THƯA CHUYỆN CÙNG CHA Ở TRÊN TRỜI.
Tác giả : Bằng Phong Đặng văn Âu Ngày đăng: 2021-03-30
Kính lạy Cha trên trời yêu dấu,
Bố của con mất sớm. Trong con lúc nào cũng thiếu vắng hình ảnh của Người Cha. Hôm nay con xin phép được thưa chuyện cùng Cha ở trên trời, người Cha nhân từ.
Thuở nhỏ, Mẹ con dạy con môn Pháp văn, trong đó có bài “L’Enfant Prodigue” (Đứa Con Hoang Đàng) mà tới ngày nay con vẫn còn nhớ một phần nội dung. Chuyện kể rằng đứa con trai út được bố chia cho gia tài, rồi rong chơi hoang phí cờ bạc trai gái. Đến một hôm, tự nhiên tỉnh ngộ, đứa con quay trở về mái nhà xưa. Người bố mừng rỡ đón cậu con trai út vào nhà, rồi sai gia nhân giết dê, giết bò mở tiệc mừng đứa con hư trở về nhà. Người con cả cảm thấy không vui, vì mình suốt cả một đời cần mẫn chăm lo công việc nhà, giúp bố khuyếch trương gia sản, nhưng không được bố ngó ngàng tới, trong khi cậu em út hư hỏng thì được bố trân quý. Người bố giải thích: “Lâu nay bố tưởng bố mất luôn thằng con trai út. Nay nó biết đường quay trở về nhà thì bố xem như nó sống lại. Con không thấy vui khi em con phục sinh hay sao?”
Kính thưa Cha trên trời yêu dấu,
Con cũng là đứa con hư hỏng, vì không thể hiện ước mơ của bà Mẹ mong con mình theo học ngành Y khoa để nối chí bố con, mà con lại gia nhập vào Không Quân để trở thành phi công, sinh mạng giống như sợi chỉ mành treo chuông trong mỗi phi vụ, khiến cho Mẹ con ngày đêm thắc thỏm âu lo, cầu Trời, khấn Phật gia hộ cho con được tai qua nạn khỏi. Bố con qua đời, Mẹ con trở thành góa phụ lúc mới 38 tuổi, còn trẻ đẹp, nhưng vì lễ giáo “tiết hạnh khả phong”, nên đành thủ tiết thờ chồng, nuôi con tới ngày lớn khôn để về già được con chăm sóc.
Than ôi! Trưa ngày 29 tháng 4 năm 1975, giặc tràn vào, phá lưới ngoài hàng rào phòng thủ căn cứ. Con vội chạy ra phi cơ, quay máy, lìa nước ra đi, bỏ lại Mẹ già ở lại một mình, không người nương tựa. Lòng con quặn thắt, đớn đau mỗi khi nghĩ tới phút Mẹ lâm chung mà chẳng có con bên cạnh. Vợ con an ủi: “Đấy là do tai trời ách nước. Biết bao người cũng rơi vào cảnh ngộ như anh! Nếu anh ở lại thì anh cũng bị quân thù hành hạ một cách nhục nhã trong trại Tập trung, rồi xác anh sẽ vùi nông một nấm trong rừng sâu, đâu được nhìn thấy Mẹ! Anh hãy sống tốt là cách báo hiếu cho Mẹ đủ rồi”. Nghe lời an ủi của vợ con rất hợp lý, nhưng con vẫn không nguôi ngoai mối hận lòng. Đêm nào con cũng cầu xin Mẹ con tha thứ.
Lúc cất cánh rời quê hương, bất giác như một phản xạ tự nhiên từ đáy lòng. con thầm hứa hẹn với Mẹ: “Con sẽ trở về”, giống như Đại tướng Douglas McArthur thốt lên “I shall return” khi rời đảo Lữ Tống (Luzon) của Phi Luật Tân. Quả nhiên ngày 20 tháng 10 năm 1944, ông đã quay lại và tuyên bố với dân chúng Phi Luật Tân: “I have returned!” (Tôi đã trở lại). Bao lâu nay con vẫn nuôi chí phục quốc với hy vọng có thể trở về quê cũ để nói với Mẹ con: “I have returned” (Thưa Mẹ, con đã về!).
