Thượng nghị sĩ Ted Cruz bị chính quyền Biden ngăn chặn quay phim nơi giam giữ những đứa trẻ ở biên giới Mỹ- Mexico.
Tác giả : Bradley Cortright
Biên Dịch : Mỹ Linh Hughes
Nguồn: Watch: Cruz Shares Video Ngày đăng: 2021-03-29
Thượng nghị sĩ Ted Cruz (R-Texas) đang chia sẻ đoạn phim về một quan chức chính quyền Biden, người đã cố ngăn chặn ông ta ghi lại tình trạng của một cơ sở ở biên giới nơi những người di cư đang bị giam giữ.
TNS Ted Cruz đã cùng với hơn một chục thượng nghị sĩ của Đảng Cộng hòa có chuyến đi tới biên giới vào hôm thứ Sáu. Họ nhận được một bản tóm tắt về tình hình và tham quan Cơ sở Hải quan và Bảo vệ Biên giới ở Donna, Texas.
Trong một tweet vào Chủ nhật, ông ấy đã chia sẻ một đoạn video về việc quan chức cố gắng ngăn ông ta quay video để ghi lại tình trạng bên trong cơ sở.
Ông viết, “Joe Biden sẽ ngăn người dân Mỹ nhìn thấy bên trong cơ sở Donna CBP đến mức nào? Biden đã cử một đặc nhiệm chính trị từ phe DC để chặn camera của chúng tôi và thậm chí còn đe dọa một thượng nghị sĩ khác cản trở sự giám sát hợp pháp của quốc hội ”.
Đoạn video dài khoảng một phút cho thấy những người di cư lậu ở gần nhau với những tấm chăn bằng giấy bạc. Tuy nhiên, quan điểm về các điều kiện đã sớm bị cản trở bởi một cố vấn của Bộ An ninh Nội địa (DHS).
"Xin hãy tôn trọng mọi người,” cố vấn nói khi cô ấy cố chặn camera của TNS Ted Cruz.
Thượng nghị sĩ Texas trả lời, "Vì vậy, cô làm việc cho ủy viên, cô là một cố vấn cấp cao, cô đã được thuê hai tuần trước, và cô được hướng dẫn yêu cầu chúng tôi không có bất kỳ bức ảnh nào được chụp ở đây vì giới lãnh đạo chính trị tại DHS không muốn người dân Mỹ biết điều đó ”.
"Cô cứ đứng chặn trước camera . Vì cô không muốn chúng tôi chụp ảnh những cảnh này. Các quy tắc là độc đoán và chúng được đặt ra để giữ người dân Mỹ trong bóng tối," ông nói thêm.
Tuy nhiên, cô cố vấn yêu cầu TNS Cruz "hãy dành sự tôn trọng và phẩm giá cho người dân.… Đây không phải là sở thú, thưa ông. Xin đừng đối xử với mọi người như vậy, ”cô nói.
TNS Cruz phản pháo lại, “cô nói đúng, và đây là một nơi nguy hiểm. Thật không may, các chính sách của cô đang cố gắng che giấu chúng. Tôi hiểu rằng cô đã được hướng dẫn… Tôi tôn trọng họ và tôi muốn khắc phục tình trạng này, và cơ quan quản lý mà cô đang làm việc chịu trách nhiệm về những điều kiện này.
Ông cho rằng các điều kiện trong cơ sở không tôn trọng những người di cư bị giam giữ ở đó vì ông lưu ý rằng những người này ở gần nhau và họ đang bị giam giữ với điều kiện như vậy trong mùa đại dịch COVID-19.
Đoạn video được đưa ra trong bối cảnh chính quyền Biden phải đối mặt với những lời chỉ trích vì báo chí không tiếp cận được các cơ sở giam giữ người ở biên giới.
Trong một lần xuất hiện trên Fox News hôm Chủ nhật, Thư ký Báo chí Tòa Bạch Ốc "Circle Back" Jen Psaki cho biết các quan chức “hoàn toàn cam kết” cung cấp cho báo chí quyền tiếp cận các cơ sở như vậy nhưng từ chối đưa ra lịch trình khi nào các phóng viên sẽ có thể đến các cơ sở này.
Biên dịch Mylinh Hughes
P/s của người dịch :
Một cái tát vào mặt chính quyền Biden cố tình che dấu truyền thông và dân Mỹ điều kiện dơ bẩn thiếu tiêu chuẩn đạo đức khi giam giữ những người di cư lậu trong điều kiện thiếu thốn, thiếu vệ sinh và an toàn về phòng ngừa lây lan bệnh Cúm Tàu.
Ngoài mặt trước ống kính thì lúc nào ông Biden cũng đeo khẩu trang, bắt những người phóng viên ngồi cách xa nhau 6 feet, nhưng hãy nhìn vào những gì trong video, những người bị giam giữ nằm sát nhau vài bước chân... Như vậy Cúm Tàu không là gì chỉ là trò lừa bịp dân Mỹ vậy thôi sao?
Thời TT Trump bọn DC họ kêu gào, chửi xiên xẹo chính quyền Trump vì đã bắt giữ những người di dân lậu ở trong những lồng sắt do chính thời Ông Ồ Ba Má xây dựng lên, họ nói chính quyền Trump vô nhân đạo, họ dùng những hình ảnh đó để kêu gọi lòng thương hại của dân Mỹ mà đi bầu cho China Biden...
Giờ thì đã rỏ.. bọn Dân Chủ từ Ô Bà Má đến mụ vợ Mì Xéo, đến mụ Pể Lốp Xe và mụ Lai Ấn có nụ cười sỗ sàng nhất thế giới Cà Ri Ấn Độ, và Cụ già mất trí Lẩm cẩm China Biden... tẩt cả bọn họ chỉ làm mục đích chính trị... Những việc họ làm tưởng đâu rất thanh cao nhưng thật chất rất bỉ ổi, xảo trá, mị dân ...
Đính kèm videos của TNS Ted Cruz quay hôm thứ 6 ở biên giới Mỹ Mexico

----------