Giám đốc FBI: Có 2000 cuộc điều tra liên quan đến ĐCSTQ
Tác giả : Phụng Minh Nguồn: DKN Ngày đăng: 2021-04-15


Ông Christopher Wray đứng cạnh phu nhân Helen Wray khi tuyên thệ nhậm chức Giám đốc FBI ngày 28/9/2017 (ảnh: FBI).
y ban Tình báo Thượng viện Hoa Kỳ đã tổ chức một phiên điều trần công khai về “Các mối đe dọa toàn cầu”. Giám đốc FBI Christopher Wray cho biết hiện có hơn 2.000 cuộc điều tra liên quan đến Đảng Cộng sản Trung Quốc và cứ sau 10 giờ thì FBI lại mở một cuộc điều tra mới liên quan đến ĐCSTQ, theo The Epoch Times.
Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia, Giám đốc CIA, Giám đốc Cơ quan An ninh Quốc gia và Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc phòng cũng tham dự phiên điều trần tại Thượng viện.
Ông Wray nói tại phiên điều trần: “Cứ sau 10 giờ chúng tôi lại bắt đầu một cuộc điều tra mới chống lại Trung Quốc. Tôi có thể đảm bảo với ủy ban rằng điều này không phải vì người của chúng tôi nhàn rỗi.”.
Ông nói thêm: “Chúng tôi hiện có hơn 2.000 cuộc điều tra liên quan đến chính quyền Trung Quốc”.
Ông nói rằng trong vài năm qua, các vụ gián điệp kinh tế có liên quan đến Bắc Kinh đã tăng 1.300%.
Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia Hoa Kỳ gọi mối đe dọa từ Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) là “ưu tiên chưa từng có” đối với cộng đồng tình báo.
Thượng nghị sĩ Mark Warner, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Thượng viện, nhấn mạnh trong đầu phiên điều trần: “Để đối phó với những thách thức do sự trỗi dậy của Trung Quốc, vấn đề của chúng ta là ĐCSTQ, không phải người dân Trung Quốc, hoặc Hoa kiều toàn cầu, tất nhiên, không phải là người Mỹ gốc Á ở Hoa Kỳ”.
Giám đốc CIA William Burns chỉ ra: “Trong vài năm tới, khi chúng ta sẽ đối đầu với ĐCSTQ và các lãnh đạo ĐCSTQ ngày càng thù địch, cạnh tranh và công nghệ sẽ trở thành cốt lõi”.
----------
Chính sách biên giới của Biden khiến tiểu bang Texas thiệt hại nặng
Tác giả : Ivanka Nguyễn Nguồn: DKN Ngày đăng: 2021-04-15


Tổng thống Mỹ Joe Biden (ảnh: Từ video của ESPN)
Tổng chưởng lý tiểu bang Texas Ken Paxton cho biết các chính sách biên giới của Tổng thống Joe Biden đang khiến tiểu bang mất đi “hàng tỷ đô-la”, theo Fox News.
Trong một cuộc phỏng vấn với Fox News ngày 4/4 (theo giờ địa phương), ông Paxton nói rằng làn sóng di cư vào Mỹ là “một thảm họa nhân đạo và các thị trấn biên giới đang phải gánh chịu nhiều hơn bất kỳ nơi nào khác”.
Ông Paxton cho biết thêm: “Tiểu bang chúng tôi phải chịu gánh nặng. Chúng tôi sẽ phải giáo dục họ và chăm sóc sức khỏe của họ, chúng tôi phải tìm hiểu hoàn cảnh gia đình của họ và giải quyết các vấn đề thực thi pháp luật. Nó tiêu tốn của tiểu bang Texas hàng tỷ đô la”.
Mỗi lần chính quyền mở cửa biên giới, ví dụ như chính quyền Obama, chính quyền Biden, điều đó làm tăng chi phí của chúng tôi. Chúng tôi cũng phải gánh chịu chi phí xã hội, vấn đề tội phạm, tội phạm gia tăng. Tôi ước rằng Tổng thống [Joe] Biden sẽ nói chuyện với những gia đình chịu ảnh hưởng bởi tội ác và mất đi người thân vì chính sách nhập cư. Tôi nghĩ việc này có thể tác động đến ông ấy và cho ông ấy một cái nhìn khác về mặt trái của các chính sách đang tàn phá một số gia đình ở tiểu bang của tôi ”, ông Paxton nói.
----------