư, 17-3-2021, Báo PJ Media đưa tin: "Cuối Cùng Tổng Thống Bù Nhìn Đã Có Thời Biểu Họp Báo: President Puppet Finally Schedules a Press Conference."
Nhà báo Stephen Kruiser viết: “Tôi là một trong những người nghĩ rằng đảng Dân Chủ có thể đảo chánh Tổng Thống Biden với Tu Chính Án thứ 25 ngay bây giờ. Nhưng sau một thời gian, tôi nhận thấy rằng họ chọn giữ ông ấy tại chỗ và điều khiển con rối bù nhìn của họ bằng dây... Tôi cũng không nói đến tham vọng cao ngất của Kamala Harris. Bà này có thể muốn Biden tồn tại ít nhất hai năm để nhờ đó bà ta có thể có được mười-năm-cầm-quyền... Nếu như đảng Dân Chủ thành công trong những nỗ lực tạo ra ‘những-sự-không-bình-thường’ (anomalies) từ năm vừa qua thành một phần vĩnh viễn của những cuộc bầu cử, thì có thể chúng ta sẽ không bao giờ thấy có lại một Tổng Thống Cộng Hòa nào nữa...
Bà Phó Tổng Thống đã có lần nói "A Harris administration, together with Joe Biden as the president of the United States." – “Một chính phủ Harris, cùng nhau với Joe Biden như là tổng thống của Mỹ.” và mới đây nhất, ngày 18-3-2021, trong khi cung cấp tin tức cập nhật về tiến trình chích Vaccine tại Mỹ, ông Biden đã gọi bà Kamala Harris là "President Harris"... Không biết đây là "lỡ miệng", hay “bụng nghĩ sao thì miệng ngôn làm vậy”, hay "điềm báo gở”!?
Rồi lại thêm Biden nói "When President Harris and I took...a virtual tour of a vaccination site on Arizona not long ago..."- “Khi Tổng Thống Harris và tôi thực hiện... một vòng qua một địa điểm chích vaccine tại Arizona cách đây không lâu...”
Cũng trong ngày này, Biden đã loan báo rằng Nhà Nước của ông có thể đạt được chỉ tiêu 100 triệu người được chích ngừa Covid-19 trong 100 ngày ông làm Tông Tông, Biden nói 65% người ở độ tuổi 65 và lớn hơn đã được chích ít nhất một liều Vaccine ngừa Covid-19...
Trước đây, Biden đã từng lú lẫn nói hớ, nói nhầm, nói sai con số thống kê, sai tên các nhân vật quan trọng, thậm chí cả địa phương ông đang đến... Vào tháng 12-2020, ông Biden đã nhầm lẫn khi đề cập bà Harris như là "Tổng-Thống-đắc-cử". Biden nói "I took it to instill public confidence in the vaccine. President-elect Harris took hers today for the same reason."- “Tôi đã lấy nó để truyền dẫn niềm tin quần chúng vào Vaccine. Tổng-Thống-đắc-cử Harris lấy phần của bà hôm nay vì cùng một lý do.”
Những lời phát biểu của Biden đã kích hoạt sự đoán định về tình trạng suy thoái khả năng nhận thức, tiếp theo sau một cuộc vận động tranh cử trong đó Biden liên tục bị líu lưỡi (tongue-tied). Có lẽ vì trí óc của Biden đã quá lẩm cẩm, cho nên đảng Dân Chủ vẫn tiếp tục giữ ông ta làm việc trong "căn cứ" để được an toàn... Họ không thể để cho Biden có nhiều thời gian xuất hiện trước ống kính của báo chí... bởi vì sự bối rối, nói nhầm, nói hớ, nói sai là tiềm năng nơi trí óc của Biden...
Stephen Kruiser nói "Vào tháng 01-2021, tôi đã tự hỏi làm cách nào họ có thể giấu tổng thống của nước Mỹ. Họ đã lợi dụng sự kinh hoàng của dịch bệnh Covid-19 để biện minh cho sự kiện thiếu tiếp xúc với công chúng và báo chí. Đội ngũ của Biden đã từ chối không tổ chức cho ông ấy họp báo đơn độc. Nhưng áp lực của dư luận quá mạnh, nên cuối cùng thì đảng Dân Chủ không thể nào kéo dài thêm, đành phải đưa ra thời biểu cuộc họp báo chính thức đầu tiên của Biden là ngày 25-3-2021 sắp tới, sau hơn 60 ngày trốn tránh vì sợ những câu hỏi "hắc búa" của báo chí cho dẫu báo chí là “phe của họ”! Cứ như trò hề và thật buồn cười Bạn ơi! Dân Mỹ đang chờ xem... chuyến tàu Biden trên đường ray báo chí sẽ ra sao...
Về dịch bệnh Cúm Tàu Covid-19, tin cho hay một số biến chủng đã được phát giác tại tiểu bang California và hiện đang là một vấn đề nổi bật.