Kính lạy Cha trên trời yêu dấu,
Hơn 2 ngàn 2 mươi năm trước, Cha từ cõi trên, đem lòng bác ái xuống nước Israel để cứu độ con cái của Cha. (1)
Trong mắt con, Cha là nhà cách mạng gieo rắc tình thương và chống lại bọn giả hình. Nhưng chính con cái của Cha đã hành hình Cha theo luật của Đế quốc La Mã bằng phép đóng đinh Cha trên cây Thánh giá. Có phải vì phạm tội giết Cha, dân Do Thái bị đày khắp nơi trên mặt địa cầu? Có phải vì thù hận Cha mà có một người Do Thái tên là Karl Marx, sinh ở Đức Quốc, lập ra cái đạo Cộng Sản hoàn toàn trái ngược tín lý của Cha? Trong khi Cha dạy con cái Tình Yêu Thương, Lòng Bác Ái và Tha Thứ; còn Đạo của Karl Marx thì dạy hận thù, đấu tranh giai cấp với mục đích chia rẽ, phân hóa để thống trị loài người? Đạo của Cha đưa nhân loại tiến tới Sự Thật, Ánh Sáng. Đạo của Marx tôn thờ sự Dối Trá và Bóng Tối. Đạo Karl Marx không cho phép một ai được quyền nói lên Sự Thật. Nó có một bộ phận gọi là Tuyên Giáo để biến nhà thông thái thành đứa đần độn; biến kẻ hiền lương thành đứa độc ác. Nếu tín đồ của cái Đạo Karl Marx phản tỉnh, ăn năn, sám hối liền bị kết tội “phản động”, tức là chịu án tử hình. Vì thế, con mới gọi Đạo Cộng Sản là một Tôn giáo của Ma Quỷ.
Có một điều rất lạ! Người Do Thái thù ghét Cha, ông Karl Mark khai sinh ra cái Đạo Cộng sản giết tín đồ của Cha, nhưng dân tộc Việt Nam con bị vạ lây. (2)
Năm 1954, Thủ tướng Pháp là Pierre Mendès France gốc Do Thái cùng với Chu Ân Lai của Trung Cộng cắt đứt nước Việt Nam ra làm đôi để đẩy nòi giống con vào cuộc chiến huynh đệ tương tàn. Năm 1975, ông Henry Kissinger – cũng là một người gốc Do Thái – cố vấn cho Tổng thống Richard Nixon bắt tay Mao Trạch Đông để bỏ rơi Việt Nam Cộng Hòa, khiến cho cả nước con bị rơi vào hỏa ngục Đỏ. Con xin đặt câu hỏi với Cha, vì người Do Thái thù Cha mà dân tộc con bị họa lây là đúng hay sai? (3)
Vì không thể hiểu được những điều bí ẩn, con phải trở về nhà Cha – Nhà của Tình Thương và Lòng Bác Ái – để xin Cha soi sáng cho con.
Dân tộc Việt Nam con rất thông minh, rất dũng cảm. Không thông minh, không dũng cảm thì làm sao có thể tồn tại ngót một ngàn năm bị một tên khổng lồ tàn ác từ phương Bắc đô hộ? Thế mà khi cái đạo Cộng sản tràn tới, thì người dân Việt trở nên hèn hạ, ngu si và vô giáo dục. Tại vì sao vậy Cha? Trong lịch sử của Việt Nam, chưa có một vị vua nào như Hồ Chí Minh dùng kỹ thuật dạy chó của nhà tâm lý học ngưởi Nga – Ivan Pavlov – để cưỡng bức người Việt Nam thành súc vật. Chưa có một vị vua nào như Hồ Chí Minh gửi cán bộ sang Trung Cộng học tập cách đánh đập, chửi cha mắng mẹ để tiến hành cuộc Cải cách Ruộng Đất long trời lở đất. Dân tộc Việt Nam mắc phải tội tình gì mà bị cái Đạo Karl Marx làm tiêu tan đạo lý, thưa Cha ?
Để chuẩn bị đưa bà Nguyễn thị Năm – chủ hãng Cát Hanh Long – ra đấu tố, Hồ Chí Minh viết bài “Địa chủ ác ghê” dưới bút hiệu CB trên tờ báo Nhân Dân. Vài chục năm sau, Hoàng Tùng – chủ nhiệm của tờ báo – tiết lộ CB, tức là Của Bác. Bọn cộng sản khoe chủ nghĩa của chúng là Chủ nghĩa Khoa học. Đúng! Cái thứ khoa học chuyên môn nghiên cứu thủ đoạn lừa đảo một cách tinh vi để đưa kẻ thù của chúng vào tròng.
