Tâm Tình Thị Trưởng Nevada khi từ bỏ đảng DC
Lược dịch : Hoàng Lan Chi Nguồn: Chúng Tôi Muốn Tự Do Ngày đăng: 2021-04-10
TÂM TÌNH THỊ TRƯỞNG NEVADA KHI TỪ BỎ ĐẢNG DÂN CHỦ
Hoàng Lan Chi viết: Ngắn gọn, nhưng chính xác và cảm động. Thị Trưởng đã nói hộ nhiều người:
- Ai cũng yêu nước cả và ngày xưa lưỡng đảng chung một giá trị. Ngày nay đã khác. Hãy nhìn nước Mỹ trong thời gian qua, đặc biệt kể từ 2021. Nhà cầm quyền Biden đã làm những gì? Những người yêu nước và yêu con cháu, yêu thế hệ tương lai của Hiệp Chủng Quốc HK biết mình phải làm gì để bảo vệ các giá trị đó.
Hãy nhìn khuôn mặt Thị Trưởng John Lee. Nó là một khuôn mặt Mỹ tiêu biểu: da trắng tử tế, yêu quốc gia, không kỳ thị. Trong thời gian này, 2021, khi đảng DC hợp cùng nhóm ‘quyền lực ngầm" và các Big Tech, big Pharma nắm quyền sinh sát mà ông công khai bày tỏ chính kiến thì đủ hiểu đó là TIẾNG NÓI TỪ TRÁI TIM VÀ CẢ LƯƠNG TRI của ông.
Giống như những người Nevada khác, tôi đã lớn lên trong kinh ngạc về nước Mỹ và người Mỹ. Tôi nhìn lá cờ, tự hào về những gì nó tượng trưng: Tự Do- Cơ Hội- Lời Hứa. Ngày ấy, lưỡng đảng đều chung một giá trị dù khác biệt về chính trị.
Giống những người Nevada khác, tôi đã ghi danh gia nhập Đảng Dân chủ vì dường như đó là đảng của giai cấp công nhân. Tôi vốn xuất thân từ một người rửa bát.
Nhưng giống như Tổng thống Ronald Reagan và Tổng thống Donald Trump, tôi tận mắt chứng kiến Đảng Dân chủ đã thay đổi như thế nào – THAY ĐỔI HOÀN TOÀN chứ không phải tốt hơn.
Họ đã chấp nhận một chương trình nghị sự xã hội chủ nghĩa, cực đoan không phải là đảng của thời John F Kennedy hay thời của cha mẹ tôi. Các ý tưởng của họ làm tổn thương các gia đình thuộc tầng lớp lao động, hạn chế quyền tự do và dập tắt cơ hội của hàng triệu người Mỹ – đặc biệt là tầng lớp lao động thiểu số xứng đáng có cơ hội mang lại cho gia đình họ một cuộc sống tốt đẹp hơn.
Với tư cách là thị trưởng đảng Dân chủ của Bắc Las Vegas, tôi có đặc ân lớn là lãnh đạo thành phố của chúng ta, cả trong thời kỳ thịnh vượng lẫn thời kỳ cực kỳ khó khăn, giống như chúng ta đã thấy trong những năm vừa qua. Nhưng người Nevadans chúng tôi và những người Mỹ khác luôn kiên cường. Chúng ta đang sống ở đất nước vĩ đại nhất trên thế giới, có được nhờ những giá trị mà chúng ta yêu quý. Ngày nay, những GIÁ TRỊ NÀY ĐANG BỊ TẤN CÔNG.
Ở đây, ở Nevada, chúng ta đã chứng kiến sự tiếp quản hoàn toàn của Đảng Dân chủ bởi những người theo chủ nghĩa xã hội được thừa nhận. Mục tiêu của họ rất rõ ràng – chấm dứt nước Mỹ mà chúng ta biết và yêu quý, và thay thế nó bằng một nền văn hóa phù hợp với chủ nghĩa xã hội, xóa bỏ tự do, cơ hội và tự do khỏi khung cảnh của Mỹ.
Tôi sẽ không để nước Mỹ mà tôi yêu quý bị chiếm đoạt bởi một đám đông cực đoan cánh tả, những người lập danh sách đen, cấm đoán, la hét và hủy bỏ bất cứ ai không đồng ý với họ.
Đó là lý do tại sao tôi chuyển sang ghi danh làm thành viên của Đảng Cộng hòa. Mặc dù trên giấy tờ, tôi đã là một đảng viên Đảng Dân chủ, nhưng tôi đã nghe theo tiếng gọi của trái tim mình từ lâu rồi, bởi vì với một số điều trong cuộc sống thì đơn giản là không có sự thỏa hiệp.
Đó là lý do tại sao tôi đã bỏ phiếu cho Tổng thống Trump hai lần. Đó là lý do tại sao tôi được xếp hạng A-plus từ NRA và sự chứng thực của họ trong thời gian tôi ở Thượng viện của bang.
Tôi đã từng có tiếng nói bảo thủ trong Đảng Dân chủ. Ngày nay, điều đó không còn như vậy nữa. Tôi không phải là cựu đảng viên Đảng Dân chủ duy nhất cảm thấy bị Đảng bỏ rơi. Tôi biết có vô số người khác muốn thực hiện chuyển đổi, bởi vì nó có nghĩa là Sự Khác Biệt Giữa Hy Vọng Và Tuyệt Vọng Cho Con Cháu chúng ta. Và tôi muốn họ tham gia cùng tôi trong việc thực hiện chuyển đổi đó.
Hoàng Lan Chi lược dịch
----------