Theo Bác Sĩ Peter Chin-Hong, một chuyên gia bệnh truyền nhiễm tại Đại Học UCSF, ước lượng ban đầu thì sự gia tăng khoảng từ 5% vào tháng 12 đến khoảng chừng 50% và có thể nhiều hơn ngay lúc này tại các Quận hạt trong Vùng Vịnh. Bác Sĩ Chin-Hong cho biết, một cuộc nghiên cứu của UCSF đã cho thấy ba vấn đề chính, trong đó, virus biến chủng có đề kháng lại sự điều trị Covid-19 và các Vaccine một cách mạnh mẽ hơn.
Bác Sĩ Peter Chin-Hong nói "Các vấn nạn đó là gia tăng khả năng lây nhiễm nhưng không nhiều như biến chủng ở Vương Quốc Anh. Vấn nạn số 2, đó là có ít hơn các kháng thể được sinh sản chống lại các Vaccine mà chúng ta hiện đang có, nhưng nó không đủ để làm cho các Vaccine trở thành vô dụng. Và số 3, đó là một số kháng thể đơn trong trị liệu có thể không tác dụng, do đó chúng ta có thể dùng kháng thể pha trộn (antibody cocktaiks)".
Bác Sĩ Chin-Hong nói tin tức này không phải là "báo động cao cấp", nhưng chắc chắn là có một cái gì đó cần để mắt tới. "Về cá nhân, tôi không lo âu nhiều về biến chủng tại California như là một biến chủng mới có thể được sinh sản ra trong quá trình chúng ta có Covid chung quanh."
Như vậy có nghĩa là không có gì đang lo ngại nhiều, Bạn thân mến ạ!
Bây giờ, mời Bạn thân mến trở lại với chuyện di dân bất hợp pháp tại biên giới phía Nam Hoa kỳ.
Số trẻ em vị thành niên tìm cách vượt qua biên giới ngày càng gia tăng, cơ quan biên phòng và Bộ Nội An thống kê trung bình khoảng 565 trẻ vị thành niên/mỗi ngày... Các video quay cảnh biên giới cho thấy hàng chục đoàn người lũ lượt tiến về biên giới gồm trẻ nhỏ, thanh niên và trung niên, đi lẻ và cả gia đình bồng bế trẻ nhỏ hai, ba tuổi... Đoàn di dân này xem ra không có hồi kết thúc vì ngày xưa, di dân lậu bị ngăn cấm, phải đoàn lũ lén lút đi, nay bỗng dưng biên giới được bỏ ngỏ, không ai cấm cản và còn tha thiết mời gọi, cung cấp ăn ở... “Điên hay sao mà không khăn gói, đoàn lũ, người người nam phụ lão ấu rủ nhau lên đường đến vùng Đất Hứa?” Bây giờ mà nước Việt Nam được Mỹ mời gọi như thế, thì chắc chắn toàn thể dân Việt (Việt Nam và Việt Cộng) sẽ đêm ngày bồng bế nhau bỏ xứ ra đi Bạn nhỉ?
Chính quyền cùng dân cư các vùng sát biên giới đang lo ngại và báo động... trong lúc Bù Nhìn Biden và Nhà Nước của ông cứ ngoan cố bảo rằng không có "khủng hoảng" mặc dù Tùy Viên Báo Chí Bạch Ốc cũng đã lỡ lời nói chữ "khủng hoảng", rồi sau đó lại tim cách lấp liếm nó...
Dù bên ngoài họ cố chối bỏ sự thật đó là khủng hoảng di dân ở biên giới, nhưng trong tâm trí, Biden đang hoảng hốt trước con số di dân vị thành niên không thân nhân vượt biên vào Mỹ xem ra liên tu bất tận... thật khó đối phó... Biden đã ra lệnh làm thêm các tiện nghi để lưu giữ di dân bất hợp pháp... "số lồng" mà chính phủ Obama lập ra đã không đủ chứa, Nhà Nước Biden đã dùng tạm các container thay nhà tạm trú... cũng như sử dụng các cơ sở nhà nước để làm trại tỵ nạn...Tuy không công nhận là có khủng hoảng, nhưng Biden đã yêu cầu cơ quan FEMA giúp đỡ.
FEMA (Federal Emergency Management Agency) là cơ quan của chính phủ có nhiệm vụ cứu cấp các vùng bị thảm họa do thiên tai. Rõ ràng là Biden đang kinh hoảng! Bởi vì ông ta đã nói với các di dân bất hợp pháp "Đừng đến Mỹ nữa!" Đừng rời bỏ quê hương hay thành phố hoặc cộng đồng của quí vị" – “Don't leave your town or city or community”. Thế là thế nào hở Bạn?
Trong một cuộc phỏng vấn của ABC News trên chương trình “Good Morning America", George Stephanopoulos đã hỏi Biden rằng: "Phải chăng đây là một sai lầm của chính phủ ông khi không "tiên liệu" sự tăng vọt di dân tại biên giới phía Nam tiếp theo sau cuộc bầu cử 2020?
Biden đã trả lời bằng cách chỉ vào các cuộc gia tăng ở biên giới trong cả hai năm 2019 và 2020, nhưng Stephanopoulos đã quật ngược lại, nói rằng "lần này có thể tệ hại hơn".