Nếu người Mỹ chịu khó tìm hiểu vì sao Tổng thống Ngô Đình Diệm tống xuất người Tàu ra khỏi Việt Nam nếu người Tàu không tuân thủ luật của Chính phủ hạn chế một số nghề, thì không bao giờ Hoa Kỳ giúp Trung Cộng làm giàu để nưôi ảo tưởng tạo một giai cấp trung lưu để xóa bỏ chủ nghĩa xã hội. Tổ tiên người Tàu dạy con cái họ phải nuôi giấc mộng “Bình Thiên Hạ”, lại được cái đạo Karl Marx phi nhân tính, lấy phương châm “Cứu cánh biện minh phương tiện” để hành động, thì Thiên Hạ chỉ có nước bị làm nô lệ cho Trung Cộng mãn đời, không thể nào ngóc đầu lên được. Cộng sản là phương tiện để Trung Cộng “Bình Thiên Hạ”.
Con là giống dân bị người Tàu đô hộ cả ngàn năm, lại thêm bị mất nước do bọn phản quốc cõng con rắn Trung cộng vào nhà, nên sự hiểu biết của con về bản chất người Tàu cộng sản chắc chắn phải hơn các nhà thông thái của Mỹ. Con đã viết nhiều bức thư cho Tiến sĩ Stephen Young – Phó Khoa trưởng Luật khoa của trường Đại học Harvard – để nhờ ông báo động giới trí thức Mỹ về hiểm họa Trung Cộng, vì Viện Khổng Tử là ổ Tình Báo trá hình của Trung Cộng. Cùng chủng tộc Tàu, nhưng Tàu Đài Loan, Tàu Singapore còn biết trọng chữ Tín, chữ Nghĩa, vì họ chống Marx. Còn Tàu Trung Cọng kết hợp với Marx thì cái gian ác không ai địch nổi.
Theo nhận định của con, dù tất cả những người Việt Nam trên khắp thế giới đoàn kết một lòng cũng không thể nào lật đổ chính quyền cộng sản. Huống chi đồng bào chúng con bị Việt Cộng làm cho chia rẽ như hiện nay! Chỉ có Hoa Kỳ là quốc gia duy nhất trên thế giới mới đủ sức xóa bỏ tham vọng bành trướng của Trung Cộng. Khi thấy Tổng thống Donald Trump là người thực hiện thành công những gì ông đã hứa với cử tri, con mừng lắm! Nhất là việc ông dời Tòa Đại sứ Hoa Kỳ từ Tel Aviv ở Do Thái về Thánh địa Jerusalem mà ba đời Tổng thống trước từ Bill Clinton đến George W. Bush, Barack Hussein Obama đã hứa mà không dám làm, vì sợ sự đe dọa của Khối Hồi Giáo Ả Rập. Nhưng ông Donald Trump vừa lên chức Tổng thống, liền thực hiện ngay. Không những các Quốc gia Ả Rập không chống đối, mà còn chấp nhận sống chung hòa bình với Do Thái qua thỏa ước Abraham. Con xin Cha giảng cho con hiểu tại sao những định chế Tài chánh lớn, Big Tech, Big Media, các trường Đại học danh tiếng, các chính khách có thế lực gốc Do Thái như Benie Sanders, Chuck Schumer, Richard Blumenthal, Dianne Feinstein, Alan Schiff, Jerry Nadler ... không biết ơn Tổng thống Donald Trump, lại đoàn kết với nhau để chống Tổng thống Donald Trump dữ dội? Có phải những người Do Thái con vừa nêu trên thù ghét Tổng thống Donald Trump, vì họ thấy ông Trump thờ kính Cha ? Dù là gốc Do Thái, nhưng họ đã là công dân Mỹ, được thừa hưởng sự giàu có và sức mạnh của Mỹ, mà họ không lên tiếng phản kháng hành động đập phá tượng Cha, tượng Đức Mẹ và tượng của những anh hùng có công lập quốc? Có phải họ cũng giống như Pierre Mendès France, như Henry Kissinger đã làm cho nhân dân Việt Nam con điêu đứng, đạo lý không còn?
Cổ nhân dạy “Muốn có hòa bình, phải chuẩn bị chiến tranh”. Vì thế Tổng thống Ronald Reagan đã thể theo lời dạy đó để nêu lên khẩu hiểu “Hòa Bình trong sức mạnh”. Bởi vì đương đầu với cộng sản, với Hồi giáo quá khích mà theo đuổi chính sách Ngoại giao nhu nhược như Tổng thống Jimmy Carter thì thế giới trở nên bất ổn. Chứng cớ là Liên Xô tan rã vì chạy đua vũ khí với Mỹ bị hụt hơi. Khi Barack Hussein Obama tỏ ra lép vế, chui đàng đuôi máy bay mà xuống, thì Tập Cận Bình mới dám nghênh ngang lập căn cứ quân sự trên các hòn đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Trong khi đó, Tổng thống Trump tăng ngân sách Quốc phòng, thành lập Space Force, tân trang vũ khí cho Quân Đội, tăng thuế trên hàng hóa của Trung Cộng, buộc NATO đóng góp tài chánh thêm, xây tường bảo vệ biên giới, giảm thiểu thất nghiệp ... đều có mục đích làm cho Hoa Kỳ giàu mạnh thì có gì sai trái, mà đảng Dân Chủ và Truyên thông cánh tả liên kết nhau quyết liệt hạ bệ Tổng thống Donald Trump cho kỳ được? Khó hiểu quá!
Đặc biệt, khi tham dự Hội nghị APEC, trước mặt Tập Cận Bình tại Đà Nẵng, Tổng thống Donald Trump ca ngợi Hai Bà Trưng từ 2 ngàn năm trước đã đứng lên đánh đuổi quân Đông Hán giành độc lập là để vừa khuyên lãnh đạo cộng sản hãy noi gương anh hùng của Hai Bà, vừa kích động lòng yêu nước của dân tộc Việt Nam. Khác với George Bush, Barack Hussein Obama chỉ đòi hỏi Hà Nội tôn trọng nhân quyền có tính cách chung chung, Tổng thống Trump khéo léo gửi một thông điệp cho lãnh đạo Việt Cộng: “Các bạn hãy hành động, Hoa Kỳ sẽ tiếp tay!”. Là người Việt Nam yêu nước, muốn Quốc gia mình sớm thoát khỏi nạn Hán hóa, họ ủng hộ Tổng thống Trump, theo ý Cha, những người Việt Nam đó đúng hay sai ?
Tại diễn đàn Liên Hiệp Quốc, Tổng thống Donald Trump khẳng định chủ nghĩa cộng sản chỉ mang lại nghèo đói, bất công, tham nhũng, thối nát. Rồi ông dẫn chứng Venezuela giàu có nhờ lợi tức dầu hỏa, nhưng chẳng bao lâu sau xảy ra nạn lạm phát phi mã, dân chúng bị thiếu ăn, vì Hugo Chavez theo đuổi chủ nghĩa xã hội. Con nghĩ Tổng thống Trump mô tả cộng sản đưa đến nghèo đói, bất công, tham nhũng là đúng, nhưng chưa đủ. Phải nói thêm: “Cộng sản làm cho xã hội băng hoại, vô đạo đức, điêu ngoa, lừa đảo, dối trá, lưu manh, nói một đàng làm một nẻo, tàn ác, biến con người thành súc vật” thì mới lột tả đầy đủ bản chất xã hội chủ nghĩa.
Tổng thống Donald Trump cam kết với dân chúng Mỹ bao lâu ông còn lãnh đạo nước Mỹ, ông sẽ không để cho bọn tả phái Dân Chủ đưa đất nước Mỹ vào con đường xã hội chủ nghĩa. Quần chúng tin tưởng lời cam kết của ông, vì ông đã chứng tỏ lời nói của ông đi đôi với việc làm. Chưa bao giờ có cảnh tượng quần chúng ủng hộ một Tổng thống nào bằng diễn hành máy bay, xe cộ, người đi bộ, thuyền bè cùng khắp tại các Tiểu bang. Chắc chắn ông sẽ tái đắc cử, vì đối thủ của ông – Cựu Phó Tổng thống Joe Biden – là một loại gà mờ giống như người bị chậm trí khôn (down syndrome), lại hèn nhát kính cẩn quỳ gối trước cái chết của một tội phạm Da Đen để xin phiếu. Bất cứ ai ý thức hiểm họa Trung Cộng đều ủng hộ Tổng thống Donald Trump. Chỉ có những kẻ chống Tổng thống Trump, vì muốn cho Đất Nước bị Trung Cộng đô hộ.
Kính lạy Cha trên trời yêu dấu.