Biden nói "Đây là cách đối phó: chúng tôi đang gửi trả những người ấy" Ông ta nhấn mạnh trước khi lảng tránh những lời chỉ trích cáo buộc ông ta đã khuyến khích di dân trong suốt thời gian vận động tranh cử, đó là "hãy đến khi tôi nhậm chức."
Người ta còn nhớ, ngày 12-9-2019, Bù Nhìn Biden đã nói "You should come if you see oppression, come" – “Quí vị nên tới nếu thấy sự áp bức, hãy tới.”. Giờ đây lại nói "Don't come". Thật ngu si, vô liêm sỉ và vô trách nhiệm Bạn ơi!
Việc mở biên giới cho di dân, tên nói láo Biden đã làm hại đất nước Mỹ và đời sống công dân Mỹ một cách ngu xuẩn, chỉ vì để "trả thù" Tổng Thống Trump mà thôi. Thật ra, khi còn là Thượng Nghị Sĩ, chính Biden Láo Khoét đã bỏ phiếu cho việc xây thành biên giới và khi làm Phó cho Obama Đạo Tặc, tên Biden Gian Láo đã chứng kiến sự trục xuất hàng trăm ngàn di dân bất hợp pháp khỏi Hoa Kỳ.
Thống Đốc Tiểu Bang Texas cáo buộc là Biden đã nhập cảng Covid-19 vào Mỹ qua những đoàn di dân bất hợp pháp.
Ngoài ra chính sách di dân của Biden đã đưa trẻ em các quốc gia Nam Mỹ vào tay bọn buôn người, bọn này đang giầu sụ lên nhờ việc đưa trẻ em đến Mỹ với giá từ $5000/ một người... Các nhà phân tích chính trị & xã hội nhận thấy rằng vấn đề ở biên giới Mễ- & Mỹ hiện nay không những chỉ là một khủng hoảng, mà còn là một thảm kịch của nhân loại. Điều này, các giới chức Nhà Nước Biden không phải là không biết, đảng Dân Chủ Hại Dân Bán Nước chỉ "bưng tai bịt mắt" làm càn mà thôi.
Về đối ngoại, chưa hết 100 ngày đầu làm Tông Tông Truyền Thông, Nhà Nước Biden & Harris đã gặp một số thất bại ngoại giao đáng kể.
Thất bại đầu tiên của Nhà Nước Biden đó là đã nhiều lần tìm cách tiếp cận với Bắc Hàn, nhưng Bắc Hàn làm ngơ, khinh bỉ kẻ hãm hại đất nước của hắn, nên không thèm hồi đáp. Thậm chí còn lên tiếng đe dọa Biden về vũ khí hạt nhân và hỏa tiễn đạn đạo có thể bắn tới Hoa Kỳ! Lãnh Tụ Bắc Hàn Kim Jong-Un đáng làm thầy dạy khôn cho tên già ngu Biden Bạn ơi !
Reuters cho hay một giới chức cao cấp của Nhà Nước Joe Biden tiết lộ rằng Tòa Bạch Ốc đã có nhiều nỗ lực ngoại giao không chính thức nhằm tiếp cận Bắc Hàn, qua nhiều đường, nhưng đã thất bại, không có hồi đáp.
Thất bại thứ hai, đó là Nga đang đòi Nhà Nước Biden phải xin lỗi về việc ông ta đã gọi Putin là "kẻ sát nhân". Hôm thứ Năm, một nhân vật cao cấp của Quốc Hội Nga nói rằng chính phủ Mỹ phải xin lỗi sau khi Nhà Nước Biden nói ông ta đồng ý nghĩ rằng “Tổng Thống Nga Putin là một kẻ sát nhân”. Nga đã triệu hồi Đại Sứ tại Mỹ về ngay trong đêm vào ngày Biden đưa ra lời bình luận ấy. Nga tuyên bố lời tuyên bố của Biden đã làm rạn nứt quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Vậy là Biden gặp khó khăn rồi. Gây thù chuốc oán vì ăn nói ngu si, vô ý thức, bừa bãi Bạn ạ!
Nhà Nước Biden đang họp thượng đỉnh với Trung Cộng tại Alaska. Đây là lần tiếp xúc đầu tiên của Nhà Nước Biden với Trung Cộng. Trung Cộng đã chỉ trích các giới chức của Biden và cho rằng dân Mỹ ít có lòng tin đối với nền dân chủ Hoa Kỳ. Trung Cộng nói rằng nền dân chủ Mỹ đã bị rách nát, và bảo Mỹ hãy ngừng rao giảng nữa! Mỹ đáp lại bằng các chỉ trích về thương mãi, nhân quyền và dịch bệnh Covid-19. Bạn ạ! Trong cuộc họp, những lời đối đáp rất gai góc và căng thẳng.
Thư dài rồi. Tạm dừng đây Bạn nhé! Hẹn Bạn thư sau.
Thân mến chào Bạn.
Tuyết-Lan
----------