Nhờ sự gian lận, ông già Joe Biden đắc cử Tổng thống, làm cho người ta thấy Quỷ Sứ đã thành công đưa một người Công giáo phản Chúa, ủng hộ phá thai lên ngôi. Thế lực ma quỷ (còn gọi là thế lực ngầm) đang thống lĩnh đất nước này, còn Joe Biden chỉ là bù nhìn, ngồi ký Lệnh Hành Pháp mà không biết nội dung chứa đựng những gì. Như con đã khẳng định Đạo Cộng sản là một tôn giáo của quỷ sứ. Nó có khả năng xâm nhập vào mọi lĩnh vực từ tôn giáo, chính trị, khoa học, kỹ thuật, quân đội để biến đối thủ làm tay sai cho chúng. Nếu chúng ra mặt thì người ta dễ đối phó. Nhưng không! Chúng nó mang bộ mặt người, nhưng tâm địa của chúng là ngạ quỷ súc sinh mà Cha đã từng đặt tên cho chúng là loại giả hình, khi Cha xuống thế để cứu độ nhân loại. Với sự tiến bộ khoa học, kỹ thuật giả hình cực kỳ tinh vi, vì ngành Truyền thông trở thành ngành Tuyên Truyền chẳng còn gì đáng tin cậy cả! Hiền triết François Rabelais – người Pháp – đã báo trước “Science sans conscience n’est que ruine de l’âme”.(Khoa học mà không có lương tâm là sự hủy hoại của tâm hồn). Phi đạo đức, con người trở thành súc vật!
Luật sư Lin Wood đưa bằng chứng Thẩm phán Tối Cao Pháp Viện John Roberts có tên trên danh sách hành khách đi máy bay ra hòn đảo nhỏ thuộc Virgin Islands của Jeffrey Epstein và hình ảnh ông ngồi “thân mật” với bà Ghislaine Maxwell (Sex trafficking) thì đủ cho người dân thấy sự sa đọa của nền Tư Pháp. Lại thêm Luật sư Lyn Wood công khai tố cáo tội của Phó Tổng thống Mike Pence đáng bị treo cổ, mà Phó Tổng thống Mike Pence im lặng, cũng đủ cho nhân dân Hoa Kỳ thấy một kẻ hiền lành, đạo đức đứng sau lưng Tổng thống Donald Trump lại là một tên giả hình, đã gõ búa xác nhận Joe Biden đắc cử, dù chứng cớ gian lận quá rõ ràng.
Nếu thế giới đã lên án Đạo Cộng sản phạm tội diệt chủng mà các Quốc gia Tư bản tôn trọng quyền tự do không loại nó ra ngoài vòng pháp luật thì trước sau gì cũng sẽ chết dưới tay nó. Nếu tuân theo lời dạy của Cha “Khi kẻ thù tát bên má phải của con, thì con hãy đưa má trái của con cho kẻ thù tát nốt”, con e rằng chẳng ai còn cái răng để ăn cơm. Con suy nghĩ như thế, có trái ý Cha hay không? Liệu con có phải nhân từ với con quỷ cộng sản không Cha? (4)
Ở Miền Bắc Việt Nam có một nhà thơ mang bút hiệu Phùng Quán, từng chiến đấu dưới lá cờ cộng sản, chấp nhận sống chung với quỷ dữ, nhưng chỉ làm một bài thơ kể lại “Lời Mẹ Dặn”, vì khao khát tự do, có đoạn kết với mấy câu như dưới đây:
“Tôi muốn làm nhà văn chân thật,
chân thật trọn đời.
Đường mật công danh không làm ngọt được lưỡi tôi,
Sét nổ trên đầu không xô tôi ngã.
Bút giấy tôi ai cướp giật đi,
Tôi sẽ dùng dao viết văn lên đá”
,
… mà suốt một đời bị Đảng đầy đọa, bị đối xử tồi tệ giống như đối xử với loài súc vật. Một nhà thơ khác – tên là Bùi Minh Quốc – cũng từng chiến đấu dưới lá cờ cộng sản từ buổi thanh xuân, đến lúc về già, chứng kiến những trò dơ bẩn, nhơ nhớp của cộng sản, đã chán nản viết: “Quay mặt vào đâu cũng phải ghìm cơn mửa”.
Kính lạy Cha trên trời yêu dấu,
Con phải bỏ lại Mẹ già, bỏ lại Đất Nước thân yêu, mang tội bất hiếu đối với Mẹ già, với Tổ Quốc, vì không thể chung sống với loài quỷ Đỏ. Đến Hoa Kỳ với hy vọng được có đời sống tự do, giữ được nhân cách; chứ con không giống như kẻ tha phương cầu thực, giá áo túi cơm. Con rất biết ơn nước Mỹ và hãnh diện làm công dân Hoa Kỳ. Nhưng sau cuộc bầu cử Tổng thống ngày 3 tháng 11 năm 2020, con được chứng kiến sự phản bội, sự xuống cấp đạo đức của những chính trị gia Dân Chủ lẫn một số thuộc đảng Cộng Hòa, con cũng bị hội chứng giống như nhà thơ Bùi Minh Quốc, nghĩa là không thể ghìm cơn mửa. Con rất nản lòng vì thấy những bộ mặt phản phúc giống như mặt quỷ. Nhà thơ Phùng Quán bị chế độ đày đọa, đã than vãn như sau: “Đôi khi ngã lòng, tôi vịn câu thơ mà đứng dậy”. Con cũng ngã lòng giống như nhà thơ Phùng Quán, nhưng tiếc rằng con chẳng phải là nhà thơ, nên chẳng có câu thơ nào để vịn mà đứng dậy. Bởi thế, con xin được vịn vào tay Cha mà đứng dậy và nhờ cậy Cha dẫn con trở về nhà Cha để bày tỏ tâm nguyện này: “Con được sống sót đến ngày hôm nay, không bị đày đọa trong trại Tập Trung cộng sản, đời sống vật chất khá đầy đủ là đã xem như mình được Hồng Ân của Cha. Con chẳng cầu xin Cha một điều gì hơn cho bản thân. Con chỉ cầu xin Cha soi sáng những kẻ phản trắc như Mike Pence, Mitch McConnel, John Roberts, Neil Gorsuch, Brett Kavanaugh, Amy Coney Barrett ... và nhiều tên RINO khác hãy rời bỏ Bóng Tối để trở về với Ánh Sáng. Con tin tưởng chỉ có Cha mới đủ quyền năng để cảm hóa những kẻ bị quỷ ám, lúc bấy giờ nhân loại mới mong được cứu rỗi. Nếu không, đất nước này sẽ đắm chìm trong Hỏa Ngục Đỏ và cả thế giới sẽ vĩnh viễn đắm chìm theo, trong đó Đất Nước Việt Nam con”.
Kính lạy Cha trên trời yêu dấu,
Con chọn ngày 3 tháng 4 năm 2021, trước lễ Phục Sinh, để được rửa tội. Kính mong Cha với lòng nhân từ vui vẻ đón nhận đứa con hư trở về nhà, chỉ để xin Cha một điều duy nhất: “Xin Cha sai khiến những người có trách nhiệm lớn với Đất Nước hãy tỏ ra dũng cảm trước mọi đe dọa của bọn khủng bố. Xin Cha hãy thuần lương những đứa con của Cha trót bị Trung Cộng hối lộ, mua chuộc phải tỉnh ngộ để tránh phạm tội phản Chúa, phản quốc, phản nền Cộng Hòa, để nước Mỹ vẻ vang trở lại. Con lấy tên Thánh là John Paul II, để noi gương Đức Giáo Hoàng sẵn sàng trút bỏ phẩm phục triều nghi để về quê hương chia xẻ nỗi thống khổ của đồng bào mình đang bị Bóng Tối của Quỷ phủ trùm. Xin Cha cho con toại nguyện, được ôm Mẹ con trong vòng tay và thầm nói: Mẹ ơi! Con đã trở về. Xin Mẹ tha tội cho con”.
Bằng Phong Đặng văn Âu
Telephone: 714 – 276 – 5600.
Email Address: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
---------
Ý kiến độc giả :

(1) - Đọc đến đây mới hiểu rằng tác giả đã gọi Đức Jesus là Cha một cách lầm lẫn. Nếu ông muốn theo đạo Công Giáo thì ông nên đổi cách gọi, vì Đức Jesus đã dạy rằng "anh em cũng đừng gọi ai dưới đất là Cha, vì anh em chỉ có một Cha, Đấng ngự trên trời" (Mt 23:9) và Ngài đã dạy cho chúng ta đọc kinh "Lạy Cha chúng con ở trên trời" là đấng Chúa Cha, tức Đấng Toàn Năng tạo dựng ra vũ tụ và muôn loài. Người theo Thiên Chúa Giáo gọi Đức Jesus là Chúa (Lord [chữ thường]) chứ không gọi là CHA. Đấng Chúa Cha  là đấng Thiên Chúa Toàn Năng (THE LORD [viết hoa] - The Almighty God) thì được gọi là CHA như lời Đức Jesus dạy.  - (Trở về bài)
(2)- Không phải toàn dân Do Thái thù ghét Đức Jesus mà chỉ có bọn chính trị gia và bọn lãnh đạo Do Thái Giáo mới thù ghét ngài vì họ sợ ngài lật đổ họ (giống như bọn đảng Dân Chủ thù ghét và muốn sát hại TT Trump vậy). Khi Đức Jesus bị bọn đó mang đi giết thì các phụ nữ thành Jerusalem đã khóc thương cho Ngài vì họ yêu mến Ngài. Và Ngài đã nói với họ : “Hỡi các phụ nữ thành Giêrusalem, đừng khóc thương Tôi làm chi, nhưng hãy khóc thương chính các bà và con cháu các bà" (Luke 23:28). bởi lẽ Ngài thấy trước được đại họa sẽ đổ lên đầu họ vì hậu quả nghiêm trọng của việc giết hại đấng từ trời xuống thế rao giảng sự thật như Ngài, và luật nhân quả của trời đất thì không thể nào thoát khỏi. -
(3) - Tác giả xem ra muốn cật vấn Đức Jesus về chuyện công lý của trần thế. Chớ nên ngây thơ hỏi một ông vua về chuyện phân xữ cho hai con gà đang chọi nhau.  Thật ra, dù cho Dân Do Thái không giết Đức Giêsu, thì cũng có kẻ gian ác khác giết Ngài (chẳng hạn một tên bạn như Brutus lại đâm ngài César lút cán, hoặc như Mike Pence phản Donald Trump vậy) vì loài người trên thế gian này vốn bị Satan nhập nên trở thành gian ác và luôn muốn tiêu diệt những ai truyền bá chân lý của nước trời, và số phận của loài người gian ác phản trắc là phải bị diệt chủng. Mục đích của Đức Jesus khi đầu thai làm người là hy sinh mạng sống của mình để tạo ra một giá trị chuộc tội cho thế gian khỏi bị diệt vong. Đến ngày tận thế một số người sẽ được duy tri mạng sống để "chủng loại người trên trái đất này" (terriens) được tồn tại với các chủng loại sinh vật tốt đẹp khác được tuyển chọn trong vũ trụ. -
(4)- Đưa má cho kẻ dữ tát không phải là hành đông yêu người và chính là mời người khác hành hạ mình. Lắm kẻ giảng đạo rêu rao một cách sai lầm đó là hành động yêu thương. Yêu cái con khỉ ! Nếu thực sự đó là "yêu người" thì tại sao Đức Giêsu đã không đưa má kia cho người ta tát tại công đường mà lại công khai phản kháng khi "...một thuộc hạ đứng đó vả mặt Chúa Giêsu và nói: “Ông trả lời vị thượng tế như vậy sao?”. Chúa Giêsu đáp lại ông ta: “Nếu Tôi nói sai thì hãy cho biết là sai chỗ nào; nếu Tôi nói đúng thì sao lại đánh Tôi?” (John 18:23)
Những kẻ giảng đạo này đã quá khinh xuất khi từ chối đối chiếu những lời ghi chép về giáo huấn của Đức Jesus. Nếu chỉ đọc Phúc Âm Luke (6:29) thì sẽ cho rằng Ngài dạy điều ngu xuẩn, nhưng nếu đọc thêm phúc âm Matthew (5:39) thì sẽ biết rằng lời dạy này là một sự khôn ngoan dể tránh kẻ dữ giết hại mình. Hãy đọc : "Thầy bảo các con: đừng chống cự kẻ ác; nhưng nếu ai vả má phải của các con, thì hãy giơ cả má trái ra nữa". Tác giả Đặng văn Âu nếu theo đạo Công Giáo mà lại nghe theo lời thuyết giảng tầm bậy của mấy ông tu sĩ "dổm" thì sẽ phát khùng và mất tin tưởng vào Đức Giêsu. Tên nào giảng bậy lời Chúa thì một là khùng, hai là bị quỷ ám ! -
JB Trường Sơn
----------